Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

Cập nhật lúc 31/05/2021 15:12
Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch

  Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo lái xe phải tạm hoãn lịch học và lịch thi lái xe trong mùa Covid. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các đơn vị đào tạo mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến học viên. Vậy việc lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm thuộc về ai?

   

  Bài viết dưới đây Hocthilaixe.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên cũng như chia sẻ kinh nghiệm chúng ta nên làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi sau mùa dịch Covid.

   

  Covid là sự việc bất khả kháng

   

  Trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Thành phố đã bắt đầu áp dụng chỉ thị 15 và chỉ thị 16 riêng với từng khu vực, địa phương. Điều này đã ít nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân cũng như các hoạt động giải trí, kinh doanh,... và đặc biệt là các hoạt động giáo dục. 

   

  Tình trạng cách ly bởi dịch Covid

   

  Tiêu biểu ở các trung tâm đào tạo lái xe, lịch học cũng như lịch thi lái xe bị dời khá nhiều trong mùa Covid, gây ra sự hoang mang cho rất nhiều học viên, vì tiền thì đã đóng, bằng thì cần gấp nhưng không được học cũng chẳng được thi.

   

  Tuy nhiên, theo vấn đề khách quan thì dịch Covid là sự việc bất khả kháng. Chúng ta có thể nhìn thấy, Covid - 19 đã ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, không chỉ riêng gì với các trung tâm đào tạo lái xe, mà ngay đến cả các hoạt động kinh doanh cũng phải đến mức đóng cửa. 

   

  >>> XEM NGAY: Top 7 trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN nhất được nhiều người đăng ký học tại TPHCM.

   

  Là một căn bệnh lây lan khá nhanh, việc chúng ta không chủ động phòng tránh sẽ rất dễ gây bệnh cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Chính vì thế, chúng ta có thể xem vấn đề lịch học, lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid là vấn đề không thể nào tránh khỏi.

   

  Các trường hay trung tâm đào tạo lái xe cũng không có quyền chủ động trong việc này. Trường/trung tâm cũng đang cố gắng thực hiện tốt các chỉ đạo mà Sở Giao thông vận tải Hồ Chí Minh ban hành. Bên cạnh đó, nếu muốn tổ chức lịch thi sát hạch lái xe, trường/trung tâm cũng phải thông qua sự đồng ý của Sở. 

   

  Vậy bạn cần làm gì trong thời gian lịch thi lái xe bị dời?

   

  Điều quan trọng trong thời gian này là bạn cần chấp hành tốt các chỉ thị của thành phố. Thực hiện giãn cách tại nhà, không tụ tập nơi đông người và khai báo y tế một cách trung trung thực để hoàn thành tốt trách nhiệm của công dân.

   

  Ngoài ra, để có một kết quả thi sát hạch lái xe tốt nhất sau dịch, trong thời gian này bạn nên ôn luyện những kiến thức cần thiết. Với nền công nghệ như hiện nay, bạn có thể tham khảo các phần mềm ứng dụng học lái xe trên điện thoại, những kênh Youtube chia sẻ kinh nghiệm học thi lái xe hay tài liệu lý thuyết được phát tại trung tâm.

   

   

  >>> Hiện nay, có khá nhiều nội dung quảng cáo dạy học lái xe bao đậu 100 xuất hiện trên mạng xã hội. Vậy thực hư chuyện này là thế nào? Có thể đậu tuyệt đối 100% hay không?<<< Mời bạn đọc XEM NGAY bài viết.

   

  Khi nào sẽ có lịch thi mới nhất

   

  Thật sự mà nói để xác định thời gian cụ thể về lịch thi sát hạch lái xe trong thời gian tới sẽ là điều hết sức khó khăn. Vì nó còn ảnh hưởng rất nhiều từ các vấn đề khác nhau như tình hình dịch bệnh, thời gian gỡ lệnh cách ly hay quyết định của Sở Giao thông vận tải,...

   

  Chính vì thế mà học viên cần hết sức bình tĩnh trong khoảng thời gian này. Vì nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bạn cũng như mọi người xung quanh nên các trung tâm đào tạo lái xe phải tạm thời hoãn lịch thi lái xe.

   

  Khi nào sẽ có lịch thi sát hạch lái xe mới nhất

   

  >>> Nhiều học viên hiện nay vẫn còn đang khá hoang mang về khóa học bằng lái xe B2. Các bạn vẫn thật sự chưa biết thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu nên đã không có sự chuẩn bị cho những dự định của bản thân.

   

  Covid 19 đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch thì chúng ta vẫn không thể làm gì hơn. Việc lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid cũng là trường hợp bất khả kháng. Hocthilaixe.com hy vọng bạn sẽ hiểu vấn đề này và thông cảm cho các trung tâm đào tạo lái xe.

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 130
  Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu các điều kiện cũng như địa chỉ học và thi bằng lái A2 đáng tin cậy ngay trong bài viết này!
  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 259
  Thi bằng lái xe máy A1 được xem cần thiết đối với nhiều người hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao tại nước ta. Vậy cần làm gì để học thi bằng lái xe máy dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất?
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1794
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1901
  Bổ túc tay lái sau khi có bằng, liệu có nên hay không? Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4896
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 3566
  Học lái xe buổi tối hcm là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2429
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 2355
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9983
  Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết mọi người khi đăng kí học lái xe máy. Hãy cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9734
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền, có đắt không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn