[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối
[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối
[PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

Để được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch, bài thi bao gồm 2 phần là thi lý thuyết và thi thực hành sa hình.

 

Phần thi thực hành sa hình được cho là khó hơn phần thi lý thuyết nhiều. 

 

Hiện nay, có đến hơn 40% học viên không vượt qua phần thi sa hình b2 vì không biết những mẹo sa hình B2 này.

 

Do đó những mẹo thi sa hình B2 cũng như những kinh nghiệm thi sa hình của bài thi là điều cực kỳ quan trọng và quý giá.

 

Sau nhiều năm đào tạo lái xe, trung tâm Thiên Tâm xin tổng hợp lái các mẹo thi sa hình b2 hữu ích giúp bạn vượt qua kì thi sa hình một cách dễ dàng.

 

Kỹ thuật thi sa hình hạng B2 quan trọng nhất là gì?

 

Điều đầu tiên và là thứ quan trọng nhất bạn cần phải giữ trong suốt quá trình thi sa hình, đó là sự bình tĩnh và tập trung cao. Nếu mất tập trung một chút thôi, có thể bạn sẽ phải thi lại lần 2, tệ hơn là thi trượt.

 

Sự tập trung là điều đặc biệt quan trọng bởi trong bài thi sa hình B2 có một “bẩy” luôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đó là tình huống nguy hiểm. 

 

Kỹ thuật thi sa hình hạng B2 quan trọng nhất là gì?

 

Tình huống nguy hiểm có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong suốt bài thi, khi đèn báo tình huống nguy hiểm bạn phải dừng xe gấp dù lúc đó đang ở đâu. 

 

Chỉ chậm 1 giây thôi bạn sẽ bị mất 5 điểm, và đó là lý do tại sao bạn cần phải giữ sự tập trung để chuẩn bị cho tình huống bất ngờ xảy ra.

 

Hướng dẫn từng bài thi sa hình lái xe ô tô B2 chi tiết nhất

 

Thi sát hạch lái xe ô tô là bước cuối cùng để các học viên có thể nhận được bằng. Để giúp học viên lắm bắt một cách tốt nhất về 10 BÀI THI SA HÌNH hay còn gọi là 10 BÀI THI SÁT HẠCH LÁI XE Ô TÔ một cách tốt nhất đào tạo lái xe chuyên nghiệp đưa ra chi tiết từng bài như sau:

 

Hướng dẫn từng bài thi sa hình lái xe ô tô B2 chi tiết nhất

 

Bài thi 1 : Xuất phát

 

Bài thi 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

 

Bài thi 3 : Dừng và khởi hành xe ngang dốc

 

Bài thi 4 : Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

 

Bài thi 5 : Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

 

Bài thi 6 : Qua đường vòng quanh co

 

Bài thi 7 : Ghép xe vào nơi đỗ

 

Bài thi 8 : Tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua

 

Bài thi 9 : Thay đổi số trên đường bằng

 

Bài thi 10 : Kết thúc

 

>>> Xem thêm những lỗi trong 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 bạn nên biết

Mẹo thi sa hình B2 của các phần thi sát hạch khó nhất

 

- Phần thi dừng và khởi hành ngang dốc

 

Dừng xe ngang dốc hay đề pa là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch hạng B2. Đây cũng là bài thi nhiều người trượt nhất. 

 

Lý do bạn mất điểm chủ yếu là, không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp (khi bạn bắt đầu nhả phanh cho xe leo lên)

 

Trong hầu hết trường hợp, khi xe chết máy, bạn có thể đề nổ và tiếp tục phần thi của mình. Tuy vậy nhiều người mất bình tĩnh và để xe tuột dốc, hoặc quá thời gian dẫn đến mất điểm. 

 

Những gì bạn cần làm khi xe chết máy là: Bình tĩnh, tập trung và thao tác một cách chính xác. Bởi những người lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo, cũng có thể có tỷ lệ chết máy khi dừng xe ngang dốc. 

 

- Mẹo thi sa hình bài thi lái xe qua vệt bánh xe

 

Nếu đề pa là bài thi khó nhất, thì qua vệt bánh xe là bài thi khó thứ nhì. Đây cũng là bài thi mà nhiều thí sinh bỏ điểm. Chấp nhận mất 5 điểm để nhanh chóng hoàn thành bài thi của mình. 

 

Tuy nhiên đây không hẳn là bài thi quá khó và giảng viên hoàn toàn có thể bày cho bạn mẹo và kỹ thuật để ăn ngon điểm phần thi này. Kinh nghiệm thi sa hình B2 ở đây là:

 

+ Lái thật chậm, có thể đi nửa côn để điều chình xe chủ động.

 

+ Đánh lái đúng lúc khi rẽ vào khu vực

 

+ Và đa số các sân tập và sân thi, giảng viên sẽ đánh dấu vào phần trước capo, cùng với một điểm ở trên bục thẳng với vệt sa hình (có thể là lon bia, hay cục 

gạnh). Bạn chỉ cần căn thẳng điểm đó, với mắt của bạn, và điểm đã được đánh dấu trên xe ô tô. Quá đơn giản phải không nào.

 

Tuy nhiên với mẹo này bạn cần cẩn thận hỏi lại giáo viên dạy lái xe của bạn nhé. Vì làm như thế là gian lận và có thể, sân thi sát hạch của bạn không được phép làm điều đó đâu.

 

 >>> Xem ngay mẹo hữu ích dành cho các bạn thi sa hình GPLX hạng B2

- Phần thi đi xe qua đường hẹp vuông góc (chữ Z)

Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm

 

Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

 

- Phần thi cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

 

Trong toàn bộ bài thi, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải. Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh.

 

Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm.

 

Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm.

 

Khi qua ngã tư có rẽ trái và rẽ phải thì cần bật xi-nhan tương ứng, nếu quên trừ 5 điểm.

 

Có sân thi ngoài vạch trắng còn có vạch vàng ở phía dưới và yêu cầu xe đỗ phải đúng vị trí giữa vạch trắng và vạch vàng, nếu không cũng trừ điểm.

 

Yêu cầu này tương đối khó, vì thế ở những sân này học viên thường “trốn” bằng cách đỗ dưới vạch vàng, tức là xa ngã tư hơn.

 

Nhưng như vậy khi có đèn xanh thì phải nhanh chóng khởi hành đi tiếp, nếu không rất có thể đèn đã chuyển sang đỏ khi bạn gần vào đến ngã tư – trừ điểm.

 

- Phần thi đi qua đường hẹp quanh co

 

Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. 

 

Phần thi đi qua đường hẹp quanh co

 

Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

 

- Phần thi sa hình B2 bài thi lùi chuồng

 

Đối với bài thi ghép xe vào nơi đỗ thì hầu như 100% các học viên học lái xe ô tô đều làm rất tốt …khi tập lái. Còn khi vào sa hình là một chuyện khác. Việc xe thực hành và xe thi sát hạch khác nhau dẫn đến sự cố này.

 

Để khắc phục điều này thi bạn cần tập trên xe thi sát hạch vài tiếng, trước 1-2 hôm thi sát hạch cho quen xe. Vì hộp số, garanti, côn xe mỗi xe đều khác nhau. Do vậy bạn cần có sự chuẩn bị, và quan trọng nhất như phần đầu bài viết, đó vẫn chính là sự tập trung và tự tin của bạn.

 

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết về mẹo thi sa hinh b2 mới nhất năm 2019:

 

 

>>> Ngoài phần thi sa hình, học viên thường không vượt qua phần thi lý thuyết. Xem ngay cách thi lý thuyết ô tô số sàn hiệu quả nhất năm 2019

Một số điểm cần lưu ý thi lái xe ô tô 10 bài sa hình

 

Thuộc hình và thuộc cách chạy trong từng hình.

 

1. Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga).

 

2. Tâm lý ổn định không được run.

 

3. Luôn luôn chạy ở số 1 và chạy chậm 10km/h, bác nào mà cài số 2 chạy 1 hồi quên mất là sẽ gặp rất nhiều sự cố.

 

4. Khi chạy tập trung vào từng hình ví dụ đến bài “dừng khởi hành xe ngang dốc” thì quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thôi

 

5. Không bao giờ được đi gần thằng đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì thằng trước mà đè vạch thì mình cũng bị dính theo)

 

6. Khi ở vạch xuất phát có quá nhiều xe chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp loạn chip, xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rùi, lúc lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm => trượt luôn)

 

7. Đoạn tình huống dừng xe khẩn cấp, phải chủ động đi chậm, để sẵn chân sang phanh, đi bằng côn thui, có còi báo động thì dừng lại ấn phím nhan đi thẳng, khi nghe tiếng Boonggggg thì mới tắt nhan và bắt đầu đi.

 

>>> Xem ngay khóa học lái xe ô tô hạng B2 của trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thiên Tâm, đảm bảo được các thầy dạy học lái xe với các mẹo vô cùng đơn giản, thi đâu 100%.

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm chia sẻ, hy vọng mọi thông tin sẽ hữu ích với bạn.

 

 

887
SHARES

Các bày viết khác
Những lỗi trong 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 bạn nên biết

Những lỗi trong 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 bạn nên biết

Mỗi năm có từ 30 - 40% người học lái xe ô tô hạng B2 thi rớt bằng lái xe. Không phải vì đề thi KHÓ mà vì người học lái xe ô tô hạng B2 có nhiều sự CHỦ QUAN. Mỗi bài thi sát hạch lái xe ô tô...

Xem thêm

Mẹo hữu ích dành cho các bạn thi sa hình GPLX hạng B2

Mẹo hữu ích dành cho các bạn thi sa hình GPLX hạng B2

Việc thi sa hình trên xe cảm ứng là hình thức thi hiện đại, kết quả hoàn toàn xác thực.Thế nên Trung tâm Thiên Tâm xin rút ra một số điều lưu ý để các bạn có thể đạt kết quả cao. Hãy đọc và...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc Bổ túc tay lái mà bạn cần phải biết ngay!

Tầm quan trọng của việc Bổ túc tay lái mà bạn cần phải biết ngay!

Ngày nay, việc bổ túc tay lái đã không còn xa lạ với những người lái ô tô. Việc bổ túc tay lái là điều hiển nhiên để giúp bản thân tự tin và có các kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống tốt....

Xem thêm

Xử lý tình huống thi rớt kỳ thi bằng lái xe, giúp học viên vượt qua kỳ thi DỄ DÀNG

Xử lý tình huống thi rớt kỳ thi bằng lái xe, giúp học viên vượt qua kỳ thi DỄ DÀNG

Bạn đang lo lắng vì kết quả thi chưa đạt, và bâng khuâng không biết giải quyết như thế nào? Đây là sự lựa chọn tối ưu cho bạn khi chưa đủ điểm trong kỳ thi lý thuyết hoặc kỳ thi sát hạch, hãy...

Xem thêm

Tìm kiếm bài viết

Zalo