Đàn ông có một áp lực vô hình đó là phải giàu

Đàn ông có một áp lực vô hình đó là phải giàu

Đàn ông có một áp lực vô hình đó là phải giàu

Cập nhật lúc 20/09/2021 14:21
Bản thân mỗi người đàn ông gánh trên vai rất nhiều áp lực. Từ áp lực chăm lo cho gia đình, áp lực về sự thành công,... Nhưng có một áp lực vô hình mà rất hầu như người đàn ông nào cũng đang đối mặt đó là áp lực phải giàu.

  Theo bạn, áp lực lớn nhất của đàn ông là gì? Áp lực chăm lo cho gia đình, áp lực làm cha, áp lực về sự thành công,... Nhưng có một áp lực mà người đàn ông ở bất kỳ độ tuổi nào cũng phải trải qua đó chính là áp lực phải giàu. Đặc biệt là đối với những ai trước độ tuổi 25.

   

  Tại sao ư? Vì ở độ tuổi này bạn đang bắt đầu con đường xây dựng sự nghiệp của bản thân, đối mặt với trăm ngàn khó khăn và thử thách. Bên cạnh sự nghiệp, thì ở độ tuổi này bạn còn phải đối mặt với những định kiến xã hội, gia đình, bạn bè xung quanh và ngay cả trong tình yêu.

   

   

  Gạt bỏ mọi thứ để theo đuổi chữ “giàu”

   

  Trong số những bạn đang đọc bài viết này có ai đã phải đánh mất những điều mình trân quý nhất để theo đuổi sự thành công, giàu có. Ở năm 25 tuổi, bản thân tôi đã phải từng gạt đi rất nhiều thứ để theo đuổi sự nghiệp bản thân. Vì cơ bản tôi biết, một thằng đàn ông không tiền, không sự nghiệp ra đường rất dễ bị đối xử bất công. Chính bản thân mình còn không lo được thì làm sao lo được cho người mình yêu thương. 

   

  Bạn đã từng nghe câu nói “Đúng người, sai thời điểm là sự đau đớn đến tột cùng”. Tôi đã đánh mất người mà mình từng yêu đến 4 năm chỉ vì theo đuổi cái gọi là “sự nghiệp bản thân”. Cái cảm giác không tiền, không thể lo được cho em đôi khi khiến tôi cảm thấy mình bất lực. Lúc đó tôi đành chọn cách dừng lại để em có cuộc sống tốt hơn, tìm được một người tốt hơn. Sau đó là những ngày tháng tập trung cho sự nghiệp, có những hướng đi cụ thể dành cho bản thân. Ít nhiều gì điều đó khiến tôi cảm thấy thoải mái, vì tôi có thể chủ động hơn trong cuộc sống, trong tình yêu. 

   

  Điều thứ hai mà tôi đánh mất đó là bạn bè. Kể từ khi lao đầu vào công việc, tôi hạn chế bớt những mối quan hệ bạn bè, chỉ duy trì mối quan hệ công việc. Những cuộc vui, những ly cà phê vào sáng chủ nhật tôi đều từ chối. Rồi mọi người dần xa lánh, không còn những tin nhắn hay cuộc gọi hẹn đi chơi. Sau này tôi mới chợt nhận ra rằng, chữ giàu khiến con người ta mất nhiều thứ lắm.

   

   

  >>> Bạn sắp bước vào kỳ thi sát hạch lái xe A1, nhưng học mãi mà vẫn không nhớ nổi kiến thức. Tham khảo ngày bào viết "Mẹo thi lý thuyết A1 dễ học, dễ nhớ, BAO ĐẬU 100%"

   

  Vì đâu mà người đàn ông nhất định phải giàu có?

   

  Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là lo được cho những người xung quanh. Họ có thể là bố mẹ, vợ con hay đơn giản hơn là người yêu. Từ trước đến nay, người đàn ông luôn được xem là trụ cột của gia đình. Trên vai họ gánh vác những nỗi lo về chuyện tiền bạc, cuộc sống của bố mẹ, vợ con hay những mối quan hệ xã giao. Trong số các bạn, có ai đã từng ám ảnh việc để những người mình yêu thương phải cực khổ mà nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày.

   

  Không những gia đình, thì xã hội cũng góp một phần không nhỏ vào áp lực phải giàu của người đàn ông. Cái định kiến xã hội nó tàn nhẫn lắm bạn, không sự nghiệp, không tiền, thì nói ai nghe. Có bao giờ bạn áp lực vì những câu hỏi kiểu như “Lương tháng bao nhiêu?”, “Con tiết kiệm được bao nhiêu rồi?”... và sau đó là vô số những lời bàn tán, nhận xét về bạn. 

   

  Đối với nhiều người, họ nỗ lực phải giàu, phải thành công chỉ để cho bằng bạn bằng bè. Đây cũng là một trong những lý do thường thấy ở những người đàn ông. Sự nghiệp ổn định, mức thu nhập hấp dẫn, gia đình hạnh phúc luôn là những chủ đề được bàn tán trong các buổi gặp mặt bạn bè. Chính vì để không bị tụt lại so với bạn bè đồng trang lứa thì họ luôn cố gắng nỗ lực phải giàu, phải thành công.

   

   

  >>> Hiện nay có nhiều trung tâm dạy lái xe mọc lên như nấm, không biết đâu là thực đâu là giả. Bài viết "Cách đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa" để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

   

  Đàn ông họ cũng yếu đuối lắm bạn à!

   

  Một người đàn ông dù mạnh mẽ cỡ nào thì cũng có những lúc yếu lòng. Ai mà không đau khi mà những ngày tháng bản thân vô dụng nhất lại gặp được người mà mình muốn che chở cả đời. Hay tổn thương khi phải chịu những ánh mắt dè bỉu từ xã hội lúc chưa có gì trong tay. 

   

  Tuy nhiên, họ chẳng bao giờ nói ra những tâm tư, suy nghĩ của mình vì họ là những con người cứng đầu và một phần nào đó là vì chữ “sĩ”. Nếu gặp phải khó khăn, thử thách thì họ thường giữ cho riêng mình và âm thầm tìm cách giải quyết. Luôn muốn làm chỗ dựa vững chắc cho người khác chứ không muốn ai phải lo lắng cho mình. Không ngoa khi nói “Đàn ông như một đứa trẻ to xác”.

   

  Vậy những lúc đó bạn thường làm gì? Tìm một thú vui riêng cho bản thân, tâm sự với bạn bè, chơi thể thao,... có rất nhiều cách để giải khuây. Bản thân tôi mỗi khi rơi vào tình trạng khủng hoảng thường chọn cách đi đâu đó. Tự tay điều khiển con xe yêu thích đi trên mọi cung đường. Lúc lái xe nó khiến tôi tập trung về phía trước, định hình được hướng đi cho bản thân mình, vượt qua những chướng ngại vật nhưng đôi khi cũng quan sát xung quanh để đảm bảo được sự an toàn. 

   

  Đôi khi tôi liên tưởng việc lái xe cũng giống như cách bản thân vượt qua những áp lực hiện tại. Luôn nhìn về phía trước để bản thân được tiến bộ, phát triển sự nghiệp. Hướng đi cụ thể sẽ giúp bạn định hình được con đường phía trước. Chướng ngại vật được xem là định kiến xã hội mà bạn cần phải vượt qua. Nhưng đôi khi chúng ta cũng cần phải nhìn lại mọi thứ xung quanh, gia đình, vợ con, người yêu. Là người sẽ luôn kề cạnh bạn những lúc khó khăn nhất, cùng bạn chia sẻ những áp lực trong cuộc sống.

   

  Mỗi người trong chúng ta đều có một áp lực phải đối mặt. Nhưng nhìn chung, áp lực phải giàu là thứ mà người đàn ông nào cũng gặp trong đời. Vì sự giàu có nó tác động rất nhiều đến cuộc sống của mỗi người. Nhưng nếu được, đừng ôm những áp lực đó một mình, mà hãy chia sẻ với những người mình yêu thương hay tìm một thú vui để có thể giải tỏa nó.

  >>>Mách bạn mẹo hay! Nếu bạn đang tìm một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng, phù hợp. Hãy tham khảo Hocthilaixe.com, tôi đã tìm được một trung tâm chất lượng, phù hợp với bản thân mình thông qua nền tảng đánh giá này.

   

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lái xe hơi chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!

  Lái xe hơi chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!

  Sun, 19/09/2021 - lượt xem: 902
  Tôi không thể hiểu nổi, tại sao nhiều tài xế khi lái xe ẩu dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc, người ta lại quay sang đổ lỗi cho… trường đào tạo lái xe? Bài phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc được phần nào
  Người thành công thường đánh mất những gì?

  Người thành công thường đánh mất những gì?

  Mon, 03/05/2021 - lượt xem: 849
  Mỗi người đàn ông đều mang trên vai áp lực phải thành công. Cứ mỗi sáng thức dậy, họ phải cố gắng hết mình, chạy hết sức để theo đuổi mục tiêu của bản thân. Nhưng cũng vì theo đuổi sự thành công, họ thường đánh mất rất nhiều thứ xung quanh mình.
  Trở thành tỷ phú nhờ tấm bằng lái xe

  Trở thành tỷ phú nhờ tấm bằng lái xe

  Fri, 28/04/2023 - lượt xem: 1142
  Cuộc đời luôn có những câu chuyện bất ngờ và sau đây, Hocthilaixe.com sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về thanh niên thay đổi cuộc đời nhờ tấm bằng lái

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn