[CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

[CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

[CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

Cập nhật lúc 21/02/2021 21:29
Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?

  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền có đắt không?

   

  Cùng Hocthilaixe.com tổng hợp giá học phí lái xe B1 ở thời điểm hiện tại - 2021 là bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây nhé! Từ đó rút kết cho bản thân kinh nghiệm khi đăng ký học lái xe.

   

  Học phí lái xe B1 gồm những loại chi phí nào?

   

  Hiện nay, tại các trung tâm dạy lái xe uy tín tổng chi phí học lái xe B1 cho một khóa học từ 9.500.000đ – 12.500.000đ tùy vào chế độ và các khoản phí khác của trung tâm dạy lái xe. Giá học phí trên được các trường dạy lái xe đối với các học viên tập lái xe đến lúc thi sát hạch và không có phát sinh thêm chi phí khác.

   

  học phí bằng b1 trọn gói năm 2021

   

  Số tiền chi phí học bằng B1 chênh lệch vì còn tùy vào chất lượng đào tạo, cũng như số giờ học viên học lái xe tại sân lái sát hạch của mỗi trung tâm 

   

  >>> Theo nhiều nguồn tin, học phí học lái xe B1 sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba. Vậy nguồn tin đó có thật sự đúng? Tham khảo bài viết "Học phí bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?" để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

   

  Các loại lệ phí cần đóng khi bắt đầu đăng kí học lái xe ô tô hạng B1

   

  Vậy phí học lái xe ô tô B trọn gói sẽ rơi vào khoảng 9.500.000 VNĐ – 12.500.000 VNĐ, lệ phí đó bao gồm các khoản như sau:

  • Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1
  • Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, bao gồm năm khoản sau đây:
  • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.
  • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1.
  • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
  • Lệ phí thi bằng B1 tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
  • Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT.

   

  Trên đây là toàn bộ khoản học phí lái xe B1 được sở GTVT quy định cho học viên mới từ lúc bắt đầu học lái xe cho đến khi học viên hoàn thành khóa học lái xe hạng B1. Thông thường, ngay sau khi nộp hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe, bạn phải đóng hết các khoản lệ phí trên. Theo quy định của Sở GTVT hiện nay, đối với các trường hợp thi bằng lái xe hạng B1, toàn bộ lệ phí hồ sơ thi bằng sẽ dao động trong khoảng từ 7.500.000 VNĐ – 8.500.000 VNĐ. (Lệ phí này chiếm trong 1 phần trong phần trọn gói nói trên).

   

  các lệ phí của khóa học gồm những gì?

   

  Phí khám sức khỏe để học thi bằng lái xe B1: Khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ tuỳ nơi bạn khám sức khỏe. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). Thông thường thì các trung tâm sẽ có các gói học phí đã bao gồm việc khám sức khỏe nên học viên có thể tùy chọn.

   

  Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch.

   

  >>> MỚI NHẤT: Lệ phí thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?<<<

   

  chi phí bằng b1 cụ thể

   

  Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 600 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 300.000 VNĐ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.

   

  Học phí lái xe B1 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 1.000.000 VNĐ/ học viên . Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

   

  Học phí bằng lái xe B1 thực hành và xăng xe: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để.

   

  Thực tế, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 250.000 - 300.000 VND/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập. 

   

  Theo quy định của Sở GTVT, trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B1 học viên phải học từ 15 - 20 giờ/học viên/xe. 

   

  Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.

   

  Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 khoảng 585.000 đồng/học viên (nếu đỗ hết các phần thi). Cụ thể 585.000 VNĐ bao gồm: 90.000VNĐ thi lý thuyết, 300.000VNĐ thi thực hành, 60.000VNĐ thi đường trường, và cuối cùng 135.000VNĐ tiền in bằng. 

   

  Chi phí thuê xe sát hạch

   

  Học xe sát hạch trên sân thi là gì? Xe sát hạch chính là xe gắn chip của sân thi và sẽ là xe dùng để thi luôn. Vì vậy, học xe chip trên sân thi là buổi bạn được thi thử thực hành để biết mình chưa đi vững bài thi nào? Được khoảng bao nhiêu điểm?…. Để bạn có thể cải thiện thêm.

   

  Để học được xe thi sát hạch, bạn cần đăng ký với người quản lý trên sân thi, tuỳ theo nhu cầu của bạn mà đăng ký số giờ học với chi phí giao động khoảng 350.000 – 450.000 VNĐ (Vì đây là buổi học ôn lại theo nhu cầu, và cần đăng ký với người quản lý sân thi nên nó là 1 khoản có thể phát sinh). Bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy giáo dạy mình liên hệ với sân thi để đặt hộ giờ học xe sát hạch.

   

  Một số cách đơn giản để giảm bớt học phí lái xe B1

   

  Thị trường các trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô hiện nay khá đa dạng. Vì thế bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi xác định học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Song theo kinh nghiệm thì nếu biết cách bạn sẽ xác định được chính xác đáp án câu hỏi. Hơn hết bạn sẽ còn có thể giảm bớt được chi phí học.

   

  • Cụ thể đầu tiên bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ dạy học lái xe B1 uy tín. Đăng ký học tại đó chắc hẳn bạn sẽ được đảm bảo chất lượng khóa học. Đặc biệt học phí tại đó cũng sẽ được báo giá hợp lý. 
  • Sau đó bạn hãy liên hệ để được biết chính xác học bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền. Bạn nhớ hãy xem xét cẩn thận mức báo giá từ trung tâm đã trọn gói hay chưa.
  • Ngoài ra bạn có thể chọn thời điểm đăng ký học để được giảm chi phí. Chẳng hạn bạn có thể đăng ký khóa học đang có chương trình khuyến mãi,…Đơn giản bởi vì hầu hết các trung tâm dạy hiện nay đều có chính sách ấy để thu hút người học. Như vậy chỉ cần áp dụng chắc chắn bạn sẽ được chiết khấu giảm phần trăm học phí.

   

  >>> Sau khi tìm hiểu về phí học lái xe ô tô B1, điều tiếp theo bạn cần là tìm hiểu những điều kiện, thủ tục, thời gian học lái xe B1,... Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu bài viết "Cẩm nang chi tiết học thi bằng lái xe hạng B1 dành cho người mới".

   

  một số cách đơn giản để giản học phí băng b1

   

  Như vậy có thể nói để xác định học phí lái xe B1 bao nhiêu không dễ cũng không khó. Quan trọng là bạn cần dành thời gian và biết cách tìm hiểu thì sẽ có ngay đáp án. Đơn giản nhất bạn hãy ghi nhớ những chia sẻ trên của chúng tôi. Như thế chắc chắn bạn sẽ giải đáp được băn khoăn cho câu hỏi của mình.

   

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2526
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 4815
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 4406
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 699
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 616
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 375
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1261
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 882
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1272
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 970
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn