Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?
Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?
Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2020 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

 

 

1. Các khoản khi đăng kí học lái xe ô tô luật 2020

 

- Chi phí làm hồ sơ học lái xe


- Chi phí đào tạo học thực hành, xăng xe, bãi tập, giáo viên


- Chi phí bảo hiểm

 

- Chi phí khám sức khỏe


- Chi phí đào tạo phần lý thuyết


- Chi phí tập xe chip, sân bãi


- Lệ phí thi sát hạch của Sở;


- Tài liệu (đĩa, sách) học lái xe.

 

LƯU Ý: Sở GTVT vừa có công văn tháng 8/2020 sẽ áp dụng luật thi mới, tức là những ai đăng kí học lái xe từ tháng 8 sẽ phải học thi lái xe THEO LUẬT MỚI

 

>>> Nên tháng 6 là tháng cuối để đăng kí thi lái xe LUẬT CŨ. Nhanh tay ĐĂNG KÍ NGAY để giữ suất online, vì chúng tôi chỉ còn 10 SUẤT CAM KẾT học lái xe THEO LUẬT CŨ - Tháng 12 thi

 

HOẶC bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 037 787 0246 - 0903 080 993 để được tư vấn miễn phí

2. Phí học bằng lái xe ô tô B1, B2 gồm những gì

 

Học phí bằng lái xe ô tô theo quy định 2020 

 

- Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B1, B2 tại TPHCM: khoảng 450.000 – 700.000VNĐ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). 

 

- Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch.

 

Phí này từ 7 – 9 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ... nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).

 

- Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 200.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.

 

- Học phí học bằng B1, B2 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 700k – 1tr/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

 

- Học phí học bằng B1, B2 thực hành và xăng xe tại TPHCM: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để.

 

Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 250 - 300 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập. 

 

Theo quy đinh của Sở GTVT, trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B1 và B2 học viên phải học từ 15 - 20 giờ/học viên/xe. Có nghĩa chi phí dao động từ 4.500.000 – 6.000.000đồng/khóa

 

Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.

 

>>> Mời bạn xem ngay: [2020] Học phí bằng lái ô tô B2 mới nhất ĐÚNG CHUẨN quy định BGTVT

3. Phí học bằng C hiện tại là bao nhiêu?

 

Lệ phí học lái xe ô tô 2020 cũng thu các khoản phí như bằng B1, B2 nhưng phí làm hồ sơ trên Sở GTVT và phí đào tạo sẽ hơn. Chí phí ước tính cụ thể học lái xe tải bằng C

 

Dưới đây là chi phí ước chừng cho việc học bằng lái xe hạng C cụ thể

 

- Phí nhập học - suất thi: khoảng 10 - 12 triệu.

 

- Phí đào tạo: tầm 5 - 6 triệu

 

- Lệ phí thi (thi tốt nghiệp + sát hạch): khoảng 800.000

 

- Phí tập xe cảm ứng: 500.000/h.

 

Vậy tổng chi phí để học bằng C là tầm khoảng 17 triệu đồng.

 

>>> Xem ngay: Bằng B2 là gì? (Bằng B1 B2 C khác nhau như thế nào)

4. Các mức học phí tồn tại trên thị trường đào tạo lái xe hiện tại 

 

Tham khảo bảng học phí của một số trường trên địa bàn TPHCM

 

Cập Nhật Học Phí Một Số Trường Dạy Lái Xe Hiện Tại 

 

1. Trường đào tạo lái xe Thiên Tâm: (Học phí rẻ nhất tại TPHCM hiện nay)

 

- 14.900.000 đồng/ khóa học lái xe ô tô hạng B2

 

- 15.900.000 đồng/khóa học lái xe ô tô bằng B1

 

- 16.900.000 đồng/khóa học lái xe ô tô bằng C

 

Ở trung tâm học lái xe Thiên Tâm quận bình Thạnh bạn có thể đóng học phí 2 lần, lần đầu ghi danh đóng 8 triệu để được nhập học ngay và nộp hồ sơ lên Sở GTVT đề nghị sát hạch lái xe.

 

>>> Bóc mẽ sự thật vì sao học lái xe ô tô quận Bình Thạnh HCM đang được hàng trăm học viên đến ghi danh hàng tháng

 

2. Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

3. Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

4. Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

5. Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

6. Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

7. Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

 

8. Trường dạy lái xe Thành Công: Học phí học lái xe ô tô B2 hiện tại là 15,000,000 đồng/khóa, B1 là 16,000,000 đồng/khóa, bằng C là 19,000,000 khóa

 

*** Đó là một số trường dạy lái xe tiêu biểu đã có mức học phí mới nhất kể từ ngày 27/02/2020. Quý anh chị học viên đăng ký học lái xe ô tô có thể lựa chọn cho phù hợp nơi học và số tiền đóng nhé. Vì tôi thấy có một số trường đã tăng học phí hơi quá cao so với phí thực tế có thể để trục lợi.

 

(Cảnh báo lừa đảo : Hiện nay khóa học lái xe ô tô B2 tại TPHCM thấp nhất đều 13,000,000 VNĐ trở lên. Nhưng vẫn có một số website đăng tin quảng cáo học lái xe chỉ 6 - 7 triệu đồng/khóa là hoàn toàn lừa đảo nhé, quý học viên cảnh giác kẻo tiền mất tật mang. Nếu đúng sự thật học và thi sát hạch bằng lái B2 chỉ tầm 6 - 7 triệu thì hoàng loạt các trường dạy lái xe uy tín không tự nhiên lại thu học phí 14 triệu 1 khóa học làm gì để tự đánh mất khách hàng của họ)

 

>>> Bóc trần sự thật, năm 2020 nên chọn học bằng lái xe ô tô B1 hay B2. Bạn nên xem ngay các lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu

5. Mẹo tránh bị lừa đảo khi đóng học phí học lái xe ô tô 2020

 

- Mức học phí của đơn vị đào tạo đó đưa ra đã đầy đủ các loại phí cho đến khi thi tốt nghiệp và thi sát hạch hay chưa?

 

Bởi vì một số đơn vị thu đầu vào rất thấp để hấp dẫn người học nhẹ dạ nhưng trong quá trình đào tạo lại yêu cầu rất nhiều phí phụ thu (xăng dầu, thuê xe, bồi dưỡng thầy…) đến cuối cùng kết thúc khóa học lại bị đội lên rất nhiều.

 

- Có đươc học sau khi bạn đăng ký hồ sơ hay không? Được học thực hành bài bản đúng hay không? Vì việc học thực hành trong buổi đầu tiên sẽ giúp cho bạn nắm bắt được kiến thức cơ bản về chân thắng, chân ga, chân côn và cách đánh lái xe ô tô như thế nào.

 

Hãy lựa chọn trung tâm tâm uy tín để học lái xe ô tô 

 

Bởi hiện nay có một số đơn vị trung gian thường dạy khoảng 4 buổi lý thuyết sau khi các học viên đã đăng ký khóa học là sai quy trình đào tạo của Sở GTVT đã quy định, làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo đối với người học.

 

- Xe tập lái là xe đời mới hay cũ? Trong quá trình học có được mở máy lạnh hay không? Điều này hết sức quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến mức độ tiếp thu của các học viên trong quá trình học. Tránh tình trạng vừa học lái xe vừa phải hít bụi đường rất có hại cho sức khỏe và không được thoải mái.

 

- Bạn có được tập trong bãi sa hình đạt chuẩn thi sát hạch Sở GTVT  hay chỉ là các bãi tập lái xe mô hình? Việc này rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thi sát hạch sau này, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

 

- Thầy dạy có kinh nghiệm, chất lượng ra sao? học theo hình thức nào? có được đổi thầy khi không phù hợp vái đối tượng học viên không?

 

- Hợp đồng cam kết với học viên rất rõ ràng các điều khoản về các khoản chi phí, đảm bảo không có phát sinh thêm và trên hợp đồng ghi rõ tổng số giờ học thực hành của học viên (Không hề mập mờ hay mơ hồ về các khoản chi phí cũng như số giờ học thực hành của mỗi học viên như các đơn vị khác. Hiện nay có một số đơn vị cam kết học phí giá rẻ trong khi đó số giờ học lại rất nhiều nhưng thực tế là sau khi các học viên đã đăng ký xong sẽ bất ngờ phát sinh khá nhiều các khoản chi phí khác và còn cắt xén bớt giờ học của học viên).

 

>>> Xem ngay: 7+ Trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhiều người đến ghi danh nhất tại TP HCM 

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn sẽ chọn lựa được trung tâm uy tín để đóng học phí cho xứng nhé. Chốt hạ thì chỉ có câu "Tiền nào của nấy" thôi các bạn ạ, hãy chọn lựa thật kĩ nhé!

Các bài viết khác

Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Dưới đây là CHUẨN QUY ĐỊNH của bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải và Bộ Y tế về điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 bạn nhất định phải nắm

Xem thêm

Bằng lái xe B2 là gì? Thông tin mới nhất về bằng B2 bạn phải biết

Bằng lái xe B2 là gì? Thông tin mới nhất về bằng lái xe B2 theo quy định của Sở GTVT là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé để có những thông tin cụ thể và thiết thực nhất

Xem thêm

[2020] Học phí bằng lái ô tô B2 theo quy định mới nhất BGTVT

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học băng lái xe B2 năm 2020. Vậy học phí bằng lái ô tô B2 mới nhất ĐÚNG CHUẨN quy định BGTVT

Xem thêm

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C, B2, B1 mới nhất là bao nhiêu tiền

Nhiều học viên khi đăng ký học tại trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thiên Tâm nói rằng khi đăng ký học, điều mà học viên lo lắng nhất là việc có quá nhiều loại phí. Vậy lệ phí thi bằng...

Xem thêm

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học và thi sát hạch bằng lái xe. Vậy cụ thể hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì và hoàn tất hồ sơ này...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo