Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô
Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô
Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Học bằng lái xe ô tô đem lại không ít khó khăn cho những người lần đầu bởi học viên phải trải qua khá nhiều kỳ thi như: lý thuyết, thực hành, đường trường mới được xem là đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô B2. 

 

Do đó, để đạt được những yêu cầu mà trung tâm sát hạch lái xe đề ra, học viên cần có tâm lý vững vàng, tránh hoang mang, lo sợ.

 

Để làm được điều này, hãy nắm rõ những bí quyết sau đây của chúng tôi.

 

Vậy bí quyết gì giúp bạn giữ được tâm lý vững vàng và tự tin hơn trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô?

 

1. Kiểm tra lại hệ thống xe trước khi nhận xe 


Để đảm bảo chắc chắn rằng quá trình thi của bạn diễn ra một cách suôn sẻ bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống xe của mình trước khi thi

 

Đây là điều tiên quyết và cơ bản mà bạn cần nắm rõ để có được một kì thi sát hạch bằng lái xe thuận lợi

 

Một số học viên thường không chú ý đến điều này khiến cho quá trình thi gặp sự cố, tình trạng xe bị trục trặc làm ảnh hưởng đến kết quả thi bằng lái xe B2, điều này kéo theo tâm ký đi xuống, không được vững vàng.

 

Do đó, bạn cần tránh và đừng bao giờ gặp phải lỗi này khi đi thi bằng lái xe B2 nhé.

 

2. Tạo tâm lý thoải mái trước khi thi


Sự chờ đợi đôi khi làm tăng thêm cảm giác lo lắng cho học viên trong quá trình thi cử, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi.

 

Vì thế cách tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, thư thái, đừng quan tâm quá nhiều vào phần thi của người khác

 

Hãy chỉ ngồi đợi khi nào đến phần thi của mình mà thôi.

 

Khi nghe đến tên của mình bạn hãy khoan vội vàng mà hãy hít thở thật sâu để tăng thêm sự tự tin cho mình và đừng tạo áp lực như mình đang thi, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

>>> Mời bạn xem ngay lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành: [PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

3. Tạo tư thế ngồi thật thoải mái


Khi bắt đầu bài thi thực hành của mình, bạn nên điều chỉnh tư thế ghế ngồi thật thoải mái, đây là điều giúp bạn có được bài thi tốt hơn và cũng là điều kiện bắt buộc đối với cả những người có nhiều kinh nghiệm.

 

Tạo cho mình một góc nhìn rộng, tổng thể để có thể nhìn thấy những điểm báo hay vạch ngăn cách trong tiến trình thi dễ dàng.

 

3. Chỉnh ghế ngồi

 

Để làm được điều này thì điều chỉnh ghế ngồi ngay khi bước vào xe chính là điều kiện bắt buộc mà ngay cả người có nhiều kinh nghiệm cũng phải thực hiện.

 

Nếu cần thì chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp với mình để thực hiện các thao tác lái, côn, phanh, ga … được dễ dàng.

 

Hãy lái xe và tạo cho bạn một góc nhìn rộng nhất, tổng thể nhất để có thể có một tầm quan sát rộng lớn sẽ giúp bạn được tín hiệu cũng như điểm báo, những vạch dừng vạch ngăn cách trong bài thi rõ ràng nhất. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.


4. Tập trung cao độ để hoàn thành đúng trình tự bài thi


Đừng vì quá hồi hộp mất tập trung vào bài thi của mình nhé, quên trình tự bài thi là một lỗi cơ bản mà hầu hết các học viên đều gặp phải do mất tự tin.

 

Vì vậy hãy tập trung cao độ để có được một bài thi hoàn chỉnh nhất.

 

Hãy luôn nhớ rằng tâm lý của bạn quyết định đến 9% kết quả thi.

 

Vì thế đừng quá lo lắng hay hồi hộp mà hãy thật bình tĩnh và tạo cho mình một tâm lý thật tốt để có được kết quả thi tốt nhất cho mình nhé.

 

>>> Tham khảo ngay: Khóa học lái xe ô tô hạng b2 đang được hàng nghìn học viên đăng kí nhất hiện nay vì số giờ đào tạo sa hình đúng quy định BGTVT. Khóa học cam kết học ra - lái được

5. Xử lý khi xe chết máy

 

Trong hầu hết trường hợp, khi xe chết máy, bạn có thể đề nổ và tiếp tục phần thi của mình. Tuy vậy nhiều người mất bình tĩnh và để xe tuột dốc, hoặc quá thời gian dẫn đến mất điểm.

 

Những gì bạn cần làm khi xe chết máy là: Bình tĩnh, tập trung và thao tác một cách chính xác.

 

Bởi những người lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo, cũng có thể có tỷ lệ chết máy khi dừng xe ngang dốc.

 

6. Không nên vội vàng

 

Bài kiểm tra đường trường bạn chỉ được chạy với tốc độ 10km/h, khi đi gần tới khu vực ngã tư có đèn tín hiệu, mặc dù đèn xanh vẫn còn khoảng 5 -6s nhưng tốt nhất bạn không nên cố vượt qua

 

Hãy từ từ giảm tốc độ và dừng đúng trước vạch dừng sau khi đèn đỏ hết hoàn toàn mới tiếp tục thực hiện để đảm bảo chắc chắn không bị trừ điểm.

 

Hằng năm ở nước ta có hàng chục ngàn người tham gia thi sát hạch để lấy bằng B2. Trong đó một tỷ lệ không nhỏ những người bị đánh trượt đều do vấn đề tâm lý trong khi thi.

 

Vì thế, trước khi quyết định lấy bằng bạn nên ôn luyện chăm chỉ và tập kiểm soát cảm xúc để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

 

>>> Cuối cùng chúng tôi: Tiết lộ bí quyết vượt qua phần thi thực hành lái xe ô tô b2 dễ nhất

Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ đem đến bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình thi bằng lái xe ô tô B2. 

 

Chúc bạn có được một kết quả thi thật tốt và tâm lý thật ổn định. 

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo