Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Cách tôi đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất để tránh bị lừa

Cập nhật lúc 28/09/2019 15:34
Học bằng lái xe ô tô hạng B2 là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học, những địa chỉ uy tín, hay những lo lắng về thời gian, mức giá, chương trình đào tạo.

  Học bằng lái xe ô tô hạng B2 là đang là nhu cầu của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học, những địa chỉ uy tín, hay những lo lắng về thời gian, mức giá, chương trình đào tạo của các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay.

   

  Sau một thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B2 và đã lấy được bằng. Tôi xin chia sẻ lại với các bạn cách tôi đã đăng kí học bằng lái xe B2 như thế nào để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

   

  Cần chú ý gì khi đăng ký học bằng lái xe B2

   

  Khi đăng ký học bằng lái xe b2, bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây.

   

  Thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B2 được ghi trên hợp đồng

   

  Trước hết bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem nếu nộp hồ sơ thì bao giờ có lớp khai giảng, bao giờ có thể nhập học và khi nhập học rồi thì bao lâu thi, thời gian học trong bao lâu. Những khoảng thời gian này bạn hãy hỏi rõ nhân viên tư vấn hoặc xem kỹ trong hợp đồng đăng ký học lái xe. 

   

  Bởi vì trên thực tế có không ít trung tâm không đủ khả năng để mở lớp bởi không đủ số lượng học viên để mở lớp dẫn đến tình trạng học viên phải đợi để đủ người rồi mới vào học.

   

  Điều 13 đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C của thông tư này quy định:

   

  Thời gian đào tạo:

   

  • Hạng B1: Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340); Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420).
  • Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);
  • Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

   

  Vậy thời gian học bằng B2 theo quy định mới nhất của Sở hiện này là từ 4 - 6 tháng. Nên mọi người cần lưu ý khi ai đó quảng cáo về việc học bằng lái x ô tô B2 đào tạo nhanh, chèn khóa thi, vì không có chuyện đó xảy ra.

   

  Chi phí học bằng lái xe lái xe ô tô hạng B2

   

  Bạn sẽ rất dễ bị tin vào những lời quảng cáo học phí giá rẻ hay chương trình giảm giá. Đằng sau những lời quảng cáo với mức học phí thấp đó có thể sẽ còn rất nhiều khoản phải đóng trong quá trình học. Đã có rất nhiều người đau đầu vì đóng tiền mãi mà vẫn chưa được thi do lỡ trót tin vào các trung tâm dạy học lái xe giá rẻ. 

   

  Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 bao nhiêu? - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  >>> Học phí bằng lái xe B2 theo quy định MỚI NHẤT của Sở GTVT. Để tránh tình trạng các trung tâm đôn học phí bạn phải CẬP NHẬT giá cả để không bị "mất tiền oan" nhé!

  Bởi vậy khi đăng kí học bằng lái B2, bạn hãy nên yêu cầu bên trung tâm đào tạo lái xe công khai toàn bộ những khoản chi phí một cách chính xác nhất và có những quy định ràng buộc để trong quá trình học và thi không bị những khó dễ khác đem lại. 

   

  Ngoài ra cần tìm hiểu thật kỹ thêm lệ phí thi và chứng chỉ sau khi thi chứng chỉ sơ cấp nghề và lệ phí thi. Theo quy định thông thường thì lệ phí học thi bằng B2 bao gồm:

   

  • Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [gồm Tốt Nghiệp của Trường + Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET
  • Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ: 80k - 100k/năm, bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần 1 triệu). Theo quy định không có phí này, các trung tâm bày ra để thu tiền của khách thôi. (Thường chi phí này không có nên Quý học viên nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng suốt đời miễn sao đúng theo Yêu cầu 10 năm gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC.
  • Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.
  • Lệ phí xăng xe, bãi tập thực hành thô (có một số trường thu khoảng 30k/giờ tập lái trên sân thô), tiền công giáo viên, ...
  • Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi gọi như là thi thử (giống y như thi thật chỉ điều không sử dụng kết quả đó), học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không 99% sẽ bị trượt.
  • Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

   

  Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các quý học viên cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

   

  Học phí bằng B2 hiện nay dao động từ 16 - 17 triệu, bạn có thể cân nhắc trong mức đó để biết trung tâm có đang dụ dỗ bạn hay không. 

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Bí kíp học lái xe ô tô B2 nhanh chóng 1 lần là có bằng.

  Chương trình đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Thời gian đào tạo trong bao nhiêu lâu? Học thực hành lái ô tô hạng B2 cùng với bao nhiêu học viên? Số giờ học hực hành, lý thuyết là bao nhiêu? Chương trình học bao gồm những phần nào. Thời gian đào tạo đó các bạn có thể tính toán được quá trình học của mình có hiệu quả và chất lượng hay không. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chương trình đào tạo qua website của trường hoặc ghi trong hợp đồng.

   

  Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 bao lâu? - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Đã đi học lái xe thì hầu hết các bạn đều chưa biết nhiều, song việc cần thiết một đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm là điều vô cùng quan trọng. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cho mình một trung tâm quy chuẩn, đạt chất lượng và có kỷ luật với giáo viên để được hướng dẫn tận tình nhất.

   

  Đăng ký thăng với trung tâm mà không qua "cò" môi giới

   

  Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ. Để chọn nơi học uy tín thì nên chọn nơi có sự cấp phép của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TPHCM. Và có địa chỉ trên website của Sở GTVT TPHCM.

   

  Các quảng cáo học bằng lái B2 với giá rẻ cực sốc - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Tốt nhất nên làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 tại văn phòng có sân tập lái của trường, hoặc tại sân sát hạch (nếu trường có sân sát hạch) luôn là đảm bảo nhất.

   

  Một lời khuyên nữa là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ, cung cấp những mức giá từ A đến Z. Chắc chắn đó là nơi đảm bảo nhất trong quá trình bạn tham gia học bằng lái xe B2 giá rẻ.

   

  Cảnh giác với chiêu trò bao đậu khi đăng kí học lái xe bằng B2

   

  Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên học viên hãy cẩn thận với quảng cáo bao đậu.

   

  Biển quảng cáo học lái xe bao đậu đánh vào tâm lí - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ 5 triệu hay 6 triệu, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định. Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

   

   >>> XEM NGAY: Kinh nghiệm nhận biết trung tâm dạy lái xe giả mạo và uy tín. Xem ngay để biết được những chiêu trò lừa đảo của các trung tâm mạo danh.

  Chú tâm đến cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo lái xe

   

  Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, cuộc sống hiện đại chỉ cần một vài ghi chép cũng có thể cung cấp thông tin nhanh nhất cho bạn, điều đó khiến bạn lầm tưởng đó là một nơi cung ứng dịch vụ và chất lượng đào tạo tốt nhất. 

   

  Cơ sở vật chất của trường dạy lái xe ô tô phải thất chất lượng - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Tuy vậy, bạn hãy nên cẩn thận với những thông tin này. Hãy xem xét những hình ảnh thực tế, video thiết thực về trung tâm… hoặc tốt hơn bạn có thể tham quan trực tiếp trung tâm, nơi bạn sẽ học tập trong thời gian tới.

   

  Lắng nghe thật kỹ và hỏi thật nhiều khi học lái xe ô tô B2 

   

  Trường Sư phạm không đào tạo giáo viên dạy lái xe ô tô, các giáo viên dạy lái xe ô tô là những người có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo các lớp chuyên môn bổ sung để có thể đứng lớp. Vì vậy chưa hẳn họ sẽ nắm bắt được tâm lý tất cả học viên.

   

  Lắng nghe thật kỹ và hỏi thật nhiều khi học lái xe ô tô B2 tại trung tâm - bằng lái xe ô tô hạng B2

   

  Ở trung tâm nào cũng vậy, do đó khi học B2 hãy nghe thật kỹ những kinh nghiệm “chinh chiến” xa lộ của giáo viên và đặt thật nhiều câu hỏi nếu bạn không biết hoặc không hiểu, như vậy sẽ giúp bạn học tốt hơn và được lưu tâm giúp đỡ nhiều hơn trong lớp học.

   

  Học và hành đi kèm với nhau

   

  Dù bạn học bất cứ điều gì, nếu học xong mà không thực hành sẽ không đạt được hiệu quả tối đa. Với những ai học lái xe ô tô lần đầu, chưa được làm quen nhiều với các thiết bị điều khiển hãy cố gắng thực hành thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tốt hơn.

   

  Vì một số lý do nào đó, có những bạn bỏ dỡ việc học một thời gian rồi tiếp tục đi học lại, như vậy không giúp ích được gì cho bạn và sẽ không đạt hiệu quả cao trong học tập. 

   

  Đặc biệt là với luật giao thông, nếu bạn bỏ dỡ quá lâu thì nên học thêm cả phần đó trước khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2 vì có thể bạn không cập nhật hết những quy định và điều luật giao thông mới.

   

  Cách chọn nơi học lái xe uy tín nhanh và chính xác nhất

   

  Hẳn là sau khi đọc xong bạn cảm tháy thật khó để tìm được một trung tâm uy tín cho mình. Tôi cũng đã từng rất hoang mang khi đi tìm trường dạy lái xe uy tín do có rất nhiều trung tâm lừa đảo hiện nay. Trong lúc lướt web thì tôi đã vô tình tìm được một trang web về đánh giá các trung tâm djay lái xe rất là hay. Đó chính là Hocthilaixe.com. Bạn có thể xem được tất cả các trường đang đào tạo lái xe tại Việt Nam. Trang web còn cung cấp các đánh giá khách quan của các trung tâm để bạn có thể dễ dàng nhận diện và so sánh. 

   

  Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn lựa trường nào, bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí từ website. Bạn chỉ cần nêu địa chỉ và khóa học bạn muốn tham gia, sẽ có ngay nhân viên giúp bạn tìm ra trường phù hợp. 

   

   

  Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin trên. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn cho mình được những trung tâm UY TÍN để học thi lái xe ô tô.

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2722
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 5102
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 4678
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 847
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 716
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 483
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1529
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 996
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1365
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1061
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn