Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?
Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?
Thi bằng B1 cần chuẩn bị những gì?

Trước nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân đang ngày càng tăng cao, nhu cầu học và thi lái xe bằng B1 ngày càng nhiều.

 

B1 được đánh giá là loại bằng lái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy đăng ký học lái xe B1 có khó không?

 

Và để đăng ký bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

1. Bằng lái xe B1 là gì?


Trước khi tìm hiểu về việc đăng ký học lái xe B1, chúng ta cần hiểu rõ về loại bằng này.

 

Bằng lái xe B1 là bằng được cấp cho những người lái xe với mục đích thông thường, không phục vụ mục đích kinh doanh vận tải.

 

Khác với B2, những người sở hữu bằng lái xe B1 sẽ không thể tham gia lái taxi hay xe du lịch với mục đích thương mại.


Bằng B1 là bằng lái xe ô tô dành cho các loại ô tô có số ghế dưới 9 chỗ ngồi, kể cả ghế của người lái.

 

Ngoài ra, bằng B1 cũng được dành cho các loại ô tô tải trọng lượng nhỏ, dưới 3500kg và xe kéo rơ móc dưới 3500kg.


Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý, dù cùng có thời hạn 10 năm, nhưng bằng lái xe B1 lại chỉ áp dụng với xe số tự động. Trong khi đó, B2 có thể dùng cho cả xe số tự động và xe số sàn.

 

>>> Xem ngay bài viết: Bằng lái xe B2 là gì? Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?

2. Điều kiện đăng ký học lái xe B1

 

Điều kiện học bằng lái xe hạng B1 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là hạng lái xe chủ yếu dành cho hộ gia đình.

 

Do đó, quy định về học và thi bằng B1 cũng sẽ có một số khác biệt so với những loại bằng khác.

 

Để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần đáp ứng quy định về độ tuổi.

 

Cụ thể, quy định độ tuổi học lái xe B1 là tối thiểu 18 tuổi. Bạn cần đủ 18 nếu muốn học lái xe. Tuy nhiên, độ tuổi học bằng lái xe B1 không được quy định mức tuổi tối đa.

 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể học lái xe B1 bất cứ lúc nào, miễn là đã đủ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

 

học lái xe bằng b1 cần chuẩn bị những gì ?
Học lái xe bằng B1 cần chuẩn bị những gì ?

 

Ngoài ra, bạn phải là công dân Việt Nam, có chứng minh thư hoặc hộ chiếu hợp lệ tại Việt Nam. Nếu là người nước ngoài, bạn cần đang trong thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 

Đặc biệt, để đăng ký học lái xe B1, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe. Trong đó, không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân và có sức khỏe tốt là những điều kiện bắt buộc khi đăng ký học và thi lái xe.

 

Có thể thấy, các điều kiện để đăng ký học bằng lái xe B1 không quá phức tạp. Đây đều là những điều kiện hết sức cơ bản và bạn có thể dễ dàng đáp ứng. Vậy khi đã đủ điều kiện, bạn cần đăng ký học lái xe B1 thế nào?

 

3. Đăng cần học lái xe B1 cần làm những gì?


3.1 Hồ sơ học lái xe B1


Khi đăng ký học lái xe B1, việc chuẩn bị hồ sơ là vấn đề không thể bỏ qua. Dù lựa chọn học ở bất cứ trung tâm hay cơ sở dạy lái xe nào, việc chuẩn bị hồ sơ là luôn là vấn đề bắt buộc. Vậy hồ sơ học lái xe B1 sẽ gồm những gì?

 

học lái xe B1 cần chuẩn bị gì
Hồ sơ học lái xe B1 cần chuẩn bị những gì ?

 

Cụ thể, để đăng ký học và thi bằng lái xe B1, bạn cần chuẩn bị:

 

- Đơn đăng ký tham gia học lái xe. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có. Mẫu đơn đăng ký sẽ có sẵn tại các trung tâm. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải đã ban hành quy định chung cho mẫu đơn đăng ký học. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn và điền theo mẫu này.


- Chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu bản photo. Đây là giấy tờ cần có để chứng minh thân phận của bạn. Bạn có thể công chứng hoặc không. Tuy nhiên, bản photo cần rõ ràng và còn thời hạn. Theo quy định, hộ chiếu và chứng minh thư của bạn cần còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.


- Ảnh 3x4 nền xanh. Thông thường hiện nay, các loại giấy tờ đều yêu cầu ảnh nền trắng. Tuy nhiên, để đăng ký học lái xe, bạn sẽ cần 10 ảnh 3x4 có nền xanh.

 

Hãy lưu ý, để chứng minh mình đủ điều kiện học bằng lái xe B1 và thi bằng lái xe, ảnh của bạn cần chụp rõ ràng. Đặc biệt là ảnh cần rõ mặt, tóc không che lông mày và tai.


- Quan trọng nhất, khi làm hồ sơ học bằng lái xe B1, bạn cần có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện theo quy định. Hiện nay, giấy khám sức khỏe hợp quy định là loại giấy được cấp bởi các cơ sở y tế tuyến huyện trở nên.

 

Bạn có thể tự đi khám hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm đào tạo lái xe. Thông thường, mọi người thường thông qua các trung tâm để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

>>> Mời bạn xem ngay: Giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô mới nhất hiện nay

3.2 Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe B1


Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ học lái xe B1, bạn cần lựa chọn các trung tâm đào tạo lái xe phù hợp. Lựa chọn trung tâm uy tín và chất lượng sẽ giúp việc đăng ký học lái xe B1 của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

 

Để chọn được những trung tâm uy tín, bạn cần dựa vào một số yếu tố như: thời gian học linh hoạt, điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất, lộ trình và chương trình đào tạo… Những trung tâm uy tín thường có số lượng xe và sân bãi đầy đủ, đạt chất lượng.

 

học lái xe b1 cần chuẩn bị những gì ?
Lựa chọn trung tâm học lái xe B1

 

Đồng thời, với đội ngũ giáo viên chất lượng và đông đảo, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thời gian học phù hợp với công việc và cuộc sống.

 

Hơn nữa, những trung tâm được nhiều người tin tưởng thường có chương trình học bài bản, chất lượng.

 

Bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, việc đào tạo sẽ phù hợp với chương trình thi và giúp bạn tự tin lái xe trong điều kiện bình thường.

 

Lựa chọn các trung tâm uy tín để đăng ký học lái xe B1 sẽ giúp bạn có được quá trình học phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Nhờ vậy, việc học và thi bằng B1 cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vì thế, hãy lưu ý và lựa chọn trung tâm thật kỹ nhé.

 

 

>>> Tham khảo ngay: 7+ trung tâm dạy lái xe uy tín nhiều người đến ghi danh nhất TPHCM

3.3  Đóng học phí đăng ký học lái xe B1


Khi đăng ký học lái xe B1, bạn sẽ cần nộp đủ học phí. Tùy từng trung tâm mà mức học phí có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, mức học phí cho một khóa học lái xe B1 đang rơi vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng. Những khóa học cấp tốc có thể sẽ có mức giá cao hơn.

 

Các khóa học riêng lẻ như chỉ học lý thuyết hay chỉ học thực hành sẽ có mức giá khác nhau.

 

Vì thế, hãy tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mình để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

 

Vậy bằng B1 là gì? Đăng ký học lái xe B1 thế nào? Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn qua bài viết này. Với thời hạn 10 năm, bằng B1 đang được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng xe ô tô để đi lại.

 

Đăng ký học bằng lái xe B1 không khó. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, hãy lựa chọn cho mình trung tâm uy tín và chất lượng nhất nhé.

>>> Mời bạn xem ngay: Khóa học lái xe ô to số tự động hạng B1 - Khóa cuối cùng áp dụng luật thi cũ. Khóa học đang được nhiều người đến ghi danh nhất TPHCM

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có ích trong quá trình học thi lái xe ô tô của bạn!

Các bài viết khác

Những quy định mới nhất của Bộ GTVT về học bằng lái xe ô tô hạng D

Bạn đã biết những quy định mới của bộ GTVT về học lái xe ô tô hạng D Nếu có, bạn đã hiểu những quy định học lái xe ô tô hạng D theo đúng luật Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này nếu...

Xem thêm

Điều kiện học lái xe bằng E? Có được học bằng lái xe hạng E trực tiếp?

Bạn có được học trực tiếp lái xe bằng E không? Vậy nếu không được học trực tiếp bằng lái xe hạng E thì phải làm cách nào có GPLX hạng E Độ tuổi được học bằng lái xe hạng E? Tất...

Xem thêm

[MỚI NHẤT 2020] Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu và nếu vượt qua kỳ thi sát hạch thì sau bao nhiêu ngày học viên sẽ nhận được giấy phép lái xe? Những câu hỏi này sẽ được trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thiên...

Xem thêm

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

“Học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền?” Đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi ai đó có nhu cầu học lái xe tải. Nhưng mức chi phí khi học “bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?” là câu hỏi rất...

Xem thêm

Học lái xe ô tô cần những gì

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cần thiết cũng như trang bị những kiến thức vững vàng trước kỳ thi là điều mà bất cứ ai sắp sửa thi bằng lái ô tô cũng phải lưu ý. Khác với xe gắn máy, lái ô tô...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo