3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

Cập nhật lúc 23/02/2021 11:01
Ngày này hiện trạng làm giấy phép lái xe giả ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn khiến cho nhiều người dễ nhầm lẫn khó phân biệt được thật giả. Cùng hocthilaixe.com tìm hiểu cách để phân biệt bằng lái xe thật giả qua bài viết dưới đây nhé!

   

  Thực trạng bằng lái xe giả hiện nay

   

  Việc sử dụng bằng lái xe giả mang lại nhiều hậu quả khôn lường. Thứ nhất khi sử dụng GPLX giả bị lực lực chức năng bắt được thì các cá nhân sẽ phải chịu các mức phạt theo quy định.

   

  cách phân biệt bằng lái xe ô tô thật giả

   

  Thứ hai, khi các cá nhân dùng tiền mua bằng lái giả tất nhiên sẽ không có những kiến thức cơ bản cần thiết về luật an toàn giao thông sẽ dễ gây nên tai nạn giao thông nguy hại đến tài sản, sức khỏe, tính mạng của cá nhân đó và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông.

   

  Theo các thống kê của chính phủ nước ta, của các nước trên thế giới, thiệt hại về người về của do tai nạn giao thông là một con số khổng lồ. Việc chấp hành đúng luật giao thông mà nhà nước đề ra chính là cách để bảo vệ sức khỏe tài sản tính mạng của chính bản thân, gia đình và xã hội. Vì vậy việc sử dụng bằng giả hay bao che cho các tổ chức làm giả thực sự là một việc làm hoàn toàn trái pháp luật.

   

  >>> Mời bạn xem ngay: Cách tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) chuẩn xác 100% và đơn giản nhất <<< Hướng dẫn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe trên hệ thống phân dễ dàng nhất.

  Đặc điểm và cách nhận biết của bằng lái xe ô tô, xe máy thật và giả

   

  Đặc điểm của bằng xe giả:

  • Bằng lái xe giả có màu vàng sẫm hơn bằng lái xe thật, hoa văn giống bằng thật.
  • Bằng lái xe giả có các vị trí chống giả không phản quang như giấy phép lái xe thật.
  • Trên bằng lái xe giả, một số nội dung thông tin in không đúng theo quy tắc như: tháng sinh phải 2 chữ số, giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe phải có dấu phân cách,…

   

  phân biệt bằng lái xe thật giả

   

  Đặc điểm của bằng lái xe thật:

  • Bằng lái xe loại mới được làm từ chất liệu PET, có hoa văn màu vàng rơm, kích thước: 85x53mm.
  • Có nội dung như: họ tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe,…. bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.
  • Ngoài việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống, giấy phép lái xe mới còn được áp dụng công nghệ Hologram công nghệ mới (3D để phát sáng cực tím) và công nghệ IPI (để mã hóa). Bằng lái xe giả cũng được in hình người lái theo công nghệ số hóa. Và các hoa văn trên bằng lái xe máy giả giống hệt như thật.
  • Tem dán hình tròn trên góc phía dưới bên phải của ảnh được scan trên GPLX khi ta nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem.

   

  3 cách đơn giản để phân biệt bằng lái xe thật giả

   

  Cách phân biệt bằng lái xe A1 thật giả trực tiếp bằng mắt thường

   

  Để có thể nhận biết GPLX thật giả bằng mắt thường thì trước hết bạn cần nắm vững các đặc điểm của GPLX thật và giả để so sánh đối chiếu. GPLX thật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phát có các đặc điểm như sau:

  • GPLX mới làm bằng PET, kích thước 8553 (mm), có hoa văn màu vàng rơm.
  • Các nội dung in trên GPLX : họ và tên, nơi cư trú, ngày sinh, … đều được in bằng tiếng anh và tiếng việt theo đúng quy tắc (giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe phải có dấu phân, cách tháng sinh phải 2 chữ số, …)
  • Góc phía dưới bên phải của ảnh có tem dán hình tròn được scan, khi ta nhìn nghiêng sẽ thấy được cụm đường bộ Việt Nam lấp lánh trên tem.
  • Số thứ tự và số thứ năm của  số GPLX trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX. Vd như năm trúng tuyển của bạn là 1988 thì số GPLX của bạn sẽ là 01088235689.

   

  Kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả qua hệ thống internet

   

  Các bước kiểm tra như sau:

  • Gõ “Tra cứu GPLX”;
  • Vào mục “Trang thông tin Giấy phép lái xe”;
  • Tiếp theo nhìn vào góc trên bên phải của màn hình có ô trống để nhập số GPLX, Số Seri, loại bằng lái rồi nhấp chuột vào "tra cứu" sẽ cho ngay kết quả dữ liệu quản lý thông tin đầy đủ của chủ nhân. 
  • Nếu dữ liệu kết quả tra cứu trùng với thông tin trên bằng lái  cần xác minh thì đó là GPLX do cơ quan có thẩm quyền cấp, ngược lại nếu kết quả tra cứu không ra kết quả hoặc không trùng với dữ liệu trên GPLX cần xác minh thì đó là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp (GPLX giả).

   

  kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả

   

  Kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả qua hệ thống tin nhắn 

   

  Soạn tin nhắn theo cú pháp: TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] rồi gửi đến số 0936 081 778 hoặc 0936 083 578.

   

  Lưu ý, cách này chỉ dành cho GPLX loại mới làm bằng vật liệu PET

   

  Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động phản hồi các thông tin về GPLX cần tra cứu đến điện thoại của bạn bao gồm: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, lỗi vi phạm giao thông (nếu có)

   

  >>> CLICK XEM NGAY: Cách tra cứu phạt nguội nhanh nhất không phải ai cũng biết <<<Việc tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông sẽ giúp chủ phương tiện chủ động và chấp hành đúng việc nộp phạt nếu có

  Hy vọng với hướng dẫn kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả của chúng tôi sẽ giúp mọi người nhanh chóng kiểm tra để tự nhận biết được GPLX cần xác định là thật hay giả. Nếu bài viết này hữu ích đừng quên theo dõi Hocthilaixe.com để được cập những thông tin hưu ích nhất về các kinh nghiệm học lái xe nhé!

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ĐƠN GIẢN không phải ai cũng biết

  Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ĐƠN GIẢN không phải ai cũng biết

  Wed, 24/02/2021 - lượt xem: 3067
  Hiện nay hình thức xử lý phạt nguội người vi phạm giao thông khá phổ biến, và không phải ai cũng biết mình bị vi phạm lỗi gì. Bài viết dưới đây hocthilaixe.com sẽ hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội giao thông chi tiết cách thực hiện.
  MẸO tra cứu giấy phép lái xe Online Kiểm Tra Thật Giả 100%

  MẸO tra cứu giấy phép lái xe Online Kiểm Tra Thật Giả 100%

  Sat, 15/02/2020 - lượt xem: 24145
  Ngày nay vì quyền lợi cá nhân nên một số người làm giả GPLX, vì vậy để phòng ngừa và ngăn chặn sự lan rộng của các loại GPLX giả này thì việc tra cứu giấy phép lái xe là vô cùng cần thiết.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn