Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

 Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Dịch COVID-19 bao giờ mới hết? Khi nào mới có thể đăng kí học lái xe ô tô?

Cập nhật lúc 28/03/2020 20:28
Xem giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch COVID-19? Để từ đó dự đoán được khi nào chúng ta có thể đăng kí học láo xe ô tô trở lại

  Thế giới đang đóng cửa. Những nơi từng tấp nập với cuộc sống hối hả hàng ngày đã trở thành những thị trấn ma với những lệnh cấm áp lên đời sống của chúng ta - từ giới nghiêm tới đóng cửa trường học đến hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người.

   

  Đó là một phản ứng toàn cầu vô song đối với một căn bệnh đó là dịch virus corona. Nhưng khi nào nó sẽ kết thúc và khi nào chúng ta có thể tiếp tục cuộc sống của mình?

   

  Virus corona: Khi nào hết dịch và cuộc sống trở lại bình thường?

   

  Về cơ bản có ba cách thoát khỏi mớ hỗn độn của virus corona này:

   

  • Chích ngừa
  • Đủ người phát triển khả năng miễn dịch thông qua nhiễm bệnh
  • Hoặc thay đổi vĩnh viễn hành vi / xã hội của chúng ta
  • Mỗi cách nói trên sẽ làm giảm khả năng lây lan của virus.

   

  Vắc xin - ít nhất 12 - 18 tháng

   

  Một loại vắc-xin sẽ cung cấp miễn dịch cho người dân để họ không bị bệnh nếu họ bị phơi nhiễm.

   

  Miễn nhiễm đủ số người, khoảng 60% dân số và virus không thể gây ra dịch bệnh - khái niệm được gọi là miễn nhiễm bầy đàn hay miễn nhiễm cộng đồng.

   

  Người đầu tiên đã được tiêm vắc-xin thử nghiệm ở Mỹ trong tuần này sau khi các nhà nghiên cứu được phép bỏ qua các quy tắc thông thường về thực hiện thử nghiệm trên động vật trước tiên.

   

  Nghiên cứu vắc-xin đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy, nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ thành công, và sẽ cần tiêm chủng trên quy mô toàn cầu.

   

  Dự đoán tốt nhất là mất tới 12 đến 18 tháng nữa mới có vắc xin nếu mọi việc suôn sẻ. Đó là một khoảng thời gian chờ đợi dài trong khi phải đối mặt với những hạn chế xã hội chưa từng có trong thời bình.

   

  Miễn dịch tự nhiên - ít nhất hai năm nữa

   

  Miễn dịch tự nhiên - virus corona

   

  Đều càng tốt để ngăn chặn việc các bệnh viện bị quá tải - khi hết giường chăm sóc đặc biệt thì số ca tử vong sẽ tăng đột biến.

   

  Khi các ca nhiễm bị trấn áp, có thể cho phép một số lệnh cấm hiện nay được dỡ bỏ trong một thời gian - cho đến khi các ca mắc lại tăng lên và một đợt cấm khác lại cần phải được áp đặt.

   

  Khi điều này có thể không chắc chắn. Cố vấn Y tế trưởng của Vương quốc Anh, Ngài Patrick Vallance, cho biết "đặt các mốc thời gian tuyệt đối vào mọi thứ là không thể".

   

  Thực hiện điều này có thể, vô tình, dẫn đến khả năng miễn dịch của cả cộng đồng khi ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh.

   

  Nhưng điều này có thể mất nhiều năm để thực hiện, theo Giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London: "Chúng tôi đang nói về việc ngăn chặn lây lan ở mức độ mà, theo đó, hy vọng, chỉ một phần rất nhỏ của đất nước sẽ bị nhiễm bệnh.

   

  "Vì vậy, cuối cùng, nếu chúng tôi tiếp tục điều này trong hơn hai năm qua, có lẽ một phần nước Anh ở thời điểm nào đó có thể đã bị nhiễm bệnh đủ để có một mức độ bảo vệ cộng đồng."

   

  Nhưng có một dấu hỏi về việc khả năng miễn nhiễm này sẽ kéo dài bao lâu. Các loại virus corona khác, gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường, dẫn đến phản ứng miễn dịch rất yếu và mọi người có thể mắc cùng một loại virus nhiều lần trong đời.

   

  Biện pháp thay thế - không có điểm dừng rõ ràng

   

  "Biện pháp thứ ba là những thay đổi vĩnh viễn trong hành vi cho phép chúng ta giữ tốc độ lây nhiễm thấp," Giáo sư Woolhouse nói.

   

  Điều này có thể bao gồm việc giữ một số biện pháp cấm đã được đưa ra. Hoặc xét nghiệm và cách ly nghiêm ngặt bệnh nhân để có số người nhiễm ít nhất trong bất kỳ đợt bùng phát nào.

   

  "Chúng tôi đã thực hiện lần đầu tiên biện pháp phát hiện sớm và truy tìm người tiếp xúc với người nhiễm nhưng nó không hiệu quả", Giáo sư Woolhouse cho biết thêm.

   

  Phát triển các loại thuốc có thể điều trị thành công việc nhiễm Covid-19 cũng có thể hỗ trợ cho các chiến lược khác.

   

  Biện pháp thay thế - chưa có điểm dừng rõ ràng - virus corona

   

  Chúng có thể được sử dụng ngay khi người bệnh có triệu chứng trong một quy trình gọi là "kiểm soát truyền nhiễm" để ngăn chặn họ lây cho người khác.

   

  Hoặc để điều trị bệnh nhân trong bệnh viện để làm cho bệnh ít nguy hiểm hơn và giảm áp lực phải chăm sóc tích cực. Điều này sẽ cho phép các quốc gia đối phó với nhiều ca nhiễm hơn trước khi lại cần thực hiện các lệnh phong tỏa.

   

  Tăng số lượng giường chăm sóc đặc biệt sẽ có tác động tương tự thông qua tăng khả năng đối phó với các vụ dịch lớn hơn.

   

  Tôi đã hỏi Cố vấn sức khỏe của Vương quốc Anh, Giáo sư Chris Whitty, chiến lược thoát hiểm của ông là gì.

   

  Ông nói với tôi: "Về lâu dài, rõ ràng vắc-xin là một cách và tất cả chúng ta đều hy vọng điều đó sẽ xảy ra nhanh nhất có thể."

   

  Và rằng "trên toàn cầu, khoa học sẽ đưa ra giải pháp".

   

  1/5/2020 sẽ chính thức áp dụng những thay đổi trong đào tạo lái xe

   

  Sở GTVT tạm hoãn tổ chức kì thi sát hạch nhưng đến 1/5/2020 hình thức thi lái xe ô tô theo luật mới sẽ chính thức được áp dụng

   

  Công văn đầu tiên về áp dụng trong việc thay đổi học thi lái xe ô tô 2020 do virus corona

   

  Còn rất nhiều sự thay đổi khác sẽ được áp dụng từ ngày 1/5/2020:

   

  Tăng học phí đánh kể so với trước và tăng số câu hỏi lên 600 câu hỏi.

   

  Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam thì mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 sẽ tăng lên và kèm theo quy định thi bằng lái xe ô tô cũng có nhiều thay đổi.

   

  Nguyên nhân cho việc tăng lệ phí gấp đôi chính là bổ sung thêm 100 giờ bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản.  Thêm nữa để đáp dứng tiêu chuẩn của việc thay đổi luật thi 2020 của Sở GTVT, các trung tâm đào tạo buộc phải đầu tư camera, phần mềm, thiết bị, giáo viên cơ hữu để phục vụ việc đào tạo, dẫn đến tăng chi phí đào tạo.

   

  Tuy nhiên, chi phí này cũng không thể tăng đột ngột lên đến 30 triệu.

   

  >>> Vì thế mới bạn xem ngay: [MỚI NHẤT] Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

  Thêm 1 thay đổi mà nhiều học viên quan tâm là: Bộ đề thi lý thuyết cũng tăng số câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu hỏi, trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi thuộc số câu điểm liệt thí sinh sẽ bị hủy thẳng tay kết quả bài thi lý thuyết, đồng nghĩa với việc bị trượt.

   

  Khi nào mới có thể học lái xe ô tô?

   

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trung tâm đào tạo lái xe cả nước nói chung, đặc biệt là các trung tâm ở TPHCM nói riêng đã quyết định cho học viên học lý thuyết tại nhà theo hình thức online.

   

  Việc triển khai mô hình học online trong thời điểm nghỉ dịch như này là rất tốt.

   

  Tính đến thời điểm hiện tại, việc học trực tuyến có những lợi ích mà ta có thể thấy rõ. 

   

  Thứ nhất, giáo viên và học viên yên tâm ở nhà học tập và làm việc, không phải ra ngoài trong mùa dịch này. Như vậy đảm bảo được sức khỏe cho cả người học cũng như người dạy.

   

  Thứ hai, nếu bạn đăng kí giữ suất học lái xe ô tô trong thời gian này thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên Sở GTVT trước ngày 1/5/2020 (thời điểm áp dụng luật thi mới). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học và thi theo hình thức cũ.

   

  Thứ 3, đây là thời điểm tốt nhất để bạn ôn luyện học thi lái xe ô tô vì thời điểm này bạn sẽ có nhiều thời gian vì thế có thể sắp xếp và tham gia các buổi học online.

   

  Cuối cùng, các buổi học lý thuyết online được chúng tôi tổ chức từ 18h - 20 h các ngày T7, CN. Và các buổi học này được tổ chức liến tiếp vào các tuần trong suốt mùa dịch nếu bạn không có thể tham giữ buổi này thì có thể trở lại để học bù vào các buổi khác.

   

  >>> Đừng đợi hết dịch mới đăng ký học lái xe ô tô vì hết dịch thì đã hết suất thi theo luật cũ rồi. Mời bạn đăng kí giữ suất và làm thủ tục online: TẠI ĐÂY

  Hoặc nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện theo HOTLINE 0377 87 0246 để được Hocthilaixe.com hỗ trợ miễn phí.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Mon, 20/09/2021 - lượt xem: 621
  Được đầu tư số vốn xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất lên lên đến 3,3 triệu USD, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) trở thành một trong những trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  Mon, 26/04/2021 - lượt xem: 1030
  Thực tế khảo sát, có rất nhiều trường hợp lấy bằng lái về nhưng chỉ cất vào tủ mà không dùng đến. Do đâu có tình trạng đó và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
  Nạn làm bằng lái xe giả công khai – HIểm họa lớn với ngành giao thông

  Nạn làm bằng lái xe giả công khai – HIểm họa lớn với ngành giao thông

  Wed, 31/03/2021 - lượt xem: 3215
  Tình trạng mua bằng lái xe đang diễn ra rộng rãi và hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Hãy cùng Hocthilaixe truy lùng nơi mua bán bằng giả và tìm hiểu mức phạt với người mua bán bằng giả nhé
  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Tue, 30/03/2021 - lượt xem: 2363
  Trong thời buổi mạng xã hội phát triển, các chiêu trò lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nhiều người dân vì nhẹ dạ cả tin, nhu cầu học lái cấp bách nên đã đăng ký theo học. Bạn nên đọc bài viết này để biết được các chiêu thức để cảnh giác cho bản thân.
  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Thu, 25/03/2021 - lượt xem: 868
  Để biết chương trình học đang có những lỗ hỏng gì và cần những cải cách nào, hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới nhé.
  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Fri, 28/02/2020 - lượt xem: 1653
  Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì
  Luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Wed, 26/02/2020 - lượt xem: 28430
  Luật thi bằng lái xe máy A1 mới nhất dựa theo quy định của Bộ GTVT được áp dụng kể từ năm 2021 yêu cầu đối tượng tham gia thi sát hạch GPLX A1 phải nắm rõ và tuân thủ chặt chẽ.
  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Sat, 14/12/2019 - lượt xem: 1583
  Học phí học lái xe ô tô sẽ gấp 2 lần vào năm 2020, đây là điều chắc chắn khi Thông tư 38 của Bộ giao thông vận tải có hiệu lực. Hơn nữa, việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ khó hơn rất nhiều.
  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Fri, 13/12/2019 - lượt xem: 1197
  Học viên học bằng lái xe sẽ có tài khoản và bị giám sát trực tuyến cả về việc học lẫn thi nhằm đảo bảo đầu ra, tránh việc gian lận, can thiệp trong công tác đào tạo.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn