Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe B2 theo CHUẨN quy định Bộ GTVT và Bộ Y Tế gồm những gì?

Hocthilaixe.Com | Nền tảng Review Học Thi Lái Xe đầu tiên tại Việt Nam
Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe B2 theo CHUẨN quy định Bộ GTVT và Bộ Y Tế gồm những gì?

Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe B2 theo CHUẨN quy định Bộ GTVT và Bộ Y Tế gồm những gì?

Cập nhật lúc 16/06/2020 11:39
Dưới đây là CHUẨN QUY ĐỊNH của bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Y Tế về tiêu chuẩn sức khỏe - điều kiện thi bằng lái xe B2 bạn nhất định phải nắm rõ.
  Điều kiện thi bằng lái xe B2
  Điều kiện thi bằng lái xe B2

   

  Tiêu chuẩn sức khỏe - Điều kiện thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

   

  Bài viết dưới đây mà Hocthilaixe.com tổng hợp sẽ giúp bạn nắm rõ các điều kiện thi bằng lái xe B2 theo đúng quy định hiện nay.

   

  Trích dẫn theo bảng phụ lục 01 tiêu chuẩn sức khỏe thi bằng lái xe ô tô quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải và Bộ Y tế thì điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe hạng B2 CHUẨN QUY ĐỊNH gồm:

   

  Tiêu chuẩn sức khỏe về tâm thần, thần kinh

   

  Thí sinh đăng ký học lái xe ô tô phải đủ các điều kiện về thần kinh như:

  • Không mắc các chứng rối loạn tâm thần mạn tính.
  • Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ thời gian 2 năm. 
  • Không mắc bệnh động kinh.
  • Người lái xe không bị liệt một chi trở lên, bao gồm cả tay và chân.
  • Không bị mắc các chứng chóng mặt do bệnh lý.

   

  Như vậy chủ yếu chỉ cần người lái xe có một tâm thần ổn định, không mắc chứng bệnh thần kinh nghiêm trọng và không bị cụt 01 (một) tay (hoặc chân) là đủ tiêu chuẩn này.

   

  Tiêu chuẩn sức khỏe về mắt, thị lực

   

  Tiêu chuẩn sức khỏe về mắt
  Tiêu chuẩn sức khỏe về mắt

   

  Điều kiện tiêu chuẩn về mắt có lẽ được nhiều người quan tâm nhất do dân số bị cận thị hoặc viễn thị hiện nay khá lớn. Cụ thể điều kiện về mắt để được thi bằng lái xe là thị lực cả hai mắt (khi đeo kính) phải từ 8/10 trở lên.

   

  Người học lái xe có thể không đủ điều kiện thi sát hạch nếu bị cận từ 8 diop trở lên hoặc tật viễn thị từ 5 diop. Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp này thì phải xem xét lại thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký học lái xe ô tô.

   

  Vì để lái xe ô tô an toàn cần đòi hỏi thị lực tốt và tầm quan sát rõ ràng. Ngoài ra những người bị bệnh quáng gà (không nhìn rõ lúc chập tối), hoặc bị tật chói sáng cũng không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B2.

   

  >>> Việc thu phí khám sức khỏe lái xe B2 được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Vậy, nên khám sức khỏe thi bằng lái xe B2 ở đâu TỐT NHẤT?

  Tiêu chuẩn sức khỏe về tai mũi họng, tim mạch huyết áp

   

  Tiêu chuẩn về tai mũi họng cũng được quy định rất rõ ràng, những người bị điếc sẽ không được thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Thính lực cần phải nghe rõ ở khoảng cách 4m (có thể dùng máy trợ thính).

   

  Đối với tiêu chuẩn về tim mạch, người bị bệnh cao huyết áp, hoặc huyết áp thấp cũng sẽ không được thi bằng lái xe B2. Cụ thể bệnh tăng huyết áp sau điều trị mà huyết áp tối đa 180, hoặc huyết áp tói thiểu 100 mmHg. Hoặc bệnh huyết áp thấp mà huyết áp tối đa <90 mmHg.

   

  Điều kiện sức khỏe khác đối với tim mạch huyết áp bao gồm các trường hợp viêm tắc mạch, dị dạng mạch máu biểu hiện lâm sàng ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Bệnh rối loạn nhịp tim, cơn đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành, và những người ghép tim, suy tim cũng sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe B2.

   

  >>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thông tin MỚI NHẤT về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

  Tiêu chuẩn sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp

   

  Tiêu chuẩn sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp
  Tiêu chuẩn sức khỏe về cơ xương khớp, hệ hô hấp

   

  Những người lớn tuổi nên chú ý các điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, cũng là một trong những quy định tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu để thi bằng lái xe ô tô.

   

  Đó là các trường hợp cứng/dính một khớp lớn, khớp giả, gù hoặc vẹo cột sống quá mức gây ưỡn cọt sống. Chiều dài hai chân hoặc hai chân chênh lệch từ 5cm trở lên cũng sẽ không đủ tiêu chuẩn để thi bằng lái xe ô tô.

   

  Cụt ngón tay có được thi bằng lái xe ô tô hay không? Có nếu chỉ cụt một ngón trên một bàn tay, nếu bàn tay có 2 ngón tay bị cụt trở lên thì cũng sẽ không đủ điều kiện.

   

  >>> Để tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn có thể THAM KHẢO NGAY cách chuẩn bị các loại giấy tờ để làm bộ Hồ sơ thi bằng lái xe B2 do Hocthilaixe.com tổng hợp.

  Sử dụng thuốc, chất có cồn, ma túy và các chất hướng thần sẽ vi phạm điều kiện thi bằng lái xe B2

   

  Điều kiện tiêu chuẩn để thi bằng lái xe B2 là không:

  • Sử dụng các chất ma túy.
  • Sử dụng các chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.
  • Sử dụng các thuốc điều trị làm ảnh hưởng tới khả năng thức tỉnh.
  • Lạm dụng các chất kích thần (dạng Amphetamine, Cocaine), chất gây ảo giác.

   

  >>> Ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng để đạt điều kiện thi lái xe ô tô. Hocthilaixe.com chia sẻ cho bạn Quy định giới hạn tuổi học lái xe ô tô tại Việt Nam, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà Hocthilaixe.com đã chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể biết được điều kiện thi bằng lái xe B2 về tiêu chuẩn sức khỏe là gì và chuẩn bị cho mình một thể trạng thật tốt để đăng kí thi bằng lái xe nhé!

  Đăng ký tư vấn từ Hocthilaixe

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học và khu vực muốn học
  Nhập số điện thoại
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  13/08/2019 - lượt xem:
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  05/04/2019 - lượt xem:
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG

  Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG

  15/01/2021 - lượt xem:
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?
  Nâng dấu Giấy phép lái xe uy tín tại TP HCM - Trung tâm Thiên Tâm

  Nâng dấu Giấy phép lái xe uy tín tại TP HCM - Trung tâm Thiên Tâm

  25/04/2019 - lượt xem:
  Trung tâm đào tạo lái xe và thi sát hạch Thiên Tâm - Chuyên đào tạo các loại bằng lái xe ô tô số sàn B2, ô tô tải C và Nâng dấu bằng lái xe hạng C, D, E, FC uy tín tại TP HCM.
  Thực hư chuyện học lái xe tải hạng C - Lương hơn chục triệu?

  Thực hư chuyện học lái xe tải hạng C - Lương hơn chục triệu?

  08/04/2019 - lượt xem:
  Ngày nay nhu cầu về các tài xế trong GTVT không ngừng gia tăng, với thu nhập "khủng" đã thu hút nhiều người. Vậy khóa học lái xe tải hạng C có phải là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bạn?
  Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2021

  Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2021

  06/04/2019 - lượt xem:
  Học lái xe ô tô B2 giá rẻ trọn gói TPHCM - 4 tháng thi - Tỷ Lệ Đậu Cao 99,99% - Được bảo trợ của Sở GTVT. Học phí học lái xe ô tô rẻ nhất quận 1, quận 2, quận 10, quận Bình Thạch, quận Tân Bình
  [MỚI] Cẩm Nang chi tiết Học Thi Bằng Lái Xe Hạng B1 dành cho người mới

  [MỚI] Cẩm Nang chi tiết Học Thi Bằng Lái Xe Hạng B1 dành cho người mới

  06/04/2019 - lượt xem:
  Tại sao nên học bằng lái xe B1? Học phí học lái xe ô tô B1 bao nhiêu? Học lái ô tô số tự động khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đấy.
  Những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất về học lái xe ô tô năm 2020

  Những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất về học lái xe ô tô năm 2020

  16/03/2020 - lượt xem:
  Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi thi bằng lái xe 2021 các bạn cần phải biết vì đây là thông tin được cập nhật theo quy định chuẩn năm 2021 của BGTVT.
  Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

  Sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

  13/03/2020 - lượt xem:
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2021 khiến các bạn băn khoăn. Nhưng hãy xem ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định phí học

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 0925 74 88 71

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn