Người thành công thường đánh mất những gì?

Người thành công thường đánh mất những gì?

Người thành công thường đánh mất những gì?

Cập nhật lúc 20/09/2021 14:19
Mỗi người đàn ông đều mang trên vai áp lực phải thành công. Cứ mỗi sáng thức dậy, họ phải cố gắng hết mình, chạy hết sức để theo đuổi mục tiêu của bản thân. Nhưng cũng vì theo đuổi sự thành công, họ thường đánh mất rất nhiều thứ xung quanh mình.

  Đàn ông là trụ cột của gia đình, người luôn gánh vác trên vai những áp lực về gia đình, kinh tế, địa vị,... Mỗi sáng thức dậy, họ luôn phải cố gắng nỗ lực từng giây, từng phút một, cố gắng chạm đến đỉnh cao của danh vọng. Đối với nhiều người, họ đặt toàn bộ thời gian, cống hiến cả thanh xuân dành cho hai từ “thành công”. Để rồi khi nhìn lại, họ mới bất chợt nhận ra rằng mình đã bỏ quên rất nhiều thứ, đặc biệt là gia đình. 

   

  >>> Bạn nghĩ gì về vấn đề "Đàn ông có một áp lực vô hình là phải giàu". Bạn có đang gặp phải vấn đề này hay không? Tham khảo NGAY bải viết.

   

  Đàn ông luôn phải đứng trước những áp lực của cuộc sống

   

  Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”. Ý nghĩa của câu nói này nhằm ám chỉ người đàn ông là trụ cột của gia đình, chịu trách nhiệm lo toan những việc lớn. Phụ nữ sẽ là người hỗ trợ, vun vén hạnh phúc gia đình, chăm sóc cho chồng, cho con. Dù ở bất kỳ thời đại nào thì câu nói này vẫn thể hiện được tầm quan trọng của nó. 

   

  Xét về vị trí của người đàn ông, họ luôn nỗ lực từng ngày để mang đến những điều tốt nhất cho gia đình. Mỗi sáng thức dậy, họ luôn cố gắng “chạy” thật nhanh để có thể giải quyết những lo lắng về chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Riêng đối với các bạn trẻ, họ thường bị ám ảnh bởi câu nói “tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ giá đi của bố mẹ”.

   

  Bên cạnh yếu tố gia đình, thì yếu tố xã hội cũng tác động một phần không nhỏ đến sự thành công của một người đàn ông. Hỏi thật “Có bao giờ bạn thấy ngưỡng mộ hay thậm chí ghen tị với những người thành công?”. Hoặc thực tế hơn là bạn muốn được như bạn bè, có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, thỏa thích mua sắm mà không phải lo về giá,...

   

  Lúc này trong đầu bạn xuất hiện ti tỉ những câu hỏi về sự thành công. Nào là “Làm sao để thành công?”, “Làm công việc nào để trở nên giàu có?” hay “Biểu hiện của người thành đạt là như thế nào?”...

   

   

  Tuy nhiên, bạn đâu thể nào biết được họ có thể cũng đã từng như bạn. Từng phải suy nghĩ rất nhiều về sự thành công, nỗ lực từng ngày với nó. Thành công để có cuộc sống tốt hơn, thành công để nhận được sự ngưỡng mộ từ xã hội,... Nhưng để đạt được hai từ “thành công” thì bản thân mỗi người cũng phải hy sinh rất nhiều thứ, kể cả gia đình, thời gian, bạn bè,...

   

  Không thể phủ nhận, những nỗ lực đó mang đến cho họ sự thành công, tiền bạc, danh vọng và cả một gia đình ấm no. Nhưng nó cũng sẽ lấy đi của họ rất nhiều thứ. 

   

  Việc bắt buộc phải thành công lúc này như ăn sâu vào tâm trí bạn. Vậy bạn đã sẵn sàng với sự đánh đổi này chưa? Bước chân ra khỏi nhà từ lúc sáng sớm, về nhà khi mọi người đã say giấc ngủ. Những buổi tiệc thường xuyên với đối tác, không có thời gian để trò chuyện với gia đình,...

   

  >>> Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lái xe lừa đảo ở TP.HCM. Những trung tâm này sử dụng rất nhiều chiêu trò với mục đích đánh vào điểm yếu của học viên. Vậy làm sao để biết đâu là trung tâm lừa đảo? Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu về vấn để này.

   

  Tôi đã đánh mất một điều rất quan trọng khi chạy theo thành công

   

  Đây là câu chuyện của riêng tôi nhưng cũng có thể nó đã xảy ra ở rất nhiều người. 

   

  Cũng vì ngưỡng mộ những người thành công, có cuộc sống tự do, thoải mái về tiền bạc, có nhà lầu, xe hơi nên sau khi hoàn thành chương trình đại học tôi cố gắng làm việc mỗi ngày. Công việc của tôi lúc đó là chạy chương trình quảng cáo tại siêu thị. Đi làm từ lúc sáng sớm và về nhà khi đã tối muộn. Không có nhiều thời gian cho bản thân hay gọi điện thoại về cho gia đình - một việc mà tôi thường hay làm khi còn đi học.

   

  Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 mẹ tôi bị bệnh. Cũng một phần do chương trình kết thúc nên tôi về nhà chơi được 4,5 hôm. Tuy nhiên có những thay đổi trong công việc nên tôi vào Sài Gòn sớm hơn dự tính.

   

  Khi ấy ba tôi mới nói “Mẹ bệnh mà sao về chơi được mấy bữa rồi lại vô. Tiền thì lúc nào kiếm mà chẳng được, gia đình vẫn quan trọng hơn”. Lúc đó bản thân tôi cũng thấy khá buồn khi không được ở bên cạnh gia đình lâu hơn. Nhưng vì theo đuổi hai từ ”thành công” mà tôi đã cố gắng gạt đi những lời ba nói, tiếp tục đi vào Sài Gòn để làm việc. Và đó là lần cuối cùng tôi được gặp mặt ba.

   

   

  Sau đó tầm 1 tháng, tôi vẫn nhớ như in buổi tối hôm đó. Mẹ tôi gọi điện với giọng nức nở, nói rằng ba tôi đã mất do tai nạn điện. Mọi thứ như sụp đổ, lúc đó tôi chỉ biết khóc rồi bắt xe về nhà ngay trong đêm.

   

  Bản thân tôi khi ấy chỉ nghĩ đến hai từ giá như, “Giá như con nghe lời ba”, “Giá như bản thân đừng quá mê việc, bên cạnh gia đình nhiều hơn”, “Giá như ba còn sống”... Hình ảnh những lời ba nói trước đây bất chợt ùa về với trong tâm trí tôi. Nó khiến tôi cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm.

   

  >>> Nhiều học viên thường thắc mắc "Tại sao học phí bằng lái xe B1 ở mỗi trung tâm lại có giá khác nhau? Đâu mới là học phí chính xác?" Tham khảo ngay bài viết để hiểu rõ hơn về học phí bằng lái xe B1 hiện nay.

   

  Khoảnh khắc khi ấy như một hố đen, nó hút hết tất cả những điều mà tôi đã cố gắng làm bấy lâu nay để ba mẹ có cuộc sống tốt hơn. Đã bao giờ bạn tự hỏi với bản thân mình rằng “Thành công thực sự là gì? Nó có phải là tiền bạc, địa vị, danh vọng hay chỉ là những điều đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống?”

   

  Chúng ta có rất nhiều thời gian, nhưng ba mẹ thì không, hãy cùng đi với họ khi còn có thể

   

  Thật sự điều này vẫn còn ám ảnh tôi đến ngày hôm nay. Những điều đã xảy ra giúp tôi hiểu được giá trị thật sự của sự thành công đối với mình là gì. Không nhất thiết là phải thành công về tiền bạc, danh vọng hay địa vị. Chỉ cần đơn giản là nhìn thấy được niềm vui của mẹ, của mọi người xung quanh, được làm những điều mình thích thì đã là sự thành công.

   

  Sau tất cả mọi chuyện, tôi đứng lên với những suy nghĩ tốt hơn, tích cực hơn. Điều đầu tiên tôi làm đó chính là giúp mẹ nguôi ngoai đi một phần nào hình ảnh về ba. Tôi nói chuyện với mẹ nhiều hơn, cố gắng dành thời gian về thăm mẹ vào những ngày cuối tuần. 

   

   

  Việc tiếp theo là tôi thay đổi công việc, có thể nó khá tốt với mức thu nhập cao nhưng đồng nghĩa với việc tôi không có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Khi bắt đầu với một môi trường làm việc mới tôi cũng đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng đó cũng là một trong những động lực để tôi cố gắng. 

   

  Người ta nói “Nỗ lực nào rồi cũng được đền đáp”, sau nhiều năm cố gắng thì tôi cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Đặc biệt là tôi đã mua được một căn hộ chung cư, một chiếc xe hơi và tìm được một trung tâm đào tạo lái xe uy tín.

   

  Nhờ tìm được trung tâm dạy lái xe uy tín mà tôi có thể tự tin điều khiển con xe của mình để về quê thăm mẹ. Cũng nhờ nó mà tôi có thể đưa mẹ đi du lịch nhiều nơi hơn, tôi thấy mẹ cười nhiều hơn và giúp mẹ đỡ buồn hơn. Nhìn thấy mẹ hạnh phúc, tôi cũng đã hiểu ra phần nào giá trị của sự thành công.

   

  >>>Nếu bạn đang tìm một trung tâm dạy lái xe chất lượng, uy tín thì có thể tham khảo Hocthilaixe.com. Đây là nền tảng đầu tiên ở Việt Nam chuyên đánh giá các trung tâm dạy lái xe trên toàn quốc. Nhờ nó mà tôi đã tìm được một trung tâm chất lượng, uy tín và phù hợp với bản thân.

   

   

  Mỗi người sẽ có những góc nhìn khác nhau về sự thành công. Nhưng riêng đối với tôi, thành công hiện tại là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. Mỗi người trong chúng ta sẽ luôn có những lối đi riêng, những suy nghĩ khác nhau về sự thành công. Nhưng nếu được, hãy nhìn về phía sau, nơi mà gia đình luôn dõi theo bạn. Đừng vì sự thành công bên ngoài xã hội mà quên đi sự thành công trong gia đình. 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lái xe hơi chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!

  Lái xe hơi chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!

  Sun, 19/09/2021 - lượt xem: 1080
  Tôi không thể hiểu nổi, tại sao nhiều tài xế khi lái xe ẩu dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc, người ta lại quay sang đổ lỗi cho… trường đào tạo lái xe? Bài phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc được phần nào
  Đàn ông có một áp lực vô hình đó là phải giàu

  Đàn ông có một áp lực vô hình đó là phải giàu

  Mon, 03/05/2021 - lượt xem: 4405
  Bản thân mỗi người đàn ông gánh trên vai rất nhiều áp lực. Từ áp lực chăm lo cho gia đình, áp lực về sự thành công,... Nhưng có một áp lực vô hình mà rất hầu như người đàn ông nào cũng đang đối mặt đó là áp lực phải giàu.
  Trở thành tỷ phú nhờ tấm bằng lái xe

  Trở thành tỷ phú nhờ tấm bằng lái xe

  Fri, 28/04/2023 - lượt xem: 1318
  Cuộc đời luôn có những câu chuyện bất ngờ và sau đây, Hocthilaixe.com sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về thanh niên thay đổi cuộc đời nhờ tấm bằng lái

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 0379005118

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn