Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết
Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết
Học bằng lái xe ô tô hạng B2, sự thật “té ngửa” ai cũng muốn biết

Bạn đang quá bận rộn với công việc nhưng muốn có bằng lái xe, bạn muốn học lái xe ô tô bằng b2 bao đậu 100%, hoặc làm bằng lái xe không cần thi. 

 

Câu chuyện tôi kể dưới đây sẽ khiến bạn suy nghĩ tích cực hơn với cách thức học bằng lái xe ô tô hạng B2 của mình.

 

 

Bất ngờ nhận ra bằng lái xe ô tô hạng b2 là bằng giả

 

Giữa năm 2017 tôi có nhận được một cuộc điện thoại của bạn nam ở Tân Phú và bạn chia sẻ như sau: bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B2 ở Tân Phú, cũng đi thi và nhận bằng lái xe.

 

NHƯNG…

 

Trong một ngày khi đang tham gia giao thông trên đường thi bạn bị công an giao thông cho dừng phương tiện và kiểm tra giấy phép lái xe, khi ấy cảnh sát giao thông mới thông báo với bạn là bằng lái xe ô tô hạng B2 của bạn là giả. 

 

 Cảnh sát giao thông kiểm tra gplx 

 

Đến lúc ấy bạn mới hoảng hốt vì bằng lái xe của mình thi cử đoàng hoàng mà tại sao như vậy được.

 

VÀ RỒI…

 

Mình tò mò và hỏi bạn quy trình học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 của bạn như thế nào. Thì được biết bạn liên hệ qua một giáo viên, nhận hồ sơ học và thi trong vòng một tháng là có bằng, hồ sơ học lái xe của bạn được chèn thi sớm. 

 

 Hiện nay có rất nhiều cò môi giới học lái xe ô tô lừa đảo học viên

 

Đến lúc thi lý thuyết chỉ có mình bạn trong phòng thi và làm bài, chẳng có hội đồng thi, giám khảo nào giám sát quá trình thi. 

 

Khi thực hành thì bạn lái xe một mình đến khi vòng nào đậu là tính điểm. Thế là bạn được thông báo thi đậu sát hạch lái xe và được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2. 

 

Và điều bất ngờ ở đây nữa là học phí học lái xe cấp tốc của bạn là ở trên trời 16,000,000 VNĐ. Con số quá chênh lệch so với mức học phí học lái xe thông thường.

 

Ai cũng biết thời gian thi bằng lái xe ô tô là 4 - 6 tháng kể từ ngày khai giảng. Thời gian thi của bạn là quá ngắn so với tiêu chuẩn, lợi dụng nhu cầu muốn có bằng lái xe cấp tốc của học viên nên bạn dễ dàng bị lừa. 

 

Tiền mất tật mang và giờ bạn phải đăng ký thi lại bằng lái xe ô mới, vừa mất thời gian, vừa mất chi phí quá cao.

 

Đây là lời cảnh tĩnh cho những ai muốn học lái xe bao đậu 100%, hoặc muốn học lái xe cấp tốc không cần thi.

 

>>> Xem ngay: Mẹo đăng ký học lái xe ô tô nhanh và tránh nạn lừa đảo học viên ở HCM 

Cách chọn trường học bằng lái xe ô tô hạng B2 uy tín tại TPHCM 

 

- Chọn trường có thông báo lịch học lịch thi cụ thể theo tháng.

 

- Thời gian đào tạo là 4 - 6 tháng đối với bằng b2; 7 tháng đối với bằng c.

 

-  Có hợp đồng phiếu thu rõ ràng.

 

- Học phí học lái xe trọn gói, không phát sinh thu thêm bất cứ chi phí nào.

 

- Cách tốt nhất là tham khảo người thân bạn bè đã có bằng lái xe về thời gian học,thời gian thi, và học ở đâu thì theo học là tốt nhất.

 

>>> Bóc mẽ sự thật vì sao học bằng lái xe ô tô B2 Bình Thạnh HCM ai cũng đến ghi danh hiện nay 

Gọi điện trung tâm tư vấn có chính sách học lái xe ô tô bằng B2 tốt

 

Bước tiếp theo sau khi đã lọc được một vài trung tâm là liên hệ để hỏi rõ chính sách, chương trình đào tạo của họ. Từ đó mình sẽ chọn được trung tâm phù hợp nhất. Những câu cần hỏi khi tìm trung tâm:

 

– Giá cả: Kinh nghiệm chọn trường học lái xe ô tô bằng b2 uy tín ở đây là các bạn hãy hỏi rõ chính sách giá cả từng trung tâm (thường không xê dịch nhiều), chương trình giảm giá ra sao. Nếu học theo nhóm thì giảm giá thế nào (thường học theo nhóm rất có lợi, có thể giảm giá sâu và đàm phán học tại gia được).

 

– Chương trình học: nhìn bề ngoài có vẻ các trung tâm dạy học lái xe ô tô hạng b2 đều dạy giống nhau nhưng thực sự vẫn có nhiều sự khác biệt. Ví dụ như thời gian học thực hành có trung tâm là 12 tiếng, cũng có trung tâm tới 15 tiếng…

 

– Địa điểm học: một kinh nghiệm chọn trường học lái xe ô tô bằng b2 uy tín tiếp theo là bạn nên tìm hiểu địa điểm học như thế nào.

 

Hiện nay học viên được khá nhiều ưu đãi như xe đưa rước tận nơi và học thực hành gần chỗ mình ở. Hay nếu học theo nhóm thì có được thầy lý thuyết tới nhà dạy hay không, hãy hỏi kĩ những yếu tố này, nhằm tạo cho mình điều kiện thuận lợi nhất.

 

Học viên nên chọn trung tâm uy tín chất lượng để học

 

– Chương trình thi và thời gian lấy bằng lái: mỗi trung tâm sẽ có một cam kết về thời gian thi và nhận bằng riêng, có trung tâm tận 1 tháng. Nhưng cũng có trung tâm chỉ 2 tuần, điều này sẽ quan trọng với những bác cần có bằng gấp.

 

- Sau khi đã chọn được trung tâm dạy lái xe ô tô bằng b2 vừa ý, vấn đề tiếp theo đó là đóng học phí, thường trung tâm sẽ có 2 cách đóng.

 

Một là đóng 100% học phí hoặc đóng 2 lần, mỗi lần 50%. Nhưng các bạn nên đóng làm 2 lần, làm như vậy các trung tâm sẽ chú trọng mình hơn, mấy bạn bán hàng cũng sẽ gọi lại để hỏi thăm nhiều hơn, có gì không hài lòng các bạn có thể nói trực tiếp…

 

Trên đây là bài học kinh nghiệm cho những ai muốn làm bằng lái xe không cần thi,và làm bằng lái xe cấp tốc. Và cách chọn trường dạy lái xe uy tín để học lái xe ô tô . 

>>> Tham khảo ngay: Bí kíp học lái xe ô tô B2 nhanh chóng 1 lần là có bằng 

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm đã chia sẻ, những thắc mắc về khóa học xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nghe tư vấn rõ hơn.

 

>>> NGUỒN: THIÊN TÂM TỔNG HỢP

 

Các bài viết khác

Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô B1, B2, C, E, F là gì

Bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, D, E là gì, được lái xe hạng gì, ý nghĩa của chúng ra sao, bao nhiêu tuổi thì được học và thi sát hạch, thời hạn của bằng lái xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra...

Xem thêm

Những lưu ý trước khi học bằng lái xe ô tô hạng C

Hiện nay, nhiều người vẫn đang còn hiểu sai về loại bằng này. Họ vẫn cho rằng bằng lái xe hạng C là loại bằng mà khi sở hữu nó, người lái xe có thể điều khiển tất cả các loại xe tải. Tuy...

Xem thêm

Chọn học bằng lái ô tô B2 hay chọn học lái ô tô tải C?

Chọn học bằng lái xe ô tô B2 hay C? Đây là câu hỏi được rất nhiều quan tâm đến. Vì mức độ đưa ra sự lựa chọn học lái bằng B2 hay C sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lợi ích của học viên.

Xem thêm

Học lái xe ô tô nên chọn bằng B1 hay B2

Nên chọn bằng lái xe B1 hay B2 là câu hỏi của nhiều người khi đăng ký học lái xe ô. Bằng B1 và B2 là hai loại bằng phổ biến hiện nay và giữa chúng có nhiều điểm tương đồng nên không tránh khỏi...

Xem thêm

Bằng lái xe B2 là gì? (B1 B2 C khác nhau như thế nào)

Bài viết này sẽ giải đáp kĩ về: "Bằng lái xe B2 là gì? Các loại bằng A, B1, B2, C, D F khác nhau như thế nào? Nếu học lái xe dân dụng loại nhỏ (xe du lịch), 4 chỗ thì tôi nên học loại bằng lái xe ...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo
Thi thử
Zalo