Robot cảnh sát giúp xử phạt tài xế vi phạm giao thông

Robot cảnh sát giúp xử phạt tài xế vi phạm giao thông

Robot cảnh sát giúp xử phạt tài xế vi phạm giao thông

Cập nhật lúc 28/01/2021 17:18
Robot cảnh sát giúp cảnh sát xử phạt tài xế vi phạm giao thông Bạn có tin rằng một ngày không xa trong tương lai, người xử phạm những lỗi vi phạm giao thông của bạn chính là robot cảnh sát giao thông VÀ… Trong tương lai, nếu bạn có lỡ may vi phạm một lỗi nhỏ như rẽ phải nhưng không bật đèn xi nhan thì cũng sẽ có giấy phạt gửi đến nhà bạn. Có nghĩa là những lỗi vi phạm đó sẽ được giám sát bởi Robot cảnh sát- xu thế tất yếu của tương lai Bạn có tin rằng ngày 24/7 vừa qua, Trung Quốc đã áp dụng robot để ghi hình lại những lỗi vi phạm giao thông của người dân. Mọi điều sẽ được bật mí trong bài viết mà đào tạo lái xe Thiên Tâm sẽ chia sẻ trực tiếp ngay sau đây.

  Robot cảnh sát giúp cảnh sát xử phạt tài xế vi phạm giao thông. Bạn có tin rằng một ngày không xa trong tương lai, người xử phạm những lỗi vi phạm giao thông của bạn chính là robot cảnh sát giao thông.

   

  VÀ…

   

  Trong tương lai, nếu bạn có lỡ may vi phạm một lỗi nhỏ như rẽ phải nhưng không bật đèn xi nhan thì cũng sẽ có giấy phạt gửi đến nhà bạn. Có nghĩa là những lỗi vi phạm đó sẽ được giám sát bởi Robot cảnh sát thay cho cảnh sát.

   

  Robot được trang bị camera giúp cảnh sát xử phạt người vi phạm giao thông

   

  Robot có tên GoBetween làm nhiệm vụ xử phạm các tài xế lái xe ô tô vi phạm giao thông thay cảnh sát giao thông.

   

  Robot được gắn một ray trượt ở gầm xe công cụ - robot cảnh sát giao thông

   

  Robot được chế tạo bởi một kỹ sư người Mỹ nhằm giảm thiểu rủi ro cho cảnh sát giao thông trong quá trình tác nghiệp và hiện đang được phát triển với các phiên bản tân tiến hơn.

   

  Để kiểm tra xe vi phạm cảnh sát đỗ xe sát phía sau và điều khiển robot tới vị trí cửa sổ xe đằng trước.

   

  Robot cũng dơ gậy gai chặn phía sau lốp đề phòng tài xế bỏ chạy - robot cảnh sát giao thông

   

  Robot tích hợp camera, loa giúp tài xế vi phạm giao thông và CSGT đối thoại trực tiếp. Sau khi xem xét CSGT có thể nhấn lệnh cho Robot in giấy phạt tại chỗ.

   

   

  Robot trang bị camera, loa giúp CSGT xử phạt người vi phạm ngay tại ghế lái, không cần ra khỏi xe.

   

  >>> Trong thời đại công nghiệp 4.0, có rất nhiều robot và máy móc "trí tuệ nhân tạo" được áp dụng. XEM NGAY hé lộ hình ảnh "cabin tập lái 3D" sắp áp dụng trong dạy và học lái xe ô tô ở Việt Nam.

  Robot cảnh sát, xu hướng tất yếu của tương lai?

   

  Theo đài CNN, loại robot REEM vừa được cảnh sát Dubai đưa vào thử nghiệm. Đây là robot do công ty PAL Robotics của Tây Ban Nha chế tạo.

   

  Robot REEM ra mắt lần đầu năm 2011, nặng 220 pound (99,7 kg), cao 1,67 mét, có hai tay và di chuyển bằng bánh xe. Robot này có thể nói được 9 ngôn ngữ và có thể được tùy biến rất linh hoạt.

   

  Robot cảnh sát đang được chú trọng phát triển ở Dubai - robot cảnh sát giao thông

   

  Theo ông Khalid Nasser Alrazooqi, người phụ trách dự án robot cảnh sát của Cảnh sát Dubai: "Robot cảnh sát sẽ trở thành một dịch vụ tương tác với người dân".

   

  Cụ thể người dân có thể hỏi thông tin từ robot, nộp tiền phạt và tiếp cận các thông tin đa dạng từ lực lượng cảnh sát thông qua phần mềm được thiết kế riêng cho nó.

   

  Robot cảnh sát ở nước Công Gô - robot cảnh sát giao thông

   

  Cũng theo ông Alrzooqi, mặc dù công nghệ nhận diện gương mặt của robot cảnh sát chỉ chính xác tới 80%, nhưng các mắt có gắn camera của robot sẽ truyền phát tín hiệu trực tiếp tới một trung tâm kiểm soát điều khiển để phân tích.

   

  Và chắc chắn rằng robot cảnh sát sẽ được áp dụng trọng việc quản lí giao thông của nhiều nước. Đặc biệt là trong thời kì công nghiệp 4.0 thì mọi việc đều có thể và robot cảnh sát là một quy luật tất yếu cảu tương lai.

   

  Robot cảnh sát ở sân bay - robot cảnh sát giao thông

   

  >>> XEM NGAY cảnh sát giao thông sẽ phạt nguội lái xe ô tô vi phạm giao thông từ hình ảnh của dân.

  Robot cảnh sát giao thông bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc

   

  Đây là lần đầu tiên Trung Quốc sử dụng robot cảnh sát giao thông, theo Zhou Zuoying, đại diện từ Viện Nghiên cứu Quản lý Giao thông thuộc Bộ Công an Trung Quốc. Ba loại robot có thiết kế và chức năng khác nhau, dự kiến hoạt động 24/7.

   

  Loại thứ nhất là robot tư vấn giao thông. Robot này sẽ hoạt động tại các trạm xe, trả lời câu hỏi của người dân và hướng dẫn đường đi cho họ. Nó cũng sẽ tự động báo cáo những điều đáng ngờ hoặc nguy cơ về an ninh cho cảnh sát.

   

  Robot cảnh sát tư vấn giao thông của Trung Quốc - robot cảnh sát giao thông

   

  Loại thứ hai là robot tuần tra đường phố có ngoại hình giống nhân viên cảnh sát giao thông với đồng phục vàng và mũ trắng. Nó có thể nhận diện người lái xe và chụp ảnh hành vi vi phạm.

   

  Cuối cùng là robot cảnh báo tai nạn. Robot này giúp thông báo cho tài xế của các phương tiện đang lưu thông biết khi nào cảnh sát đang xử lý một vụ tai nạn.

   

  Robot cảnh sát tư vấn giao thông - robot cảnh sát giao thông

   

  Trung Quốc ngày càng sử dụng nhiều công nghệ trong việc thi hành pháp luật. Nước này lắp đặt các hệ thống nhận diện khuôn mặt để bắt người đi bộ sai luật. Một số cảnh sát cũng được trang bị kính nhận diện khuôn mặt, giúp phát hiện nhanh đối tượng cần điều tra.

   

  Trung Quốc cũng sử dụng nhiều loại robot giúp đảm bảo an ninh. Năm 2016, AnBot đi vào hoạt động tại sân bay Thâm Quyến. Năm 2017, robot Sheriff E-Patrol cũng bắt đầu tuần tra trên đường phố.

   

  >>>  Bạn nên THAM KHẢO lời khuyên học lái xe ô tô từ các chuyên viên giảng dạy để hoàn thiện nhanh kỹ năng lái xe và thao tác nhuần nhuyễn khi cầm vô lăng.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết robot cảnh sát giao thông trên. Mọi thắc mắc về khóa học vui lòng liên hệ với Hocthilaixe.com để được tư vấn kĩ hơn.

   

  >>> NGUỒN: VNExpress

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  GÓC NHÌN CHUYÊN GIA | 7 thay đổi tác động tích cực đến văn hoá giao thông Việt Nam

  GÓC NHÌN CHUYÊN GIA | 7 thay đổi tác động tích cực đến văn hoá giao thông Việt Nam

  Sun, 14/11/2021 - lượt xem: 861
  Văn hóa khi tham gia giao thông không còn là một câu chuyện mới mẻ ở Việt Nam. Làm thế nào để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và cải thiện văn hoá giao thông ở mỗi người Việt?
   Tài xế vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm bằng lái xe?

  Tài xế vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm bằng lái xe?

  Tue, 21/04/2020 - lượt xem: 2262
  Ngày 20/4, đại diện Bộ Công an cho hay, đã đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông.
  Nở rộ dịch vụ đưa người say về nhà

  Nở rộ dịch vụ đưa người say về nhà

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 2537
  Nắm bắt được nhu cầu “cần về nhà khi đã say xỉn”, các dịch vụ đưa người say về nhà bắt đầu phát triển mạnh tại TP.HCM. Dịch vụ đưa người say về nhà đang được đông đảo người dân ủng hộ nhưng liệu có tính khả thi hay không? Một hình thức phát triển khác của dịch vụ là các quán ăn uống ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM … sẽ nhận giữ xe qua đêm và phân công người đưa khách bị say rượu, bia về tận nhà. Liệu đây có là giải pháp an toàn, hãy cùng Thiên Tâm tìm hiểu nhé!
  Bàn thêm về chuyện ép uống rượu bia - Thói quen phản văn hóa

  Bàn thêm về chuyện ép uống rượu bia - Thói quen phản văn hóa

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 3066
  Trong văn hóa Việt, khi giao tiếp, chén rượu đóng vai trò như “chất dẫn” đưa đẩy câu chuyện. Nhưng quả thực nét đẹp này đang trở thành hành động phản văn hóa
  Quốc hội đề xuất phạt người say xỉn lái xe phải đi nạo vét sông Tô Lịch

  Quốc hội đề xuất phạt người say xỉn lái xe phải đi nạo vét sông Tô Lịch

  Wed, 28/08/2019 - lượt xem: 2112
  Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đưa ra phương án xử phạt nặng các tài xế tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn, kể cả chưa gây tai nạn.
  Mở cửa xe ô tô bất cẩn - Sai 1 ly, đi 1 mạng

  Mở cửa xe ô tô bất cẩn - Sai 1 ly, đi 1 mạng

  Mon, 26/08/2019 - lượt xem: 2691
  Có không ít những vụ tai nạn giao thông rất thương tâm đã xảy ra cho người tham gia giao thông, mà nguyên nhân chính là do sự bất cẩn của người lái xe tô tô hoặc hành khách ngồi trong xe gây ra. Việc mở cánh cửa xe ô tô tưởng chừng như một thao tác rất đơn giản nhưng có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho người khác. Thậm chí chết người, nếu không có sự quan sát kỹ người tham gia giao thông từ phía sau.
  Nghề tài xế - Đầy hiểm nguy và nhọc nhằn với cuộc sống mưu sinh

  Nghề tài xế - Đầy hiểm nguy và nhọc nhằn với cuộc sống mưu sinh

  Sat, 24/08/2019 - lượt xem: 4467
  Với những người đã chọn “nghề tài xế” có lẽ đã xác định “vào là không ra được”. Chỉ cần một thoáng sơ suất hoặc mất tập trung, là có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình và những người xung quanh.
  Hơn 70% người lái xe ô tô bị phạt vì lỗi này trong ngày đầu CSGT tổng kiểm tra

  Hơn 70% người lái xe ô tô bị phạt vì lỗi này trong ngày đầu CSGT tổng kiểm tra

  Sat, 10/08/2019 - lượt xem: 5602
  Từ hàng loạt vụ việc tai nạn giao thông vừa qua, nguyên nhan là do người lái xe ô tô gây tai nạn vì có nồng độ cồn và ma túy trong người. Nên cảnh sát giao thông đã ra quân tổng kiểm tra các lỗi vi phạm của người lái xe trong vòng 1 tháng.
  Những loại giấy tờ phải mang theo để không bị phạt khi CSGT xử phạt

  Những loại giấy tờ phải mang theo để không bị phạt khi CSGT xử phạt

  Sat, 16/05/2020 - lượt xem: 1635
  Trong đợt tổng kiểm soát này, lực lượng CSGT được phép dừng kiểm tra tất cả các xe dù không phát hiện vi phạm. Do đó, những loại giấy tờ cần mang theo để không bị phạt khi CSGT dừng xe kiểm tra
  Nỗi lo xăng giả tràn lan gây cháy nổ xe ô tô

  Nỗi lo xăng giả tràn lan gây cháy nổ xe ô tô

  Tue, 30/07/2019 - lượt xem: 5975
  Từ một vụ cháy ô tô trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhận định nguyên nhân do xe sử dụng xăng kém chất lượng. Thì có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề có nhiều địa bàn trên TPHCM bán răng giả. Theo các chuyên gia ô tô, sử dụng xăng pha trộn, kém chất lượng có thể khiến động cơ ô tô sớm bị hư hỏng, thậm chí gây cháy nổ động cơ.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 0815 66 33 77

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn