Thông tin mới nhất về việc tăng 600 câu hỏi lý thuyết thi giấy phép lái xe 2021

Thông tin mới nhất về việc tăng 600 câu hỏi lý thuyết thi giấy phép lái xe 2021

Thông tin mới nhất về việc tăng 600 câu hỏi lý thuyết thi giấy phép lái xe 2021

Cập nhật lúc 11/04/2019 16:04
Một trong những vấn đề dự định thay đổi được các cơ sở đào tạo lái xe và học viên quan tâm nhất chính là tăng số lượng câu hỏi trong thi lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu lên thành 600 câu hỏi bao gồm những kiến thức cũ và bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

  Một trong những vấn đề dự định thay đổi được các cơ sở đào tạo lái xe. Và học viên quan tâm nhất chính là tăng số lượng câu hỏi trong thi lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu lên thành 600 câu hỏi bao gồm những kiến thức cũ và bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

   

  Vậy nội dung thi lý thuyết đã có cập nhật gì khác?

   

  Tăng lên 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe

   

  Mới đây, Bộ GTVT đã ra thông tư thông báo việc cập nhật và đổi mới nội dung thi lý thuyết lái xe ô tô để phù hợp với thực tế và hiệu quả cho người tham gia giao thông.

   

  Một trong những vấn đề dự định thay đổi được các cơ sở đào tạo lái xe và học viên quan tâm nhất chính là tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu lên thành 600 câu hỏi lý thuyết lái xe bao gồm những kiến thức cũ và bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

   

  Tăng lên 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe

  Năm nay tăng 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe

  Thay đổi thành 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe

  Tổng số câu hỏi thi lý thuyết lái xe là 600

   

  Bộ câu hỏi mới sẽ chính thức được áp dụng để sát hạch lái xe từ ngày 1-6-2020. Kết cấu của bộ 600 câu hỏi lý thuyết luật giao thông mới xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi cũ và bổ sung 150 câu hỏi mới.

   

  Trong 150 câu hỏi mới này sẽ có 100 liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo giao thông mới và khoảng 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng giải quyết tình huống trên đường cao tốc, đường trơn trượt, đường có băng tuyết,…

   

   Việc tăng 450 câu hỏi lên thành 600 câu hỏi trong kỳ thi GPLX

   

  Đặc biệt, có 50 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia trước khi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi lái xe đang buồn ngủ

   

  50 câu hỏi bắt buộc phải trả lời chính xác được chọn ra, đưa vào mỗi bài thi 1-3 câu. Đây là các câu hỏi về những lỗi liên quan đến một số tình huống gây mất an toàn giao thông và hậu quả nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

   

  Điển hình là vụ tai nạn chiều 2/1, xe container đã tông hàng loạt xe máy ở ngã tư gần cầu Bến Lức (Long An) khiến 4 người người chết, gần 20 người bị thương.

   

  Vụ tai nạn thảm khốc ở Bến Lức (Long An)

   

  Ông Trịnh Văn Minh, Phó trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP HCM), diễn giải thêm 50 câu hỏi này sẽ có điểm liệt. “Nếu thí sinh trả lời không đúng 1/50 câu hỏi này thì bài thì coi như… rớt!” – ông Minh cho biết.

   

  >>> Hãy ôn luyện để đạt kết quả cao với: Cách thi lý thuyết lái ô tô số sàn hiệu quả nhất năm 2021 dành cho ai đang muốn lấy bằng lái xe ô tô nhanh nhất

   

  Khó lấy bằng với 600 câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe

   

  Sau đây chúng ta sẽ mổ xẻ các vấn đề khi tăng số lượng câu hỏi thi lý thuyết lên 600 câu hỏi, vậy sẽ gặp những vấn đề gì khi triển khai?

   

  Theo ông, Nguyễn Đình Nguyên, cán bộ đào tạo Trung tâm Sát hạch lái xe Củ Chi, với cơ cấu nội dung số câu hỏi, thời gian, số câu đạt tăng lên thì việc thi lên bằng càng cao sẽ càng khó. “Trường hợp với các hạng bằng D, E và F, số câu hỏi tăng thêm 15 câu nhưng thời gian lại chỉ thêm 5 phút. Vì thế người học phải học thuộc nằm lòng mới có thể thi đạt các bằng hạng cao này” – ông Nguyên nhận xét.

   

  Còn theo ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Trung tâm Sát hạch lái xe Hoàng Gia (Bình Chánh), bộ 600 câu hỏi mới sẽ buộc các trường, cơ sở đào tạo sát hạch phải tăng thêm thời gian dạy lên một phần ba. Như vậy đồng nghĩa sẽ phải tăng học phí lên, đây là điều đáng suy nghĩ với các trường và với cả người theo học” – ông Long nói.

   

  Việc thi và cấp bằng lái xe ô tô trong luật 2021 sẽ minh bạch hơn trước

   

  Lắp đặt camera giám sát lý thuyết, sân sát hạch lý thuyết truyền trực tiếp về Tổng Cục Đường bộ, Sở GTVT các tỉnh để theo dõi. Việc lưu giữ sẽ truyền về các nơi này thì sẽ không còn hiện tượng can thiệp của giáo viên, cán bộ sát hạch trong thi cử.

   

  Việc thi và cấp bằng lái xe ô tô trong luật 2021 sẽ minh bạch hơn trước

   

  Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Công an để chia sẻ dữ liệu vi phạm của người lái xe, không để xảy ra tình trạng người bị tạm giữ giấy phép lái xe giả, khai báo mất để được cấp lại giấy phép lái xe…

   

  Bên cạnh đó việc tăng câu hỏi lên thành 600 lý thuyết có thể sẽ khiến cho số tiết dạy tăng lên từ 1/4 – 1/3 số tiết hiện tại. Việc này cũng đồng nghĩa việc tăng học phí cũng như là lương giáo viên gây ra một số bất lợi cho người học cũng như là trung tâm đào tạo lái xe ô tô.

   

  Nội dung của bộ 600 câu hỏi lý thuyết mới

   

  Ông Lương Duyên Thống, vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam) chia sẻ bộ 600 câu hỏi được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi hiện nay và được nghiên cứu từ nhiều nước phát triển; đồng thời loại bỏ một số câu hỏi dễ học vẹt, học tủ, một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến người học lái xe.

   

  Đây là những câu liên quan đến những hành vi bị nghiêm cấm trong quy tắc giao thông, những hành vi gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc, trên đoạn đường giao nhau đồng mức với đường sắt và quy tắc nhường đường cho xe ưu tiên.

   

  Bên cạnh đó có những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe khi xuống dốc cao và dài, khi qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi qua đường sắt, khi tầm nhìn bị hạn chế, khi ra vào đường cao tốc, kỹ năng xử lý tình huống giao thông khi qua ngã tư, qua đường sắt, qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi ra vào đường cao tốc.

   

  >>> Bạn nên xem ngay khóa học lái xe ô tô hạng B2 TPHCM SIÊU RẺ - HỌC NHANH - BAO ĐẬU dành cho ai muốn tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi làm chủ tay lái. Khóa học đang được nhiều học viên lựa chọn nhất hiện nay

   

  Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng theo hạng bằng lái

   

  Với bộ đề 450 câu hỏi lý thuyết như thời gian qua, thì nội dung lý thuyết ở các hạng bằng lái xe đều giống nhau. Bài thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô cho các hạng bằng lái xe sẽ gồm 30 câu hỏi. Học viên phải trả lời đạt 26/30 câu mới đạt yêu cầu thời gian thi từ 18 phút đến 20 phút.

   

  Số câu hỏi thi lý thuyết sẽ tăng theo số hạng của GPLX

   

  Nhưng với bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe ô tô mới nhất 2019 sẽ có thay đổi trong cấu trúc đề thi ở mỗi hạng bằng lái như sau:

  • Với bài thi bằng lái xe ô tô hạng B1 bao gồm 30 câu hỏi. Người lái xe phải đạt 26/30 câu, thời gian thi là 18 phút.
  • Bài thi lý thuyết sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ có 36 câu hỏi. Học viên phải đạt được 32/30 câu, thời gian thi là 20 phút.
  • Đề thi lý thuyết cho ô tô hạng C là 40 câu hỏi. Người thi phải đạt 36/40 câu mới đạt yêu cầu với thời gian là 22 phút.
  • Nội dung thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng D, E, F có 45 câu hỏi. Học viên phải đạt 40/45 câu trong vòng 25 phút.

   

  >>> Xem ngay: Tổng hợp những câu hỏi "khó nhai" trong bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2021. Vì những câu hỏi này mà hơn 40% học viên thi rớt bằng lái xe

   

  Tham khảo 100 câu hỏi liệt trong bộ câu hỏi lý thuyết & sát hạch luật thi bằng lái xe ô tô 2021

   

  100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu lý thuyết ôn thi giấy phép lái xe ô tô 2021 bao gồm?

  • 58 câu hỏi về quy tắc giao thông.
  • 12 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe.
  • 30 câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

   

  Nội dung trong bộ 100 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây, song được biên tập lại dễ hiểu hơn. Các câu hỏi lần này chỉ có 1 phương án trả lời đúng, khác với bộ câu hỏi trước đây là có nhiều phương án đúng. 

   

  Tham khảo 100 câu hỏi liệt trong bộ câu hỏi lý thuyết & sát hạch luật thi bằng lái xe ô tô 2020

   

  Trước đây, trong phần thi lý thuyết, nếu thí sinh trả lời sai 3-5 câu (tùy theo hạng xe) thì mới bị đánh trượt. Đặc biệt các câu hỏi tình huống thực tế sẽ được mô phỏng bằng hình ảnh 3D để người lái xe có thể tìm ra cách xử lí tình huống. 

   

  Như vậy có thể thấy việc thay đổi cấu tạo câu hỏi lý thuyết, đưa các mô phỏng 3D. Để người thi xử lí tình huống này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bộ đề 450 câu lí thuyết trước đây. Điều này giúp người học nắm bắt kiến thức về luật giao thông nhanh và ghi nhớ vận dụng lâu dài. Thay vì chỉ học những câu lí thuyết để đối phó trong bài thi và sau đó nhanh chóng quên hết.

   

  Dự kiến Tổng cục Đường bộ sẽ ban hành & áp dụng bộ câu hỏi trên vào chương trình đào tạo ở các trung tâm sát hạch giấy phép lái xe dạy học từ tháng 9/2019 và áp dụng chương trình thi sát hạch ở năm 6/2020.

   

  >>> [CẬP NHẬT NGAY] Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 MỚI NHẤT năm 2021. Có rất nhiều sự thay đổi mới bạn cần cập nhật để chuẩn bị thi lái xe 2021

   

  - Mời bạn tham khảo một số câu hỏi trong 100 câu điểm liệt

   

  1. Người lái xe không được quay đầu xe tại các khu vực nào nêu dưới đây?

  1. Nơi đường giao nhau.
  2. Trên cầu. Đ

   

  2. Người lái xe không được quay đầu xe tại các khu vực nào nêu dưới đây? trên cầu, gầm cầu vượt, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt?

  1. Gầm cầu vượt. Đ
  2. Nơi đường giao nhau.
  3. Nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

   

  3. Người lái xe không được quay đầu xe tại các khu vực nào nêu dưới đây?

  1. Nơi đường giao nhau.
  2. Nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
  3. Đường ngầm. Đ

   

  4. Người lái xe không được quay đầu xe tại các khu vực nào nêu dưới đây?

  • Nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
  • Nơi đường giao nhau.
  • Nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt. Đ

   

  5. Trên cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

  1. Phương tiện nào bên phải không vướng.
  2. Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước.
  3. Phương tiện giao thông đường sắt. Đ

   

  6. Hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép trên đường bộ có bị nghiêm cấm không?

  1. Không nghiêm cấm.
  2. Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường.
  3. Bị nghiêm cấm. Đ
  4. Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

   

  7. Những hành vi nào ghi dưới đây bị nghiêm cấm ?

  1. Lạng lách, đánh võng trên đường bộ. Đ
  2. Thay đổi tốc độ của xe trên đường bộ.
  3. Thay đổi tay số của xe trên đường bộ.

   

  8. Những chất nào ghi dưới đây bị nghiêm cấm trong cơ thể người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ?

  1. Chất ma túy. Đ
  2. Chất đạm.
  3. Chất khoáng.

   

  9. Người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có bị nghiêm cấm không?

  1. Bị nghiêm cấm. Đ
  2. Không bị nghiêm cấm.
  3. Không bị nghiêm cấm, nếu nồng độ cồn trong máu ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

   

  10. Những hành vi nào ghi dưới đây bị nghiêm cấm?

  1. Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu. Đ
  2. Điều khiển xe cơ giới chạy chưa quá tốc độ tối đa cho phép.
  3. Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ tối thiểu cho phép.

   

  11. Khi xảy ra tai nạn giao thông, những hành vi nào ghi ở dưới đây bị nghiêm cấm?

  1. Cứu giúp người bị tai nạn giao thông.
  2. Bảo vệ tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn.
  3. Bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm. Đ

   

  12. Khi xảy ra tai nạn giao thông, những hành vi nào ghi ở dưới đây bị nghiêm cấm?

  1. Xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn. Đ
  2. Sơ cứu người bị nạn khi cơ quan có thẩm quyền chưa cho phép.
  3. Sơ cứu người gây tai nạn khi cơ quan có thẩm quyền chưa cho phép.

   

  13. Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào ghi ở dưới đây?

  1. Trên cầu hẹp có một làn xe. Đ
  2. Nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt.
  3. Xe được quyền ưu tiên đang đi phía trước nhưng không phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

   

  14. Ở những nơi nào không được quay đầu xe?

  1. Trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc. Đ
  2. Nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt.
  3. Ở phía trước hoặc phía sau của phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

   

  15. Ở những nơi nào nêu dưới đây, người lái xe không được lùi xe?

  1. Ở khu vực cho phép đỗ xe.
  2. Nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt,
  3. Nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc. Đ

   

  16. Khi điều khiển xe trên đường cao tốc, những việc nào không cho phép?

  1. Chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp, quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết. Đ
  2. Cho xe chạy quá tốc độ tối thiểu và dưới tốc độ tối đa ghi trên biển báo, sơn kẻ trên mặt đường.
  3. Dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

   

  17. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh, bốn bánh xe gắn máy có được phép sử dụng xe để kéo hoặc đẩy các phương tiện khác khi tham gia giao thông không?

  1. Được phép.
  2. Tuỳ trường hợp.
  3. Không được phép. Đ

   

  18. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ô tô, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

  1. Trang phục gọn gàng; đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.
  2. Sử dụng ô; bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác; đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái. Đ

   

  19. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ô tô xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được sử dụng ô; bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác; đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái không?

  1. Được phép.
  2. Tuỳ trường hợp.
  3. Không được phép. Đ

   

  21. Khi điều khiển xe mô tô hai bánh, ô tô xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, những hành vi nào không được phép?

  1. Buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; sử dụng chân chống của xe quệt xuống đường khi xe đang chạy. Đ
  2. Buông một tay; sử dụng xe để chở người hoặc hàng hoá; để chân chạm xuống đất khi khởi hành.
  3. Đội mũ bảo hiểm; chạy xe đúng tốc độ quy định và chấp hành đúng quy tắc giao thông đường bộ.

   

  22. Khi điều khiển xe mô tô hai bánh, xe ô tô, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, những hành vi buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; để chân chống của xe quệt xuống đường có được phép hay không ?

  1. Được phép.
  2. Tuỳ trường hợp.
  3. Không được phép. Đ

   

  23. Người tham gia giao thông phải chấp hành quy định nào dưới đây?

  1. Phải đi bên trái theo chiều đi của mình, nhưng phải đảm bảo an toàn.
  2. Phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định. Đ

   

  24. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

  1. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Đ
  2. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.
  3. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

   

  25. Khi điều khiển xe chạy trên đoạn đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế người lái xe muốn vượt xe khác thì phải xử lý như thế nào?

  1. Nháy đèn pha kết hợp với tín hiệu còi cho xe trước biết để xe mình vượt.
  2. Không được vượt. Đ
  3. Nếu thấy không có xe đi ngược chiều và đường đủ rộng thì có thể cho xe vượt nhưng phải bảo đảm an toàn.

   

  26. Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu, gầm cầu vượt, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt?

  1. Không được quay đầu xe. Đ
  2. Lợi dụng chỗ rộng và phải có người làm tín hiệu sau xe để bảo đảm an toàn.
  3. Lợi dụng chỗ rộng có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn.

   

  27. Ban đêm xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau, đèn chiếu sáng phải được sử dụng như thế nào?

  1. Phải chuyển từ đèn chiếu gần sang đèn chiếu xa.
  2. Phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần. Đ
  3. Phải chuyển đèn chiếu gần, xa liên tục để báo hiệu.

   

  28. Người lái xe phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho các xe nào nêu dưới đây?

  1. Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê sau khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, không có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định của pháp luật.
  2. Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định của pháp luật. Đ
  3. Xe ô tô, xe máy, đoàn xe đang diễu hành có tổ chức có báo tín hiệu xin vượt bằng còi và đèn.

   

  29. Trong các loại xe nêu dưới đây, người lái xe phải nhường đường cho xe nào đi trước khi qua đường giao nhau?

  1. Xe trên đường nhánh.
  2. Xe trên đường không ưu tiên.
  3. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ. Đ

   

  30. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  1. Phải nhường đường cho xe đi bên phải.
  2. Xe báo hiệu xin đường trước, xe đó được đi trước.
  3. Phải nhường đường cho xe đi bên trái. Đ

   

  31. Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải xử lý như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  1. Tăng tốc độ qua đường giao nhau để đi trước xe đi trên đường ưu tiên.
  2. Giảm tốc độ qua đường giao nhau để đi trước xe đi trên đường ưu tiên.
  3. Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên từ bất kỳ hướng nào tới. Đ

   

  32. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  1. Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải. Đ
  2. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
  3. Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên trái.

   

  33. Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

  1. Phương tiện nào bên phải không vướng.
  2. Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước.
  3. Phương tiện giao thông đường sắt. Đ

   

  34. Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

  1. Khi tham gia giao thông đường bộ. Đ
  2. Chỉ khi đi trên đường chuyên dùng; đường cao tốc.

   

  35. Khi tham gia giao thông đường bộ, người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách đúng hay không?

  1. Phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Đ
  2. Không bắt buộc đội mũ bảo hiểm.
  3. Tùy từng trường hợp.

   

  36. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

  1. Đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.
  2. Chở 02 người; trong đó, có người bệnh đi cấp cứu.
  3. Chở 02 người; trong đó, có trẻ em dưới 14 tuổi.
  4. Đi xe dàn hàng ngang; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính). Đ

   

  37. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy có được đi xe dàn hàng ngang; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) hay không ?

  1. Được phép nhưng phải đảm bảo an toàn.
  2. Không được phép. Đ

   

  38. Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay gặp một đoàn người có tổ chức theo đội ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào?

  1. Bóp còi, rú ga để cắt qua đoàn người, đoàn xe.
  2. Không được cắt ngang qua đoàn người, đoàn xe. Đ
  3. Báo hiệu từ từ cho xe đi qua để bảo đảm an toàn.

   

  39. Khi điều khiển xe cơ giới, người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ trong trường hợp nào sau đây?

  1. Khi cho xe chạy thẳng.
  2. Trước khi thay đổi làn đường. Đ
  3. Sau khi thay đổi làn đường.

   

  40. Khi lái xe trên đường vắng mà cảm thấy buồn ngủ, người lái xe nên chọn cách xử lý như thế nào cho phù hợp?

  1. Tăng tốc độ kết hợp với nghe nhạc để đi tiếp.
  2. Dừng xe và nghỉ cho đến khi hết buồn ngủ. Đ
  3. Sử dụng một ít rượu và bia để hết buồn ngủ và đi tiếp.

   

  >>> THAM KHẢO NGAY 100 câu điểm liệt lý thuyết thi bằng lái xe chi tiết đầy đủ, chỉ cần sai 1-2 câu là trượt hoàn toàn phần thi !!!

   

  Thi thử sát hạch lý thuyết lái xe ô tô 

   

  Còn rất nhiều câu hỏi đang được chúng tôi cập nhật. Mời bạn thi thử sát hạch lý thuyết lái xe ô tô, trong đó có đầy đủ 100 câu hỏi liệt trong bộ câu hỏi lý thuyết & sát hạch luật thi bằng lái xe ô tô 2019

   

  Dựa trên tài liệu luyện thi lý thuyết lái xe của Nhà xuất bản Giao thông Vận tải, Hocthilaixe.com xin giới thiệu trang trắc nghiệm luật giao thông mới nhất với 15 đề thi cho bằng lái xe B2Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Hocthilaixe.com. Mọi thắc mắc về khóa học xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Mon, 20/09/2021 - lượt xem: 177
  Được đầu tư số vốn xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất lên lên đến 3,3 triệu USD, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) trở thành một trong những trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  Mon, 26/04/2021 - lượt xem: 577
  Thực tế khảo sát, có rất nhiều trường hợp lấy bằng lái về nhưng chỉ cất vào tủ mà không dùng đến. Do đâu có tình trạng đó và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
  Nạn làm bằng lái xe giả công khai – HIểm họa lớn với ngành giao thông

  Nạn làm bằng lái xe giả công khai – HIểm họa lớn với ngành giao thông

  Wed, 31/03/2021 - lượt xem: 1238
  Tình trạng mua bằng lái xe đang diễn ra rộng rãi và hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Hãy cùng Hocthilaixe truy lùng nơi mua bán bằng giả và tìm hiểu mức phạt với người mua bán bằng giả nhé
  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Tue, 30/03/2021 - lượt xem: 1221
  Trong thời buổi mạng xã hội phát triển, các chiêu trò lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nhiều người dân vì nhẹ dạ cả tin, nhu cầu học lái cấp bách nên đã đăng ký theo học. Bạn nên đọc bài viết này để biết được các chiêu thức để cảnh giác cho bản thân.
  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Thu, 25/03/2021 - lượt xem: 403
  Để biết chương trình học đang có những lỗ hỏng gì và cần những cải cách nào, hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới nhé.
  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Fri, 28/02/2020 - lượt xem: 1007
  Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì
  Luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Wed, 26/02/2020 - lượt xem: 21255
  Luật thi bằng lái xe máy A1 mới nhất dựa theo quy định của Bộ GTVT được áp dụng kể từ năm 2021 yêu cầu đối tượng tham gia thi sát hạch GPLX A1 phải nắm rõ và tuân thủ chặt chẽ.
  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Sat, 14/12/2019 - lượt xem: 909
  Học phí học lái xe ô tô sẽ gấp 2 lần vào năm 2020, đây là điều chắc chắn khi Thông tư 38 của Bộ giao thông vận tải có hiệu lực. Hơn nữa, việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ khó hơn rất nhiều.
  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Fri, 13/12/2019 - lượt xem: 727
  Học viên học bằng lái xe sẽ có tài khoản và bị giám sát trực tuyến cả về việc học lẫn thi nhằm đảo bảo đầu ra, tránh việc gian lận, can thiệp trong công tác đào tạo.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn