MẸO tra cứu giấy phép lái xe Online Kiểm Tra Thật Giả 100%

MẸO tra cứu giấy phép lái xe Online Kiểm Tra Thật Giả 100%

MẸO tra cứu giấy phép lái xe Online Kiểm Tra Thật Giả 100%

Cập nhật lúc 15/02/2020 11:03
Ngày nay vì quyền lợi cá nhân nên một số người làm giả GPLX, vì vậy để phòng ngừa và ngăn chặn sự lan rộng của các loại GPLX giả này thì việc tra cứu giấy phép lái xe là vô cùng cần thiết.

  Trong thời đại 4.0, việc tra cứu GPLX đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết và đang muốn thử tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả thì chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện việc tra cứu một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm thời gian

   

  Để có thể tra cứu chuẩn xác hãy cùng thực hiện tra cứu giấy phép lái xe theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây của Hocthilaixe.com. Với cách tra cứu này, bạn hoàn toàn yên tâm về thông tin có độ chính xác cao.

  Giấy phép lái xe là gì?

   

  Giấy phép lái xe là loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước cấp cho một cá nhân cụ thể được phép điều khiển, lưu thông, tham gia bằng các loại xe như: xe máy, xe ô tô, xe buýt, xe container, và các loại hình xe khác.

   

  Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe?

   

  Bằng lái xe được xem là một bằng chứng đảm bảo cho việc bạn có đủ điều kiện để điều khiển xe và tham gia giao thông trên đường. 

   

  Tuy nhiên, việc làm giả bằng lái xe để phục vụ cho mục đích xấu đang ngày càng phổ biến. Để phòng ngừa cũng như ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp đó, tra cứu giấy phép lái xe qua tên và CMND/CCCD là điều thật sự cần thiết.

   

  >>> Xem thêm: 3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

   

  Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe chi tiết mới nhất

   

  Tra cứu giấy phép lái xe qua Internet

   

  Bước 1: Truy cập vào www.gplx.gov.vn

   

  Đây là trang thông tin điện tử chính thức của tổng cục đường bộ Việt Nam về việc tra cứu giấy phép lái xe, đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam - đảm bảo thông tin chính thống, chuẩn xác nhất.

   

  Tra cứu GPLX thông qua dịch vụ Internet của bộ GTVT

   

  Bước 2: Nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay phải của giao diện web

   

  Đôi khi việc nhập số GPLX không tra cứu được thì bạn nhập số seri vô thử nhé – vẫn có thể có thông tin để tra cứu.

   

  >>> Nếu bạn có nhu cầu làm bằng lái xe quốc tế. Mời bạn XEM NGAY: Hướng dẫn làm bằng lái xe quốc tế chỉ với 199K

   

  Nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay phải của giao diện web

   

  Bước 3:  Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn đang cần kiểm tra

   

  Từ 01.06.2019 - Không nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh theo cấu trúc sau:

  • yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet). Cách nhập: Nămsinhthángsinhngàysinh. Ví dụ: 19990101. Nghĩa là sinh năm 1999 tháng 01 ngày 01.
  • Hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ). Cách nhập: Năm sinh (nhập đủ 4 số) - Ví dụ: 1988.

   

  Bước 3:  Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn đang cần kiểm tra

   

  LƯU Ý quá trình tra cứu bằng lái xe:

  • Bằng lái cũ – mọi bằng lái cấp trước 01.07.2013
  • Bằng lái PET có thời hạn – các hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE
  • Bằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

   

  >>> BẠN CÓ BIẾT: Sự thật TÉ NGỬA đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

   

  Bước 4 - Bấm tra cứu thông tin giấy phép lái xe

   

  Trường hợp 1: Nếu hiện lên thông tin tra cứu giấy phép lái xe– xác minh lại coi kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri - mọi thứ đều đúng.

   

  Bấm tra cứu GPLX

   

   => Bằng lái của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ, dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại mà không cần phải đi thi mới.

   

  Trường hợp 2: Thông tin tra cứu giấy phép lái xe không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì đó là bằng giả.

   

  Trường hợp 3: Nếu báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, xem kĩ lại các bước ở trên coi có sai sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.

   

  Nếu báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”

   

  Trường hợp 4: Nếu vẫn báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, mặc dù các bạn đã làm đúng mọi bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:

  • Nếu thực sự bạn có tham gia thi đoàng hoàng thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống, việc cần làm của bạn là liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây, yêu cầu cập nhật thông tin ( một vài Tỉnh chỉ cần điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số CMND và số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy nhiên nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải mang hồ sơ gốc + GPLX gốc +CMND tới trực tiếp để đối chiếu.)
  • Nếu bạn mua bằng, nói chung không tham gia thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành, chắc chắn bằng lái của bạn là bằng giả và cái này thì bản thân bạn là người biết rõ nhất (có nhiều bạn sẽ gào lên rằng “tôi có hồ sơ gốc đầy đủ”, xin thưa kể cả cái hồ sơ gốc mà bạn đang cầm cũng là mấy tờ giấy lộn cho vui mà thôi, bằng lái của bạn là giả, mời bạn tham gia một khoá học chính quy để được cấp bằng đoàng hoàng nhé.

   

  Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về tra cứu giấy phép lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông, đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên khi tra cứu mà thấy còn lỗi vi phạm thì vui lòng đi đóng phạt nhé, không thể trốn được đâu.

   

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Cách tra cứu biển số xe online CỰC ĐƠN GIẢN VÀ CHÍNH XÁC 

   

  Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về tra cứu giấy phép lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông

   

  Tra cứu bằng lái xe thông qua tin nhắn SMS

   

  Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe nhanh nhất và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng, hoặc muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng.

   

  Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:

  • TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778.
  • Phí: phí tin nhắn có thể từ khoảng 500 - 2000 đồng.
  • Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có).

   

  >>> Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô B1, B2, C, E, F là gì? <<< TÌM HIỂU NGAY!!!

   

  Trường hợp đặc biệt khi tra cứu kiểm tra giấy phép lái xe

   

  Bằng lái được cấp lâu, có những bằng từ năm 1990-1995, thông tin khi tra cứu giấy phép lái xe có thể chưa cập nhật, đừng hoang mang quá, miễn là các cô, các bác có tham gia thi đoàng hoàng thì mang hồ sơ gốc và GPLX lên Sở GTVT để được đổi sang PET mới.

   

  Một vài trường hợp đặc biệt khi tra cứu bằng lái xe online

   

  Đối với bằng lái hạng A2 cấp trong khoảng từ 1995-1999, khi tra cứu giấy phép lái xe thông tin không cập nhật trên tổng cục, không có hồ sơ gốc thì khi đổi lại sẽ mặc nhiên hạ xuống bằng A1 ( giai đoạn này việc thi GPLX mô tô PKL A2 có nhiều kẽ hở - nhiều trường hợp là bằng giả).

   

  Tổng cục đường bộ chỉ quản lý những bằng lái dân sự do Sở GTVT cấp, còn bằng lái Quân Sự, Công An cấp thì không quản lý, nên những trường hợp có GPLX Quân Sự, Công An cấp anh chị vui lòng liên hệ lại cơ quan cấp bằng để được hướng dẫn đổi lại. 

   

  >>> CẬP NHẬP NGAY: Luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT để tránh BỠ NGỠ khi đăng ký học thi lái xe nhé.

   

  Video hướng dẫn tra cứu hồ sơ gốc giấy phép lái xe chi tiết

   

  Dưới đây là Video mà Hocthilaixe.com đã tổng hợp để hướng dẫn bạn cách tra cứu giấy phép lái xe cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

   

   

  Hocthilaixe.com hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về tra cứu giấy phép lái xe sẽ vô vùng hữu ích với bạn. Nếu thích bài viết này hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về tra cứu giấy phép lái xe nói riêng và học thi lái xe nói chung để giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích nhất.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Hướng dẫn cách kiểm tra xe bị phạt nguội ĐƠN GIẢN không phải ai cũng biết

  Hướng dẫn cách kiểm tra xe bị phạt nguội ĐƠN GIẢN không phải ai cũng biết

  Wed, 24/02/2021 - lượt xem: 3189
  Hiện nay hình thức xử lý phạt nguội người vi phạm giao thông khá phổ biến, và không phải ai cũng biết mình bị vi phạm lỗi gì. Bài viết dưới đây hocthilaixe.com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra xe bị phạt nguội giao thông chi tiết cách thực hiện.
  3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

  3 cách ĐƠN GIẢN phân biệt bằng lái xe thật giả trong vòng "một nốt nhạc"

  Tue, 23/02/2021 - lượt xem: 69365
  Ngày này hiện trạng làm giấy phép lái xe giả ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn khiến cho nhiều người dễ nhầm lẫn khó phân biệt được thật giả. Cùng hocthilaixe.com tìm hiểu cách để phân biệt bằng lái xe thật giả qua bài viết dưới đây nhé!

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn