Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy giúp TRÁNH VẬN XUI

Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy giúp TRÁNH VẬN XUI

Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy giúp TRÁNH VẬN XUI

Cập nhật lúc 03/09/2020 10:51
Việc chọn cho mình một chiếc xe có chất lượng tốt để phục vụ công việc không phải là điều khó khăn nhưng việc chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh, mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu là điều được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

  Khi mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy quan trọng không thua gì chuyện "dựng vợ gả chồng". Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả màu mà lý trí yêu thích.

   

  Chọn màu xe hợp tuổi là điều quan trọng, nên cần xem xét kỹ lưỡng để đem lại tài lộc, may mắn, tránh rủi ro, tai nạn đi đường, xe cũng ít bị trục trặc hỏng hóc hơn. 

   

  Khái niệm ngũ hành là gì?

   

  Theo nghĩa đen: "Ngũ hành" là 5 thành tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây đều là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật.

   

  Khái niệm ngũ hành là gì? - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Theo triết học Trung Hoa cổ đại, ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, bao gồm tất cả các nguồn năng lượng trong thế giới quan mà con người đang sinh sống như nước, không khí, gió, vạn vật, địa thế.. Tồn tại độc lập với ý thức của con người. 

   

  >>> Sở hữu một chiếc xe hơi là ước mơ của nhiều người, nhiều gia đình. Nó không chỉ kiến cho bạn trở nên ĐẲNG CẤP, SANG TRỌNG hơn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa. TÌM HIỂU HAY: 9 lợi ích của xe ô tô mà bạn KHÔNG NGỜ TỚI.

   

  Tại sao nên chọn màu xe hợp tuổi vợ chồng theo phong thủy?

   

  Có nên chọn màu xe hợp tuổi không? Một trong những công việc những người mua thường thực hiện đó là xem phong thủy cho chiếc xe mình sắp tậu về. Bạn biết vì sao không? Vì nó không chỉ hợp tuổi mà còn giúp chủ xe rước nhiều vận may và gặt được nhiều tài lộc khi sở hữu chúng.

   

  Trong phong thủy, mỗi một người sinh ra đều gắn liền với một mệnh trong ngũ hành, các mệnh này khi kết hợp sẽ có tính tương sinh hoặc tương khắc với nhau.

   

  Vận mệnh tốt hơn khi mua xe màu tương sinh

   

  Mạng lại nhiều tài lộc, sự may mắn cho chủ nhân: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, có ý nghĩa là “Cây” cháy ra tro biến thành đất, “Đất” tạo ra quặng kim loại, “Lửa” sẽ làm kim loại tan chảy thành nước, “Nước” cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

   

  Tại sao nên lựa chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy

   

  >>> Đừng bỏ qua: 10 Vật phẩm phong thủy cho xe ô tô KHÔNG THỂ THIẾU

   

  Gặp nhiều điều không may khi mua xe màu tương khắc

   

  Đem lại sự xui xẻo, rủi ro, bất bình an cho chủ nhân: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, được hiểu là “Cây” hút chất dinh dưỡng của đất, “Đất” ngăn cản nước chảy, “Lửa” bị dập tắt bởi nước, “Kim loại” bị lửa làm tan chảy và kim loại sẽ rèn ra dao sắc bén để chặt phá cây.

   

  Theo quan niệm người xưa “Có kiêng có lành”, dù không tin hoàn toàn 100%, nhưng nhiều người vẫn quan ngại điều xui rủi sẽ xuất hiện khi bản thân chọn phải chiếc xe có tính tương khắc với mình, tự rước họa vào thân, nên họ vẫn có thói quen xem phong thủy trước khi quyết định mua vật có giá trị cao.

   

  Vì vậy, việc chọn màu xe hợp tuổi là một trong những điều mọi người thường muốn xem trước khi đưa ra lựa chọn mua mẫu xe nào đó.

   

  >>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU giúp tránh mua xe ô tô cũ từng bị THỦY KÍCH.

   

  Cách xác định mệnh dựa trên năm sinh

   

  Theo như quan niệm của triết học cổ đại Trung Hoa, Ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa Thổ tượng trưng cho 5 nguyên tố cấu thành vạn vật. Vậy làm sao để biết mình thuộc mệnh gì và nên chọn màu xe theo ngày tháng năm sinh, theo tuổi như thế nào?

   

  Tính theo độ tuổi có thể mua xe, thì chủ xe sẽ có mệnh như sau:

   

  • Các năm sinh thuộc mệnh Kim: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001. 
  • Những năm sinh thuộc mệnh Mộc :1958, 1959,1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989
  • Các năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983
  • Mệnh Hỏa gồm những năm sinh sau: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.
  • Người mệnh Thổ gồm những người sinh trong các năm: 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

   

  Cách phân loại tuổi theo ngũ hành - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Như vậy, mỗi hành sẽ tương ứng với một màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể như sau:

   

  • Hành Kim (kim loại): Bao gồm những màu sáng và có sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc.
  • Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lá, xanh lục.
  • Hành Thủy (nước): Màu đen, xanh biển sẫm.
  • Hành Hỏa (lửa): Màu đỏ, hồng, tím.
  • Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.

   

  >>> MỜI BẠN XEM NGAY: Cách dịch ý nghĩa biển số xe ô tô phong thủy MỚI NHẤT. Tìm hiểu ngay để biết cách chọn những con số MAY MẮN đem lại cho chủ xe sức khỏe, tài lộc.

   

  Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

   

  Cách chọn màu xe theo tuổi theo phong thủy

   

  Mệnh Kim hợp xe màu gì?

   

  Hành Kim tượng trưng cho kim loại, có thể rắn và có khả năng chịu đựng tốt, là vật dẫn, có thể theo chiều hướng tích cực và tiêu cực hay Kim là món đồ trang sức quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm sát sinh.

   

  Mệnh Kim hợp màu xe gì? - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Nói chung hành Kim chứa đựng nhiều giá trị tiềm ẩn và rất mạnh mẽ. Chính vì thế cách chọn màu xe theo tuổi, thuộc mệnh Kim thường có tính cách rất quyết liệt, mạnh mẽ, thẳng thắn và đôi lúc hơi độc đoán hoặc cứng nhắc.

   

  Vậy mệnh Kim nên mua xe màu gì? Chọn màu xe hợp tuổi với mệnh Kim như thế nào?

   

  • Câu trả lời từ các chuyên gia phong thủy chính là người mệnh Kim nên mua xe ô tô có màu vàng, vàng cát, nâu đậm, hoặc mua xe màu sắc hợp với mệnh Kim là trắng, ghi bạc, xám.
  • Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể quan tâm đến những mẫu xe ô tô có màu xanh nước biển, đen (vì Kim sinh Thủy).

   

  >>> Xem thêm: Ý nghĩa biển số xe nói lên điều gì? Cách dịch biển số xe máy theo phong thủy

   

  Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

   

  Chọn màu xe hợp tuổi vợ chồng mệnh Mộc, màu nào hợp nhất? Màu sắc chính của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Nhưng màu xe này hiện dường như rất ít người thích, vì nó không thể hiện trọn vẹn tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy, thông thường màu xanh lá cây thường được các chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì dùng làm màu chủ đạo của xe.

   

  Mệnh Mộc hợp màu xe gì? - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể chọn màu sắc tương ứng của mệnh Hỏa như màu nâu, vàng đất, cam đất (vì Mộc sinh Hỏa), mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe.

   

  Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

   

  Màu trắng, màu xanh dương: Là màu hợp với những người mệnh Thủy, tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, giúp mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn cho công việc.

   

  Lựa chọn màu xe hợp mệnh thủy - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Màu bạc, ánh kim: là một loại màu sắc thuộc mệnh tương sinh với mệnh Thủy nên khi lựa chọn màu xe hợp tuổi thì đây hẳn là tông màu thích hợp và mới lạ cho mọi người, màu bạc ánh kim lấp lánh tạo sang trọng cho người sở hữu.

   

  Mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

   

  Nên lựa chọn màu xe hợp tuổi với mệnh Hỏa như:

   

  Màu đỏ: Đây chính là sự lựa chọn đầu tiên, màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh hỏa, mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa, màu đỏ là màu của máu và lửa, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Đối với những nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

   

  Cách lựa chọn màu xe hợp Mệnh Hỏa? - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Màu cam: Mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi, là màu tượng trưng cho sự cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, hiệu suất làm việc cao hơn.

   

  Màu tím: Là màu tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

   

  Màu xanh lá cây: Theo thuyết ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa, chính vì vậy những người mệnh Hỏa còn hợp với màu xanh lá cây, là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, sự phát triển mạnh mẽ và tươi mới.

   

  Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

   

  Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, cụ thể:

   

  Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt): là màu đem lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ.

   

  Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ: là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt. Màu vàng nâu đem lại may mắn và giảm bớt phần nào rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ. 

   

  Màu đỏ, màu cam: Là màu sắc phù hợp, tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật, từ trước đến nay mà đỏ vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới.

   

  Mệnh Thổ hợp màu xe gì? - Chọn màu xe hợp tuổi

   

  Màu hồng: Là màu tương sinh của bản mệnh Thổ, sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ.

   

  Màu tím: Giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

   

  Bên cạnh đó cần phải chú ý tránh những màu kỵ như: xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển.

   

  >>> ĐỌC NGAY BÀI VIẾT: Giải đáp vấn đề LO SỢ khi mới bắt đầu lái xe ô tô  giúp bạn gạt bỏ CĂN THẲNG, MỆT MỎI và TỰ TIN cầm lái trong mọi hoàn cảnh.

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết chọn màu xe theo tuổi được các chuyên gia chia sẻ mà Hocthilaixe.com đã tổng hợp. Tùy theo sự phù hợp và sở thích mà các chủ xe có thể lựa chọn màu phù hợp, rước cả tài lộc và sự may mắn cùng đến khi chủ xe đưa “xế yêu” về nhà.

   

  Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đầy đủ thông tin về cách chọn màu xe hợp tuổi, từ đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc một cách hài hòa, mang lại nhiều may mắn và hy vọng tươi mới đến với cuộc sống. 

   

  Hãy ghé thăm Hocthilaixe.com thường xuyên để được chia sẻ thêm nhiều bài viết hữu ích về cách chọn màu xe hợp phong thủy nói riêng và học thi lái xe nói chung, tất cả đều là những thông tin mới nhất và hấp dẫn nhất.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  10 Vật phẩm phong thủy cho xe ô tô KHÔNG THỂ THIẾU

  10 Vật phẩm phong thủy cho xe ô tô KHÔNG THỂ THIẾU

  Sat, 27/02/2021 - lượt xem: 3597
  Ô tô là một trong những phương tiện được chủ xe chăm sóc kỹ càng, để trấn an tinh thần tỉnh táo thì việc đặt đồ phong thủy cho xe ô tô mang lại cho người lái cảm giác an toàn và có thể nâng cao tinh thần khi lái xe.
  Ý nghĩa biển số xe nói lên điều gì? Cách dịch biển số xe máy theo phong thủy

  Ý nghĩa biển số xe nói lên điều gì? Cách dịch biển số xe máy theo phong thủy

  Sat, 06/06/2020 - lượt xem: 25527
  Dựa trên phương thức dịch biển số xe máy, ô tô và xem ý nghĩa biển số xe theo phong thủy mới nhất dưới đây để biết được biển xe của mình có hợp phong thủy hay không.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn