Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày
Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày
Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày

Theo  Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì mỗi năm có khoảng hơn 40% thi rớt bằng lái xe ô tô hạng B1

 

Trong đó phần thi lý thuyết được đánh giá là dễ hơn rất nhiều so với phần thi thực hành nhưng những người học lái xe vẫn để mất điểm vô lí.

 

Vì thế, với kinh nghiệm đã từng là người học lái xe và đã thi đậu bằng lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày học lý thuyết. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm xương máu tôi đã từng trải qua để các bạn có thể nắm và học lý thuyết lái xe và thi đậu trong 3 ngày.

 

Học xe ô tô bằng B1 là gì?

 

Bằng lái xe ô tô có rất nhiều kiểu, nhiều bằng với những mức độ khác nhau. Sự khác nhau của các loại bằng lái xe này được phân chia theo các cấp bậc khác nhau cũng có phần tương tư như từng loại lực học.

 

Bạn thắc mắc không biết rằng bằng lái xe oto B1 là gì? Thực chất đây là tên gọi của một mức độ bằng lái xe ô tô trong đó người học lái chỉ lái xe bình thường, xe ô tô 4 bánh với dưới 7 chỗ ngồi.

 

Bằng lái xe này thường dùng cho những người chỉ học để tự lái xe nhà, với khối lượng xe nhỏ, với những chỗ ngồi ít nhất.

 

Bằng B1 là bằng ở mức cơ bản nhất dành cho người học lái ô tô ở mức ban đầu

 

Nếu muốn học và có những mức bằng cao hơn, người học sẽ cần có thời gian học nhiều hơn và phải tham gia lái các loại xe có kích cỡ lớn, nhiều chỗ ngồi. 

 

So với những kiểu bằng có mức cao hơn thì bằng lái xe ô tô B1 là thuộc dạng dễ học nhất, thời gian học ít nhất và cũng có nội dung lý thuyết cũng như thực hành đơn giản nhất. Vậy dưới đây là những kinh nghiệm học lái xe oto B1 mà bạn có thể tham khảo để học tập nhé!

 

Học lý thuyết - kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 cực cần thiết

 

Đối với bất cứ một vấn đề học tập nào, điều trước tiên cần phải học đó là lý thuyết. Lý thuyết trong học bằng lái xe cũng vậy, vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.

 

Nếu như không nắm vững được lý thuyết thì rất dễ bị lạc hướng khi thực hành. Vậy học kinh nghiệm học lái xe oto B1 quan trong như thế nào?

 

1. Hình thành nền tảng thực hành

 

Trước khi học lái xe, bạn cần biết về những nút điều khiển, về cách sử dụng các điều hướng trên xe đồng thời cần nắm được những yêu cầu trong quá trình điều khiển và lái xe.

 

Việc học lý thuyết lái xe là việc quan trọng bởi giúp bạn có thể có những kiến thức về loại xe bạn học lái, có thêm những kiến thức cơ bản nhất trong di chuyển và trong việc điều chỉnh các con số khi lái xe.

 

Ví dụ như những nền tảng về những bộ phận xe, sử dụng những nút chuyển trong quá trình lái xe.

 

Cách dùng phanh xe như thế nào, thắt dây an toàn ra sao, tư thế ngồi lái ra sao. Đó là những nền tảng mà bạn có được khi học lý thuyết lái xe ô tô

 

2. Nắm được luật lái xe

 

Thông thường, những luật đi xe cơ bản nhất thì bạn có thể nắm vững được tuy nhiên những luật lái xe ô tô và những làn đường đi xe oto có thể bạn chưa nắm vững được hết.

 

Khi học lý thuyết lái xe, bạn có thể nắm được những luật lái xe oto chuyên sâu hơn. Được trang bị cách xử lý các tình huống khi học lái xe bằng lý thuyết trước.

 

Giúp bạn tránh phạm luật khi tiến hành thực hành lái xe thật. Biết được những biển báo cấm ô tô hay những cảnh báo đường đi 1 chiều và nhiều lưu ý khác nữa.

 

Đó là những điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý về cách học lý thuyết bằng lái xe B1 bạn nên nhớ.

 

>>> Bạn có biết cách đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 đơn giản nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z một cách dễ hiểu nhất và không làm bạn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu bằng lái xe ô tô B1

 

Làm thế nào để có thể học lý thuyết lái xe hiệu quả nhất. Có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi, cho mọi người khi tham gia học bằng lái xe? Bạn có thể tham khảo những cách học hiệu quả sau đây.

 

1. Học kết hợp hình ảnh

 

Học lý thuyết suông sẽ không dễ ghi nhớ được lâu nhất là với những người đã có tuổi ở tầm trung niên. Vì thế, học kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn lý thuyết, hiểu được những kiến thức cơ bản nhất.

 

Hình ảnh minh họa còn giúp cho người học hình dung rõ ràng hơn về những luật đi xe, những biển báo cấm trên đường, những đường dành cho ô tô di chuyển

 

2. Học theo từng phần

 

Trong sách lý thuyết vốn đã có sẵn những phần học rõ ràng khác nhau. Vì vậy, khi học lý thuyết bạn nên duy trì cách học theo từng phần. Học phần nào gọn phần nấy sẽ giúp cho bạn có thể ghi nhớ được lâu hơn.

 

Học theo từng phần sẽ dễ dàng giúp cho người học hình dung được những điểm chính cơ bản nhất của các nội dung lý thuyết.

 

3. Học thời gian rảnh

 

Trong bất cứ thời gian nào rảnh bạn cũng nên tranh thủ nghe lý thuyết theo các phần để được nhắc lại lý thuyết và ghi nhớ.

 

Không chỉ những lúc đi học ở trường dạy bằng lái xe mà bạn nên tiết kiệm thời gian để có thể ghi nhớ những kiến thức lý thuyết tốt hơn.

 

Đó là những bí quyết học lý thuyết lái xe ô tô cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

 

>>> Xem ngay cách thi lý thuyết lái ô tô số sàn hiệu quả nhất năm 2019

4. Chuẩn bị tinh thần trước thực hành

 

Khi mới bắt đầu học lái xe, bạn sẽ không thể nào có được tinh thần sẵn sàng, không sợ khi cần lái. Bởi khi mới bắt đầu học xe ô tô, cảm giác sợ điều khiển là điều không thể tránh.

 

Chính vì thế cần học lý thuyết trước như một bài học chuẩn bị cho việc thực hành. Học lý thuyết vừa để nắm những nội dung cơ bản nhất khi lái xe vừa để chuẩn bị tinh thần cho việc học thực hành.

 

Đa số khi thi lý thuyết đều sẽ thi trắc nghiệm. Vì thế, bạn có thể rèn luyện được tinh thần trước khi bước vào tham gia học thực hành và tinh thần chuẩn bị thu bằng lái xe tốt nhất. Đó là những kỹ năng chỉ được cung cấp bởi những lý thuyết thực hành quan trọng mà thôi.

 

5. Cách học lái xe B1 bằng cách dùng app online

 

Các app cung cấp những dữ liệu học lý thuyết lái xe hiện nay rất nhiều với những ứng dụng tốt nhất của các mục trong app.

 

Có thể học thông tin mới, học những ghi chú, học các thông tin kiến thức cơ bản nhất và những lưu chú.

 

Các app online còn có chức năng nhắc nhở những thông tin học tập mới, có lời nhắc theo ngày để giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức tốt nhất, không bị lãng quên. Các app ngày càng cải thiện hơn với những chức năng học tập qua video, qua bài giảng nói.

 

>>> Xem ngay 7 ứng dụng học lái xe ô tô mới nhất năm 2019 trên Iphone và Android

6. Kinh nghiệm học lái xe B1 qua các bài học online

 

Trên các web, các trang mạng xã hội có rất nhiều những hội nhóm học lái xe oto, chia sẻ kinh nghiệm học lái xe oto B1 và các mức bằng cao hơn.

 

Bạn có thể theo dõi những địa chỉ đó để có thể học cùng với những người khác nữa.

 

Các bài học online trực tiếp trên youtube cũng là một cách học hiệu quả dành cho bạn. Trên các bài học online ấy, bạn có thể quan sát những mô phỏng từ các video hướng dẫn trực tiếp.

 

Không chỉ học mình lý thuyết mà còn có thể quan sát thực hành để có những kinh nghiệm cơ bản nhất.

>>> Trên đây là những kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo để thi đạt bằng hiệu quả tốt hơn. Lý thuyết là rất quan trọng trước khi học thực hành vì thế bạn nên theo dõi những cách học lý thuyết cũng như học lý thuyết hiệu quả trước khi bước vào thực hành nhé! Chúc các bạn học hiệu quả.

Cảm ơn đã đã theo dõi bài viết mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm đã chia sẻ. Hy vọng sau những thông tin này bạn sẽ có được đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho việc học lái xe của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ đến mọi người nhé!

 

>>> NGUỒN: KINH NGHIỆM

Các bài viết khác

Tại sao 45% thi trượt lý thuyết bằng lái xe trong lần thi đầu tiên

Theo thống kê của trung tâm tại Sở GTVT, số thí sinh trượt lý thuyết trong từ một đến hai lần thi đầu tiên khoảng 30%. Đáng chú ý có nhiều thí sinh rất tự tin, ôn thi rất kỹ trước khi bước vào...

Xem thêm

Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe bằng C - Thi là đậu 100%

Bạn muốn biết thi thử bằng lái xe hạng c sẽ như thế nào? Có khó không? Và thời gian thi diễn ra bao lâu? Với rất nhiều thắc mắc liên quan đến đề thi thử bằng lái xe hạng c. Vậy bạn còn chần...

Xem thêm

Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất 2019 để tránh bị lừa

Học bằng lái xe ô tô B2 là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học, những địa chỉ uy tín, hay những lo lắng về thời gian, mức giá, chương trình đào tạo của các...

Xem thêm

[PHẢI BIẾT] 3 lời khuyên bổ ích nếu muốn học bằng lái xe B2 cấp tốc

Học bằng lái xe b2 cấp tốc là sự lựa chọn lý tưởng để bạn có thể có được giấy phép lái xe trong khoảng thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Xem thêm

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Bạn đang quá bận rộn với công việc nhưng muốn có bằng lái xe , bạn muốn học lái xe ô tô bằng b2 bao đậu 100%, hoặc làm bằng lái xe không cần thi. Câu chuyện tôi kể dưới đây sẽ khiến bạn...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo