Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe GIẢ MẠO

Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe GIẢ MẠO

Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe GIẢ MẠO

Cập nhật lúc 07/09/2023 09:59
Dưới đây là những kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo sẽ giúp bạn tránh xa các trung tâm kém chất lượng để không phải tiền mất tật mang.

  Công nghệ thông tin ngày càng phát triển vượt bật, kèm theo đó các trang mạng xã hội, các trang báo điện tử luôn xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, không chỉ xuất hiện các trung tâm dạy lái xe giả mạo mà các ngành nghề khác cũng có nhiều tình trạng lừa đảo siêu tinh vi.

   

  Để không phải tiền mất tất mang, dưới đây Hocthilaixe.com xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo, giúp bạn tránh xa những cái bẫy từ những lời đường mật, và lời khuyên lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín.

   

  Cách nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo

   

  Sau đây Hocthilaixe.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo.

   

  Học phí trọn gói, ưu đãi 

   

  Các trung tâm thường đưa ra các gói mức học phí với giá ưu đãi để thu hút học viên. Ví dụ điển hình nhất là các khóa học B2. Vì đây là khóa học được nhiều người lựa chọn đăng ký nên các trung tâm thường đặt những mức học phí siêu rẻ cho khóa học này để thu hút học viên. Rất nhiều khóa học B2 được quảng cáo chỉ với mức giá 5 triệu đến 7,5 triệu đồng. Trong khi thực tế, khóa học B2 dao động từ  15 triệu đến 17 triệu dồng. 

   

  Học phí trọn gói siêu rẻ

   

  Ngoài việc đưa ra học phí rẻ, các trung tâm dạy lái xe giả mạo còn hối thúc học viên đăng ký bằng cách đưa ra chương trình như: Chỉ còn vài lượt đăng ký, Ưu đãi 50% nếu đăng ký ngay, Cơ hội duy nhất hôm nay,.. Người dùng sẽ bị đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm tiền, sẽ nhanh chóng đăng ký vào mà lại quên đi việc xác nhận thông tin của trung tâm trước. Do đó, đã có rất nhiều người dễ dàng bị dính phải những cái bẫy giống như vậy. 

   

  Bên cạnh đó, khi bắt đầu học lái xe tại trung tâm dạy lái xe giả mạo vì đã lỡ đăng ký như vậy, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn thất vọng vì chất lượng đào tạo ở đây rất kém. Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên bị yêu cầu đóng các phí khác nữa mới có thể lấy được tấm bằng lái xe. 

   

  >>> Sinh viên có nên học bằng lái ô tô hay không? <<< TÌM NGAY CÂU TRẢ LỜI TẠI ĐÂY.

  Cam kết thi sát hạch tại điểm học lý thuyết

   

  Theo thông tin của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, hiện nay chỉ có 4 bãi thi sát hạch ở thành phố là Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12, Củ Chi. Các bãi này đều dùng để thi sát hạch và thuộc quản lý của Sở GTVT TPHCM.

   

  Do đó sẽ không có chuyện học viên học lý thuyết ở đâu thì thi sát hạch ở đó. Một số trung tâm dạy lái xe uy tín sẽ có bãi tập lái thô tọa lạc để học viên luyện tập. Tuy nhiên, học viên vẫn tập trung thi sát hạch tại bãi của Sở.

   

  Thường xuyên hẹn thời gian thực hành 

   

  Các trung tâm giả mạo đều khong có đủ sân tập, xe tập lái, giáo viên,... để dạy học thực hành. Đa số chỉ thuê giáo viên dạy tạm thời, do đó sẽ không có đủ cơ sở vật chất, đội ngũ dạy bạn. Các trung tâm chỉ nhận đăng ký hồ sơ của bạn rồi mang bán cho các trung tâm tâm khác nhận tiền hoa hồng. Vì vậy, lúc bạn muốn học thực hành đương nhiên sẽ không có chỗ để học. 

   

  Ngoài ra, học viên còn tốn thêm khác nhiều chi phí khác để được học thực hành như là: chi phí thuê xe ngoài, bồi dưỡng giáo viên,...

   

   

  Đã có rất nhiều học viên khi đăng ký phải trung tâm dỏm mất nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn không được thực hành

   

  Học thực hành không giới hạn, phụ đạo lái xe ngoài giờ nếu còn yếu

   

  Các trung tâm thường đánh vào tâm lý học viên là lái xe ô tô rất khó nên thường lấy số giờ thực hành ra dụ học viên. Hầu hết trung tâm dạy lái xe giả mạo thường cam kết học miễn phí thực hành không giới hạn, được bổ túc thêm ngoài giờ miễn phí càng thu hút lượng lớn học viên đăng kí. 

   

  Học viên vì thấy học phí quá rẻ mà lại được học thực hành không giới hạn, nên nhanh tay đăng ký. Khi các học viên đã đăng ký xong thì các trung tâm sẽ bắt đầu bịa ra nhiều lý do để không cho học viên thực hành hoặc hẹn tới hẹn lui. 

   

  Thực tế, chỉ có một số trung tâm cho học viên học lý thuyết không giới hạn. Đây là những trung tâm lớn và uy tín nên có đủ cơ sỏ vật chất để học viên được học lý thuyết thoải mái. Do đó, không nên tin vào những lời quảng cáo của trung tâm mà bị dụ dễ dàng. 

   

  >>> BẠN CÓ TIN: Hơn 90 % trung tâm dạy lái xe lừa đảo ở TP.HCM 

  Học viên chỉ cần đóng trước 1 triệu là có thể nhập học ngay

   

  Các trung tâm dạy lái xe giả mạo thường sử dụng chiêu trò để giữ chân học viên. Do học phí các khóa học cao nên các trung tâm sẽ yêu cầu bạn đóng trước một khoảng nhỏ để được học ngay. Khoản tiền này thường là nhỏ và vừa đủ với túi tiền khách hàng. Trung tâm sẽ cân nhắc và kêu học viên đóng trước 500.000 VNĐ hoặc 1 triệu đồng để đăng ký trước. 

   

  Mục đích chính của việc này là giữ chân học viên, không cho học viên có cơ hội tìm hiểu lựa chọn tại các trung tâm khác. Ngoài ra nếu bạn có tìm hiểu và muốn thay đổi quyết định, dĩ nhiên sẽ bị mất đi số tiền đã cọc cho trung tâm. 

   

  Cam kết đậu 100%

   

  Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở và học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên sẽ không có chuyện trung tâm can thiệp để học viên được đậu 100%. 

   

  Bao đậu 100%

   

  >>> XEM NGAY BÀI VIẾT: Lật tẩy chiêu trò học lái xe ô tô B2 bao đậu 100% để tránh rơi vào tình huống TIỀN MẬT TẬT MANG.

  Học viên muốn đậu phải cố gắng vào bản thân, học lý thuyết kỹ và luyện tập lái xe thật tốt chứ đừng chỉ tin vào các lời cam kết đậu của trung tâm. 

   

  ► BẠN CẦN BIẾT 

   

  Trong thời buổi loạn lạc, thật giả lẫn lộn như hiện nay, việc tìm một cơ sở đào tạo lái xe để tham gia khoá học lái xe ô tô cho đoàng hoàng quả là điều khó khăn. Vì có rất nhiều cách lừa đảo học viên đăng ký học thi lái xe được “áp dụng”, và với đó thì tình trạng tiền mất tật mang đã xảy ra rất nhiều.

   

  Nếu bạn muốn lựa chọn được trường dạy lái xe uy tín. GỌI NGAY Hocthilaixe.com, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác nhất!

   

  Cách lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín

   

  Nhu cầu học lái xe của người dùng ngày càng tăng lên nên các trung tâm cũng theo đó ngày càng mọc lên như nấm và dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ học viên. Các trung tâm thường đánh vào tâm lý người dùng để đưa ra các chiêu thức để học viên đăng ký. Và đã có rất nhiều người bị mắc bẫy của các trung tâm để rồi mất tiền những lại không nhận được gì. 

   

  Vậy làm sao để tránh xa các trường dạy lái xe lừa đảo trên? Hãy cùng hocthilaixe.com lưu ý những vấn đề dưới đây khi đăng ký học lái xe để tránh bị lừa nhé. 

   

  Tim hiểu thông tin về trường trước khi đăng ký học

   

  Thật rất khó để xác định một trung tâm có uy tín hay không. Bạn không thể căn cứ vào mã số kinh doanh vì trung tâm có thể thuê các đơn vị làm giả mã số thuế, mã số kinh doanh. Bạn chỉ nên tìm kiếm thông tin ở những trang chính xác và có độ xác thực cao. Bạn cần tìm hiểu các thông tin sau của trung tâm. 

   

  Về thời gian: Bạn nên tìm hiểu các thông tin như: thời gian khai giảng lớp học, thời gian nhập học, đào tạo trong bao lâu. Phải có cam kết về thời gian trong hợp đồng đăng ký học lái. Có rất nhiều trung tâm nhận đăng ký rồi không có đủ học viên để mở lớp hoặc đào tạo không đủ thời gian. Bạn phải tìm hiểu thông tin thời gian kỹ để không bị cá trung tâm lừa đảo.  

   

  Về mức giá: Các học viên thường bị hấp dẫn bởi các khóa có học phí rẻ mà lại không biết là trong quá trình học sẽ phá sinh rất nhiều như: tiền xăng xe, giáo viên, mời giáo viên ăn uống,...Bạn chỉ nên tin vào các trung tâm có kê khai chi phí rõ ràng và chi tiết, có hợp đồng ràng buộc. Không nên ham lựi trước mắt mà bị thiệt về sau. 

   

  Tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị đào tạo

   

  >>> XEM NGAY:  7+ Trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN nhiều người đến ghi danh nhất tại TP HCM 

  Lệ phí thi và chứng chỉ sau khi thi chứng chỉ sơ cấp nghề: Học phí học bằng lái xe hạng B2 được tư vấn và kí kết trên hợp đồng là cam kết không phát sinh (Lưu ý những nơi tư vấn giá rẻ khi đến nơi đăng kí thì cộng thêm rất nhiều phí thì nên bỏ về ngay và đi tìm một trường dạy lái xe khác).

   

  Tất cả các lệ phí bao sau đã bao gồm hết trên hợp đồng chưa nếu khoản nào không có trên hợp đồng thì chắc chắn sau này các bạn sẽ bị ép đóng thêm khoản đó:

  • Lệ phí học lý thuyết.
  • Lệ phí học thực hành.
  • Lệ phí thi tốt nghiệp.
  • Lệ phí thi sát hạch.
  • Lệ phí cấp bằng lái xe thẻ PET.
  • Lệ phí ôn luyện xe thiết bị cảm biến.

   

  Về cơ sở vật chất: Ở thời đại công nghệ thông tin có rất nhiều trang mạng, phương tiện bạn hỗ trợ tìm hiểu thông tin. Hãy xem xét những hình ảnh thực tế, video thiết thực về trung tâm… hoặc tốt hơn bạn có thể tham quan trực tiếp trung tâm, nơi bạn sẽ học tập trong thời gian tới. Trung tâm đó có hệ thống sân bãi, xe tập lái, giáo viên giảng dạy như thế nào? Học thực hành đón tại địa điểm nào ? Bạn có thể sử dụng Hocthilaixe.com để xem những đánh giá tổng quan và đa chiều về trung tâm. 

   

  Về chương trình đào tạo: Bạn nên tìm hiểu rõ về thời gian học lý thuyết, thực hành, bao nhiêu học viên trên 1 chiếc xe tập lái, chương trình học lý thuyết có mấy phần,... Một điều đặc biệt là tìm hiểu về giáo viên ở các trường có tận tâm là tỉ mỉ không. 

   

  Nộp hồ sơ trực tiếp cho trường

   

  Bạn nên đến và nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng ghi danh chính thức của trung tâm. Bạn có thể hỏi tư vấn tại trung tâm về các mức học phí, điều khoản rõ ràng để được cung cấp thông tin chính xác hơn. 

   

  Không nộp hồ sơ qua các khâu trung gian 

   

  Kiểm tra hợp đồng học lái xe với trung tâm thật cẩn thận

   

  Kiểm tra thông tin tất cả các thông tin trên hợp đồng lái xe thật cẩn thận. Để ý kỹ đến các thông tin về các lệ phí, thời gian dự thi, số giờ thực hành,...

   

  Một kinh nghiệm đăng ký học lái xe ô tô hiệu quả là bạn phải kiểm tra thông tin trên hợp đồng với trung tâm:

  • Dấu mộc trên hợp đồng do Giám đốc trung tâm – cơ sở đào tạo trực tiếp đứng tên với chữ kí của Giám đốc cơ sở đó, hay là một công ty nào khác đứng tên?
  • Xem kĩ các điều khoản của hợp đồng đào tạo lái xe ô tô.
  • Các điều khoản trên hợp đồng có chặt chẽ hay chưa – các chi phí được liệt kê rõ ràng hay lập lờ bằng cụm từ “đã bao gồm” vô nghĩa.
  • Lưu ý tới các chi phí không nằm trong phí đào tạo như giờ xe thiết bị, phí lo đường trường, lệ phí thi lại… đã có liệt kê trong hợp đồng và được trường chi trả chưa hay là tới lúc thi học viên tự đóng thêm.
  •  Hợp đồng gồm 2 bản mỗi bên sẽ giữ 1 bản để đối chứng trong suốt quá trình học lái xe.

   

  Kiểm tra thông tin trên hợp đồng với trung tâm thật cẩn thận

   

  Đăng ký học thử trước quyết định học đóng tiền

   

  Các trung tâm luôn có 01 giờ để học viên học thử trước khi học thật. Giờ học cho bạn biết được chất lượng học tập, cơ sở vật chất,.. Các bạn nên đăng ký học thử trước khi quyết định đóng tiền học chính thức nhé. 

   

  Hy vọng qua bài viết trên của Hocthilaixe.com, các bạn sẽ có kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo để tránh tình trạng tiền mất tật mang và có thể lựa chọn được nơi học phù hợp với mình. 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Wed, 13/09/2023 - lượt xem: 701
  Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu các điều kiện cũng như địa chỉ học và thi bằng lái A2 đáng tin cậy ngay trong bài viết này!
  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Thu, 14/09/2023 - lượt xem: 1122
  Thi bằng lái xe máy A1 được xem cần thiết đối với nhiều người hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao tại nước ta. Vậy cần làm gì để học thi bằng lái xe máy dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất?
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2706
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2129
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2516
  Bổ túc tay lái sau khi có bằng, liệu có nên hay không? Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 6417
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 4683
  Học lái xe buổi tối hcm là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2796
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2648
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

  Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

  Thu, 14/09/2023 - lượt xem: 14836
  Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết mọi người khi đăng kí học lái xe máy. Hãy cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng lái A1 nhé!

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 0815 66 33 77

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn