Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Hocthilaixe.Com | Nền tảng Review Học Thi Lái Xe đầu tiên tại Việt Nam
Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Cập nhật lúc 28/09/2019 15:34
Học bằng lái xe ô tô hạng B2 là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học, những địa chỉ uy tín, hay những lo lắng về thời gian, mức giá, chương trình đào tạo.

  Học bằng lái xe ô tô hạng B2 là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học, những địa chỉ uy tín, hay những lo lắng về thời gian, mức giá, chương trình đào tạo của các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay.

   

  Sau một thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B2 và đã lấy được bằng. Tôi xin chia sẻ lại với các bạn cách tôi đã đăng kí học bằng lái xe B2 như thế nào để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

   

   

  1. Thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B2 là bao lâu?

   

  Trước hết bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem nếu nộp hồ sơ thì bao giờ có lớp khai giảng, bao giờ có thể nhập học và khi nhập học rồi thì bao lâu thi, thời gian học trong bao lâu. 

   

  Thời gian học bằng lái xe B2 là bao lâu?
  Thời gian học bằng lái xe B2 là bao lâu?

   

  Bởi vì trên thực tế có không ít trung tâm không đủ khả năng để mở lớp bởi không đủ số lượng học viên để mở lớp dẫn đến tình trạng học viên phải đợi để đủ người rồi mới vào học.

   

  Điều 13 đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C của thông tư này quy định:

  Thời gian đào tạo:

  • Hạng B1: Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340); Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420).
  • Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);
  • Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

   

  Vậy thời gian học bằng B2 theo quy định mới nhất của Sở hiện này là từ 4 - 6 tháng. Nên mọi người cần lưu ý khi ai đó quảng cáo về việc học bằng lái x ô tô B2 đào tạo nhanh, chèn khóa thi, vì không có chuyện đó xảy ra.

   

  2. Chi phí học bằng lái xe lái xe ô tô hạng B2

   

  Bạn có thể sẽ bị rơi vào trường hợp phí đầu vào rất rẻ, nhưng trong quá trình học sẽ có những phát sinh thêm các loại phụ phí với chi phí không hề nhỏ và không thể lường trước như: Xăng xe, thuê bến bãi, chi phí về thầy giáo, mời ăn uống, catxe, thuê xe để luyện tập…

   

  Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 bao nhiêu?
  Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 bao nhiêu?

   

  Bởi vậy khi đăng kí học bằng lái B2, bạn hãy nên yêu cầu bên trung tâm đào tạo lái xe công khai toàn bộ những khoản chi phí một cách chính xác nhất và có những quy định ràng buộc để trong quá trình học và thi không bị những khó dễ khác đem lại. 

   

  Ngoài ra cần tìm hiểu thật kỹ thêm lệ phí thi và chứng chỉ sau khi thi chứng chỉ sơ cấp nghề và lệ phí thi. Theo quy địn thông thường thì lệ phí học thi bằng B2 bao gồm:

   

  • Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [gồm Tốt Nghiệp của Trường + Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET
  • Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ: 80k - 100k/năm, bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần 1 triệu). Theo quy định không có phí này, các trung tâm bày ra để thu tiền của khách thôi. (Thường chi phí này không có nên Quý học viên nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng suốt đời miễn sao đúng theo Yêu cầu 10 gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC.
  • Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.
  • Lệ phí xăng xe, bãi tập thực hành thô (có một số trường thu khoảng 30k/giờ tập lái trên sân thô), tiền công giáo viên, ...
  • Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi gọi như là thi thử (giống y như thi thật chỉ điều không sử dụng kết quả đó), học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không 99% sẽ bị trượt.
  • Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

   

  Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các quý học viên cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Bí kíp học lái xe ô tô B2 nhanh chóng 1 lần là có bằng.

   

  3. Chương trình đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Thời gian đào tạo trong bao nhiêu lâu? Học bằng lái ô tô hạng B2 cùng với bao nhiêu học viên? Thời gian đào tạo đó các bạn có thể tính toán được quá trình học của mình có hiệu quả và chất lượng hay không. 

   

  Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 bao lâu?
  Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 bao lâu?

   

  Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cho mình một trung tâm quy chuẩn, đạt chất lượng và có kỷ luật với giáo viên để được hướng dẫn tận tình nhất, tâm lý học sinh nhất. 

   

  Đã đi học lái xe thì hầu hết các bạn đều chưa biết nhiều, song việc cần thiết một đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm là điều vô cùng quan trọng.

   

  4. Tránh cò môi giới học lái xe ô tô B2 

   

  Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ. Để chọn nơi học uy tín thì nên chọn nơi có sự cấp phép của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TPHCM. Và có địa chỉ trên website của Sở GTVT TPHCM.

   

  Các quảng cáo học bằng lái B2 với giá rẻ cực sốc
  Các quảng cáo học bằng lái B2 với giá rẻ cực sốc

   

  Tốt nhất nên làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 tại văn phòng có sân tập lái của trường, hoặc tại sân sát hạch (nếu trường có sân sát hạch) luôn là đảm bảo nhất.

   

  Một lời khuyên nữa là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ, cung cấp những mức giá từ A đến Z. Chắc chắn đó là nơi đảm bảo nhất trong quá trình bạn tham gia học bằng lái xe B2 giá rẻ.

   

  5. Cảnh giác với chiêu trò bao đậu khi đăng kí học lái xe bằng B2

   

  Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên học viên hãy cẩn thận với quảng cáo bao đậu.

   

  Biển quảng cáo học lái xe bao đậu đánh vào tâm lí
  Biển quảng cáo học lái xe bao đậu đánh vào tâm lí "muốn học nhanh - lấy bằng nhanh" của học viên

   

  Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ 5 triệu hay 6 triệu, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định. Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

   

   >>> XEM NGAY: Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo và uy tín. Xem ngay để biết được những chiêu trò lừa đảo của các trung tâm mạo danh.

   

  6. Chú tâm đến cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo lái xe

   

  Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, cuộc sống hiện đại chỉ cần một vài ghi chép cũng có thể cung cấp thông tin nhanh nhất cho bạn, điều đó khiến bạn lầm tưởng đó là một nơi cung ứng dịch vụ và chất lượng đào tạo tốt nhất. 

   

  Cơ sở vật chất của trường dạy lái xe ô tô phải thất chất lượng
  Cơ sở vật chất của trường dạy lái xe ô tô phải thất chất lượng

   

  Tuy vậy, bạn hãy nên cẩn thận với những thông tin này. Hãy xem xét những hình ảnh thực tế, video thiết thực về trung tâm… hoặc tốt hơn bạn có thể tham quan trực tiếp trung tâm, nơi bạn sẽ học tập trong thời gian tới.

   

  7. Lắng nghe thật kỹ và hỏi thật nhiều khi học lái xe ô tô B2 

   

  Trường Sư phạm không đào tạo giáo viên dạy lái xe ô tô, các giáo viên dạy lái xe ô tô là những người có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo các lớp chuyên môn bổ sung để có thể đứng lớp. Vì vậy chưa hẳn họ sẽ nắm bắt được tâm lý tất cả học viên.

   

  Lắng nghe thật kỹ và hỏi thật nhiều khi học lái xe ô tô B2 tại trung tâm
  Lắng nghe thật kỹ và hỏi thật nhiều khi học lái xe ô tô B2 tại trung tâm

   

  Ở trung tâm nào cũng vậy, do đó khi học B2 hãy nghe thật kỹ những kinh nghiệm “chinh chiến” xa lộ của giáo viên và đặt thật nhiều câu hỏi nếu bạn không biết hoặc không hiểu, như vậy sẽ giúp bạn học tốt hơn và được lưu tâm giúp đỡ nhiều hơn trong lớp học.

   

  8. Học và hành đi kèm với nhau

   

  Dù bạn học bất cứ điều gì, nếu học xong mà không thực hành sẽ không đạt được hiệu quả tối đa. Với những ai học lái xe ô tô lần đầu, chưa được làm quen nhiều với các thiết bị điều khiển hãy cố gắng thực hành thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tốt hơn.

   

  Vì một số lý do nào đó, có những bạn bỏ dỡ việc học một thời gian rồi tiếp tục đi học lại, như vậy không giúp ích được gì cho bạn và sẽ không đạt hiệu quả cao trong học tập. 

   

  Đặc biệt là với luật giao thông, nếu bạn bỏ dỡ quá lâu thì nên học thêm cả phần đó trước khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2 vì có thể bạn không cập nhật hết những quy định và điều luật giao thông mới.

   

  Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà đào tạo lái xe Thiên Tâm chia sẻ. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn cho mình được những trung tâm UY TÍN để học thi lái xe ô tô.

  Đăng ký tư vấn từ Hocthilaixe

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học và khu vực muốn học
  Nhập số điện thoại
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  13/08/2019 - lượt xem:
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  05/04/2019 - lượt xem:
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG

  Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG

  15/01/2021 - lượt xem:
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?
  Top 5 ứng dụng thi bằng lái xe máy TỐT NHẤT

  Top 5 ứng dụng thi bằng lái xe máy TỐT NHẤT

  14/01/2021 - lượt xem:
  Bạn vừa đăng ký học bằng lái xe hạng A1 nhưng lại không có thời gian để tìm tài liệu ôn thi hay do bộ tài liệu học ôn thi lý thuyết mà trung tâm cung cấp cho bạn quá nhiều. Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thi bằng lái xe máy dễ học, học nhanh nhưng độ chính xác cao.
   Bỏ túi 4 mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

  Bỏ túi 4 mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

  13/01/2021 - lượt xem:
  Thi thực hành bằng lái xe hạng A1 là điều dễ dàng đối với nam giới nhưng lại là việc khó khăn đối với hầu hết nữ giới. Vậy làm sao để có thể chạy được vòng số 8 một cách suôn sẻ nhất? Có mẹo thi thực hành A1 nào để dễ dàng vượt qua phần thi này không?
  Mẹo thi lý thuyết A1 dễ hiểu, học nhanh, BAO ĐẬU 100%

  Mẹo thi lý thuyết A1 dễ hiểu, học nhanh, BAO ĐẬU 100%

  12/01/2021 - lượt xem:
  Nhu cầu học thi bằng lái xe máy hạng A1 ngày càng tăng cao, tuy việc làm bài thi để lấy bằng lái xe không quá khó khăn, nhưng lại là trở ngại cho những bạn bận rộn. Vậy có mẹo thi lý thuyết A1 nào để học lý thuyết nhanh chóng nhớ lâu nhưng lại tiết kiệm được thời gian và công sức, tránh tình trạng đánh nhầm đáp án câu điểm liệt theo luật thi bằng lái xe A1 mới nhất năm 2020 không nhỉ?
  Thực hư chuyện học lái xe tải hạng C - Lương hơn chục triệu?

  Thực hư chuyện học lái xe tải hạng C - Lương hơn chục triệu?

  08/04/2019 - lượt xem:
  Ngày nay nhu cầu về các tài xế trong GTVT không ngừng gia tăng, với thu nhập "khủng" đã thu hút nhiều người. Vậy khóa học lái xe tải hạng C có phải là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bạn?
  Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2021

  Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2021

  06/04/2019 - lượt xem:
  Học lái xe ô tô B2 giá rẻ trọn gói TPHCM - 4 tháng thi - Tỷ Lệ Đậu Cao 99,99% - Được bảo trợ của Sở GTVT. Học phí học lái xe ô tô rẻ nhất quận 1, quận 2, quận 10, quận Bình Thạch, quận Tân Bình
  [MỚI] Cẩm Nang chi tiết Học Thi Bằng Lái Xe Hạng B1 dành cho người mới

  [MỚI] Cẩm Nang chi tiết Học Thi Bằng Lái Xe Hạng B1 dành cho người mới

  06/04/2019 - lượt xem:
  Tại sao nên học bằng lái xe B1? Học phí học lái xe ô tô B1 bao nhiêu? Học lái ô tô số tự động khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đấy.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn