Tại sao 45% thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

Tại sao 45% thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

Tại sao 45% thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

Cập nhật lúc 04/12/2019 21:54
Theo thống kê của trung tâm tại Sở GTVT, số thí sinh thi trượt lý thuyết C, B2 trong từ một đến hai lần thi đầu tiên khoảng 30%. Vậy nguyên nhân chính xác là do đâu?

  Thực tế khá nhiều người thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô, đây là điều hoàn toàn bình thường với chương trình học lý thuyết tương đối nhiều như hiện nay. Theo thống kê của trung tâm tại Sở GTVT, số thí sinh trượt lý thuyết trong từ một đến hai lần thi đầu tiên khoảng 30%. Vậy khi thi rớt thì được thi lại lái xe B2 mấy lần?

  Đáng chú ý có nhiều thí sinh rất tự tin, ôn thi rất kỹ trước khi bước vào kỳ thi nhưng vẫn trượt, vậy được thi lại lái xe B2 mấy lần? hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu lý do tại sao nhé!

   

  Thi trượt lý thuyết bằng lái xe oto có được thi thực hành hay không?

   

  Thi cấp giấy phép lái xe bao gồm hai phần: thi lý thuyết và thực hành. Có thể dễ thấy, thực hành là phần thi không hề dễ dàng đối với các học viên, thậm chí có người còn trượt ngay lần thi đầu tiên. 

  Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thi trượt lý thuyết B2, C. Nguyên nhân hầu hết là do người dự thi chủ quan hoặc chưa ôn luyện kỹ càng các câu hỏi có trong bộ đề thi.

  Theo quy định, khi bạn không đủ mức điểm tối thiểu để vượt qua bài thi lý thuyết, đồng nghĩa với việc bạn KHÔNG được tham gia thi thực hành. 

   

  Từ ngày 1/8, Bộ GTVT chính thức áp dụng bộ đề thi 600 câu hỏi vào kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe. Bộ câu hỏi có rất nhiều điểm mới đáng chú ý, chúng tôi đã cập nhật dưới đây
  >>>> ​ CHÍNH THỨC: Áp dụng học thi 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô

   

  Lý do 45% học viên thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

   

  Thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô chủ quan

   

  Gọi là chủ quan có thể chưa đủ, lý do chính xác hơn của việc thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô là bạn đã học chưa đủ kỹ để đi thi sát hạch.

   

  Nếu một chương trình học lý thuyết lái xe ô tô B2 hoặc C kéo dài 3 tháng, trong đó khoảng 1 tháng học lý thuyết, thì đa số học viên chỉ dành vài ngày cho việc ôn tập trước khi thi, như vậy là chưa đủ. Một số học viên học lý thuyết bằng cách chỉ thi thử trên phần mềm thi lý thuyết lái xe B2.

   

  Thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô chủ quan

   

  Cứ thi và thi, khi nào thấy mình đạt tỷ lệ tầm 80% đỗ qua các lần thi thử đó thì dừng và cho rằng mình đã đủ cứng để thi sát hạch. Đây là sai lầm lớn nhất của đa số người học, vì như thế là quá mạo hiểm và hên xui. 

   

  Bạn cần đạt một tỷ lệ cao hơn, chẳng hạn 10 lần thi thì phải ít nhất 9 lần đỗ, hoặc chỉ sai 1 câu, như thế sẽ an toàn hơn và tỷ lệ thi rớt lý thuyết lái xe B2 ngoài đời thực sẽ giảm đi rõ rệt.

   

  >>> TÌM HIỂU NGAY: 7 ứng dụng học lái xe ô tô MỚI NHẤT 2023 trên điện thoại được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô do chương trình học thay đổi

   

  Bắt đầu từ năm 2019, việc thi lý thuyết bằng lái xe ô tô đã có sự thay đổi rõ rệt về nhiều khía cạnh. Nhưng nhìn chung mức độ khó của việc thi lý thuyết đã khó hơn nhiều so với chương trình cũ từ 2018 trở về trước. Việc 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô có thêm câu hỏi liệt khi thi sát hạch đã “đánh rớt” rất nhiều thí sinh.

   

  Thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô chủ quan

   

  Khi mà chỉ cần trả lời sai câu hỏi liệt được đưa ra ngẫu nhiên, bài thi sẽ được trả kết quả không đạt ngay lập tức. Việc thay đổi chương trình thi lý thuyết lái xe là yếu tố mang tính khách quan và chúng ta không thể thay đổi được.

   

  Việc cần làm duy nhất là thích nghi với bài thi mới này. Điều này đòi hỏi học viên cần phải ôn tập kỹ hơn, học một cách nghiêm túc hơn. Dành thời gian cày cuốc tài liệu nhiều hơn để tránh các lỗi thường gặp khi làm bài thi lý thuyết, tăng tỷ lệ đạt cho bài thi, tránh bị thi thi rớt lý thuyết B2 một cách đáng tiếc.

   

  >>> Nếu bạn có phương pháp học đúng đắn thì thi lý thuyết lái xe rất nhẹ nhàng. MỜI BẠN XEM NGAY: Mẹo thi lý thuyết B2 MỚI NHẤT năm 2023 được áp dụng và ĐÚC KẾT từ bộ đề thi mới mà Bộ GTVT vừa cập nhật.

  Thi trượt lý thuyết C và B2 được thi lại mấy lần?

   

  Hiện nay việc thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô và thi lại khá đơn giản. Vậy được thi lại lái xe B2 mấy lần? Đối với lần thi trượt bằng lái xe B2 đầu tiên, bạn có thể đăng ký thi lại ngay ca thi sau đó mà không phải ra về, nếu may mắn còn ca sau và đang còn “slot” thi lại. Và vì mỗi lần thi lý thuyết, bạn sẽ phải trả giá bằng tiền thi lại, và thời gian công sức bỏ ra để học lại, đăng ký thi lại…Nên các bạn hãy chủ động ôn tập thật kỹ bài thi, thi thử thật nhiều lần. 

   

  Thi bằng lái xe ô tô B2 và C được thi lại mấy lần lý thuyết

   

  Đối với phần lý thuyết, nếu kết quả thi không đạt, thì bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành mà sẽ phải dừng bài thi lại. Việc bạn cần làm là, đăng ký thi lại ngay sau đó, nhận lịch thi mới và ra về. Câu hỏi đặt ra là “được thi lại lái xe B2 mấy lần?” – Câu trả lời là không giới hạn số lần thi lại của phần thi lý thuyết nhé.

   

  Chúc các bạn sẽ không bao giờ phải trải qua cảm giác thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô lần nào nhé.

   

  >>> Thi thử lý thuyết lái xe hạng C sẽ như thế nào? Có khó không? Và thời gian thi diễn ra bao lâu? TÌM HIỂU NGAY: Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe bằng C - Thi là đậu 100%

   

  Tips làm giảm khả năng thi rớt bằng lái xe C, B2
   

  • Đối với phần thi lý thuyết, bạn cần nắm thật kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch. Nếu bạn trả lời sai 1 câu điểm liệt, ngay lập tức bạn bị trượt.
  • Đối với phần thi thực hành sa hình, bạn cần tham gia đầy đủ các buổi học để được giáo viên hướng dẫn một cách kỹ lưỡng và tốt nhất. Các nội dung trong thi thực hành bao gồm: kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài sa hình và xử lý các tình huống nguy hiểm. Nếu bạn không xử lý được một trong các tình huống nguy hiểm xảy ra, bạn sẽ bị tính là thi trượt dù trước đó có thực hiện tốt đi chăng nữa. 
   

  Tổng kết lại, bạn sẽ mất những gì khi thi thi rớt lý thuyết bằng lái xe?

   

  - Thời gian, tất nhiên rồi bạn sẽ phải thi lại, không những thế còn phải chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt. Thường lý thuyết sẽ có thể 2 tuần/ lần thi nhưng thi sát hạch lái xe bạn có khi phải đợi cả tháng.

   

  - Công sức, chẳng ai muốn đi thi lại tối ngày, khi mà thi không đỗ thì còn ảnh hưởng đến tâm lý, mệt mỏi chán nản.

   

  - Túi tiền, rõ ràng vì bạn phải mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại, không đáng phải không nào.

   

  Rớt lý thuyết mất gì

   

  Việc thi lý thuyết lái xe là không hề khó nếu bạn tập trung và dành chút thời gian để tìm phương pháp ôn luyện hiểu quả. Hy vọng với bài viết mà Học Thi Lái Xe chia sẻ, trả lời về vấn đề được thi lại lái xe B2 mấy lần sẽ các bạn sẽ rút kinh nghiệm để thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô nhé.

   

  Nguồn:  Tổng hợp

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe hạng C - Thi là đậu 100%

  Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe hạng C - Thi là đậu 100%

  Thu, 31/10/2019 - lượt xem: 19048
  Bạn đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C? Bạn muốn biết thi thử lý thuyết hạng C sẽ như thế nào? Có khó không? Và thời gian thi diễn ra bao lâu? Cùng với rất nhiều thắc mắc liên quan đến đề thi thử bằng lái xe hạng C.
  Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe B1 chỉ trong 3 ngày

  Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe B1 chỉ trong 3 ngày

  Thu, 12/09/2019 - lượt xem: 19995
  Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì mỗi năm có khoảng hơn 40% thi rớt phần thi lý thuyết bằng lái xe B1. 
  Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

  Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 208067
  Mẹo thi thi lý thuyết B2 mới nhất năm 2023 áp dụng và đúc kết từ bộ đề thi mới mà Bộ giao thông vận tải vừa cập nhật.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn