Cảnh báo: Cảnh sát giao thông sẽ phạt nguội lái xe ô tô từ hình ảnh của dân

Cảnh báo: Cảnh sát giao thông sẽ phạt nguội lái xe ô tô từ hình ảnh của dân

Cảnh báo: Cảnh sát giao thông sẽ phạt nguội lái xe ô tô từ hình ảnh của dân

Cập nhật lúc 05/08/2019 13:35
Từ ngày 1.8, Phòng CSGT đường bộ Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận clip của người dân ghi hình tất cả phương tiện trong đó có lái xe ô tô, nếu có dấu hiệu vi phạm về luật giao thông đường bộ.

  Từ ngày 1.8, Phòng CSGT đường bộ Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận clip của người dân ghi hình tất cả phương tiện trong đó có lái xe ô tô, nếu có dấu hiệu vi phạm về luật giao thông đường bộ. Hình thức phạt nguội lái xe ô tô sẽ được áp dụng để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người. Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu nhé!

   

  Lái xe ô tô sẽ bị phạt một cách bất ngờ từ clip của người dân

   

  Những vi phạm trên nếu được người dân ghi hình lại đều có thể gửi đến PC08 để đơn vị này xử lý. Người dân quay clip các phương tiện vi phạm tất cả các lỗi của lái xe ô tô rồi mang đến trực tiếp trụ sở PC08 (341 Trần Hưng Đạo, Q.1) và sẽ có cán bộ tiếp nhận. 

   

  Áp dụng hình thức phát nguội lái xe ô tô

   

  PC08 sẽ có biên bản tiếp nhận clip do người dân cung cấp, sau đó xác minh chủ phương tiện lái xe ô tô. Mời người vi phạm lên làm việc, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính.

   

  Clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung trong clip thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số lái xe ô tô vi phạm thì sẽ rất thuận tiện cho CSGT xác minh và xử phạt các phương tiện vi phạm.

   

  Tiếp nhận clip từ người dân để phạt nguội lái xe ô tô

   

  Người cung cấp clip cho CSGT chịu trách nhiệm trước pháp luật nội dung clip. Vì thế, khi đến trụ sở PC08 cung cấp clip, người dân nên mang theo giấy tờ tùy thân để cán bộ tiếp nhận ghi vào biên bản. Việc này còn nhằm để cơ quan chức năng thông báo kết quả xử lý, hoặc trao đổi khi cần thêm thông tin xác minh, xử lý.

   

  Ngoài ra, hiện nay đã có 775 camera các tầm thấp, trung, cao được lắp đặt ở khu vực nút giao phức tạp, thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông được kết nối về trung tâm. Các camera này đều đạt chất lượng tốt, có thể zoom, xoay hình ảnh ở nhiều vị trí để hỗ trợ công tác trích xuất hình ảnh xử phạt lái xe vi phạm giao thông.

   

  >>> Hãy chấp hành giao thông đường bộ bằng cách học bằng lái xe B1 để đủ điều kiện tham gia giao thông. Tham khảo ngay đào tạo lái xe B1 của trung tâm Thiên Tâm để sở hữu bằng lái xe cho riêng mình.

  Không tiếp nhận lỗi vi phạm của lái xe ô tô qua các kênh mạng xã hội

   

  Khi dự luật này được ban hành thì có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về “Vì sao không tiếp nhận lỗi vi phạm của lái xe ô tô qua các kênh khác như mạng xã hội, email... để tạo thuận lợi, khuyến khích người dân ghi hình người vi phạm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông?”

   

  Phạt nguội lái xe ô tô - qua các kênh mạng xã hội

   

  Về việc CSGT không tiếp nhận qua các kênh khác để tránh trường hợp những người ghét, hoặc đối thủ của nhau cắt ghép hình ảnh rồi đi tố cáo nên phải biết người cung cấp là ai; clip có bị cắt, can thiệp kỹ thuật hay không. Việc người dân gửi clip qua email, Facebook, Zalo... sẽ rất khó cho CSGT điều tra xác minh nguồn gốc clip, cũng như danh tính người cung cấp clip.

   

  >>>  Bạn nên THAM KHẢO lời khuyên học lái xe ô tô từ các chuyên viên giảng dạy để hoàn thiện nhanh kỹ năng lái xe và thao tác nhuần nhuyễn khi cầm vô lăng.

  Đà Nẵng tiếp nhận lỗi vi phạm của lái xe ô tô qua tất cả các kênh

   

  Tại Đà Nẵng, theo Phòng CSGT Công an TP, hiện việc phạt nguội vi phạm giao thông (đặc biệt là lái xe ô tô) được tiếp nhận qua rất nhiều kênh. Ngoài hệ thống camera giám sát tự động bắt lỗi trên đường phố, hình ảnh do lực lượng chức năng ghi lại..., còn từ nguồn người dân cung cấp.

   

  Phòng CSGT Công an TP đã lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng”, thu hút gần 30.000 thành viên, nhằm tạo thêm kênh tương tác thuận lợi với người dân ngoài các kênh truyền thống như gửi thư, email, thông báo qua đường dây nóng... Hiệu quả từ những thông tin được cung cấp cho thấy người dân rất đồng tình tham gia góp ý, phản ánh các hành vi vi phạm giao thông, góp phần xây dựng văn hóa văn minh đô thị, an toàn giao thông.

   

  Tiếp nhận lỗi vi phạm qua tất cả các kênh - phạt nguội lái xe ô tô

   

  Về quy trình xử lý hành vi vi phạm dựa trên các clip, hình ảnh người dân cung cấp, thượng tá Lê Văn Lực, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng, chia sẻ sau khi tiếp nhận clip, CSGT mời chủ phương tiện đến, mở clip cho người liên quan xem; người vi phạm công nhận hành vi thì lực lượng mới lập biên bản. “Hầu hết điện thoại di động hiện nay khá hiện đại; người cung cấp clip bằng các điện thoại này định vị rõ thời gian, địa điểm nên hầu như từ trước đến nay lực lượng đều nhận được sự hợp tác tốt từ người vi phạm. Không có trường hợp không công nhận hành vi hay cự cãi”, thượng tá Lực nói.

   

  Thượng tá Phan Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng, cho biết thêm, để người vi phạm “tâm phục khẩu phục”. Sau khi tiếp nhận clip, lực lượng phòng đã chủ động kết nối với nhiều nguồn khác, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra độ xác tín của thông tin trong clip. 

   

  Phạt nguội lái xe ô tô ở Đà Nẵng

   

  “Chúng tôi xác định clip người dân cung cấp là một nguồn chứng cứ chứ không phải tất cả. Có trường hợp clip chưa rõ, chúng tôi chủ động liên hệ với người cung cấp đề nghị cung cấp thêm thông tin; nếu đủ các chứng cứ thì mới mời người vi phạm đến. Nếu không đủ và hành vi không vi phạm thì cũng giải thích với người cung cấp”, thượng tá Thương nói và cho biết nhờ vậy mà từ trước đến nay các trường hợp vi phạm của lái xe ô tô bị mời lên đều thừa nhận hành vi vi phạm.

   

  >>>  Bạn nên ĐỌC NGAY: Top 7 trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN đáng ghi danh tại TP HCM.

  Cảm ơn bạn đã đọc thông tin về bài viết phạt nguội lái xe ô tô của Hocthilaixe.com. Nếu cảm thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

   

  >>> NGUỒN: BÁO AN TOÀN GIAO THÔNG

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
   Tài xế vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm bằng lái xe?

  Tài xế vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm bằng lái xe?

  Tue, 21/04/2020 - lượt xem: 884
  Ngày 20/4, đại diện Bộ Công an cho hay, đã đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông.
  Nở rộ dịch vụ đưa người say về nhà

  Nở rộ dịch vụ đưa người say về nhà

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 871
  Nắm bắt được nhu cầu “cần về nhà khi đã say xỉn”, các dịch vụ đưa người say về nhà bắt đầu phát triển mạnh tại TP.HCM. Dịch vụ đưa người say về nhà đang được đông đảo người dân ủng hộ nhưng liệu có tính khả thi hay không? Một hình thức phát triển khác của dịch vụ là các quán ăn uống ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM … sẽ nhận giữ xe qua đêm và phân công người đưa khách bị say rượu, bia về tận nhà. Liệu đây có là giải pháp an toàn, hãy cùng Thiên Tâm tìm hiểu nhé!
  Bàn thêm về chuyện ép uống rượu bia - Thói quen phản văn hóa

  Bàn thêm về chuyện ép uống rượu bia - Thói quen phản văn hóa

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 1195
  Trong văn hóa Việt, khi giao tiếp, chén rượu đóng vai trò như “chất dẫn” đưa đẩy câu chuyện. Nhưng quả thực nét đẹp này đang trở thành hành động phản văn hóa
  Quốc hội đề xuất phạt người say xỉn lái xe phải đi nạo vét sông Tô Lịch

  Quốc hội đề xuất phạt người say xỉn lái xe phải đi nạo vét sông Tô Lịch

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 803
  Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đưa ra phương án xử phạt nặng các tài xế tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn, kể cả chưa gây tai nạn.
  Mở cửa xe ô tô bất cẩn - Sai 1 ly, đi 1 mạng

  Mở cửa xe ô tô bất cẩn - Sai 1 ly, đi 1 mạng

  Mon, 26/08/2019 - lượt xem: 978
  Có không ít những vụ tai nạn giao thông rất thương tâm đã xảy ra cho người tham gia giao thông, mà nguyên nhân chính là do sự bất cẩn của người lái xe tô tô hoặc hành khách ngồi trong xe gây ra. Việc mở cánh cửa xe ô tô tưởng chừng như một thao tác rất đơn giản nhưng có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho người khác. Thậm chí chết người, nếu không có sự quan sát kỹ người tham gia giao thông từ phía sau.
  Nghề tài xế - Đầy hiểm nguy và nhọc nhằn với cuộc sống mưu sinh

  Nghề tài xế - Đầy hiểm nguy và nhọc nhằn với cuộc sống mưu sinh

  Sat, 24/08/2019 - lượt xem: 2004
  Với những người đã chọn “nghề tài xế” có lẽ đã xác định “vào là không ra được”. Chỉ cần một thoáng sơ suất hoặc mất tập trung, là có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình và những người xung quanh.
  Robot cảnh sát giúp xử phạt tài xế vi phạm giao thông

  Robot cảnh sát giúp xử phạt tài xế vi phạm giao thông

  Fri, 23/08/2019 - lượt xem: 756
  Robot cảnh sát giúp cảnh sát xử phạt tài xế vi phạm giao thông Bạn có tin rằng một ngày không xa trong tương lai, người xử phạm những lỗi vi phạm giao thông của bạn chính là robot cảnh sát giao thông VÀ… Trong tương lai, nếu bạn có lỡ may vi phạm một lỗi nhỏ như rẽ phải nhưng không bật đèn xi nhan thì cũng sẽ có giấy phạt gửi đến nhà bạn. Có nghĩa là những lỗi vi phạm đó sẽ được giám sát bởi Robot cảnh sát- xu thế tất yếu của tương lai Bạn có tin rằng ngày 24/7 vừa qua, Trung Quốc đã áp dụng robot để ghi hình lại những lỗi vi phạm giao thông của người dân. Mọi điều sẽ được bật mí trong bài viết mà đào tạo lái xe Thiên Tâm sẽ chia sẻ trực tiếp ngay sau đây.
  Hơn 70% người lái xe ô tô bị phạt vì lỗi này trong ngày đầu CSGT tổng kiểm tra

  Hơn 70% người lái xe ô tô bị phạt vì lỗi này trong ngày đầu CSGT tổng kiểm tra

  Sat, 10/08/2019 - lượt xem: 1579
  Từ hàng loạt vụ việc tai nạn giao thông vừa qua, nguyên nhan là do người lái xe ô tô gây tai nạn vì có nồng độ cồn và ma túy trong người. Nên cảnh sát giao thông đã ra quân tổng kiểm tra các lỗi vi phạm của người lái xe trong vòng 1 tháng.
  Những loại giấy tờ phải mang theo để không bị phạt khi CSGT xử phạt

  Những loại giấy tờ phải mang theo để không bị phạt khi CSGT xử phạt

  Sat, 16/05/2020 - lượt xem: 606
  Trong đợt tổng kiểm soát này, lực lượng CSGT được phép dừng kiểm tra tất cả các xe dù không phát hiện vi phạm. Do đó, những loại giấy tờ cần mang theo để không bị phạt khi CSGT dừng xe kiểm tra
  Nỗi lo xăng giả tràn lan gây cháy nổ xe ô tô

  Nỗi lo xăng giả tràn lan gây cháy nổ xe ô tô

  Tue, 30/07/2019 - lượt xem: 2081
  Từ một vụ cháy ô tô trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhận định nguyên nhân do xe sử dụng xăng kém chất lượng. Thì có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề có nhiều địa bàn trên TPHCM bán răng giả. Theo các chuyên gia ô tô, sử dụng xăng pha trộn, kém chất lượng có thể khiến động cơ ô tô sớm bị hư hỏng, thậm chí gây cháy nổ động cơ.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn