Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

Cập nhật lúc 28/01/2021 15:02
Học viên học bằng lái xe sẽ có tài khoản và bị giám sát trực tuyến cả về việc học lẫn thi nhằm đảo bảo đầu ra, tránh việc gian lận, can thiệp trong công tác đào tạo.

  Học viên học bằng lái xe sẽ có tài khoản và bị giám sát học thi lái xe trực tuyến cả về việc học lẫn thi nhằm đảo bảo đầu ra, tránh việc gian lận, can thiệp trong công tác đào tạo. Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

   

  Có bằng vẫn chưa tự tin lái xe

   

  Anh Nguyễn Văn Tuấn (Hà Nội), người vừa lấy bằng lái ô tô chia sẻ: “Tôi cùng 3 người khác học chung một xe của chính giáo viên này. Tất cả các thủ tục nhập học, đóng học phí đều được giáo viên làm giúp."

   

  Dù trung tâm đăng ký học ở TPHCM nhưng khi học sa hình chúng tôi lại được học một bãi tập ở Bình Chánh, trước ngày thi có vài buổi lên trung tâm để học làm quen với sân bãi”, anh Tuấn nói.

   

  “Với mức học phí phải nộp 6 triệu đồng, tôi cùng những người khác được học 10 buổi thực hành, trong đó có 6 buổi học trong sa hình, 2-3 buổi đi dã ngoại ngoài đường và 4 người thay nhau lái. Nếu chia đều, mỗi người sẽ không đủ thời gian “ôm” vô lăng 84 giờ như quy định. Thực tế, cầm tấm bằng lái trên tay, tôi vẫn chưa tự tin để lái xe ra đường”, anh Tuấn nói.

   

  Nhiều người học có bằng vẫn chưa tự tin lái xe - giám sát học thi lái xe

   

  Trường hợp của anh Tuấn không phải cá biệt. Gần như đại bộ phận học viên sau khi tốt nghiệp đào tạo lái xe đều thừa nhận không đủ tự tin và thuần thục để lái xe ngay.

   

  Nhiều người sau đó phải thuê thêm thầy dạy phụ đạo trong nhiều ngày mới dám cầm vô lăng.

   

  >>> Mời bạn XEM NGAY: Lý do tâm lý sợ lái xe, dù đã có bắng lái xe số sàn b2

  Trung tâm đào tạo lái xe đua nhau "hạ giá học phí" để thu hút học viên

   

  Đáng nói, trong khoảng chục năm trở lại đây, khi chủ trương xã hội hóa được thực hiện đã nở rộ nhiều trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe.

   

  Các trung tâm đua nhau hạ giá để thu hút học viên, tìm mọi cách để không lỗ.

   

  Trung tâm đào tạo lái xe đua nhau "hạ giá học phí" để thu hút học viên - giám sát học thi lái xe

  Trung tâm đào tạo lái xe đua nhau "hạ giá học phí" để thu hút học viên

   

  Chỉ cần gõ từ khóa “đào tạo lái xe B2” trên công cụ tìm kiếm Google, hơn 2,4 triệu kết quả sẽ hiện ra trong vòng 0,4 giây với rất nhiều lời mời chào hấp dẫn như “hỗ trợ đỗ 100%”, “chỉ 4,9 triệu, đỗ 100%”, “có bằng nhanh, học là đậu”.

   

  >>> Mời bạn THAM KHẢO bài viết: Vén màn bí mật của "cò" môi giới học lái xe hơi. Xem ngay để lựa chọn nơi học lái xe uy tín chất lượng

  Qua khảo sát, hầu hết các trung tâm cam kết chỉ thu học phí trọn gói từ 5 - 6 triệu đồng.

   

  Anh Nguyễn Văn Lưu, giáo viên dạy lái xe có thâm niên tại Hà Nội khẳng định, với mức học phí được quảng cáo trên mạng trọn gói cho bằng lái xe hạng B2, chắc chắn không đủ để học viên được trang bị những kỹ năng cơ bản.

   

  Cần thêm thời gian cho học viên học thực hành lái xe - giám sát học thi lái xe

   

  “Với mức học phí chỉ 6 triệu, chỉ đủ thời gian học trong sa hình để thi, hoàn toàn không có kỹ năng lái xe trên đường, để đào tạo đủ cho một học viên có thể cầm lái cần ít nhất 30 giờ học thực hành.

   

  Hiện tại, khiến cả người học và người dạy đều chú trọng học trong sa hình để thi đậu.

   

  Điều này giúp tỷ lệ đỗ cao hơn, nhưng kỹ năng lái xe và kinh nghiệm tích lũy được trên đường trường lại rất hạn chế, trong khi thực tế giao thông vô cùng phức tạp, không có cách rèn luyện nào tốt hơn là qua trải nghiệm với các tình huống và cung đường ở điều kiện khác nhau

   

  Liên quan đến vấn đề này, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ VN cho biết, Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT quy định số học viên bình quân trên một xe tập lái hạng B2 là 5 người

   

  Tổng số giờ học thực hành lái xe trên một xe tập lái hạng B2 là 420 giờ và tương ứng của một học viên là 84 giờ.

   

  Như vậy, trong khóa học, mỗi học viên phải đảm bảo học đủ 84 giờ và 1.100km học thực hành lái xe.

   

  Dùng công nghệ để giám sát học thi lái xe ô tô năm 2020

   

  TS. Trần Hữu Minh, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, khó nhất hiện nay là làm đồng bộ giữa các địa phương, tránh tình trạng một trung tâm đào tạo, sát hạch hay một địa phương làm chặt thì người học, người thi sẽ tìm đến trung tâm lỏng hơn.

   

  Để nâng cao chất lượng công tác này, bà Hiền cho biết, trong quản lý đào tạo, thời gian tới sẽ có bước đổi mới chặt chẽ hơn

   

  Trong đó đặc biệt chú ý giám sát việc học luật giao thông và đưa thiết bị công nghệ để giám sát thời gian thực hành của lái xe bằng việc đưa thiết bị giám sát hành trình

   

  Sẽ đảm bảo giám sát được thời gian học thực hành thực tế 84 giờ hoặc trên 1.000km như quy định - giám sát học thi lái xe

   

  Đây sẽ là những nội dung căn bản để nâng cao chất lượng đào tạo.

   

  Theo bà Hiền, từ 1/1/2019 sẽ áp dụng giáo trình đào tạo lái xe mới tăng từ 450 câu lên thành 500 câu với nhiều nội dung mới. Trong đó đặc biệt, giáo trình mới sẽ tăng cường áp dụng công nghệ liên quan đến cấu tạo xe ô tô cũng như kỹ năng thực hành lái xe ô tô.

  >>> Mời bạn xem ngay: [MỚI NHẤT] Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2020 từ BGTVT

  Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin giám sát học thi lái xe mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình học thi lái xe của bạn

   

  Mọi thắc mắc về khóa học lái xe ô tô hạng B2khóa học lái xe ô tô hạng B1, khóa học lái xe ô tô hạng C. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Mon, 20/09/2021 - lượt xem: 1080
  Được đầu tư số vốn xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất lên lên đến 3,3 triệu USD, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) trở thành một trong những trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

  Mon, 26/04/2021 - lượt xem: 1437
  Thực tế khảo sát, có rất nhiều trường hợp lấy bằng lái về nhưng chỉ cất vào tủ mà không dùng đến. Do đâu có tình trạng đó và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
  Mua bằng lái xe A1 giả phạt bao nhiêu? Có nên mua không?

  Mua bằng lái xe A1 giả phạt bao nhiêu? Có nên mua không?

  Wed, 31/03/2021 - lượt xem: 4564
  Tình trạng mua bằng lái xe A1 giả đang diễn ra rộng rãi và hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Hãy cùng Hocthilaixe truy lùng nơi mua bán bằng giả và tìm hiểu mức phạt với người mua bán bằng giả nhé
  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Fri, 28/04/2023 - lượt xem: 3681
  Trong thời buổi mạng xã hội phát triển, các chiêu trò lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nhiều người dân vì nhẹ dạ cả tin, nhu cầu học lái cấp bách nên đã đăng ký theo học. Bạn nên đọc bài viết này để biết được các chiêu thức để cảnh giác cho bản thân.
  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Thu, 25/03/2021 - lượt xem: 1328
  Để biết chương trình học đang có những lỗ hỏng gì và cần những cải cách nào để dạy lái xe an toàn, hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới nhé.
  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Fri, 28/02/2020 - lượt xem: 2250
  Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì
  Điều kiện, luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Điều kiện, luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Wed, 26/02/2020 - lượt xem: 31573
  Luật thi bằng lái xe máy A1 mới nhất dựa theo quy định của Bộ GTVT được áp dụng kể từ năm 2023 yêu cầu đối tượng tham gia thi sát hạch GPLX A1 phải nắm rõ và tuân thủ chặt chẽ. Cùng tìm hiểu bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy mới nhất ngay!
  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Sat, 14/12/2019 - lượt xem: 2088
  Học phí học lái xe ô tô sẽ gấp 2 lần vào năm 2020, đây là điều chắc chắn khi Thông tư 38 của Bộ giao thông vận tải có hiệu lực. Hơn nữa, việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ khó hơn rất nhiều.
  [CẬP NHẤT MỚI] Năm 2020, người thi bằng lái xe phải học đạo đức và văn hóa giao thông

  [CẬP NHẤT MỚI] Năm 2020, người thi bằng lái xe phải học đạo đức và văn hóa giao thông

  Wed, 11/12/2019 - lượt xem: 2083
  Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều của Thông tư 12 quy định về đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) với nhiều điểm thay đổi. Các học viên phải học thêm môn học Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn