Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT
Hướng dẫn tra cứu GPLX, bằng lái xe trực tuyến CHÍNH XÁC NHẤT
Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất 2020

Trong thời đại 4.0, việc tra cứu GPLX đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết và đang muốn thử tra cứu giấy phép lái xe thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Hocthilaixe. Với cách tra cứu này, bạn hoàn toàn yên tâm về thông tin có độ chính xác cao.

 

 

1. Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Dịch Vụ Internet Của Bộ Giao Thông Vận Tải

 

Bước 1: Truy cập vào www.gplx.gov.vn

 

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của tổng cục đường bộ Việt Nam, đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam  - đảm bảo thông tin chính thống, chuẩn xác nhất.

 

Bước 2: Nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay phải của giao diện web

 

Số GPLX được ghi trên bằng lái xe
Số GPLX được ghi trên bằng lái xe

 

Đôi khi việc nhập số GPLX không tra cứu được thì bạn nhập số seri vô thử nhé – vẫn có thể có thông tin để tra cứu.

 

>>> Nếu bạn có nhu cầu làm bằng lái xe quốc tế. Mời bạn xem ngay: Hướng dẫn làm bằng lái xe quốc tế chỉ với 199k 

Bước 3:  Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn đang cần kiểm tra

 

Từ 01.06.2019 - không nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh theo cấu trúc sau:

 

yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet)

 

Cách nhập: Nămsinhthángsinhngàysinh. Ví dụ: 19990101 - Nghĩa là sinh năm 1999 tháng 01 ngày 01

 

- Hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ)

 

Cách nhập: Năm sinh (nhập đủ 4 số) - Ví dụ: 1988

 

LƯU Ý:

  • Bằng lái cũ – mọi bằng lái cấp trước 01.07.2013
  • Bằng lái PET có thời hạn – các hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE
  • Bằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

 

Bước 4 - Bấm tra cứu

 

Bấm tra cứu gplx
Bấm tra cứu GPLX

 

- Trường hợp 1: Nếu hiện lên thông tin – xác minh lại coi kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri - mọi thứ đều đúng

 

 => Bằng lái của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ, dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại mà không cần phải đi thi mới.

 

- Trường hợp 2: Thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì đó là bằng giả.

 

- Trường hợp 3: Nếu báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, xem kĩ lại các bước ở trên coi có sai sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.

 

- Trường hợp 4: Nếu vẫn báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, mặc dù các bạn đã làm đúng mọi bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:

 

+ Nếu thực sự bạn có tham gia thi đoàng hoàng – thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống, việc cần làm của bạn là liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây, yêu cầu cập nhật thông tin ( một vài Tỉnh chỉ cần điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số CMND và số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy nhiên nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải mang hồ sơ gốc + GPLX gốc +CMND tới trực tiếp để đối chiếu.)

 

+ Nếu bạn mua bằng, lo bằng – nói chung không tham gia thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành - chắc chắn bằng lái của bạn là bằng giả - và cái này thì bản thân bạn là người biết rõ nhất (có nhiều bạn sẽ gào lên rằng “tôi có hồ sơ gốc đầy đủ” – xin thưa kể cả cái hồ sơ gốc mà bạn đang cầm cũng là mấy tờ giấy lộn cho vui mà thôi) -> bằng lái của bạn là giả, mời bạn tham gia một khoá học chính quy để được cấp bằng đoàng hoàng nhé.

 

- Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về bằng lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông - đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới - sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên khi tra cứu mà thấy còn lỗi vi phạm thì vui lòng đi đóng phạt nhé, không thể trốn được đâu.

Thông tin trên GPLX
Thông tin trên GPLX

 

>>> Xem ngay: Cách tra cứu biển số xe online CỰC ĐỢN GIẢN VÀ CHÍNH XÁC

 

2. Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Tin Nhắn SMS

 

Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS  giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe nhanh nhất và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng, hoăc muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng.


- Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:


- TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778


Phí: phí tin nhắn có thể từ khoảng 500 - 2000 đồng.


- Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có)
 

 3. Một vài trường hợp đặc biệt khi tra cứu bằng lái online

 

Bằng lái được cấp lâu – có những bằng từ  năm 1990-1995 – thông tin có thể chưa cập nhật - đừng hoang mang quá, miễn là các cô, các bác có tham gia thi đoàng hoàng thì mang hồ sơ gốc và GPLX lên Sở GTVT để được đổi sang Pet mới.

 

Đối với bằng lái hạng A2 cấp trong khoảng từ 1995-1999, nếu thông tin không cập nhật trên tổng cục, không có hồ sơ gốc thì khi đổi lại sẽ mặc nhiên hạ xuống bằng A1 ( giai đoạn này việc thi GPLX mô tô PKL A2 có nhiều kẽ hở - nhiều trường hợp là bằng giả).

 

Tổng cục đường bộ chỉ quản lí những bằng lái dân sự do Sở GTVT cấp, còn bằng lái Quân Sự, Công An cấp thì không quản lí, nên những trường hợp có GPLX Quân Sự, Công An cấp anh chị vui lòng liên hệ lại cơ quan cấp bằng để được hướng dẫn đổi lạ

 

4. Video Hướng Dẫn Tra Cứu Bằng Lái Xe Chi Tiết

 

Nguồn: Tạp chí lái xe

 

Chúng tôi hy vọng những thông tin tra cứu GPLX sẽ vô vùng hữu ích với bạn.

 

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo