Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 mới nhất đạt 100 điểm tuyệt đối

Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 mới nhất đạt 100 điểm tuyệt đối

Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 mới nhất đạt 100 điểm tuyệt đối

Cập nhật lúc 07/09/2019 13:07
Dưới đây là các mẹo thi 11 bài thi sa hình B2 do chính các học viên và cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện trên sân tập để giúp học viên đạt 100 điểm tuyệt đối.

  Để được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch, bài thi bao gồm 2 phần là thi lý thuyết và thi thực hành sa hình. Phần thi thực hành sa hình được cho là khó hơn phần thi lý thuyết nhiều. Hiện nay, có đến hơn 40% học viên không vượt qua phần thi sa hình B2 vì không biết cách thi 11 bài thi sa hình b2 này. 

   

  Do đó những mẹo thi sa hình B2 cũng như những kinh nghiệm thi sa hình của bài thi là điều cực kỳ quan trọng và quý giá. Sau nhiều năm đào tạo lái xe, chúng tôi xin tổng hợp lái các mẹo thi thực hành lái xe B2 hữu ích giúp bạn vượt qua kì thi sa hình một cách dễ dàng.

   

  Kỹ thuật thi sát hạch lái xe hạng B2 quan trọng nhất là gì?

   

  Hãy để Hocthilaixe.com bật mí cho các bạn mẹo thi 11 bài thi sa hình B2. Điều đầu tiên và là thứ quan trọng nhất bạn cần phải giữ trong suốt quá trình thi sa hình lái xe B2, đó là sự bình tĩnh và tập trung cao. Nếu mất tập trung một chút thôi, có thể bạn sẽ phải thi lại lần 2, tệ hơn là thi trượt.

   

  Mẹo thi 11 bài thi sa hình B2

   

  Sự tập trung là điều đặc biệt quan trọng bởi trong bài thi lái xe thực hành B2 có một “bẩy” luôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đó là tình huống nguy hiểm. 

   

  Tình huống nguy hiểm có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong suốt bài thi, khi đèn báo tình huống nguy hiểm bạn phải dừng xe gấp dù lúc đó đang ở đâu. 

   

  Chỉ chậm 1 giây thôi bạn sẽ bị mất 5 điểm, và đó là lý do tại sao bạn cần phải giữ sự tập trung để chuẩn bị cho tình huống bất ngờ xảy ra.

   

  >>> Khi bắt đầu học lái xe, học viên thường có những nỗi sợ khi phải tự mình cầm lái. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi Giải đáp vấn đề nỗi lo sợ mỗi khi tập lái xe nhé !!!

  >>> Mọi người có xu hướng bối rối mỗi khi gặp các tình huống bất ngờ. Do đó, bạn CẦN PHẢI XEM Cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe để có thể dễ dàng xử lý tình huống. 

   

  Nội dung các bài thi sa hình B2 mới nhất

   

  Thi thực hành lái xe ô tô là bước cuối cùng để các học viên có thể nhận được bằng. Để giúp học viên lắm bắt một cách tốt nhất về 10 bài thi sa hình hay còn gọi là 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô một cách tốt nhất. 

   

  Nội dung học sa hình lái xe ô tô B2 mới nhất

   

  Dưới đây là chi tiết bài thi sát hạch lái xe B2, xe ô tô các loại:

  • Bài thi 1: Xuất phát
  • Bài thi 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • Bài thi 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc
  • Bài thi 4: Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc
  • Bài thi 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
  • Bài thi 6: Qua đường vòng quanh co chữ S
  • Bài thi 7: Ghép xe vào nơi đỗ
  • Bài thi 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua
  • Bài thi 9: Bài thi tăng tốc
  • Bài thi 10: Ghép xe ngang
  • Bài thi 11: Kết thúc

   

  >>> Năm 2021 với những thay đổi mới trong nội dung dạy học cả về thực hành và lý thuyết. Tham khảo ngay những thay đổi mới về bằng B2 và tranh thủ Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

   

  Mẹo thi 11 bài thi sa hình b2 dễ đậu nhất

   

  Bài thi xuất phát

   

  Bài đầu tiên trong 11 bài thi sa hình B2 là xuất phát. Yêu cầu của bài này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường).

   

  Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

   

  Bài thi xuất phát

   

  Trước lúc xuất phát, khi mới lên xe, bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi xem có phù hợp với người không, nếu cần thiết thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để đạp hết được côn, phanh, ga.

   

  Kiểm tra hai gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường.

   

  Khi có lệnh xuất phát, bạn vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi. Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan.

   

  Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga.

   

  Nhưng theo tôi, bạn không nên nhả hết mà cứ đỡ côn ở mức một nửa để xe đi chậm, chuẩn bị vào bài 2.

   

  >>> Bạn có biết chỉ khi đậu lý thuyết bạn mới được thi thực hành. Đã có rất nhiều người không thể cho xe vào vạch xuất phát do trượt Những câu hỏi “khó nhai” trong bài thi lý thuyết <<< CLick xem ngay nếu bạn không muốn. bị trượt. 

   

  Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

   

  Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ là bài thứ hai trong 11 bài thi sa hình B2. Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ.

   

  Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

   

  Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm.

   

  Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường.

   

  Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng.

   

  Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

   

  Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Càng vào đến bài thi càng chậm, để khi bạn thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe đã dừng ngay và dừng nhẹ nhàng (không giật nẩy lên).

   

  Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

   

  >>> Lý thuyết luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người, đặc biệt là những ai không có nhiều thời gian để học. Để nhanh nhớ lý thuyết mà không cần học nhiều, hãy THAM KHẢO NGAY Mẹo học lý thuyết B2 chính xác 100%.

   

  Phần thi dừng và khởi hành ngang dốc

   

  Dưới đây là mẹo dừng và khởi hành xe ngang dốc:

  • Dừng xe ngang dốc hay đề pa là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch hạng B2. Đây cũng là bài thi nhiều người trượt nhất. 
  • Lý do bạn mất điểm chủ yếu là, không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp (khi bạn bắt đầu nhả phanh cho xe leo lên) (Ảnh minh họa)
  • Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định, không bị tuột dốc quá 50cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30s ( nếu không sẽ bị loại).
  • Không được tăng ga quá lớn ( số vòng quay động cơ trên 4000 vòng/ phút).
  • Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, bài này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp: nhưng vì xe đang ở trên dốc nên chịu lực kéo trôi ngược về chân dốc, nếu bỏ phanh chân thì xe sẽ trôi. Do vậy cách xử lý ở bài 3 khác bài 2

   

  Dưới đây là mẹo dừng và khởi hành xe ngang dốc

   

  >>> Đã biết bao nhiêu người mất tiền thi lại chỉ vì con dốc cầu kinh hoàng. Hãy xem ngay video hướng dẫn kinh nghiệm hoàn thành bài thi lái xe ngang dốc để không bị mất tiền thi bằng lái thêm lần nữa.

   

  Có 2 cách:

   

  Cách 1: Là cách dạy chính thống trong trường.

   

  Sau khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân, giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên.

   

  Đồng thời chân trái thả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên báo hiệu các lá côn đã cắt vào nhau thì nhả nhẹ phanh tay, nghe ngóng nếu thấy xe không bị trôi, tụt thì bỏ phanh tay, xe sẽ tự bò lên.

   

  Cách 2: Là cách các lái già thường làm trong thực tế, không dùng đến phanh tay.

  • Sau khi căn cho vai hoặc núm cửa gần tới ngang cọc biển báo vạch dừng xe thì bạn đạp côn, thắng dừng xe.
  • Sau đó bạn nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung thì nhả phanh chân, nghe ngóng, nếu thấy xe trôi thì đạp phanh chân vào, làm lại. Nếu thấy xe không trôi thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên.

   

  Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút đồng thời hơi nhả côn ra thêm – (chú ý nếu nhả côn nhanh quá xe sẽ tắt máy - bị trừ điểm), khi này bạn phải nhanh chóng đề máy lại và tiếp tục bài.

   

  Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

   

  Mẹo thi 11 bài thi sa hình B2: Bài thi lái xe qua vệt bánh xe

   

  Nếu đề pa là bài thi khó nhất, thì qua vệt bánh xe là bài thi khó thứ nhì. Đây cũng là bài thi mà nhiều thí sinh bỏ điểm. Chấp nhận mất 5 điểm để nhanh chóng hoàn thành bài thi của mình. 

   

  Bài thi lái xe qua vệt bánh xe

   

  Tuy nhiên đây không hẳn là bài thi quá khó và giảng viên hoàn toàn có thể bày cho bạn mẹo và kỹ thuật để ăn ngon điểm phần thi này. Kinh nghiệm thi sa hình B2 ở đây là:

  • Lái thật chậm, có thể đi nửa côn để điều chình xe chủ động.
  • Đánh lái đúng lúc khi rẽ vào khu vực
  • Và đa số các sân tập và sân thi, giảng viên sẽ đánh dấu vào phần trước capo, cùng với một điểm ở trên bục thẳng với vệt sa hình (có thể là lon bia, hay cục gạnh).

   

  Bạn chỉ cần căn thẳng điểm đó, với mắt của bạn, và điểm đã được đánh dấu trên xe ô tô. Quá đơn giản phải không nào.

   

  Tuy nhiên với mẹo này bạn cần cẩn thận hỏi lại giáo viên dạy lái xe của bạn nhé.

   

  Vì làm như thế là gian lận và có thể, sân thi sát hạch của bạn không được phép làm điều đó đâu.

   

  Mẹo thi sa hình B2: Phần thi đi xe qua đường hẹp vuông góc (chữ Z)

   

  Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm.

   

  Phần thi đi xe qua đường hẹp vuông góc

   

  Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

   

  Yêu cầu của bài này là 2 bánh xe bên phải phải đi lọt qua một vạch đường có bề rộng khoảng 30-35cm (dấu B). Mỗi lần bánh xe chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm, bánh xe đè vạch cứ 5s bị trừ 5 điểm ( quá 2 phút chưa qua bài bị trừ 5 điểm)

   

  Khi rẽ vào đường hàng đinh bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề đường bên phải. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau. Các sân thi cũng như sân tập thường kẻ sẵn vạch dẫn đường.

   

  Vạch này bằng mép ngoài hàng đinh, vì vậy nếu bánh xe cách vạch đó khoảng 10-15cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm mép 2 bên.

   

  Ngoài việc nhìn gương phải, bạn phải căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước, thường là một vạch dánh dấu trên lể đường trước mặt vì có khi lúc đầu xe đi đúng khoảng cách với vạch căn bên phải nhưng sau đó do giữ lái không tốt nên xe bị chệch hướng.

   

  Chú ý: Nếu bánh xe bên phải đi ngoài hàng đinh thì sẽ bị loại.

   

  Nếu bánh xe bên phải đi ngoài hàng đinh thì sẽ bị loại.

   

  Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì đánh hết lái sang trái, đồng thời quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách 30-40cm khi song song thì trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2.

   

  Quan sát khi thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2, dánh hết lái sang phải và trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.

   

  Để có thể đánh hết lái và trả thẳng lái cho nhanh, trong quá trình học bạn nên tập thuần thục động tác….. quay tay! (xoay vô lăng).

   

  Đặc biệt chú ý trong bài này phải vê côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp.

   

  Phần thi cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

   

  Trong toàn bộ bài thi cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải.

   

  Phần thi cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

   

  Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh.

   

  Bạn cần chú ý các mẹo thi 11 bài thi sa hình B2 trong phần thi này như sau:

   

  Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm.

   

  Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm.

   

  Có sân thi ngoài vạch trắng còn có vạch vàng ở phía dưới và yêu cầu xe đỗ phải đúng vị trí giữa vạch trắng và vạch vàng, nếu không cũng trừ điểm.

   

  Yêu cầu này tương đối khó, vì thế ở những sân này học viên thường “trốn” bằng cách đỗ dưới vạch vàng, tức là xa ngã tư hơn.

   

  Nhưng như vậy khi có đèn xanh thì phải nhanh chóng khởi hành đi tiếp, nếu không rất có thể đèn đã chuyển sang đỏ khi bạn gần vào đến ngã tư – trừ điểm.

   

  Bài thi sa hình

   

  >>> Có những người thi rớt bằng lái nhưng không hiểu nguyên nhân tại sao. XEM NHANH lỗi thi sát hạch bằng B2 bị trừ điểm trong 11 bài thi sát hạch bạn chắc chắn sẽ cảm thấy nó thật hữu ích.

   

  Phần thi đi qua đường hẹp quanh co

   

  Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong.

   

  Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. 

   

  Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

   

  Phần thi sa hình thực hành lái xe B2 bài thi lùi chuồng

   

  Đối với bài thi ghép xe vào nơi đỗ thì hầu như 100% các học viên học lái xe ô tô đều làm rất tốt …khi tập lái. Còn khi vào sa hình là một chuyện khác.

   

  Phần thi sa hình thực hành lái xe B2 bài thi lùi chuồng

   

  Nguyên nhân là do xe thực hành và xe thi sát hạch khác nhau dẫn đến sự cố này.

   

  Để khắc phục điều này thì bạn cần nắm các mẹo thi sa hình B2 như tập trên xe thi sát hạch vài tiếng, trước 1-2 hôm thi sát hạch cho quen xe. Vì hộp số, garanti, côn xe mỗi xe đều khác nhau. 

   

  Do vậy bạn cần có sự chuẩn bị, và quan trọng nhất như phần đầu bài viết, đó vẫn chính là sự tập trung và tự tin của bạn.

   

  Khi bắt đầu rẽ vào khu vực nhà xe, bám sát lề đường bên trái cách khoảng (30cm – 50cm).

   

  Đi chậm( Số 1) khi (vai người lái) đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải, tiếp tục cho xe tiến lên khi thấy thân xe có góc khoảng 40-45 độ so với đường ngang cửa nhà xe thì trả thẳng lái và dừng lại trước vạch giới hạn.

   

  Sau đó nhìn kiếng chiếu hậu bên trái quan sát phía sau( bánh xe, thân xe và góc nhà xe) – xem thế xe rồi vào số lùi, tùy theo thế xe “lơi” háy “dốc” mà ta đánh tay lái sang trái nhiều hay ít, điều chỉnh sau cho bánh xe sau khi lùi vào cách góc nhà xe khoảng 10-15 cm 

   

  Khi bánh xe sắp đến góc nhà xe thì đánh nhiều lái sang trái cho xe lùi vào bên trong nhà xe – quan sát thấy thành xe, bánh xe song song với nhà xe và cách vạch giới hạn 20cm – 30cm thì trả thẳng lái và lùi vào cho đến khi bánh xe sau đè lên vạch thì dừng lại.

   

  Bài thi lùi chuồng

   

  Cài số 1 và tiến ra khỏi nhà xe. Lưu ý khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa nhà xe hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa nhà xe mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch, trừ điểm.

   

  Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa nhà xe, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến về phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa nhà xe, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào nhà xe. (Gọi là lùi xe 2 đỏ).

   

  >>> Lùi chuồng được coi như là bài thi khó nhằn nhất, đòi hỏi nhiều kỹ năng trong sát hạch thực hành. LƯU NGAY những Cách lùi xe ô tô vào chuồng để không bị bối rối khi thi nhé!!!

   

  Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

   

  Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2.

   

  Bài thi tăng tốc

   

  Dưới đây là một số mẹo thi 11 bài thi sa hình B2 trong bài thi tăng tốc mà bạn cần chú ý:

   

  Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h)

   

  Sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).

   

  Bài thi tăng tốc

   

  Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc.

   

  Qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn đạp côn, vào số 2. Xong nhả côn ra, lại nhấn ga tiếp.

   

  Qua biển 20 màu xanh, đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1. Nhả phanh, rồi nhả côn từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

   

  Chú ý là bạn không thể cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số.

   

  Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

   

  Bài thi thép xe ngang - Đỗ xe song song

   

  Đây không phải là bài thi khó nhưng người lái cần thật cẩn thận. 

  • Bước 1: Bạn cặp xe song song với bãi đỗ (xe đang đỗ 50-80cm). Sau đó tiến tới khoảng 2/3 bãi đỗ
  • Bước 2: Từ từ đánh hết lái sang bên trái và tiến lên (sao cho gương chiếu hậu bên trái và xe thẳng hàng, tạo 1 góc 45 độ so với bãi đỗ).
  • Bước 3: Thực hiện lùi xe từ từ vào bãi đỗ sao cho gương chiếu hậu bên phải ngang với vạch giới hạn bên ngoài (tiếp tục đánh lái sang trái và lùi xe vào). 
  • Bước 4: Người lái thấy bánh sau bên phải đè lên vạch ngang, thực hiện trả thẳng lái và chỉnh xe ngay ngắn.

   

  Kết thúc

   

  Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn 11 bài thi sa hình b2 kết thúc. Yêu cầu của bài này là lái xe ô tô đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).

   

  Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải.

   

  hướng dẫn 11 bài thi sa hình b2 - Bài kết thúc

   

  Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm.

   

  Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

   

  Ngoài 10 bài thi trên, còn có 2 bài thi phụ. Gọi là phụ, nhưng bạn cũng có thể mất điểm ở những bài này không khác bài chính.

   

  Video hướng dẫn 11 bài thi sa hình b2

   

  Bạn đã tham khảo qua hướng dẫn thực hiện bài thi sát hạch thực hành xe ô tô. Dưới đây là video tổng hợp lại các bài thi trong phần sa hình do chính giáo viên trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hướng dẫn. Hãy xem để biết cách hoàn thành trọn vẹn các bài thi nhé!

   

   

  Một số điểm khác cần lưu ý thi lái xe ô tô 11 bài sa hình B2

   

  Thuộc hình và thuộc cách chạy trong từng hình.

  • 1. Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga).
  • 2. Tâm lý ổn định không được run.
  • 3. Luôn luôn chạy ở số 1 và chạy chậm 10km/h, bác nào mà cài số 2 chạy 1 hồi quên mất là sẽ gặp rất nhiều sự cố.
  • 4. Khi chạy tập trung vào từng hình ví dụ đến bài “dừng khởi hành xe ngang dốc” thì quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thôi
  • 5. Không bao giờ được đi gần thằng đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì thằng trước mà đè vạch thì mình cũng bị dính theo)

   

  Một số điểm khác cần lưu ý thi lái xe ô tô 11 bài sa hình B2

   

  Hy vọng qua bài viết mà Hocthilaixe.com đã chia sẻ ở trên, các bạn đã biết được các mẹo thi 11 bài thi sa hình B2 để hoàn thành tốt đợt thi sát hạch lái xe của mình nhé.

  >>>Nếu bạn đang còn bất cứ thắc mắc nào về học lái xe, đừng ngần ngại mà hãy click vào bên dưới để được Hocthilaixe.com giải đáp miễn phí cho nhé. 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Wed, 08/01/2020 - lượt xem: 21125
  Dừng và khởi hành ngang dốc là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch B2. Bài viết sẽ hướng dẫn cách lên dốc cầu B2 và kinh nghiệm lái xe ngang dốc.
  Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

  Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

  Fri, 13/12/2019 - lượt xem: 9223
  Trong mỗi kỳ thi sát hạch lái xe thì tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại. Dưới đây là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe bạn cần lưu ý.
  Những lỗi thi sát hạch bằng B2 bạn NÊN BIẾT để tránh bị trừ điểm đáng tiếc

  Những lỗi thi sát hạch bằng B2 bạn NÊN BIẾT để tránh bị trừ điểm đáng tiếc

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 9040
  Khi học lái xe các bạn thường mắc các lỗi thi sát hạch bằng B2. Các bạn cần biết rõ 11 bài thi sa hình B2, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn các lỗi thi sa hình B2 để tránh bị trừ điểm đáng tiếc.
  Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

  Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

  Fri, 19/07/2019 - lượt xem: 5322
  Đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ. Vậy ngại gì mà không học và thi ngay từ bây giờ.
  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Fri, 19/04/2019 - lượt xem: 5863
  Cách lùi xe ô tô trong bài thi sa hình là một trong những phần thi khó đối với người mới học lái ô tô. Làm thế nào để lùi xe an toàn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn