Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ
Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ
Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Đăng ký học và thi sát hạch lái xe B2 đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ, trước mắt là việc tự do điều khiển chiếc xế hộp của mình trên mọi nẻo đường mà chẳng lo ngại bất cứ điều gì.

 

Vậy ngại gì mà không học và thi ngay từ bây giờ bởi bằng lái xe B2 mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

 

1. Vì sao bạn cần phải học và thi sát hạch lái xe B2

 

1.1 Chủ động hơn trong cuộc sống

 

Cái lợi trước mắt của việc đăng ký học và thi sát hạch lái xe B2 đó chính là bạn sẽ nắm trong tay tấm bằng theo đúng quy định.

 

Tuy nhỏ nhưng nó chính là điều kiện đủ nếu bạn muốn lái xe trên đường mà không bị công an vịn bất cứ lúc nào. Không chỉ đi học, đi làm, thậm chí đi công tác cũng có thể tự chủ trong việc giờ giấc, đi lại.

 

Hơn nữa, cuộc sống với những tất bật, lo toan và nhu cầu tận hưởng một chuyến du lịch cùng người thân và bạn bè là điều tuyệt vời nhất mà trong mỗi chúng ta thầm ao ước.

 

Trong những lúc thế này, một người đã học bằng lái xe B2 sẽ tài xế ôtô “bất đắc dĩ” sẽ cứu nguy cho cả nhóm đúng không? Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá thuê tài xế cho mỗi chuyến đi.

 

Bạn có thể trở thành
Bạn có thể trở thành "tài xế xe con" cho gia đình

 

1.2 Cơ hội nghề nghiệp được mở rộng 

 

Khi bạn học và thi sát hạch bằng B2, sau đó bạn sở hữu bằng lái xe thì có rất nhiều lợi ích.

 

Đầu tiên, bạn có thể trở thành “tài xế xe con” cho gia đình và những người thân trong những chuyến du lịch. Bởi vì, nếu sở hữu nó bạn được phép lái các loại xe từ 4 - 7 chỗ ngồi.

 

Thậm chí bạn có thể trở thành tài xế taxi bất cứ khi nào bạn muốn.

 

Ngoài ra Bằng lái xe B2 còn có tác dụng lái được xe tải hạng cân dưới 3,5 tấn, đây thuộc dòng xe tải cỡ nhỏ, chuyên chở những hàng hóa, các dịch vụ chuyển nhà,..Nên bạn có thể trở thành tài xế nếu điều đó mang lại thu nhập cho gia đình bạn

 

Cũng giống như sự chủ động mà bằng lái B2 mang lại cho những ai là công nhân viên chức. Vì trong môi trường làm việc, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, và khi bạn đã chuẩn bị cho mình bằng lái xe B2 thì bạn thoải mái cầm chắc tay lái của xe cơ quan mình.

 

1.3 Nâng cao sự tự tin khi trong tay có tấm bằng B2

 

Vì sao bằng lái B2 cho phép bạn tự tin hơn trong cuộc sống? Câu trả lời là nó giúp bạn luôn trong tư thế sẵn sàng trước mọi tình huống.

 

Có thể, tại thời điểm học bằng lái B2 bạn chưa “tậu” cho mình một “con xế” tuy nhiên khi bạn đã có ý định học bằng B2 là bạn đã có một suy nghĩ tích cực về một ước mơ, sự phấn đấu để sở hữu một chiếc ô tô như ý muốn trong tương lai. 

 

Khi cảm thấy bản thân có nhu cầu thì việc học  và thi sát hạch lái xe B2 càng sớm càng tốt.

 

Vì chúng ta có thể tận dụng lợi thế của của tuổi trẻ từ khả năng tiếp thu kiến thức đến các điều kiện về sức khỏe trong mỗi chúng ta.

 

Hơn nữa, sự phát triển của xã hội ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của người phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực.

 

Nếu trước đây, người đàn ông được mặc định là một “tài xế” trong gia đình và trong công việc lái xe thì ngày nay, ở những vị trí này cũng xuất hiện hình bóng của nữ giới.

 

Những người phụ nữ thành đạt là những người phụ nữ luôn biết chủ động đón nhận những tình huống có thể xảy ra. Họ chủ động là người đưa đón con đi học, chủ động tự lái xe đi làm và đi bất kỳ nơi nào mình muốn khi sở hữu bằng lái xe B2.

 

Vì thế học và thi sát hạch lái xe B2 là lựa chọn của những người phụ nữ tự tin và thông minh.

 

Phụ nữ tự tin sẽ lựa chọn học và thi sát hạch lái xe B2
Phụ nữ tự tin sẽ lựa chọn học và thi sát hạch lái xe B

 

1.4 Kĩ năng lái xe theo bạn suốt đời

 

Cũng giống như việc học lái xe đạp hay xe gắn máy thì khi học lái xe hơi sẽ giúp bạn có được những kỹ năng, kiến thức nhất định trong ngành GTVT.

 

Kiến thức từ lý thuyết kết hợp với những kỹ năng thực hành lái xe sẽ theo suốt bạn hết cả cuộc đời.

 

Dù bạn đã có xe hoặc chưa có xe, dù được lái thường xuyên hay không được lái thường xuyên thì điều chắc chắn rằng bạn sẽ khó có thể quên những kỹ năng lái xe đã được học.

 

Học và thi sát hạch B2 không đơn thuần là thành thạo kỹ năng lái xe mà một điều không kém phần quan trọng chính là hiểu và tuân thủ luật giao thông.

 

Nhờ có nhiều kiến thức về an toàn giao thông, bạn sẽ tránh được những tình huống “đỡ khóc đỡ cười” trong cuộc sống. Và những kiến thức chắc chắn là kim chỉ nam cho bạn mỗi khi bạn cầm tay lái.

 

Trong thực tế có không ít trường hợp trong quá trình học đã gặp phải một số phát sinh ảnh hưởng rất nhiều đến học viên, chẳng hạn như trung tâm không đảm bảo giờ dạy thực hành cho học viên, giờ học luôn bị hạn chế và sân tập không đạt tiêu chuẩn, các chi phí phát sinh như tiền thuê xe, tiền thuê bãi tập,... là một vấn đề khiến cho nhiều người phải đau đầu.

 

>>> XEM NGAY: Bí kíp học lái xe ô tô B2 nhanh chóng 1 lần là có bằng. 

 

2. Năm 2020 nội dung thi lý thuyết lái xe có nhiều thay đổi

 

2.1 Nội dung 450 câu bài thi lý thuyết GPLX B2 theo luật thi cũ

 

Khi bắt đầu thi sát hạch lái xe ô tô, học viên sẽ được thực hiện bài thi lý thuyết với bộ đề bao gồm 30 câu hỏi khác nhau. Tróng đó có: 

 

+ 9 câu hỏi về khái niệm và những quy tắc khi tham gia gia thông.

 

+ 3 câu liên quan đến các nội dung về nghiệp vụ vận tải, văn hóa, đạo đức của người lái xe, cách sữa xe cơ bản và kỹ thuật lái xe.

 

+ 9 câu giải sa hình và 9 câu về hệ thống các biển báo giao thông. 

 

Mỗi học viên sẽ có thời gian 20 phút để trả lời 30 câu hỏi trên với số điểm đạt chuẩn là 26/30 câu. 

 

2.2 Quy định thi lý thuyết bằng lái xe năm 2020

 

+  Học viên phải học thêm các câu lý thuyết về đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông.

 

+  Tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Nếu học viên chọn sai một câu trong bộ câu hỏi điểm liệt thì học viên đó sẽ trượt kì thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô B2.

 

Bộ câu hỏi 600 câu lý thuyết sẽ được áp dụng năm 2020
Thi lý thuyết sát hạch lái xe bằng B2

 

3. Nội dung thi sát hạch thực hành GPLX B2 có đổi mới năm 2020?

 

Theo quy định cũ của BTGVT, nội dung thi sáy hạch thực hành GPLX bằng B2 có bài thi sá hình và đường trường.

 

3.1 Bài thi sa hình

 

Bài thi sa hình tương đối khó và cũng là phần thi quyết định bạn có được cấp bằng lái xe ô tô hay không với 11 bài thi sát hạch bao gồm: 

 

Bài 1: Xuất phát

 

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

 

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên 

 

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

 

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

 

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

 

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

 

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

 

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

 

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

 

Bài 11: Kết thúc 

 

Trong đó, bài thi được đánh giá khó nhất và thường khiến học viên bị mất điểm đó chính là bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, đi xe qua hàng đinh và ghép xe ngang vào nơi đỗ. Điểm bạn phải vượt qua ở phần thi này là 80/100 điểm.

 

3.2 Thi lái xe đường trường

 

Lái xe đường trường là phần thi cuối cùng và cũng là bài thi dễ thở nhất vì một khi đã vượt qua phần thi thứ hai là bạn đã có thể yên tâm nắm chắc bằng lái xe trong tay.

 

Bài thi được thực hiện trên một đoạn đường dài gần 2km với mục đích chính là kiểm tra tác phong và tư thế lái xe, những kỹ năng cơ bản, tuy dễ nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan nhé. 

 

=> Như vậy nôi dung thi sát hạch lái xe B2 năm 2020 vẫn giữ nguyên nhưng hình thức thi sát hạch thực hành lái xe có nhiều đổi mới. Cụ thể là:

 

Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 1-1-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

 

Thiết bị mô phỏng học và thi sát hạch lái xe bằng B2 năm 2020

 

Trình tự sát hạch hiện tại là thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường sẽ được thay đổi khi áp dụng thiết bị mô phỏng vào. Trình tự thi sát hạch mới sẽ là thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi đường trường.

 

Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất các các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trữ trong 2 năm.

 

Tổng cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm để giám sát đào tạo và sát hạch GPLX quy mô trên toàn quốc. Cũng như giám sát thời lượng học lý thuyết, lộ trình học thực hành của các học viên của các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quốc.

 

>>> Năm 2020, học và thi sát hạch GPLX B2 có nhiều đổi mới. XEM NGAY: [MỚI NHẤT] Thông tin về quy định luật thi bằng B2 năm 2020 BGTVT.

 

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký học và thi sát hạch lái xe B2.

 

Các bài viết khác

Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

Dừng và khởi hành ngang dốc là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch B2. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vượt qua phần thi này chuẩn nhất.

Xem thêm

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Trong mỗi kỳ thi tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại. Chính vì thế mà giữ vững tâm lý là yếu tố hàng đầu và tiên quyết mà mỗi thí sinh cần có. Bởi chỉ cần một chút...

Xem thêm

[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

Bài viết xin cung cấp video hướng dẫn mẹo 11 bài thi sa hình học lái xe ô tô B2 do chính các học viên và cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện trên sân tập để giúp học viên đạt 100 điểm tuyệt đối...

Xem thêm

Những lỗi trong 11 bài thi sa hình b2 bạn nên biết

Mỗi bài thi sát hạch lái xe B2 đều có những lỗi cụ thể điểm trừ theo đúng quy định của bộ GTVT. Các bạn cần biết rõ 11 bài thi sa hình B2 dưới đây để tránh bị trừ điểm đáng tiếc.

Xem thêm

Tôi đã học lái xe từ vỡ lòng đến thành thạo như thế nào?

Đây là quan niệm cá nhân của tôi về lái xe. Tôi đã học lái xe từ vỡ lòng đến thành thạo tay lái và trở thành tài xế lái xe chuyên nghiệp. Hiện tại tôi đã có hơn 9 năm kinh nghiệm, và giờ tôi xin...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo