Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Học và thi sát hạch lái xe B2 trước khi quá trễ

Cập nhật lúc 19/07/2019 16:29
Đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ. Vậy ngại gì mà không học và thi ngay từ bây giờ.

  Đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ, trước mắt là việc tự do điều khiển chiếc xế hộp của mình trên mọi nẻo đường mà chẳng lo ngại bất cứ điều gì.

   

  Vậy ngại gì mà không học và thi ngay từ bây giờ bởi bằng lái xe B2 mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

   

  Vì sao bạn cần phải học và thi sát hạch bằng lái xe B2

   

  Chủ động hơn trong cuộc sống

   

  Cái lợi trước mắt của việc đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đó chính là bạn sẽ nắm trong tay tấm bằng theo đúng quy định.

   

  Tuy nhỏ nhưng nó chính là điều kiện đủ nếu bạn muốn lái xe trên đường mà không bị công an vịn bất cứ lúc nào. Không chỉ đi học, đi làm, thậm chí đi công tác cũng có thể tự chủ trong việc giờ giấc, đi lại.

   

  Hơn nữa, cuộc sống với những tất bật, lo toan và nhu cầu tận hưởng một chuyến du lịch cùng người thân và bạn bè là điều tuyệt vời nhất mà trong mỗi chúng ta thầm ao ước.

   

  Trong những lúc thế này, một người đã học bằng lái xe B2 sẽ tài xế ôtô “bất đắc dĩ” sẽ cứu nguy cho cả nhóm đúng không? Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá thuê tài xế cho mỗi chuyến đi.

   

  Thi sát hạch bằng lái xe b2

   

  >>> Thử sức mình bằng phần mềm lý thuyết lái xe B2 MỚI NHẤT, test xem trình độ của mình đang ở đâu bạn nhé!

  Cơ hội nghề nghiệp được mở rộng

   

  Khi bạn học và thi sát hạch bằng B2, sau đó bạn sở hữu bằng lái xe thì có rất nhiều lợi ích.

   

  Đầu tiên, bạn có thể trở thành “tài xế xe con” cho gia đình và những người thân trong những chuyến du lịch. Bởi vì, nếu sở hữu nó bạn được phép lái các loại xe từ 4 - 7 chỗ ngồi.

   

  Thậm chí bạn có thể trở thành tài xế taxi bất cứ khi nào bạn muốn.

   

  Ngoài ra bằng lái xe B2 còn có tác dụng lái được xe tải hạng cân dưới 3,5 tấn, đây thuộc dòng xe tải cỡ nhỏ, chuyên chở những hàng hóa, các dịch vụ chuyển nhà,..Nên bạn có thể trở thành tài xế nếu điều đó mang lại thu nhập cho gia đình bạn.

   

  Cũng giống như sự chủ động mà bằng lái B2 mang lại cho những ai là công nhân viên chức. Vì trong môi trường làm việc, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, và khi bạn đã chuẩn bị cho mình bằng lái xe B2 thì bạn thoải mái cầm chắc tay lái của xe cơ quan mình.

   

  Nâng cao sự tự tin khi trong tay có tấm bằng B2

   

  Vì sao bằng lái B2 cho phép bạn tự tin hơn trong cuộc sống? Câu trả lời là nó giúp bạn luôn trong tư thế sẵn sàng trước mọi tình huống.

   

  Có thể, tại thời điểm học bằng lái B2 bạn chưa “tậu” cho mình một “con xế” tuy nhiên khi bạn đã có ý định học bằng B2 là bạn đã có một suy nghĩ tích cực về một ước mơ, sự phấn đấu để sở hữu một chiếc ô tô như ý muốn trong tương lai.

   

  Khi cảm thấy bản thân có nhu cầu thì việc học và thi sát hạch bằng lái xe b2 càng sớm càng tốt.

   

  Vì chúng ta có thể tận dụng lợi thế của của tuổi trẻ từ khả năng tiếp thu kiến thức đến các điều kiện về sức khỏe trong mỗi chúng ta.

   

  Hơn nữa, sự phát triển của xã hội ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của người phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực.

   

  Nếu trước đây, người đàn ông được mặc định là một “tài xế” trong gia đình và trong công việc lái xe thì ngày nay, ở những vị trí này cũng xuất hiện hình bóng của nữ giới.

   

  Những người phụ nữ thành đạt là những người phụ nữ luôn biết chủ động đón nhận những tình huống có thể xảy ra. Họ chủ động là người đưa đón con đi học, chủ động tự lái xe đi làm và đi bất kỳ nơi nào mình muốn khi sở hữu bằng lái xe B2.

   

  Vì thế học và thi sát hạch bằng lái xe B2 là lựa chọn của những người phụ nữ tự tin và thông minh.

   

  Phụ nữ tự tin sẽ lựa chọn học và thi sát hạch bằng lái xe b2

   

  >>> Mẹo thi lý thuyết B2 CHÍNH XÁC 100% - Bạn tin không? XEM NGAY bảo đảm không khiến bạn thất vọng!

  Kỹ năng lái xe theo bạn suốt đời

   

  Cũng giống như việc học lái xe đạp hay xe gắn máy thì khi học lái xe hơi sẽ giúp bạn có được những kỹ năng, kiến thức nhất định trong ngành GTVT.

   

  Kiến thức từ lý thuyết kết hợp với những kỹ năng thực hành lái xe sẽ theo suốt bạn hết cả cuộc đời.

   

  Dù bạn đã có xe hoặc chưa có xe, dù được lái thường xuyên hay không được lái thường xuyên thì điều chắc chắn rằng bạn sẽ khó có thể quên những kỹ năng lái xe đã được học.

   

  Học và thi sát hạch B2 không đơn thuần là thành thạo kỹ năng lái xe mà một điều không kém phần quan trọng chính là hiểu và tuân thủ luật giao thông.

   

  Nhờ có nhiều kiến thức về an toàn giao thông, bạn sẽ tránh được những tình huống “đỡ khóc đỡ cười” trong cuộc sống. Và những kiến thức chắc chắn là kim chỉ nam cho bạn mỗi khi bạn cầm tay lái.

   

  Trong thực tế có không ít trường hợp trong quá trình học đã gặp phải một số phát sinh ảnh hưởng rất nhiều đến học viên, chẳng hạn như trung tâm không đảm bảo giờ dạy thực hành cho học viên, giờ học luôn bị hạn chế và sân tập không đạt tiêu chuẩn, các chi phí phát sinh như tiền thuê xe, tiền thuê bãi tập,...là một vấn đề khiến cho nhiều người phải đau đầu.

   

  >>> XEM NGAY: Bí kíp học lái xe ô tô B2 nhanh chóng 1 lần là có bằng. 

   

  Năm 2020 nội dung thi lý thuyết lái xe có nhiều thay đổi

   

  Nội dung 450 câu bài thi lý thuyết GPLX B2 theo luật thi cũ

   

  Khi bắt đầu thi sát hạch lái xe ô tô, học viên sẽ được thực hiện bài thi lý thuyết với bộ đề bao gồm 30 câu hỏi khác nhau. Tróng đó có: 

   

  • 9 câu hỏi về khái niệm và những quy tắc khi tham gia gia thông.
  • 3 câu liên quan đến các nội dung về nghiệp vụ vận tải, văn hóa, đạo đức của người lái xe, cách sữa xe cơ bản và kỹ thuật lái xe.
  • 9 câu giải sa hình và 9 câu về hệ thống các biển báo giao thông. 
  • Mỗi học viên sẽ có thời gian 20 phút để trả lời 30 câu hỏi trên với số điểm đạt chuẩn là 26/30 câu. 

   

  Quy định thi lý thuyết bằng lái xe năm 2020

   

  Quy định mới năm 2020:

   

  • Học viên phải học thêm các câu lý thuyết về đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông.
  • Tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Nếu học viên chọn sai một câu trong bộ câu hỏi điểm liệt thì học viên đó sẽ trượt kì thi lý thuyết sát hạch bằng lái xe B2.

   

  Thi lý thuyết sát hạch bằng lái xe b2

   

  Nội dung thi sát hạch thực hành GPLX B2 có đổi mới năm 2020?

   

  Theo quy định cũ của BTGVT, nội dung thi sáy hạch thực hành GPLX bằng B2 có bài thi sá hình và đường trường.

   

  Bài thi sa hình

   

  Bài thi sa hình tương đối khó và cũng là phần thi quyết định bạn có được cấp bằng lái xe ô tô hay không với 11 bài thi sát hạch bao gồm: 

   

  • Bài 1: Xuất phát
  • Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ
  • Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên 
  • Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
  • Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông
  • Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
  • Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
  • Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
  • Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ
  • Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
  • Bài 11: Kết thúc 

   

  Trong đó, bài thi được đánh giá khó nhất và thường khiến học viên bị mất điểm đó chính là bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, đi xe qua hàng đinh và ghép xe ngang vào nơi đỗ. Điểm bạn phải vượt qua ở phần thi này là 80/100 điểm.

   

  Thi lái xe đường trường

   

  Lái xe đường trường là phần thi cuối cùng và cũng là bài thi dễ thở nhất vì một khi đã vượt qua phần thi thứ hai là bạn đã có thể yên tâm nắm chắc bằng lái xe trong tay.

   

  Bài thi được thực hiện trên một đoạn đường dài gần 2km với mục đích chính là kiểm tra tác phong và tư thế lái xe, những kỹ năng cơ bản, tuy dễ nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan nhé. 

   

  Như vậy nôi dung thi sát hạch bằng lái xe b2 năm 2020 vẫn giữ nguyên nhưng hình thức thi sát hạch thực hành lái xe có nhiều đổi mới.

   

  Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 1-1-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

   

  Thiết bị mô phỏng học và thi sát hạch bằng lái xe b2

   

  Trình tự sát hạch hiện tại là thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường sẽ được thay đổi khi áp dụng thiết bị mô phỏng vào. Trình tự thi sát hạch mới sẽ là thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi đường trường.

   

  Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất các các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trữ trong 2 năm.

   

  Tổng Cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm để giám sát đào tạo và sát hạch GPLX quy mô trên toàn quốc. Cũng như giám sát thời lượng học lý thuyết, lộ trình học thực hành của các học viên của các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quốc.

   

  >>> Năm 2020, học và thi sát hạch GPLX B2 có nhiều đổi mới. XEM NGAY: [MỚI NHẤT] Thông tin về những quy định thi bằng lái xe năm 2020 BGTVT.

   

  Hy vọng qua bài viết trên của Hocthilaixe.com, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Mẹo thi dừng và khởi hành ngang dốc - Bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất

  Wed, 08/01/2020 - lượt xem: 19487
  Dừng và khởi hành ngang dốc là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch B2. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm lái xe ngang dốc.
  Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

  Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

  Fri, 13/12/2019 - lượt xem: 7588
  Trong mỗi kỳ thi sát hạch lái xe thì tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại. Dưới đây là cách giữ bình tĩnh khi thi lái xe bạn cần lưu ý.
  [PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

  [PHẢI BIẾT] Mẹo thi sa hình B2 mới nhất để đạt 100 điểm tuyệt đối

  Sat, 07/09/2019 - lượt xem: 28636
  Dưới đây là các mẹo thi sa hình B2 do chính các học viên và cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện trên sân tập để giúp học viên đạt 100 điểm tuyệt đối.
  Những lỗi thi sát hạch bằng B2 bạn NÊN BIẾT

  Những lỗi thi sát hạch bằng B2 bạn NÊN BIẾT

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 7705
  Khi học lái xe các bạn thường mắc các lỗi thi sát hạch bằng B2. Các bạn cần biết rõ 11 bài thi sa hình B2 dưới đây để tránh bị trừ điểm đáng tiếc.
  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Cách lùi xe ô tô vào chuồng an toàn cho NGƯỜI MỚI

  Fri, 19/04/2019 - lượt xem: 4993
  Cách lùi xe ô tô trong bài thi sa hình là một trong những phần thi khó đối với người mới học lái ô tô. Làm thế nào để lùi xe an toàn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn