Bổ túc tay lái là gì? Tất tần tật những điều bạn cần phải biết

Bổ túc tay lái là gì? Tất tần tật những điều bạn cần phải biết

Bổ túc tay lái là gì? Tất tần tật những điều bạn cần phải biết

Cập nhật lúc 21/09/2023 14:09
Bạn đang hoặc sẽ học lái xe ô tô. Nhưng bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để luyện tập. Bạn không biết nên chọn phương pháp học lái xe nào cho hiệu quả và đạt kết quả nhanh chóng. Hay bạn đã có bằng nhưng trình độ lái xe vẫn còn yếu thì bạn phải làm gì đây?

  Bạn đang hoặc sẽ học lái xe ô tô. Nhưng bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để luyện tập. Bạn không biết nên chọn phương pháp học lái xe nào cho hiệu quả và đạt kết quả nhanh chóng. Hay bạn đã có bằng nhưng trình độ lái xe vẫn còn yếu thì bạn phải làm gì đây?

   

  Giải pháp có thể giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề trên chính là bổ túc tay lái. Vậy bổ túc tay lái là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật tất cả các câu hỏi về bổ túc tay lái.

   

  Bổ túc tay lái là gì?

   

  Bổ túc tay lái là hình thức học lái xe mà thời gian sẽ được tính theo số giờ bạn học, thông thường sẽ học theo hình thức dạy kèm “1 thầy 1 trò”. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của bạn, các giáo viên sẽ có các bài dạy, hướng dẫn cụ thể khác nhau. Môi trường học thực tế “vừa học vừa hành” nên bổ túc tay lái được rất nhiều người ưa chuộng.

   

  Bổ túc tay lái là gì?

   

  Có nên bổ túc tay lái hay không?

   

  Bổ túc tay lái hiện đang là hình thức học lái xe tốt nhất hiện nay. Vì hình thức học này mang đến cho người học rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

  • Tự do về thời gian, bạn có thể sắp xếp giờ học phù hợp với thời gian của mình.
  • Được dạy học 1 kèm 1, dễ dàng tiếp thu và thực hành, tránh tình trạng bạn phải học ở các nơi dạy 1 thầy nhiều trò, dẫn đến việc bạn không được hướng dẫn kỹ càng và quan tâm đúng cách.
  • Được thực hành lái xe thực tế với người hướng dẫn trực tiếp bên cạnh. Điều này giúp bạn không còn bỡ ngỡ, lo sợ khi phải lái xe thực tế sau khi học nữa.
  • Tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn học chuyên về bất cứ kỹ năng lái xe nào mà mình muốn thay vì học dàn trải tất cả.
  • Bổ túc tay lái là hình thức “học tới đâu trả tiền tới đó” vì thế bạn có thể làm chủ các khoản chi tiêu của mình.

  Bên cạnh đó, bổ túc tay lái cũng có một nhược điểm mà bạn cần cân nhắc đó là chi phí học sẽ tương đối cao với những ai có kinh phí eo hẹp.

   

  Vì vậy để trả lời “có nên bổ túc tay lái hay không?” thì dĩ nhiên đáp án sẽ là “NÊN” khi bạn có đủ điều kiện về tài chính. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để học lái xe ô tô và nâng cao khả năng lái xe của mình.

   

  Những ai nên học bổ túc tay lái?

   

  Bổ túc tay lái mới

   

  Những người mới chưa từng lái xe ô tô, thường là đối tượng chưa có bằng lái B1, B2. Học bổ túc tay lái vừa là cách luyện tập tay lái mà còn giúp bạn ôn luyện chuẩn bị cho bài thi thực hành giấy phép lái xe ô tô B1, B2 rất hiệu quả. Bạn có thể học khóa bổ túc tay lái tại ngay trung tâm nơi bạn đăng ký thi bằng lái B1, B2 để tiết kiệm chi phí. Có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức học như sau:

   

  • Đăng ký gói học thi bằng lái B1, B2 gồm hồ sơ + học lý thuyết + thực hành và đăng ký bổ túc tay lái thêm ngoài giờ để được thực hành nhiều hơn.
  • Đăng ký làm hồ sơ thi + học lý thuyết, còn học thực hành sẽ học với hình thức bổ túc tay lái theo đủ số giờ thực hành mà Bộ GTVT quy định.

   

  Bổ túc tay lái mới

   

  Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước điều khiển xe từ cơ bản đến thành thạo:

  • Cách vào số (đối với xe số sàn).
  • Cách điều khiển xe trên đường thẳng, đường quanh co, lên xuống dốc.
  • Cách nhận biết và tuân thủ các biển báo, đèn tín hiệu thường gặp trên đường.
  • Cách đỗ xe vào bãi đúng cách.
  • Điều khiển xe lưu thông qua các vòng xoay, cầu, phà, hầm đường bộ.
  • Cách điều khiển xe đúng chuẩn để vượt qua bài thực hành thi sa hình và thi đường trường.
  • Cách xử lý các tình huống giao thông bất ngờ mà bạn khi gặp trên đường.

   

  Bạn sẽ tự tin lái xe sau một quá trình học tương đối ngắn và sẵn sàng tham gia bất kỳ các kỳ thi bằng lái xe B1, B2 nào mà chẳng lo sợ gì nữa.

   

  >>> Bạn đang có dự định thi bằng lái B2 nhưng chưa biết phải học thi ở đâu tốt? Học phí? Hồ sơ ra sao? HÃY XEM NGAY:  Những điều cần phải biết khi đăng ký học bằng lái xe B2 năm 2023

   

  Bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng

   

  Nhiều người mặc dù vừa lấy bằng lái ô tô B1, B2 nhưng vẫn chưa tự tin chạy xe ra đường. Điều này một phần là do nhiều nơi đào tạo thi bằng lái chỉ chú trọng dạy làm sao để người học có thể lấy được bằng, khiến cho học viên dù đã thi đậu nhưng khả năng lái xe thực tế vẫn rất kém.

   

  bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng

   

  Trong trường hợp này thì giáo viên bổ túc tay lái sẽ cho bạn học thực hành lái xe thực tế nhiều hơn. Bạn sẽ được hướng dẫn lái xe, xử lý các tình huống giao thông trên đường cả về địa hình lẫn thời tiết:

  • Hướng dẫn cách điều khiển xe trên đường phố đông đúc, kẹt xe.
  • Cách quan sát, tầm nhìn khi lái xe ban đêm, trời mưa, sương mù.
  • Lái xe trên các đoạn đường đất, đá gập ghềnh.
  • Điều khiển an toàn trên đường cao tốc.
  • Cách xử lý vấn đề phát sinh khi lái xe.

   

  Chỉ sau 1-2 tuần luyện tập với giáo viên, trình lái xe của bạn sẽ tăng nhanh, cứng cáp hơn. Bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì nữa mà tự tin lái xe đi muôn nơi.

   

  Bổ túc tay lái cho người đã có bằng

   

  Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ “Tôi đã có bằng lái xe rồi sao tôi lại phải học bổ túc tay lái?” hay “Tôi đã lái xe nhiều năm rồi, tôi không cần bổ túc tay lái nữa”. Hãy XEM NGAY bài viết này để bạn có một tay lái “cứng” hơn

   

  Thực tế không hẳn như bạn nghĩ. Bạn mặc dù đã có bằng lái thì đôi khi bạn vẫn gặp nhiều khó khăn khi lái xe trên những đoạn đường dốc, quanh co như đường đèo, đường núi,... Ngay cả đến các bác tài có kinh nghiệm lái xe đường dài cũng cần phải trải qua nhiều những buổi huấn luyện chuyên môn để biết cách xử lý các tình huống gặp phải trên đường đảm bảo an toàn cho hành khách.

   

  bổ túc tay lái cho người đã có bằng

   

  Đặc biệt, đối với những bác tài đã hành nghề lái xe nhiều năm, đang cần nâng dấu giấy phép lái xe lên hạng C, D, E để có thể điều khiến các loại xe tải trọng lớn, xe ben, xe bồn, xe buýt, xe khách, xe container,... thì việc học bổ túc tay lái với giáo viên chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lái xe hạng nặng là vô cùng cần thiết. Các thầy sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xử lý khi gặp phải tình huống khó khăn trên đường, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong công việc, cũng như các lưu ý để tránh những tình huống nguy hiểm một cách thực tế và cụ thể nhất.

   

  >>> XEM THÊM TẠI: Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

   

  Có các loại chương trình bổ túc tay lái nào?

   

  Tùy theo tình trạng, nhu cầu, mục tiêu của bạn mà sẽ có các chương trình, lộ trình bổ túc tay lái phù hợp với bạn. Sau đây là một vài chương trình học mà bạn có thể tham khảo:

  • Bổ túc tay lái ô tô.
  • Bổ túc tay lái xe 7 chỗ.
  • Bổ túc tay lái xe tải.
  • Bổ túc tay lái xe số sàn.
  • Bổ túc tay lái sau khi có bằng ô tô.
  • Bổ túc tay lái sa hình.
  • Bổ túc tay lái cao tốc.
  • Bổ túc tay lái đường trường.
  • Bổ túc tay lái đường phố (TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...)
  • Bổ túc tay lái đường đèo (ví dụ như bổ túc tay lái đi Đà Lạt, đèo Hải Vân,...)
  • Bổ túc tay lái đi tỉnh (Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,...)
  • Ngoài ra, còn hỗ trợ dịch vụ cho thuê xe bổ túc tay lái TPHCM.

   

  Học bổ túc tay lái bao lâu?

   

  Thời gian học bổ túc lái xe sẽ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu học của mỗi người học:

   

  • Trường hợp 1: Bạn bổ túc tay lái để nâng cao kỹ năng lái xe mà không cần tham gia kỳ thi lấy bằng lái hay nâng dấu bằng thì thời gian học sẽ kéo dài tùy theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên học tối thiểu từ 15 - 20 giờ/ tháng và phân bổ thời gian học đều để tránh quên bài.

   

  • Trường hợp 2: Bạn học bổ túc tay lái như hình thức học thực hành để vượt qua kỳ thi sát hạch thực hành giấy phép lái xe B1, B2, C. Trường hợp này bạn vẫn phải đăng ký hồ sơ thi, học lý thuyết và thi tốt nghiệp như bình thường. Thời gian học thường kéo dài từ 3 - 6 tháng với số giờ theo quy định mà Bộ GTVT quy định như sau:

   

  Học bổ túc tay lái bao lâu?

   

  • Trường hợp 3: Bạn vẫn đăng ký khóa học thi bằng lái xe ô tô B1, B2 như bình thường tại trung tâm đào tạo và đăng ký học thực hành thêm ngoài giờ để nâng cao khả năng lái xe của mình. Thời gian học sẽ tính theo số giờ mà bạn yêu cầu như 2 giờ/ ngày hoặc 6 giờ/ tuần.

   

  Học bổ túc tay lái ở đâu tốt?

   

  Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe uy tín có dịch vụ bổ túc tay lái. Tại Hocthilaixe.com, bạn cũng có thể đăng ký ngay dịch vụ bổ túc tay lái với chương trình học chất lượng, cam kết rõ ràng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Top 7 trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại TP HCM có dịch vụ bổ túc tay lái.

   

  Học bổ túc tay lái ở đâu?

   

  Bổ túc tay lái giá bao nhiêu?

   

  Thông thường chi phí bổ túc tay lái sẽ có giá giao động từ 250.000đ - 350.000đ/giờ (tham khảo mức giá của nhiều trung tâm tại TP HCM). Tùy theo loại xe, số sàn hay số tự động, hạng bằng lái mà bạn có ý định thi hoặc đang sử dụng mà chi phí cho việc học bổ túc tay lái sẽ khác nhau.

   

  Bạn có thể tham khảo mức giá khóa học bổ túc tay lái tại Học Thi Lái Xe:

   

  Đối với xe ô tô số sàn:

  • Dòng xe 4,5 chỗ:  250.000 - 280.000/giờ.
  • Dòng xe 7 chỗ:  270.000 - 300.000/giờ.

   

  Đối với xe ô tô số tự động: 

  • Dòng xe 4,5 chỗ:  300.000/giờ.
  • Dòng xe 7 chỗ:  350.000/giờ.

   

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể được hưởng nhiều ưu đãi với mức giá rẻ hơn khi đăng ký học nhiều giờ hoặc thanh toán trả trước.

   

  >>> Đăng ký học bổ túc tay lái ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn lên đến 500.000đ tại Hocthilaixe.com

   

  Bạn được hưởng những gì khi học bổ túc tay lái tại Hocthilaixe.com?

   

  Chương trình bổ túc tay lái uy tín, chất lượng

  Chương trình đào tạo chuẩn theo quy định của Bộ GTVT. Trước khi học, bạn được ký hợp đồng và cam kết kết quả rõ ràng, tuyệt đối KHÔNG LỪA ĐẢO, DẠY QUA LOA.

   

  Thời gian, địa điểm học linh động

  Bạn có thể sắp xếp lịch học bất cứ lúc nào mình muốn cũng như là lựa chọn nơi học gần nhà, gần công ty hay ở bất cứ đâu. Hocthilaixe.com còn hỗ trợ đưa đón tận nơi theo yêu cầu.

   

  Xe thực hành đời mới

  Khi học bổ túc tay lái tại Hocthilaixe.com bạn sẽ được thực hành lái các đời xe mới nhất năm 2019, 2020 của các hãng như Kia, Toyota, Ford, Suzuki, Honda, Hyundai, Mitsubishi, Daewoo, Isuzu,...

   

  Chi phí bổ túc tay lái rõ ràng

  Chi phí đào tạo sẽ được tính theo giờ, báo giá chính xác đến bạn trước khi học, không phụ thu thêm trừ khi bạn đăng ký kèm theo các chương trình khác.

   

  Giáo viên dạy có kinh nghiệm bổ túc tay lái nhiều năm trong nghề

  Bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ các trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp, có bằng cấp và chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải.

   

  Liên kết với nhiều hệ thống trung tâm đào tạo lái xe lớn trên toàn quốc

  Hệ thống của Hocthilaixe.com liên kết với hơn 200 trường/ trung tâm đào tạo lái xe lớn trên khắp cả nước, hỗ trợ bạn mọi điều kiện để học và thi bằng lái xe ở tất cả các hạng B1, B2, C, D, E,...

   

   >>> Bạn đang tìm thầy bổ túc tay lái mà còn phân vân hãy để lại thông tin hoặc liên hệ ngay để Hocthilaixe.com tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

  Danh mục bài viết

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Chọn Loại Bổ Túc cần tư vấn
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Bổ túc tay lái đường trường giúp nâng trình lái xe SIÊU HIỆU QUẢ

  Bổ túc tay lái đường trường giúp nâng trình lái xe SIÊU HIỆU QUẢ

  Tue, 27/07/2021 - lượt xem: 1672
  Có học viên đã từng chia sẻ rằng: “Tôi đã có bằng lái được 1 năm rồi nhưng tới nay cũng chưa chạy xe ra đường được mấy lần. Mỗi lần chạy luôn có cảm giác lo sợ. Có lần đi qua đoạn đường đông, tôi khá bối rối không biết nên xử lý làm sao sợ tông trúng người đi đường.” Đây không phải lo lắng của riêng ai mà có rất nhiều người sau khi có bằng lái xe ô tô B1, B2 rồi nhưng vẫn không tự tin lái xe ra đường. 
  Bổ túc tay lái sa hình - Tập lái xe trước thi, tăng khả năng đậu

  Bổ túc tay lái sa hình - Tập lái xe trước thi, tăng khả năng đậu

  Wed, 21/07/2021 - lượt xem: 2437
  Phần thi sa hình là một vòng thi “khó nuốt” đối với nhiều người. Chỉ cần sơ suất một chút bạn có thể bị trừ điểm “không thương tiếc”. Vì thế, các thí sinh dự thi thường khá SỢ phần thi này. Vậy bạn cần học lái xe sa hình như thế nào để có thể tự tin đi thi mà không lo “rớt”.
  Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

  Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

  Tue, 22/06/2021 - lượt xem: 631
  Ngày nay, việc bổ túc tay lái đã không còn xa lạ với những người lái ô tô. Việc bổ túc tay lái là điều hiển nhiên để giúp bản thân tự tin và có các kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống tốt. Đó chính là cách bảo vệ an toàn cho bản thân. Do đó, bạn cần hiểu được tầm quan trọng của bổ túc tay lái.
  Bổ túc tay lái (Học lái xe theo yêu cầu) có nên hay không?

  Bổ túc tay lái (Học lái xe theo yêu cầu) có nên hay không?

  Tue, 22/06/2021 - lượt xem: 610
  Bổ túc tay lái hay phụ đạo lái xe ô tô, học lái xe theo yêu cầu là một dịch vụ khá được ưa chuộng cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian theo học lái xe ô tô đủ bài từ đầu đến cuối.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn