Kỹ năng lái xe an toàn

Tài xế nên thuộc lòng những nguyên tắc này để lái xe AN TOÀN dịp Tết

Để di chuyển an toàn trên mỗi cung đường dịp Tết, ngoài việc tuân thủ đúng các nguyên tắc lái xe an toàn dịp Tết, các tài xế nên tích lũy cho mình những kinh nghiệm để lái xe an toàn nhất.

2903 lượt xem

Xem chi tiết

Kinh nghiệm lùi xe vào chuồng các TÀI MỚI cần biết

Cách đánh lái khi lùi xe như thế nào đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh sẽ được bật mí rõ nhất trong bài viết kinh nghiệm lùi xe vào chuồng

2453 lượt xem

Xem chi tiết

Mẹo chống ngủ gật khi lái xe ô tô

Mỗi tài xế cầm lái đều hiểu rõ rằng ngủ gật khi đang lái xe là điều cấm kỵ, bởi sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. Nắm vững những cách chống ngủ gật khi lái xe đơn giản dưới đây sẽ giúp tài xế chống ngủ gật khi lái xe.

2096 lượt xem

Xem chi tiết

10 điều bất di bất dịch nên TUÂN THỦ nếu xe ô tô bị ngập nước

Nếu xe ô tô bị ngập nước ở mức ngập hơn ½ bánh xe thì cần tuân thủ 10 điều "bất di bất dịch" sau đây để khắc phục thiệt hại.

1543 lượt xem

Xem chi tiết

[ĐỪNG BỎ LỠ] Những ứng dụng công nghệ ô tô giúp bạn THOÁT HIỂM mùa mưa

Một nghiên cứu của Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) cho thấy các công nghệ ô tô giúp giảm thiểu 60% số vụ tai nạn và va chạm cho các tài xế lái xe ô tô.

1702 lượt xem

Xem chi tiết

Những tình huống NGUY HIỂM khi lái xe trời mưa bạn CẦN PHẢI BIẾT

Lái xe ô tô dưới trời mưa bão tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về tai nạn và các sự cố gây hỏng hóc xe. Bạn cần nắm những điều dưới đây để xử lí các tình huống tình huống nguy hiểm khi lái xe trời mưa.

3329 lượt xem

Xem chi tiết

Các lỗi nguy hiểm khi lái xe ô tô mà hầu hết bác tài đều mắc phải

Hôm nay Hocthilaixe.com sẽ đúc kết những lỗi nguy hiểm khi lái xe ô tô mà hầu hết các bác tài đều mắc phải. Các bạn cần nắm để lái xe được đảm bảo an toàn.

3218 lượt xem

Xem chi tiết

Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU giúp tránh mua xe ô tô cũ từng bị THỦY KÍCH

Mùa mưa bão là thời điểm ô tô dễ dàng gặp phải thủy kích nhất khi liên tục phải đi qua những đoạn đường ngập nước. Một chiếc xe từng bị thủy kích sẽ không phải là một lựa chọn tốt dành cho người muốn mua xe cũ. Dưới đây là kinh nghiệm mua ô tô cũ từng bị thủy kích cho các tài xế kham khảo.

1584 lượt xem

Xem chi tiết

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

Khi chuyển từ ô tô số sàn sang sử dụng xe số tự động, không ít tài xế thường mắc những lỗi sai khi lái xe số tự động gây mất an toàn.

2608 lượt xem

Xem chi tiết

Có nên thuê xe tự lái ngày Tết? Cần lưu ý gì khi thuê xe tự lái?

Có nên thuê xe tự lái ngày Tết hay không? Hocthilaixe.com đã tổng hợp 10 kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp lễ để bạn đọc có thể nắm một số thông tin, chuẩn bị sẵn cho những ngày nghỉ sắp tới.

2105 lượt xem

Xem chi tiết

Những thói quen khiến xe nhanh hỏng bạn cần CHÚ Ý

Không ít tài xế mới, thậm chí cả những tài xế lâu năm tại Việt Nam đều có ít nhất những hiểu lầm, những thói quen khiến xe nhanh hỏng.

2594 lượt xem

Xem chi tiết

12 kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố vào GIỜ CAO ĐIỂM

Lái xe ô tô vào giờ cao điểm đặc biệt thách thức kỹ năng điều khiển phương tiện của các bác tài, đặc biệt là cánh tài mới còn non kinh nghiệm.

2357 lượt xem

Xem chi tiết

90% tài xế đang gây hại cho mình vì để những phụ kiện này trên xe ô tô

Làm đẹp và tăng thêm tiện ích bằng phụ kiện trên xe ô tô luôn được các lái xe ô tô quan tâm. Tuy nhiên, không ít các phụ kiện gây nguy hiểm khi lái xe.

4997 lượt xem

Xem chi tiết

Kỹ năng quan sát khi lái xe ô tô CÁC TÀI MỚI cần chú ý

kỹ năng quan sát khi lái xe ô tô đóng vai trò rất quan trọng mà các tài mới cần phải chú ý. Việc quan sát gồm: nhìn trước, nhìn sang hai bên, nhìn phía sau,...

5978 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT điều này khi xe ô tô MẤT PHANH

Xe ô tô mất phanh là tình huống thuộc loại nguy hiểm nhất mà tài xế lái xe ô tô phải đối mặt bởi dễ dẫn đến hoảng loạn khi xe không còn điều khiển được tốc độ.

5990 lượt xem

Xem chi tiết

Những sự cố thường gặp ở côn xe ô tô CẦN KHẮC PHỤC

Đóng vai trò làm cầu nối trung gian giúp ô tô vận hành, người dùng có thể gặp phải những rủi ro nguy hiểm nếu gặp sự cố côn xe ô tô. Vậy làm sao để khắc phục khi xe ô tô hỏng côn?

4249 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn cần biết những điều này nếu mới lái xe ô tô đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người

Bất kỳ ai khi mới tập lái xe ô tô cũng có những bỡ ngỡ, va vấp trước khi trở thành một tài xế chắc tay. Trước tiên hay nhớ những lưu ý để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người.

6645 lượt xem

Xem chi tiết

5 lợi ích mà người phụ nữ lái xe ô tô đem lại

Ngày nay hình ảnh phụ nữ lái xe ô tô trên các con phố đã dường như quen thuộc đối với người dân. Nhưng hiện này cộng đồng mạng đang tiêu cực với hình ảnh người phụ nữ lái xe. Thế nên bản thân là người có vợ lái xe ô tô "cừ", tôi xin chia sẻ về điều về lợi ích có vợ, phụ nữ biết lái xe ô tô là thế nào.

7564 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn cần thêm thông tin?

GỌI HOTLINE 08.1900.0516

HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn