Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Cập nhật lúc 07/09/2023 10:35
Trong mỗi kỳ thi sát hạch lái xe thì tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại. Dưới đây là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe bạn cần lưu ý.

  Học bằng lái xe ô tô đem lại không ít khó khăn cho những người lần đầu bởi học viên phải trải qua khá nhiều kỳ thi như: lý thuyết, thực hành, đường trường mới được xem là đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô B2. 

   

  Do đó, để đạt được những yêu cầu mà trung tâm sát hạch lái xe B2 đề ra, học viên cần có tâm lý vững vàng, tránh hoang mang, lo sợ. Để làm được điều này, hãy nắm rõ những cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe sau đây.

   

  Kiểm tra lại hệ thống xe trước khi nhận xe 

   

  Để đảm bảo chắc chắn rằng quá trình thi của bạn diễn ra một cách suôn sẻ bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống xe của mình trước khi thi.

   

  Một số học viên thường không chú ý đến điều này khiến cho quá trình thi gặp sự cố, tình trạng xe bị trục trặc làm ảnh hưởng đến kết quả thi bằng lái xe B2, điều này kéo theo tâm ký đi xuống, không được vững vàng. Do đó, bạn cần biết cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe để tránh gặp phải lỗi này khi đi thi bằng lái xe B2 nhé.

   

  >>> Lật tẩy chiêu trò học lái xe B2 bao đậu 100% của nhiều trung tâm KÉM CHẤT LƯỢNG thu hút nhiều học viên đăng ký học.

   

  cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe

   

  Tạo tâm lý thoải mái trước khi thi

   

  Sự chờ đợi đôi khi làm tăng thêm cảm giác lo lắng cho học viên trong quá trình thi cử, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi. Vì thế cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe ô tô tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, thư thái, đừng quan tâm quá nhiều vào phần thi của người khác.

   

  Tạo tâm lý thoải mái là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe tốt nhất

   

  Khi nghe đến tên của mình bạn hãy khoan vội vàng mà hãy hít thở thật sâu để tăng thêm sự tự tin cho mình và đừng tạo áp lực như mình đang thi, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

   

  >>> MỜI BẠN XEM NGAY: 10 MẸO thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm TUYỆT ĐỐI được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành.

   

  Tạo tư thế ngồi thật thoải mái

   

  Khi bắt đầu bài thi thực hành của mình, bạn nên điều chỉnh tư thế ghế ngồi thật thoải mái, đây là cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe giúp bạn có được bài thi tốt hơn và cũng là điều kiện bắt buộc đối với cả những người có nhiều kinh nghiệm.

   

  Tạo cho mình một góc nhìn rộng, tổng thể để có thể nhìn thấy những điểm báo hay vạch ngăn cách trong tiến trình thi dễ dàng.

   

  Chỉnh ghế ngồi phù hợp với bản thân

   

  Điều chỉnh ghế ngồi ngay khi bước vào xe chính là điều kiện bắt buộc mà ngay cả người có nhiều kinh nghiệm cũng phải thực hiện. Nếu cần thì chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp với mình để thực hiện các thao tác lái, côn, phanh, ga … được dễ dàng.

   

  Hãy lái xe và tạo cho bạn một góc nhìn rộng nhất, tổng thể nhất để có thể có một tầm quan sát rộng lớn sẽ giúp bạn được tín hiệu cũng như điểm báo, những vạch dừng vạch ngăn cách trong bài thi rõ ràng nhất. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

   

  >>> CẬP NHẬP NGAY: Thông tin về quy định học thi bằng lái xe MỚI NHẤT từ bộ GTVT 

   

  Tập trung cao độ để hoàn thành đúng trình tự bài thi

   

  Đừng vì quá hồi hộp mất tập trung vào bài thi của mình nhé, quên trình tự bài thi là một lỗi cơ bản mà hầu hết các học viên đều gặp phải do mất tự tin. Hãy luôn nhớ rằng các cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe sẽ quyết định đến 9% kết quả thi. Vì thế đừng quá lo lắng hay hồi hộp mà hãy thật bình tĩnh và tạo cho mình một tâm lý thật tốt để có được kết quả thi tốt nhất cho mình nhé.

   

  Tập trung cao độ cũng là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe

   

  Bình tĩnh xử lý khi xe chết máy

   

  Trong hầu hết trường hợp, khi xe chết máy, bạn có thể đề nổ và tiếp tục phần thi của mình. Tuy vậy nhiều người mất bình tĩnh và để xe tuột dốc, hoặc quá thời gian dẫn đến mất điểm. Những gì bạn cần làm khi xe chết máy là: Bình tĩnh, tập trung và thao tác một cách chính xác. Bởi những người lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo, cũng có thể có tỷ lệ chết máy khi dừng xe ngang dốc.

   

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Những LỖI trong 11 bài thi sa hình B2 bạn nên biết để tránh MẤT ĐIỂM OAN

   

  Không nên vội vàng khi thi lái xe

   

  Không nên quá vội vàng đây là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe hiệu quả. Bài kiểm tra đường trường bạn chỉ được chạy với tốc độ 10km/h, khi đi gần tới khu vực ngã tư có đèn tín hiệu, mặc dù đèn xanh vẫn còn khoảng 5 -6s nhưng tốt nhất bạn không nên cố vượt qua.

   

  Không nên quá vội vàng đây là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe hiệu quả

   

  Hằng năm ở nước ta có hàng chục ngàn người tham gia thi sát hạch bằng lái xe B2. Trong đó một tỷ lệ không nhỏ những người bị đánh trượt đều do vấn đề tâm lý trong khi thi. Vì thế, trước khi quyết định lấy bằng bạn nên ôn luyện chăm chỉ và tập kiểm soát cảm xúc để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

   

  Với những cách giữ bình tĩnh khi thi lái xeHocthilaixe.com chia sẻ ở trên hy vọng sẽ đem đến bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình thi bằng lái xe ô tô B2. Chúc bạn có được một kết quả thi thật tốt và tâm lý thật ổn định. 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Mẹo thi mô phỏng bằng lái B2 mới nhất 2023 - CHẮC CHẮN ĐẬU 100%

  Mẹo thi mô phỏng bằng lái B2 mới nhất 2023 - CHẮC CHẮN ĐẬU 100%

  Tue, 05/09/2023 - lượt xem: 1726
  Hiện nay theo quy định của Bộ Giao thông vận tải để có được GPLX hạng B2 thì phải trải qua kỳ thi sát hạch bằng lái trong đó có phần thi mô phỏng các tình huống giao thông. Vậy để đạt điểm cao trong bài thi này bạn cần biết một vài mẹo ôn thi 120 câu hỏi tình huống giao thông hiệu quả nhất.
  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 22610
  Dừng và khởi hành ngang dốc là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch B2. Bài viết sẽ hướng dẫn cách lên dốc cầu B2 và kinh nghiệm lái xe ngang dốc.
  Hướng dẫn 11 bài thi sa hình hạng B2 mới nhất đạt 100 điểm tuyệt đối

  Hướng dẫn 11 bài thi sa hình hạng B2 mới nhất đạt 100 điểm tuyệt đối

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 31540
  Dưới đây là các mẹo thi 11 bài thi sa hình B2 do chính các học viên và cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện trên sân tập để giúp học viên đạt 100 điểm tuyệt đối.
  Những lỗi thi sát hạch bằng lái xe hạng B2 bạn NÊN BIẾT để tránh bị trừ điểm đáng tiếc

  Những lỗi thi sát hạch bằng lái xe hạng B2 bạn NÊN BIẾT để tránh bị trừ điểm đáng tiếc

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 11331
  Khi học lái xe các bạn thường mắc các lỗi thi sát hạch bằng B2. Các bạn cần biết rõ 11 bài thi sa hình B2, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn các lỗi thi sa hình B2 để tránh bị trừ điểm đáng tiếc.
  Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

  Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 6488
  Đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ. Vậy ngại gì mà không học và thi ngay từ bây giờ.
  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Thu, 07/09/2023 - lượt xem: 6899
  Cách lùi xe ô tô trong bài thi sa hình là một trong những phần thi khó đối với người mới học lái ô tô. Làm thế nào để lùi xe an toàn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn