Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam

Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam

Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam

Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam

Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam
Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam
Hé lộ hình ảnh “cabin tập lái 3D” sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam

Đầu năm 2020: Mọi trung tâm đào tạo lái xe ô tô đều phải áp dụng mô hình công nghệ "cabin tập lái" trong việc dạy và học lái xe ô tô.

 

Mỗi học viên sẽ được thực hành 3 giờ trên “Cabin tập lái 3D” tại trung tâm dạy và học lái xe ô tô.

 

VẬY...

 

Học lái xe ô tô với "cabin tập lái" có gì khác với học lái xe ô tô thông thường. Cùng Thiên Tâm tìm hiểu nhé!

 

1. Vì sao phải áp dụng mô hình “Cabin tập lái 3D” trong dạy học lái xe ô tô?

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết “Nhằm nâng cao kỹ năng cho học viên trong việc dạy học lái xe ô tô thì Nghị định 138 của Chính phủ quy định các cơ sở đào tạo phải đầu tư bổ sung thiết bị mô phỏng tập lái ô tô 3D”.

 

 

Điều này để người học rèn luyện kỹ năng trong các điều kiện đường sát và thời tiết khác nhau để nâng cao kỹ năng đảm bảo ATGT

 

Trên cơ sở đó, mô hình “cabin tập lái” như Công ty EcoTek chế tạo sẽ được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam trong thời gian tới”.

 

Điểm mới của nghị định là quy định phòng học lái xe phải được trang bị phương tiện nghe nhìn phục vụ giảng dạy như băng đĩa, đèn chiếu; có hình hoặc tranh vẽ mô tả các thao tác lái xe cơ bản như điều chỉnh ghế lái, tư thế ngồi lái, vị trí cầm vô lăng; có xe được kê kích bảo đảm an toàn để tập số nguội, số nóng và có thiết bị mô phòng để đào tạo lái xe...

 

2. Năm 2020: “Cabin tập lái 3D” sẽ được áp dụng rộng trong dạy và học lái xe ô tô

 

Cũng theo ông Thống, Nghị định 138/2018 của Chính phủ đã giao Bộ GTVT xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị tập lái này. 

 

Đầu năm 2020 thiết bị cabin tập lái 3D sẽ được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô 

 

Hiện Tổng cục đã xây dựng kế hoạch triển khai trình Bộ GTVT phê duyệt. Dự kiến, bắt đầu từ ngày 1/6/2020, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ phải đầu tư  mô hỉnh mô phỏng “cabin tập lái” để phục vụ công tác đào tạo lái xe ô tô.

 

Số lượng thiết bị tập lái 3D ở mỗi cơ sở đào tạo phụ thuộc vào lưu lượng đào tạo của từng nơi. Dự kiến, mỗi học viên sẽ có 3 giờ thực hành trên “cabin tập lái.

 

Như vậy, đối với cơ sở đào tạo có 1.000 học viên, số lượng cabin cần đầu tư cần khoảng 3 chiếc”, ông Thống nói thêm.

 

 Người học lái xe ô tô sẽ sớm được tiếp cập công nghệ cabin tập lái 

 

Hệ thống cabin mô phỏng với các thiết bị trên xe như thật có hệ thống chiếu hiển thị với trường nhìn 180 độ. Hệ thống cũng tích hợp cơ cấu mô phỏng chuyển động đa dạng từ 3D đến 6D giúp nâng cao độ chân thực với người tập

 

 >>> Mời bạn xem ngay có gì bên trong khóa học lái xe ô tô hạng B2 TPHCM SIÊU RẺ  - HỌC NHANH - ĐẬU 100% mà hàng trăm học viên kéo nhau đến đăng kí thế này!

3. Thiết bị mô phỏng “Cabin tập lái” có gì khác so với học lái xe ô tô trước đây?

 

Thông tin về thiết bị tập lái sắp được áp dụng này, đại diện Công ty EcoTek cho biết, thiết bị tập lái 3D được mô phỏng đúng mô hình cabin điều khiển trên ô tô. 

 

 Với mô hình cabin tập lái sẽ có nhiều điểm giống và khác với học lái xe ô tô thông thường

 

Hệ thống phần cứng sẽ sử dụng các thiết bị như trên xe thật. Học viên sẽ được trải nghiệm bài tập trên sa hình 11 bài thi sát hạch theo tiêu chuẩn. 

 

Tại đây, người học lái xe ô tô sẽ trải qua hai phần chính: Đầu tiên là những bài tập cơ bản như: cách vận hành số xe, thực hành bài đề pa lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch.

 

Phần tiếp theo là bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe ô tô trên các địa hình. Bài tập trên các loại địa hình khác nhau như: đường đô thị, đường cao tốc, đường đèo núi, các điều kiện môi trường đặc biệt như: ban đêm, sương mù; cho phép học viên lựa chọn các tình huống bất ngờ để nâng cao kỹ năng xử lý. 

 

Trong quá trình thực hành học lái xe ô tô, thiết bị tập lái 3D cũng sẽ đưa ra các cảnh báo khi lái xe điều khiển phương tiện sai làn đường, điều khiển vào phần đường dành cho người đi bộ, khi không thắt dây an toàn và khi xảy ra tai nạn. 

 

Với mô hình "cabin tập lái 3D" người học sẽ được trải qua rất nhiều tình huống với nhiều địa hình cung đường và thời tiết khác nhau

 

Các loại hình thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được tích hợp trong hệ thống này để người học có thể nâng cao được kỹ năng xử lý tình huống ở các điều kiện khác nhau.

 

Trực tiếp trải nghiệm thiết bị tập lái mới này, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, thiết bị tập lái 3D đã tích hợp, giúp người sử dụng nhận biết được các yếu tố cơ bản về địa hình, tình huống giao thông,.. khi điều khiển xe ô tô trên đường. 

 

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN trực tiếp đến tham quan và trải nghiệm mô hình thiết bị tập lái 3D​

 

Tuy vậy, kích thước giữa cabin lái và làn đường cần phải nghiên cứu, điều chỉnh ở tỉ lệ thích hợp hơn nữa, theo hướng cabin phải nhỏ hơn làn đường lưu thông

 

Điều này để mang lại cho người học lái xe ô tô trải nghiệm chân thực, có được cảm quan và kỹ năng lái xe tốt nhất trước khi điều khiển, vận hành phương tiện ngoài thực tiễn”, ông Huyện nói.

 

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về cabin tập lái. Mời bạn xem video dưới đây để hiểu hơn "cabin tập lái" là gì:

 

 

>>> Tham khảo ngay khóa học lái xe ô tô hạng B1 - Tỷ lệ đậu 99,9% - Phí trọn gói giá rẻ cực sốc - Lấy bằng nhanh - Thi 4 - 6 tháng

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm đã chia sẻ, những thắc mắc về khóa học xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nghe tư vấn rõ hơn.

 

4. Đã quy định từ năm 2001, đến 2007 thì bỏ

 

Cabin điện tử (hay cabin tập lái 3D) đang được giới thiệu như là một "công nghệ hiện đại", một cách thức mới để "nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô".

 

Cụ thể: người học sẽ tập lái mô phỏng trên nhiều loại đường, điều kiện thời tiết, tình huống giao thông khác nhau.

 

Trên thực tế, từ năm 2001 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô đã phải trang bị cabin điện tử cho phòng học kỹ thuật lái xe, theo quy định của Bộ GTVT. Lúc đó, phần lớn những cabin này được nhập khẩu với giá khoảng 200 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, đến năm 2007 cho đến nay, quy định mới về đào tạo lái xe ô tô lại bỏ yêu cầu trang bị cabin điện tử. Từ đó, cabin điện tử không còn được sử dụng phổ biến trong đào tạo lái xe ô tô ở nước ta.   

 

5. Hiệu quả đào tạo chưa rõ

 

Mặc dù đã được sử dụng trên phạm vi toàn quốc trong gần 7 năm và dự kiến tới đây sẽ lại bắt buộc sử dụng trở lại, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu hay đánh giá nào về hiệu quả của cabin điện tử với chất lượng đào tạo lái xe ô tô tại nước ta được công bố. Đây là một điều đáng tiếc cho việc xây dựng chính sách, quy định và chương trình đào tạo lái xe ô tô.

 

Trong khi đó, nhằm xác định xem việc sử dụng thiết bị mô phỏng để đào tạo có giúp giảm tai nạn, vi phạm giao thông hoặc có kỹ năng lái xe an toàn hơn so với không sử dụng thiết bị hay không, các nhà khoa học của Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã đánh giá 2.888 nghiên cứu riêng biệt được công bố trên các cơ sở dữ liệu khoa học thế giới từ trước đến nay.

 

Kết quả cho thấy chưa có bằng chứng nào để ủng hộ cũng như bác bỏ. Nghĩa là, chưa thể khẳng định hay phủ nhận được hiệu quả của thiết bị mô phỏng trong đào tạo lái xe ô tô. Nghiên cứu này được công bố trên một trong những tạp chí hàng đầu về giao thông là Transportation Research Part F (ISSN: 1369-8478), số 62, năm 2019.

 

>>> NGUỒN: UY BAN ANGT QUỐC GIA

 

Các bài viết khác

Nóng: Lùi thời gian áp dụng bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi GPLX đến 1/8/2020

Bộ 600 câu hỏi thi GPLX sẽ được lùi áp dụng đến ngày 1/8 thay vì 1/6 như trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Xem giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch COVID-19? Để từ đó dự đoán được khi nào chúng ta có thể đăng kí học láo xe ô tô trở lại

Xem thêm

Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2020 lên 30 triệu

Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì

Xem thêm

Luật thi bằng lái xe máy mới nhất chuẩn quy định của BGTVT

Quy định thi bằng lái xe máy theo đúng LUẬT Bộ GTVT là bao nhiêu tuổi, cần có điều kiện gì để đi thi, lệ phí thi như thế nào?

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo