Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?
Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?
Điều kiện sức khỏe học thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm?

Điều kiện sức khỏe học bằng b2
Điều kiện sức khỏe học bằng b2

 

Trích dẫn theo bảng phụ lục 01 tiêu chuẩn sức khỏe thi bằng lái xe ô tô quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải và Bộ Y tế thì điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm:

 

1. Điều kiện sức khỏe về tâm thần, thần kinh

 

Thí sinh thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 phải đủ các điều kiện về thần kinh như

 • Không mắc các chứng rối loạn tâm thần mạn tính.
 • Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ thời gian 2 năm. 
 • Không mắc bệnh động kinh.
 • Người lái xe không bị liệt một chi trở lên, bao gồm cả tay và chân.
 • Không bị mắc các chứng chóng mặt do bệnh lý.

 

Như vậy chủ yếu chỉ cần người lái xe có một tâm thần ổn định, không mắc chứng bệnh thần kinh nghiêm trọng và không bị cụt 01 (một) tay (hoặc chân) là đủ tiêu chuẩn này.

 

2. Điều kiện sức khỏe về mắt, thị lực

 

Điều kiện sức khỏe về mắt
Điều kiện sức khỏe về mắt

 

Điều kiện tiêu chuẩn về mắt có lẽ được nhiều người quan tâm nhất do dân số bị cận thị hoặc viễn thị hiện nay khá lớn. Cụ thể điều kiện về mắt để được thi bằng lái xe là thị lực cả hai mắt (khi đeo kính) phải từ 8/10 trở lên.

 

Người học lái xe có thể không đủ điều kiện thi sát hạch nếu bị cận từ 8 diop trở lên hoặc tật viễn thị từ 5 diop. Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp này thì phải xem xét lại thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký học lái xe ô tô.

 

Vì để lái xe ô tô an toàn cần đòi hỏi thị lực tốt và tầm quan sát rõ ràng. Ngoài ra những người bị bệnh quáng gà (không nhìn rõ lúc chập tối), hoặc bị tật chói sáng cũng không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B2.

 

>>> Xem ngay: Tư vấn quy định khám sức khoẻ học lái xe ô tô mới nhất 2020

3. Điều kiện sức khỏe về tai mũi họng, tim mạch huyết áp

 

 • Tiêu chuẩn về tai mũi họng cũng được quy định rất rõ ràng, những người bị điếc sẽ không được thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Thính lực cần phải nghe rõ ở khoảng cách 4m (có thể dùng máy trợ thính).
 • Đối với tiêu chuẩn về tim mạch, người bị bệnh cao huyết áp, hoặc huyết áp thấp cũng sẽ không được thi bằng lái xe B2. Cụ thể bệnh tăng huyết áp sau điều trị mà huyết áp tối đa 180, hoặc huyết áp tói thiểu 100 mmHg. Hoặc bệnh huyết áp thấp mà huyết áp tối đa <90 mmHg.
 • Điều kiện sức khỏe khác đối với tim mạch huyết áp bao gồm các trường hợp viêm tắc mạch, dị dạng mạch máu biểu hiện lâm sàng ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Bệnh rối loạn nhịp tim, cơn đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành, và những người ghép tim, suy tim cũng sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe B2.

 

4. Điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp

 

Điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp
Điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp

 

Những người lớn tuổi nên chú ý các điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, cũng là một trong những quy định tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu để thi bằng lái xe ô tô.

 

Đó là các trường hợp cứng/dính một khớp lớn, khớp giả, gù hoặc vẹo cột sống quá mức gây ưỡn cọt sống. Chiều dài hai chân hoặc hai chân chênh lệch từ 5cm trở lên cũng sẽ không đủ tiêu chuẩn để thi bằng lái xe ô tô.

 

Cụt ngón tay có được thi bằng lái xe ô tô hay không? Có nếu chỉ cụt một ngón trên một bàn tay, nếu bàn tay có 2 ngón tay bị cụt trở lên thì cũng sẽ không đủ điều kiện.

 

>>> [HỎI ĐÁP NHIỀU NHẤT] Năm 2020, Hồ sơ đăng kí học bằng lái xe B2 gồm những gì?

5. Sử dụng thuốc, chất có cồn, ma túy và các chất hướng thần 

 

Điều kiện tiêu chuẩn để thi bằng lái xe B2 là không:

 • Sử dụng các chất ma túy.
 • Sử dụng các chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.
 • Sử dụng các thuốc điều trị làm ảnh hưởng tới khả năng thức tỉnh.
 • Lạm dụng các chất kích thần (dạng Amphetamine, Cocaine), chất gây ảo giác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn cho mình được những trung tâm UY TÍN để học thi lái xe ô tô

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô B1, B2, C, E, F là gì

Bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, D, E là gì, được lái xe hạng gì, ý nghĩa của chúng ra sao, bao nhiêu tuổi thì được học và thi sát hạch, thời hạn của bằng lái xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra...

Xem thêm

Những lưu ý trước khi học bằng lái xe ô tô hạng C

Nhiều người vẫn đang còn hiểu sai về quy định học bằng lái xe hạng C. Họ vẫn cho rằng bằng lái xe hạng C là loại bằng mà khi sở hữu nó, người lái xe có thể điều khiển tất cả các loại xe tải....

Xem thêm

Chọn học bằng lái ô tô B2 hay chọn học lái ô tô tải C?

Chọn học bằng lái xe ô tô B2 hay C? Đây là câu hỏi được rất nhiều quan tâm đến. Vì mức độ đưa ra sự lựa chọn học lái bằng B2 hay C sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lợi ích của học viên.

Xem thêm

Học lái xe ô tô nên chọn bằng B1 hay B2

Nên chọn bằng lái xe B1 hay B2 là câu hỏi của nhiều người khi đăng ký học lái xe ô. Bằng B1 và B2 là hai loại bằng phổ biến hiện nay và giữa chúng có nhiều điểm tương đồng nên không tránh khỏi...

Xem thêm

Tất tầt tật thông tin mới nhất về học bằng lái xe B2 bạn PHẢI BIẾT

Bằng lái xe B2 là gì? Thông tin mới nhất về bằng lái xe B2 theo quy định của Sở GTVT là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé để có những thông tin cụ thể và thiết thực nhất

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo