TP.HCM chính thức lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ

TP.HCM chính thức lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ

TP.HCM chính thức lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ

Cập nhật lúc 07/09/2023 11:22
Hệ thống bảng điện tử vừa mới được thành phố Hồ Chí Minh lắp đặt tại 8 điểm bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường,... Tham khảo ngay

  Hệ thống bảng điện tử vừa mới được thành phố lắp đặt tại 8 điểm bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường, hiển thị thông tin biển số xe, vận tốc xe vi phạm nhằm cảnh báo tài xế khi lái xe vượt quá tốc độ quy định.

  Mô hình này đã được Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP HCM) triển khai tại các vị trí có gắn thiết bị kiểm soát tốc độ tự động trên địa bàn, bao gồm nhiều tuyến giao thông chính như hầm vượt sông Sài Gòn, đường Nguyễn Văn Linh, quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu Phú Mỹ,... Các bảng thông báo, vừa được vào vận hành chính thức sau thời gian thử nghiệm.

  Cơ chế vận hành của bảng thông báo xe chạy quá tốc độ

  Ông Đoàn Văn Tấn - Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị cho biết các bảng điện tử sẽ được liên kết trực tiếp máy đo tốc độ ở các tuyến đường. Mỗi bảng sẻ cách vị trí đo vào khoảng tầm 150-200m.

  Lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ trên đường

  Lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ trên đường

  Khi các phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ cho phép trên những tuyến đường đã được lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ, trên bảng điện tử sẽ hiển thị một dòng chữ màu đỏ, kèm theo thông tin để lái xe biết. Các dữ liệu sau khi được hệ thống ghi nhận sẽ tự động chuyển cho Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM (PC08) để thực hiện xử lý đối với các trường hợp vi phạm.  Mô hình này hiện tại chỉ đang triển khai và áp dụng với xe ôtô. 

  "Trên bảng sẽ chỉ thông báo cho tài xế về hành vi vi phạm, còn dữ liệu do máy đo tốc độ ghi nhận được sẽ chuyển qua hệ thống của CSGT để tiến hành các biện pháp xử lý", ông Tấn cho biết thêm.

  Mục đích của việc lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ

  Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị hiện đang quản lý gần 1.000 camera giám sát, trong đó có hơn 100 camera đo đếm lưu lượng, vận tốc xe khi chạy trên đường. Dữ liệu từ hệ thống này được kết nối và chia sẻ với Công an TP HCM và cả các quận huyện... để tăng cường sự giám sát giao thông, an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.

  Lãnh đạo của Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị cũng cho biết thời gian sắp tới, đơn vị tiếp tục khảo sát và dự kiến sẽ đề xuất lắp đặt bảng điện tử tại các điểm kiểm soát tải trọng xe. Ông Tấn chia sẻ: "Mô hình này sẽ giúp tài xế sớm nắm được thông tin vi phạm, thuận lợi hơn trong các công tác xử lý, giảm cự cãi với CSGT... Ngoài ra, việc lắp đặt các bảng điện tử nhằm giúp tuyên truyền, cảnh báo lái xe tuân thủ tốt các quy tắc giao thông hơn khi đi trên đường".

  Xe vi phạm tốc độ sẽ hiển thị ở bảng thông báo điện tử được lắp đặt trên đường

  Xe vi phạm tốc độ sẽ hiển thị ở bảng thông báo điện tử được lắp đặt trên đường

  Trước đó, có nhiều tỉnh thành khác cũng đã lắp các máy đo tốc độ, camera cùng bảng điện tử trên các tuyến đường quốc lộ, cao tốc... Việc này giúp cho lực lượng Cảnh sát giao thông quản lý hiệu quả hơn trong việc ghi nhận, xử lý các lỗi vi phạm giao thông.

  Việc lắp đặt bảng thông báo xe chạy quá tốc độ đã và đang giúp cho tình hình giao thông TP HCM ổn định hơn từng ngày, giảm thiểu tai nạn giao thông và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên toàn thành phố.

  Tùy vào tình huống thực tế, các đơn vị chức năng sẽ có những phương án xử phạt "nóng" hoặc "nguội" phù hợp với từng lỗi vi phạm. Đối với các hành vi vi phạm cần phải ngăn chặn kịp thời thì sẽ thông báo cho tổ tuần tra hiện trường dừng xe, thông báo lỗi, lấy bằng chứng và xử lý lỗi vi phạm…

  Việc quản lý giao thông đường bộ đang được kiểm soát chặt hơn từng ngày. Người tham gia giao thông cần lưu ý để không vi phạm luật An toàn giao thông để rồi bị xử phạt.

  Học Thi Lái Xe hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn! 

  NGUỒN: VNEXPRESS

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  ĐĂNG KÝ THẺ THU PHÍ TỰ ĐỘNG ETC NGAY TẠI NHÀ

  ĐĂNG KÝ THẺ THU PHÍ TỰ ĐỘNG ETC NGAY TẠI NHÀ

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 762
  Từ 1/8, nếu muốn lưu thông trên các tuyến cao tốc thu phí tự động, các phương tiện sẽ phải thực hiện việc gắn thẻ đầu cuối hay - tức dán thẻ thu phí tự động ETC.
  Những lỗi vi phạm giao thông dịp Tết phổ biến mà các tài xế cần chú ý

  Những lỗi vi phạm giao thông dịp Tết phổ biến mà các tài xế cần chú ý

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 538
  Xuất phát từ tâm lý chủ quan, quá đà trong những ngày Tết mà nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thường không chấp hành luật giao thông đường bộ. Dưới đây là các lỗi vi phạm giao thông dịp Tết phổ biến và mức phạt mà người lái xe ô tô cần lưu ý.
  Những lưu ý khi lái xe ban đêm không có đèn đường

  Những lưu ý khi lái xe ban đêm không có đèn đường

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 675
  Khi lái xe vào ban đêm, những đoạn không có đèn đường tài xế cần: tập trung giữ vững tay lái, giữ tinh thần luôn ổn định, chấp hành đúng Luật Giao thông, tập quan sát bao quát, sử dụng đèn chiếu hợp lý... để đảm bảo an toàn khi lái xe.
  6 Cách kiểm tra ô tô khi lái đường dài dịp Tết

  6 Cách kiểm tra ô tô khi lái đường dài dịp Tết

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 561
  Hãy thực hiện 6 cách kiểm tra sau để có một chuyến đi thật an toàn và hiểu hơn về tình trạng xe của bạn. Tham khảo ngay!
  100 câu hỏi sát hạch lái xe dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

  100 câu hỏi sát hạch lái xe dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 589
  Ban hành bộ 100 câu hỏi dùng cho thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô hai bánh hạng A1 dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, biết viết tiếng Việt. Tìm hiểu ngay!
  Kí hiệu trên xe số tự động

  Kí hiệu trên xe số tự động

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 717
  Ngoài các số phổ biến là các chữ P, R, N, D mà người điều xe thường sử dụng, xe số tự động còn có một số chức năng đặc biệt được ký hiệu bằng các chữ S, B và L. Tham khảo ngay.
  Đào tạo và cấp bằng lái xe: Nên để Bộ GTVT hay Bộ Công an quản lý?

  Đào tạo và cấp bằng lái xe: Nên để Bộ GTVT hay Bộ Công an quản lý?

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 596
  Chính phủ có đưa ra đề xuất chuyển công tác đào tạo, tổ chức thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) từ Bộ GTVT sang cho Bộ Công an. Tham khảo ngay.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn