[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng

[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng
[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng
[CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2020] Học bằng lái xe ngày càng kinh khủng

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết trong luật thi bằng lái xe ô tô mới nhất sẽ có 600 câu 

 

Trong đó, có bộ 100 câu hỏi điểm liệt; nếu thí sinh làm đúng toàn bộ 30 hoặc 45 câu (tùy sát hạch theo hạng xe)

 

Nhưng trả lời sai chỉ một câu hoặc hai câu trong bộ 100 câu điểm liệt thì thí sinh đó vẫn trượt và bị hủy kết quả thi lý thuyết

 

VÀ…

 

Còn rất nhiều sự thay đổi về bài thi sa hình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì vui lòng theo dõi tiếp bài viết này.

 

Thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó

 

Phần thi lý thuyết thi bằng lái xe - Sai 1 trong bộ 100 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt

 

Bộ câu hỏi sẽ được cập nhật mới đến 150% so với cũ. Cụ thể thì 450 câu hỏi lý thuyết áp dụng từ 2014 sẽ được thay thế bằng bộ 600 câu hỏi. Chưa hết, trong số 600 câu hỏi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi “liệt”. 

 

Mỗi bài thi tùy theo hạng sẽ có khoảng 1 đến 3 câu hỏi liệt, chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi này, bài thi sẽ bị đánh trượt hoàn toàn (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Trong bộ 100 câu điểm liệt có 58 câu hỏi về quy tắc giao thông; 12 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe; 30 câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

 

Số điểm yêu cầu theo từng hạng bằng lái và thời gian làm bài thi cũng sẽ thay đổi.

 

 Những thay đổi về số lượng câu hỏi, thời gian và số câu yêu cầu đạt trong luật thi bằng lái xe ô tô mới (ẢNH: SƯU TẦM)

 

- Bằng B1 thời gian làm bài 17 phút, 30 câu hỏi, điểm yêu cầu 26/30

 

- Bằng B2 thời gian làm bài 20 phút, 36 câu hỏi, điểm yêu cầu 32/36

 

- Bằng C thời gian làm bài 22 phút, 40 câu hỏi, điểm yêu cầu 37/40

 

- Bằng D thời gian làm bài 25 phút, 45 câu hỏi, điểm yêu cầu 42/45

 

>>> Xem ngay mẹo học lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

Thay đổi quy định về phần thi thực hành trên sa hình

 

Không chỉ thi lý thuyết, bài thi sa hình cũng sẽ khó nhai hơn trước nhiều. Chúng ta đều đã biết bài thi sa hình đã được nâng lên từ 10 lên 12 bài thi từ năm 2018, đó là một sự thay đổi mang tính nâng cấp. 

 

Còn lần này có thể nói thay đổi mang tính cách mạng. Bài thi sa hình được đánh giá khó hơn 30-40%.

 

Một số lỗi trong bài thi sa hình nếu theo quy định cũ, chỉ bị trừ điểm. Thì theo quy định trong bài thi sa hình mới sẽ bị đánh trượt, tương tự như câu hỏi liệt trong bài thi lý thuyết vậy.

 

Cụ thể ví dụ như ở bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, nếu đèn đỏ thí sinh không dừng thì sẽ chỉ bị trừ 5 điểm theo cách tính điểm cũ và vẫn có cơ hội đỗ. 

 

cap-nhat-moi-nhat-2019-thi-bang-lai-xe-o-to-ngay-cang-kinh-khung

Còn với cách tính điểm mới, thí sinh sẽ bị loại. Nói đơn giản, nếu vượt đèn đỏ bạn sẽ bị loại ngay mà không phải thi tiế(ẢNH: SƯU TẦM)

 

Hay một ví dụ khác, ở bài thi dừng xe nơi có đường sắt chạy qua, hiện tại nếu nhỡ không dừng ở bài này theo quy định cũ chỉ bị trừ 5 điểm. 

 

 >>> Xem ngay mẹo hữu ích dánh cho các bạn thi sa hình GPLX hạng B2

Ý nghĩa của việc thay đổi quy định về việc thi bằng lái xe

 

Chúng ta không quá khó hiểu về những thay đổi mới này. Tuy rằng những quy định mới sẽ làm tỷ lệ trượt tăng lên khá nhiều đối với những thí sinh không nghiêm túc và không đạt yêu cầu. 

 

Nhưng nếu nhìn theo một cách tích cực, những thay đổi trên là cần thiết, cần thiết để loại bỏ đi những lái xe điên, những người ra đường và gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác.

 

Những câu hỏi liệt và bài thi sa hình bị đánh trượt cũng có lý do của nó. Điều này gửi đi một thông điệp đến những người sắp cầm vô lăng ra đường (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Thực tế cũng như bài thi vậy, bạn không được phép vượt đèn đỏ trong mọi tình huống, không được phép vượt đường sắt khi có tín hiệu, những lỗi đó có mức độ nghiêm trọng rất cao nếu xảy ra ngoài đời thực.

 

Luật mới về bằng lái xe ô tô có thực sự khiến việc học lái xe khó hơn hay không?

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết “nội dung trong bộ 100 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây.

 

Song được biên tập lại dễ hiểu hơn. Các câu hỏi lần này chỉ có một phương án trả lời đúng, khác với bộ câu hỏi trước đây là có nhiều phương án đúng.

 

“Đây là những kiến thức cơ bản nhất đối với học viên, không quá khó theo kiểu đánh đố”, ông Duyên khẳng định (ẢNH: SƯU TẦM)

 

Bài thi này khó đối với những người học lái xe hời hợt và không nghiêm túc. Còn những thay đổi luật mới về bằng lái xe ô tô năm 2019 hiện nay không phải là vấn đề đối với những người học lái xe có tâm, nghiêm túc và đặt sự an toàn lên hàng đầu.

 

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, bài thi lái xe của Việt Nam còn dễ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.

 

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ không thể thi bằng lái xe ô tô nếu chiếu theo bài thi mới. Chỉ cần bạn học vớ một sự tập trung, nghiêm túc thì những thay đổi luật về thi bằng lái xe ô tô sẽ chẳng ảnh hưởng gì.

>>> Xem ngay khóa học lái xe ô tô hạng B1 của trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm - đảm bảo học là HIỂU THẬT - THI THẬT - ĐẬU 100%

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mới nhất mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm chia sẻ. Mọi thắc mắc về các khóa học lái xe, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

>>> NGUỒN: TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM

Các bài viết khác

Nóng: Lùi thời gian áp dụng bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi GPLX đến 1/8/2020

Bộ 600 câu hỏi thi GPLX sẽ được lùi áp dụng đến ngày 1/8 thay vì 1/6 như trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Xem giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch COVID-19? Để từ đó dự đoán được khi nào chúng ta có thể đăng kí học láo xe ô tô trở lại

Xem thêm

Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2020 lên 30 triệu

Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì

Xem thêm

Luật thi bằng lái xe máy mới nhất chuẩn quy định của BGTVT

Quy định thi bằng lái xe máy theo đúng LUẬT Bộ GTVT là bao nhiêu tuổi, cần có điều kiện gì để đi thi, lệ phí thi như thế nào?

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo