Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?
Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?
Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Thế giới đang đóng cửa. Những nơi từng tấp nập với cuộc sống hối hả hàng ngày đã trở thành những thị trấn ma với những lệnh cấm áp lên đời sống của chúng ta - từ giới nghiêm tới đóng cửa trường học đến hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người.

 

Đó là một phản ứng toàn cầu vô song đối với một căn bệnh. Nhưng khi nào nó sẽ kết thúc và khi nào chúng ta có thể tiếp tục cuộc sống của mình?

 

1. Virus corona: Khi nào hết dịch và cuộc sống trở lại bình thường?

 

Về cơ bản có ba cách thoát khỏi mớ hỗn độn này.

 

- Chích ngừa

 

- Đủ người phát triển khả năng miễn dịch thông qua nhiễm bệnh

 

- Hoặc thay đổi vĩnh viễn hành vi / xã hội của chúng ta

 

Mỗi cách nói trên sẽ làm giảm khả năng lây lan của virus.

 

1.1 Vắc xin - ít nhất 12 - 18 tháng

 

Một loại vắc-xin sẽ cung cấp miễn dịch cho người dân để họ không bị bệnh nếu họ bị phơi nhiễm.

 

Miễn nhiễm đủ số người, khoảng 60% dân số và virus không thể gây ra dịch bệnh - khái niệm được gọi là miễn nhiễm bầy đàn hay miễn nhiễm cộng đồng.

 

 

Người đầu tiên đã được tiêm vắc-xin thử nghiệm ở Mỹ trong tuần này sau khi các nhà nghiên cứu được phép bỏ qua các quy tắc thông thường về thực hiện thử nghiệm trên động vật trước tiên.

 

Nghiên cứu vắc-xin đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy, nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ thành công, và sẽ cần tiêm chủng trên quy mô toàn cầu.

 

Dự đoán tốt nhất là mất tới 12 đến 18 tháng nữa mới có vắc xin nếu mọi việc suôn sẻ. Đó là một khoảng thời gian chờ đợi dài trong khi phải đối mặt với những hạn chế xã hội chưa từng có trong thời bình.

 

1.2 Miễn dịch tự nhiên - ít nhất hai năm nữa

 

 

ều càng tốt để ngăn chặn việc các bệnh viện bị quá tải - khi hết giường chăm sóc đặc biệt thì số ca tử vong sẽ tăng đột biến.

 

Khi các ca nhiễm bị trấn áp, có thể cho phép một số lệnh cấm hiện nay được dỡ bỏ trong một thời gian - cho đến khi các ca mắc lại tăng lên và một đợt cấm khác lại cần phải được áp đặt.

 

Khi điều này có thể không chắc chắn. Cố vấn Y tế trưởng của Vương quốc Anh, Ngài Patrick Vallance, cho biết "đặt các mốc thời gian tuyệt đối vào mọi thứ là không thể".

 

Thực hiện điều này có thể, vô tình, dẫn đến khả năng miễn dịch của cả cộng đồng khi ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh.

 

Nhưng điều này có thể mất nhiều năm để thực hiện, theo Giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London: "Chúng tôi đang nói về việc ngăn chặn lây lan ở mức độ mà, theo đó, hy vọng, chỉ một phần rất nhỏ của đất nước sẽ bị nhiễm bệnh.

 

"Vì vậy, cuối cùng, nếu chúng tôi tiếp tục điều này trong hơn hai năm qua, có lẽ một phần nước Anh ở thời điểm nào đó có thể đã bị nhiễm bệnh đủ để có một mức độ bảo vệ cộng đồng."

 

Nhưng có một dấu hỏi về việc khả năng miễn nhiễm này sẽ kéo dài bao lâu. Các loại virus corona khác, gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường, dẫn đến phản ứng miễn dịch rất yếu và mọi người có thể mắc cùng một loại virus nhiều lần trong đời.

 

1.3 Biện pháp thay thế - không có điểm dừng rõ ràng

 

"Biện pháp thứ ba là những thay đổi vĩnh viễn trong hành vi cho phép chúng ta giữ tốc độ lây nhiễm thấp," Giáo sư Woolhouse nói.

 

Điều này có thể bao gồm việc giữ một số biện pháp cấm đã được đưa ra. Hoặc xét nghiệm và cách ly nghiêm ngặt bệnh nhân để có số người nhiễm ít nhất trong bất kỳ đợt bùng phát nào.

 

"Chúng tôi đã thực hiện lần đầu tiên biện pháp phát hiện sớm và truy tìm người tiếp xúc với người nhiễm nhưng nó không hiệu quả", Giáo sư Woolhouse cho biết thêm.

 

Phát triển các loại thuốc có thể điều trị thành công việc nhiễm Covid-19 cũng có thể hỗ trợ cho các chiến lược khác.

 

 

Chúng có thể được sử dụng ngay khi người bệnh có triệu chứng trong một quy trình gọi là "kiểm soát truyền nhiễm" để ngăn chặn họ lây cho người khác.

 

Hoặc để điều trị bệnh nhân trong bệnh viện để làm cho bệnh ít nguy hiểm hơn và giảm áp lực phải chăm sóc tích cực. Điều này sẽ cho phép các quốc gia đối phó với nhiều ca nhiễm hơn trước khi lại cần thực hiện các lệnh phong tỏa.

 

Tăng số lượng giường chăm sóc đặc biệt sẽ có tác động tương tự thông qua tăng khả năng đối phó với các vụ dịch lớn hơn.

 

Tôi đã hỏi Cố vấn sức khỏe của Vương quốc Anh, Giáo sư Chris Whitty, chiến lược thoát hiểm của ông là gì.

 

Ông nói với tôi: "Về lâu dài, rõ ràng vắc-xin là một cách và tất cả chúng ta đều hy vọng điều đó sẽ xảy ra nhanh nhất có thể."

 

Và rằng "trên toàn cầu, khoa học sẽ đưa ra giải pháp".

 

3. 1/5/2020 sẽ chính thức áp dụng những thay đổi trong đào tạo lái xe

 

Sở GTVT tạm hoãn tổ chức kì thi sát hạch nhưng đến 1/5/2020 hình thức thi lái xe ô tô theo luật mới sẽ chính thức được áp dụng

 

Công văn đầu tiên về áp dụng trong việc thay đổi học thi lái xe ô tô 2020

 

Còn rất nhiều sự thay đổi khác sẽ được áp dụng từ ngày 1/5/2020:

 

Tăng học phí đánh kể so với trước và tăng số câu hỏi lên 600 câu hỏi

 

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam thì mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 sẽ tăng lên và kèm theo quy định thi bằng lái xe ô tô cũng có nhiều thay đổi.

 

Nguyên nhân cho việc tăng lệ phí gấp đôi chính là bổ sung thêm 100 giờ bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản.  Thêm nữa để đáp dứng tiêu chuẩn của việc thay đổi luật thi 2020 của Sở GTVT, các trung tâm đào tạo buộc phải đầu tư camera, phần mềm, thiết bị, giáo viên cơ hữu để phục vụ việc đào tạo, dẫn đến tăng chi phí đào tạo.

 

Tuy nhiên, chi phí này cũng không thể tăng đột ngột lên đến 30 triệu

 

>>> Vì thế mới bạn xem ngay: [MỚI NHẤT] Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

Thêm 1 thay đổi mà nhiều học viên quan tâm là: Bộ đề thi lý thuyết cũng tăng số câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu hỏi, trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi thuộc số câu điểm liệt thí sinh sẽ bị hủy thẳng tay kết quả bài thi lý thuyết, đồng nghĩa với việc bị trượt

 

3. Khi nào mới có thể học lái xe ô tô?

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trung tâm đào tạo lái xe cả nước nói chung, đặc biệt là các trung tâm ở TPHCM nói riêng đã quyết định cho học viên học lý thuyết tại nhà theo hình thức online

 

Việc triển khai mô hình học online trong thời điểm nghỉ dịch như này là rất tốt.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, việc học trực tuyến có những lợi ích mà ta có thể thấy rõ. 

 

Thứ nhất, giáo viên và học viên yên tâm ở nhà học tập và làm việc, không phải ra ngoài trong mùa dịch này. Như vậy đảm bảo được sức khỏe cho cả người học cũng như người dạy.

 

Thứ hai, nếu bạn đăng kí giữ suất học lái xe ô tô trong thời gian này thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên Sở GTVT trước ngày 1/5/2020 (thời điểm áp dụng luật thi mới). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học và thi theo hình thức cũ

 

Thứ 3, đây là thời điểm tốt nhất để bạn ôn luyện học thi lái xe ô tô vì thời điểm này bạn sẽ có nhiều thời gian vì thế có thể sắp xếp và tham gia các buổi học online

 

Cuối cùng, các buổi học lý thuyết online được chúng tôi tổ chức từ 18h - 20 h các ngày T7, CN. Và các buổi học này được tổ chức liến tiếp vào các tuần trong suốt mùa dịch nếu bạn không có thể tham giữ buổi này thì có thể trở lại để học bù vào các buổi khác

 

>>> Đừng đợi hết dịch mới đăng kí học lái xe ô tô vì hết dịch thì đã hết suất thi theo luật cũ rồi. Mời bạn đăng kí giữ suất và làm thủ tục online: TẠI ĐÂY

Hoặc nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện theo HOTLINE 0377 87 0246 để được hỗ trợ miễn phí

Các bài viết khác

CHÍNH THỨC: Áp dụng học thi 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô

Từ ngày 1/8, Bộ GTVT chính thức áp dụng bộ đề thi 600 câu hỏi vào kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe. Bộ câu hỏi có rất nhiều điểm mới đáng chú ý, chúng tôi đã cập nhật dưới đây

Xem thêm

Nóng: Lùi thời gian áp dụng bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi GPLX đến 1/8/2020

Bộ 600 câu hỏi thi GPLX sẽ được lùi áp dụng đến ngày 1/8 thay vì 1/6 như trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm

Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2020 lên 30 triệu

Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì

Xem thêm

Luật thi bằng lái xe máy mới nhất chuẩn quy định của BGTVT

Quy định thi bằng lái xe máy theo đúng LUẬT Bộ GTVT là bao nhiêu tuổi, cần có điều kiện gì để đi thi, lệ phí thi như thế nào?

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo