Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

Cập nhật lúc 22/06/2021 16:30
Ngày nay, việc bổ túc tay lái đã không còn xa lạ với những người lái ô tô. Việc bổ túc tay lái là điều hiển nhiên để giúp bản thân tự tin và có các kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống tốt. Đó chính là cách bảo vệ an toàn cho bản thân. Do đó, bạn cần hiểu được tầm quan trọng của bổ túc tay lái.

  Nhu cầu lái xe ô tô ngày một tăng, cùng với đó là sự đa dạng của các loại xe. Việc làm quen với các bộ phận cũng như kỹ năng thao tác trên xe cũng trở nên khó khăn. Vì vậy việc bổ túc tay lái là một điều vô cùng quan trọng đối với người mới lái xe và kể cả người có nhiều kinh nghiệm nhất.

   

  Hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của bổ túc tay lái đối với các tài xế nhé!

   

  Bổ túc tay lái là gì?

   

  Trước khi tìm hiểu tầm quan trọng của bổ túc tay lái đối với các tài xế thì hãy tìm hiểu khái niệm bổ túc tay lái trước nhé. Nói một cách đơn giản bổ túc là việc bổ sung những điều mà bản thân còn thiếu xót. Bổ túc tay lái là việc tăng cường luyện tập và trau dồi kỹ năng lái xe.

   

  Xác định rõ nhu cầu thuê bổ túc

   

  Khi xác định rõ nhu cầu, thì bạn mới có thể tìm ra hướng giải quyết cụ thể.

   

  Trường hợp 1: Thuê để phục vụ nhu cầu học tập và ôn luyện thi sát hạch bằng lái xe ô tô

   

  Bạn thuê muốn thuê bổ túc tay lái với mục đích là ôn luyện để tham gia kiểm tra, thi sát hạch bằng lái thì lúc này bạn nên thuê bổ túc tại các trung tâm. Như vậy, giá thành thường rẻ hơn bên ngoài. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn nắm rõ toàn bộ quy trình cũng như cách thức thi sát hạch bằng lái xe hiệu quả.

   

  >>> BỎ TÚI NGAY: Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe GIẢ MẠO sẽ giúp bạn tránh xa những cái bẫy từ những lời đường mật, LỪA ĐẢO của các trung tâm KÉM CHẤT LƯỢNG.

  Trường hợp 2: Thuê nhằm mục đích nâng cao tay nghề lái xe

   

  Đây là hình thức thuê dành cho người muốn luyện tập trên nhiều kiểu đường thực tế. Ngoài ra, hình thức này được những người hành nghề lái xe khá ưa chuộng.

   

  Giả sử: Họ muốn học cách chạy an toàn trên đèo Hải Vân, nhưng họ chưa có bao giờ chạy ở địa hình đó.Như vậy cách giảm thiểu rủi ro nhất vẫn là thuê bổ túc tay lái hỗ trợ họ kiến thức cũng như kinh nghiệm lái xe an toàn để vượt qua đèo Hải Vân.

   

  Có nên bổ túc tay lái hay không?

   

  Nhóm 1: Những người sắp hoặc vừa mới hoàn thành khóa học lái xe

   

  Đây là nhóm người học lái nhập môn, nên rất cần thiết để bổ túc tay lái để có thể tự tin, đáp ứng đủ những kỹ năng lái xe an toàn.

   

  Có nên bổ túc tay lái hay không?

   

  Đối với những ai đang học thì họ cần thời gian ôn luyện với giảng viên nhiều hơn để có hướng dẫn cặn kẻ các kỹ năng cũng như cách vượt qua bài thi sát hạch lái xe hiệu quả.

   

  Còn đối với những người đã hoàn thành khóa học lái xe rồi nhưng vẫn chưa thực sự cảm giác tự tin khi lái xe ở ngoài thực tế. Và họ cần người hỗ trợ họ những điều cần thiết để có thể vững vàng tay lái để chính thức điều khiển phương tiện của mình ra ngoài đường phố.

   

  >>> Nhiều người trước khi đăng ký học lái xe ô tô đều lăn tăn câu hỏi: Có nên học lái xe khi chưa sở hữu xe hay không? <<< TÌM NGAY câu trả lời tại đây.

  Nhóm 2: Những người đã lâu không sử dụng xe ô tô

   

  Việc đã lâu không sử dụng xe thì cảm giác thiếu tự tin điều khiển tay lái là khó tránh khỏi. Vì vậy họ cần một thời gian ngắn nhất để thích ứng. Và giải pháp chính là nhờ bổ túc tay lái, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Chỉ cần một thời gian ngắn là họ đã quen với tay lái xe và có thể tự tin lái xe bình thường rồi.

   

  Nhóm 3: Nhưng người đã có nhiều năm kinh nghiệm

   

  Nhóm 3 này tuy là nhóm có nhiều kinh nghiệm nhất, nhưng đối với một số khu vực hoặc một số đoạn đường đặc thù hiểm trở. Họ cần một người hướng dẫn có thông thạo lái xe khu vực đó để hỗ trợ hành trình của mình một cách an toàn. Cũng như giúp họ quen với việc chạy địa hình khó khăn lần đầu tiếp xúc và tích cực hơn vì bên cạnh có người dày dặn kinh nghiệm luôn túc trực.

   

  Chọn học bổ túc tay lái

   

  Nên chọn một số tình huống bổ túc như sau:

  • Kỹ năng lái xe cơ bản: Thao tác an toàn trước khi lái, Qua đường đúng cách, Dừng, đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Địa hình: Hẻm nhỏ, đường phố, đường trơn, đường đất, quốc lộ, cao tốc, con đèo,...
  • Tình huống: Giao thông đông đúc hay thưa thớt.
  • Thời tiết: Nắng, mưa, sương mù.
  • Thời gian: Sáng, trưa, tối.

   

  >>> Với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển nhanh chóng như hiện nay. Việc đòi hỏi kỹ năng của người lái là một điều vô cùng cần thiết, ĐẶC BIỆT là kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc

  Chọn học bổ túc tay lái

   

  Nên chọn học bổ túc tay lái ở đâu?

   

  Bạn có thể nhờ người thân trong ngành ô tô vận tải hỗ trợ vì họ có nhiều năm hoạt động trong nghề lái xe. Nên chắc chắn đáp ứng những mà bạn cần.

   

  Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những trung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng để được học bổ túc. Vì tại trung tâm đào sẽ có giảng viên có nghiệp vụ cao hỗ trợ tận tình và trang thiết bị an toàn đảm bảo giúp bạn an tâm khi lái xe hơn.

   

  Lệ phí bổ túc là bao nhiêu? 

  • Lệ phí bổ túc tay lái B2 dao động tầm 150.000 đến 250.000 VNĐ/giờ (Giá tham khảo một số trung tâm bổ túc tay lái ở TP.HCM)
  • Tùy thuộc vào mức độ và địa hình sẽ có mức giá cao hơn.

   

  >>> Bổ túc tay lái hiện nay giá bao nhiêu và có nên bổ túc lái xe khi đã có bằng lái hay không? <<< TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY.

  Đừng nghĩ về số tiền trước mắt mà hãy đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu! Hi vọng những thông tin về tầm quan trọng của bổ túc tay lái sẽ giúp các tài xế có nhiều thông tin hơn để tham gia các khóa học bổ túc bằng lái. Hãy chia sẻ bài viết giúp Hocthilaixe.com nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

  Danh mục bài viết

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Chọn Loại Bổ Túc cần tư vấn
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Bổ túc tay lái đường trường giúp nâng trình lái xe SIÊU HIỆU QUẢ

  Bổ túc tay lái đường trường giúp nâng trình lái xe SIÊU HIỆU QUẢ

  Tue, 27/07/2021 - lượt xem: 1430
  Có học viên đã từng chia sẻ rằng: “Tôi đã có bằng lái được 1 năm rồi nhưng tới nay cũng chưa chạy xe ra đường được mấy lần. Mỗi lần chạy luôn có cảm giác lo sợ. Có lần đi qua đoạn đường đông, tôi khá bối rối không biết nên xử lý làm sao sợ tông trúng người đi đường.” Đây không phải lo lắng của riêng ai mà có rất nhiều người sau khi có bằng lái xe ô tô B1, B2 rồi nhưng vẫn không tự tin lái xe ra đường. 
  Bổ túc tay lái sa hình - Tập lái xe trước thi, tăng khả năng đậu

  Bổ túc tay lái sa hình - Tập lái xe trước thi, tăng khả năng đậu

  Wed, 21/07/2021 - lượt xem: 1994
  Phần thi sa hình là một vòng thi “khó nuốt” đối với nhiều người. Chỉ cần sơ suất một chút bạn có thể bị trừ điểm “không thương tiếc”. Vì thế, các thí sinh dự thi thường khá SỢ phần thi này. Vậy bạn cần học lái xe sa hình như thế nào để có thể tự tin đi thi mà không lo “rớt”.
  Bổ túc tay lái là gì? Tất tần tật những điều bạn cần phải biết

  Bổ túc tay lái là gì? Tất tần tật những điều bạn cần phải biết

  Tue, 22/06/2021 - lượt xem: 1608
  Bạn đang hoặc sẽ học lái xe ô tô. Nhưng bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để luyện tập. Bạn không biết nên chọn phương pháp học lái xe nào cho hiệu quả và đạt kết quả nhanh chóng. Hay bạn đã có bằng nhưng trình độ lái xe vẫn còn yếu thì bạn phải làm gì đây?
  Bổ túc tay lái (Học lái xe theo yêu cầu) có nên hay không?

  Bổ túc tay lái (Học lái xe theo yêu cầu) có nên hay không?

  Tue, 22/06/2021 - lượt xem: 496
  Bổ túc tay lái hay phụ đạo lái xe ô tô, học lái xe theo yêu cầu là một dịch vụ khá được ưa chuộng cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian theo học lái xe ô tô đủ bài từ đầu đến cuối.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn