Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết

Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết

Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết

Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết

Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết
Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết
Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của nghị định 100 tài xế cần biết

Bắt đầu từ ngày 1.1.2020, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực.

 

Theo Nghị định mới, nhiều lỗi vi phạm giao thông mới sẽ được bổ sung, nhiều lỗi vi phạm giao thông cũ sẽ bị phạt nặng.

 

Một trong những điểm mới nổi bật trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được nhiều người dân quan tâm là quy định đi xe đạp uống rượu bia cũng bị phạt.

 

Nghị định 100 tăng mức phạt đối với tài xế vi phạm luật giao thông

 

Cụ thể, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định, bất kể người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và phương tiện giao thông thô sơ đường bộ gồm ô tô, xe máy, máy kéo, xe máy điện, xe mô tô, xe đạp, xe lăn, xích lô, xe súc vật kéo… đều không được phép uống rượu bia khi lưu thông trên đường.

 

Mức xử phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn với người điều khiển xe đạp, xe thô sơ từ 400.000 - 600.000 đồng.

 

Mức phạt này đối với người điều khiển xe mô tô là từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; đối với người điều khiển xe ô tô từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.

 

Nồng độ cồn lưu lại trong khí thở khá lâu, sau khi uống rượu bao lâu thì nên lái xe để không bị phạt cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

 

Nghị định mới cũng quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với nhiều vi phạm giao thông. Cụ thể tăng mức xử phạt đối với 50 hành vi, nhóm hành vi vi phạm.

 

Dưới đây là chi tiết về mức phạt mới với một số hành vi vi phạm giao thông đối với ô tô, xe máy, mời các bạn tham khảo. Chúng tôi cũng cập nhật những mức phát sẽ được áp dụng vào ngày 1/8/2020 bạn hãy theo dõi đến cuối bài nhé!

 

 

1. Bảng giá vi phạm đối với người điều khiển xe máy 2020

 

Mức phạt đối với người điều khiển xe máy vi phạt lu2020

 

2. Mức phạt vi phạm đối với người điều khiển ô tô 2020

 

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô vi phạm luật 2020

>>> Mức độ xử phạt nồng đồ cồn tăng cao ngất ngưởng. Mời bạn xem ngay: Bạn nhất định phải biết mức phạt nồng độ cồn cho xe ô tô mới nhất

3. Lỗi vi phạm giao thông nào sẽ bị “phạt nguội”?

 

Quy trình xử phạt nguội của CSGT

 

"Phạt nguội" là hình thức xử phạt được tiến hành sau khi hệ thống camera lắp trên các đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm trong nội đô ghi nhận được những vi phạm luật giao thông và truyền về Trung tâm xử lý.

 

Trung tâm này sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó cảnh sát giao thông mời người vi phạm đến trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính.

 

Nói cách khác là việc xử phạt vi phạm được tiến hành sau khi vi phạm được thực hiện một thời gian chứ không phải ngay tại hiện trường xảy ra vi phạm.

 

- Còn xử "phạt nóng" là việc xử phạt vi phạm được tiến hành ngay sau khi vi phạm được thực hiện, do cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại hiện trường xảy ra vi phạm phát hiện và trực tiếp xử lý hoặc khi tại Trung tâm phát tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt sẽ thông qua bộ đàm thông báo trực tiếp cho tổ tuần tra để tiến hành bắt giữ và xử lý luôn tại chỗ.

 

Hiện chưa có quy định những sai phạm nào thì bị "phạt nóng", những sai phạm nào thì "phạt nguội".

 

Việc áp dụng "phạt nóng" hay "phạt nguội" tùy thuộc vào cơ sở vật chất và vào lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường.

 

Ví dụ đối với những lỗi phổ biến của người tham gia giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn, không chấp hành đèn tín hiệu..., nhưng ở những nơi có cảnh sát giao thông thì sẽ tiến hành "phạt nóng". Còn những nơi không có cảnh sát mà đã lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông thì có thể sẽ áp dụng hình thức "phạt nguội" ...

 

>>> Xem ngay: Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

4. Những mức phạt nặng với xe máy sắp áp dụng vào tháng 8/2020

 

Từ 1/8, hành vi quệt chân chống xuống đường, gây tai nạn giao thông mà không cấp cứu người bị nạn... sẽ bị tiền vài triệu đồng và tước giấy phép lái xe.

 

Những mức phạt nặng với xe máy sắp áp dụng vào tháng 8/2020

 

5. Những lỗi vi phạm giao thông bị tịch thu xe máy từ ngày 1/8

 

Theo Nghị định 100/2020/NĐ-CP, ngoài tước bằng lái, từ 1/8 người điều khiển xe máy sẽ bị tịch thu phương tiện nếu lái xe lắp ráp trái quy định, dùng chân lái xe, buông cả hai tay...

 

Những lỗi vi phạm giao thông bị tịch thu xe máy từ ngày 1/8

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà Hocthilaixe đã chia sẻ, chúng tôi sẽ luôn cung cấp những thông tin mới nhất và vô cùng hữu ích đến với bạn. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ đến nhiều người nhé!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

 

Các bài viết khác

[MỚI] Những biển chỉ dẫn thành biển hiệu lệnh làm khó tài xế nhiều thế nào?

Quy chuẩn biển báo hiệu giao thông 41:2019 có hiệu lực vào ngày 1/7 tới có một số biển báo chỉ dẫn sẽ được chuyển thành biển báo hiệu lệnh bắt buộc, tài xế cần lưu ý để không bị CSGT xử ...

Xem thêm

Các loại biển báo cấm mới nhất tài xế phải lưu ý để không mất tiền oan

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ mới có hiệu lực từ 1/7, có một số biển cấm tài xế cần chú ý để không bị CSGT xử phạt

Xem thêm

Bạn nhất định phải biết mức phạt nồng độ cồn cho xe ô tô mới nhất

So với mức phạt cũ, mức phạt nồng độ cồn mới nhất cho xe ô tô mới năm 2020 sẽ nặng hơn rất nhiều. Bất kể uống rượu ít hay nhiều, chỉ cần có cồn ở trong khí thở là sẽ bị phạt.

Xem thêm

Sự thật biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào?

Vậy quy định tốc độ tối đa trong khu vực đông dân cư là bao lâu, và một vài điểm cần lưu ý cho anh em để tránh bị phạt oan trong trường hợp xuất hiện biển báo này.

Xem thêm

Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10 tới...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo