[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?
[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?
[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019] HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ NGÀY CÀNG KINH KHỦNG?

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết trong luật thi bằng lái xe ô tô mới nhất sẽ có 600 câu 

 

Trong đó, có bộ 100 câu hỏi điểm liệt; nếu thí sinh làm đúng toàn bộ 30 hoặc 45 câu (tùy sát hạch theo hạng xe)

 

Nhưng trả lời sai chỉ một câu hoặc hai câu trong bộ 100 câu điểm liệt thì thí sinh đó vẫn trượt và bị hủy kết quả thi lý thuyết

 

VÀ…

 

Còn rất nhiều sự thay đổi về bài thi sa hình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì vui lòng theo dõi tiếp bài viết này.

 

Thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó

 

Phần thi lý thuyết thi bằng lái xe - Sai 1 trong bộ 100 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt

 

Bộ câu hỏi sẽ được cập nhật mới đến 150% so với cũ. Cụ thể thì 450 câu hỏi lý thuyết áp dụng từ 2014 sẽ được thay thế bằng bộ 600 câu hỏi. Chưa hết, trong số 600 câu hỏi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi “liệt”. 

 

Mỗi bài thi tùy theo hạng sẽ có khoảng 1 đến 3 câu hỏi liệt, chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi này, bài thi sẽ bị đánh trượt hoàn toàn (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Trong bộ 100 câu điểm liệt có 58 câu hỏi về quy tắc giao thông; 12 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe; 30 câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

 

Số điểm yêu cầu theo từng hạng bằng lái và thời gian làm bài thi cũng sẽ thay đổi.

 

 Những thay đổi về số lượng câu hỏi, thời gian và số câu yêu cầu đạt trong luật thi bằng lái xe ô tô mới (ẢNH: SƯU TẦM)

 

- Bằng B1 thời gian làm bài 17 phút, 30 câu hỏi, điểm yêu cầu 26/30

 

- Bằng B2 thời gian làm bài 20 phút, 36 câu hỏi, điểm yêu cầu 32/36

 

- Bằng C thời gian làm bài 22 phút, 40 câu hỏi, điểm yêu cầu 37/40

 

- Bằng D thời gian làm bài 25 phút, 45 câu hỏi, điểm yêu cầu 42/45

 

>>> Xem ngay mẹo học lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

Thay đổi quy định về phần thi thực hành trên sa hình

 

Không chỉ thi lý thuyết, bài thi sa hình cũng sẽ khó nhai hơn trước nhiều. Chúng ta đều đã biết bài thi sa hình đã được nâng lên từ 10 lên 12 bài thi từ năm 2018, đó là một sự thay đổi mang tính nâng cấp. 

 

Còn lần này có thể nói thay đổi mang tính cách mạng. Bài thi sa hình được đánh giá khó hơn 30-40%.

 

Một số lỗi trong bài thi sa hình nếu theo quy định cũ, chỉ bị trừ điểm. Thì theo quy định trong bài thi sa hình mới sẽ bị đánh trượt, tương tự như câu hỏi liệt trong bài thi lý thuyết vậy.

 

Cụ thể ví dụ như ở bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, nếu đèn đỏ thí sinh không dừng thì sẽ chỉ bị trừ 5 điểm theo cách tính điểm cũ và vẫn có cơ hội đỗ. 

 

cap-nhat-moi-nhat-2019-thi-bang-lai-xe-o-to-ngay-cang-kinh-khung

Còn với cách tính điểm mới, thí sinh sẽ bị loại. Nói đơn giản, nếu vượt đèn đỏ bạn sẽ bị loại ngay mà không phải thi tiế(ẢNH: SƯU TẦM)

 

Hay một ví dụ khác, ở bài thi dừng xe nơi có đường sắt chạy qua, hiện tại nếu nhỡ không dừng ở bài này theo quy định cũ chỉ bị trừ 5 điểm. 

 

 >>> Xem ngay mẹo hữu ích dánh cho các bạn thi sa hình GPLX hạng B2

Ý nghĩa của việc thay đổi quy định về việc thi bằng lái xe

 

Chúng ta không quá khó hiểu về những thay đổi mới này. Tuy rằng những quy định mới sẽ làm tỷ lệ trượt tăng lên khá nhiều đối với những thí sinh không nghiêm túc và không đạt yêu cầu. 

 

Nhưng nếu nhìn theo một cách tích cực, những thay đổi trên là cần thiết, cần thiết để loại bỏ đi những lái xe điên, những người ra đường và gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác.

 

Những câu hỏi liệt và bài thi sa hình bị đánh trượt cũng có lý do của nó. Điều này gửi đi một thông điệp đến những người sắp cầm vô lăng ra đường (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Thực tế cũng như bài thi vậy, bạn không được phép vượt đèn đỏ trong mọi tình huống, không được phép vượt đường sắt khi có tín hiệu, những lỗi đó có mức độ nghiêm trọng rất cao nếu xảy ra ngoài đời thực.

 

Luật mới về bằng lái xe ô tô có thực sự khiến việc học lái xe khó hơn hay không?

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết “nội dung trong bộ 100 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây.

 

Song được biên tập lại dễ hiểu hơn. Các câu hỏi lần này chỉ có một phương án trả lời đúng, khác với bộ câu hỏi trước đây là có nhiều phương án đúng.

 

“Đây là những kiến thức cơ bản nhất đối với học viên, không quá khó theo kiểu đánh đố”, ông Duyên khẳng định (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Bài thi này khó đối với những người học lái xe hời hợt và không nghiêm túc. Còn những thay đổi luật mới về bằng lái xe ô tô năm 2019 hiện nay không phải là vấn đề đối với những người học lái xe có tâm, nghiêm túc và đặt sự an toàn lên hàng đầu.

 

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, bài thi lái xe của Việt Nam còn dễ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.

 

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ không thể thi bằng lái xe ô tô nếu chiếu theo bài thi mới. Chỉ cần bạn học vớ một sự tập trung, nghiêm túc thì những thay đổi luật về thi bằng lái xe ô tô sẽ chẳng ảnh hưởng gì.

>>> Xem ngay khóa học lái xe ô tô hạng B1 của trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm - đảm bảo học là HIỂU THẬT - THI THẬT - ĐẬU 100%

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mới nhất mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm chia sẻ. Mọi thắc mắc về các khóa học lái xe, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

>>> NGUỒN: TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM

1121
SHARES

Các bày viết khác
Bằng lái xe B2 là gì? Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe B2 là gì? Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Dưới đây là câu trả lời chính xác nhất về câu hỏi bằng lái xe B1, B2 khác nhau như thế nào mà nhiều người đang quan tâm. Câu trả lời được tổng hợp từ các thầy dạy lái xe ở các trung tâm hàng...

Xem thêm

Sự thật biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào?

Sự thật biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào?

Vậy quy định tốc độ tối đa trong khu vực đông dân cư là bao lâu, và một vài điểm cần lưu ý cho anh em để tránh bị phạt oan trong trường hợp xuất hiện biển báo này.

Xem thêm

Học lái xe trên mạng NHANH BIẾT LÁI, TIẾT KIỆM CHI PHÍ và THỜI GIAN

Học lái xe trên mạng NHANH BIẾT LÁI, TIẾT KIỆM CHI PHÍ và THỜI GIAN

Tự Học Lái Xe Ô Tô Online Trên Mạng Dễ Hiểu, Tiết kiệm thời gian và chi phí qua các video hướng dẫn một cách sinh động của trung tâm chúng tôi. Bài học này giúp cho các bạn nắm vững hơn về phần lý...

Xem thêm

[MỚI NHẤT] Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

[MỚI NHẤT] Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

Bắt đầu từ ngày 1-1-2020, toàn bộ việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi. Đặc biệt là, học và sát hạch bằng lái xe với thiết bị mô phỏng hoặc có thiết...

Xem thêm

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019] Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam?

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019] Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam?

Trong năm 2018, có khá nhiều trường hợp bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt vì sử dụng bằng lái xe quốc tế khi điều khiển xe ô tô, xe gắn máy… tại Việt Nam. Như vậy, phải chăng bằng lái...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo