Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe B1 chỉ trong 3 ngày

Chia sẻ cách tôi học và thi đậu lý thuyết lái xe B1 chỉ trong 3 ngày

Cập nhật lúc 12/09/2019 12:35
Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì mỗi năm có khoảng hơn 40% thi rớt phần thi lý thuyết bằng lái xe B1. 

  Trong đó phần thi lý thuyết được đánh giá là dễ hơn rất nhiều so với phần thi thực hành nhưng những người học lái xe vẫn để mất điểm vô lí.

   

  Vì thế, với kinh nghiệm đã từng là người học lái xe và đã thi đậu bằng lái xe ô tô B1 chỉ trong 3 ngày học lý thuyết. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm xương máu tôi đã từng trải qua để các bạn có thể nắm và học lý thuyết lái xe B1 nhanh chóng. 

   

  Học xe ô tô bằng B1 lái được loại xe nào?

   

  Bằng lái xe ô tô có rất nhiều kiểu, nhiều bằng với những mức độ khác nhau. Sự khác nhau của các loại bằng lái xe này được phân chia theo các cấp bậc khác nhau cũng có phần tương tư như từng loại lực học.

   

  Khi sở hữu bằng B1, người học lái xe sẽ lái được ô tô 4 bánh với dưới 7 chỗ ngồi. Loại bằng này thường dùng cho những người chỉ học để tự lái xe nhà.

   

  Lớp học lý thuyết lái xe B1
  Lớp học lý thuyết lái xe B1

   

  Nếu muốn học và có những mức bằng cao hơn, người học sẽ cần có thời gian học nhiều hơn và phải tham gia lái các loại xe có kích cỡ lớn, nhiều chỗ ngồi. 

   

  So với những kiểu bằng có mức cao hơn thì học lý thuyết lái xe B1 là thuộc dạng dễ học nhất, thời gian học ít nhất và cũng có nội dung lý thuyết cũng như thực hành đơn giản nhất. Vậy dưới đây là những kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 mà bạn có thể tham khảo để học tập nhé!

   

  >>> Bạn có biết bằng lái xe B2 cũng lái được xe ô tô và giữa hai bằng có gì khác nhau? Bạn sẽ không còn băn khoăn khi đọc xong bài Nên học bằng B1 hay B2? 

   

  Chia sẻ cách tôi học và thi đậu bằng lái xe ô tô B1 

   

  Đối với bất cứ một vấn đề học tập nào, điều trước tiên cần phải học đó là lý thuyết. Lý thuyết trong học bằng lái xe cũng vậy, vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Nếu như không nắm vững được lý thuyết thì rất dễ bị lạc hướng khi thực hành. Vậy học kinh nghiệm học lý thuyết lái xe B1 quan trọng như thế nào?

   

  Hình thành nền tảng thực hành

   

  Trước khi học lái xe, bạn cần biết về những nút điều khiển, về cách sử dụng các điều hướng trên xe đồng thời cần nắm được những yêu cầu trong quá trình điều khiển và lái xe.

   

  Học lý thuyết lái xe B1 sẽ hình thành nền tảng thực hành
  Học lý thuyết lái xe B1 sẽ hình thành nền tảng thực hành

   

  Việc học lý thuyết lái xe B1 là việc quan trọng bởi giúp bạn có thể có những kiến thức về loại xe bạn học lái, có thêm những kiến thức cơ bản nhất trong di chuyển và trong việc điều chỉnh các con số khi lái xe.

   

  Ví dụ như những nền tảng về những bộ phận xe, sử dụng những nút chuyển trong quá trình lái xe. Cách dùng phanh xe như thế nào, thắt dây an toàn ra sao, tư thế ngồi lái ra sao. Đó là những nền tảng mà bạn có được khi học lý thuyết lái xe ô tô.

   

  Nắm được luật lái xe

   

  Thông thường, những luật đi xe cơ bản nhất thì bạn có thể nắm vững được tuy nhiên những luật lái xe ô tô và những làn đường đi xe oto có thể bạn chưa nắm vững được hết.

   

  Khi học lý thuyết lái xe, bạn có thể nắm được những luật lái xe oto chuyên sâu hơn. Được trang bị cách xử lý các tình huống khi học lái xe bằng lý thuyết trước. Giúp bạn tránh phạm luật khi tiến hành thực hành lái xe thật. Biết được những biển báo cấm ô tô hay những cảnh báo đường đi 1 chiều và nhiều lưu ý khác nữa.

   

  Đó là những điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý về cách học lý thuyết bằng lái xe B1 bạn nên nhớ.

   

  Học kết hợp hình ảnh

   

  Học lý thuyết lái xe B1 suông sẽ không dễ ghi nhớ được lâu nhất là với những người đã có tuổi ở tầm trung niên. Vì thế, học kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn lý thuyết, hiểu được những kiến thức cơ bản nhất.

   

  >>> Khi thi lý thuyết bằng lái xe hạng B1, bạn cần ĐẶC BIỆT CHÚ Ý đến các biển báo. Kết hợp học Ý nghĩa các loại biển báo giao thông mới nhất năm 2021 cùng với hình ảnh sẽ giúp cho bạn nhanh nhớ hơn. 

   

  Học lý thuyết lái xe B1 kết hợp hình ảnh
  Học lý thuyết lái xe B1 kết hợp hình ảnh

   

  Học theo từng phần

   

  Trong sách lý thuyết vốn đã có sẵn những phần học rõ ràng khác nhau. Vì vậy, khi học lý thuyết bạn nên duy trì cách học theo từng phần. Học phần nào gọn phần nấy sẽ giúp cho bạn có thể ghi nhớ được lâu hơn.

   

  Học theo từng phần sẽ dễ dàng giúp cho người học hình dung được những điểm chính cơ bản nhất của các nội dung lý thuyết.

   

  Học thời gian rảnh

   

  Trong bất cứ thời gian nào rảnh bạn cũng nên tranh thủ nghe lý thuyết theo các phần để được nhắc lại lý thuyết và ghi nhớ. Không chỉ những lúc đi học ở trường dạy bằng lái xe mà bạn nên tiết kiệm thời gian để có thể ghi nhớ những kiến thức lý thuyết tốt hơn.

   

  >>> Bạn vẫn có thể học lý thuyết ngay trên máy tính sau những giờ làm việc, giải lao với Phần mềm thi lý thuyết ô tô mới nhất. <<< Bấm vào đây để tải bản cài đặt đầy đủ nhất. 

   

  Chuẩn bị tinh thần trước thực hành

   

  Khi mới bắt đầu học lái xe, bạn sẽ không thể nào có được tinh thần sẵn sàng, không sợ khi cần lái. Bởi khi mới bắt đầu học xe ô tô, cảm giác sợ điều khiển là điều không thể tránh.

   

  Chính vì thế cần học lý thuyết trước như một bài học chuẩn bị cho việc thực hành. Học lý thuyết vừa để nắm những nội dung cơ bản nhất khi lái xe vừa để chuẩn bị tinh thần cho việc học thực hành.

   

  Đa số khi thi lý thuyết đều sẽ thi trắc nghiệm. Vì thế, bạn có thể rèn luyện được tinh thần trước khi bước vào tham gia học thực hành và tinh thần chuẩn bị thu bằng lái xe tốt nhất. Đó là những kỹ năng chỉ được cung cấp bởi những lý thuyết thực hành quan trọng mà thôi.

   

  Cách học lý thuyết lái xe B1 bằng cách dùng app online

   

  Các app cung cấp những dữ liệu học lý thuyết lái xe hiện nay rất nhiều với những ứng dụng tốt nhất của các mục trong app. Có thể học thông tin mới, học những ghi chú, học các thông tin kiến thức cơ bản nhất và những lưu chú.

   

  Các app online còn có chức năng nhắc nhở những thông tin học tập mới, có lời nhắc theo ngày để giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức tốt nhất, không bị lãng quên. Các app ngày càng cải thiện hơn với những chức năng học tập qua video, qua bài giảng nói.

   

  >>> XEM NGAY: 7 ứng dụng học lái xe ô tô mới nhất năm 2021 trên Iphone và Android. Đây là những ứng dung HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI bạn nên biết.

   

  Kinh nghiệm học lý thuyết lái xe B1 

   

  Kinh nghiệm học lý thuyết lái xe B1 qua các bài học online

   

  Trên các web, các trang mạng xã hội có rất nhiều những hội nhóm học lái xe oto, chia sẻ kinh nghiệm học lái xe oto B1 và các mức bằng cao hơn.

   

  Các bài học online trực tiếp trên youtube cũng là một cách học hiệu quả dành cho bạn. Trên các bài học online ấy, bạn có thể quan sát những mô phỏng từ các video hướng dẫn trực tiếp. Không chỉ học mình lý thuyết mà còn có thể quan sát thực hành để có những kinh nghiệm cơ bản nhất.

   

  Mẹo học lý thuyết lái xe B1 ĐƠN GIẢN NHẤT

   

  Đầu tiên, ngay khi bắt đầu làm bài thi lý thuyết B1, bạn hãy đảo qua một vòng các đáp án và chọn ngay các đáp án chứa những từ sau mà không cần quan tâm tới câu hỏi như thế nào:

  • Chọn tất cả các đáp án có cụm từ “Không được”. Tất cả các đáp có cụm từ “Không được” đều là đáp án đúng.
  • Chọn tất cả các đáp án có cụm từ “Chấp hành”. Tất cả các đáp có cụm từ “Chấp hành” đều là đáp án đúng.
  • Chọn tất cả các đáp án có từ “Phải” ở đầu câu. Nếu trong 1 câu có nhiều đáp án bắt đầu bằng từ “Phải” thì chọn đáp án dài nhất.

   

  Với mẹo học lý thuyết lái xe này, bạn đã có thể giải quyết được từ 10 tới 20% bài thi lý thuyết B1. Chắc hẳn bạn đã từng nghe lời khuyên rằng khi đi thi cái gì dễ hãy làm trước đúng không? Thi lý thuyết lấy bằng lái ô tô B1 cũng vậy thôi, cái gì dễ chúng ta cứ làm trước cái đã.

   

  Xử lý đáp án “Tất cả các đáp án trên”

   

  Trong 600 câu hỏi thi lý thuyết B1, có khá nhiều đáp án là “Tất cả các đáp án trên”. Sau khi thực hiện xong phần thứ nhất, bạn chuyển qua đọc các câu hỏi trong đề thi. Chỉ chọn đáp án “Tất cả các đáp án trên” nếu câu hỏi về các vấn đề như:

  • Kinh doanh vận tải
  • Đạo đức
  • Những hành vi cấm

   

  Mẹo với các con số

   

  Đầu tiên, bạn hãy nhẩm cho thuộc các dãy số sau:

  • 8 = 1
  • 7 = 2
  • 5 = 3
  • 6 = 4

   

  Đọc thì thấy vô lý nhưng áp dụng vào các câu hỏi lý thuyết lái xe B1 bạn sẽ thấy dãy số trên rất thuyết phục. Đây là dãy số có thể trở thành cứu cánh của bạn khi thi bằng lái xe B1. Công dụng của dãy số này như sau:

  • Gặp câu hỏi tốc độ 80 km/h => chọn đáp án 1.
  • Gặp câu hỏi tốc độ 70 km/h => chọn đáp án 2.
  • Gặp câu hỏi tốc độ 50 km/h => chọn đáp án 3.
  • Gặp câu hỏi tốc độ 60 km/h => chọn đáp án 4.

   

  Phần này có hơi ngược 1 chút là gặp câu hỏi tốc độ 50 km/h thì chọn đáp án 3 còn 60 km/h thì chọn 4. Các bạn cố gắng ghi nhớ để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

   

  Mẹo đối phó với các câu hỏi khái niệm

   

  Trong các câu hỏi kiểu “là gì?”, bạn hãy áp dụng những mẹo sau:

  • Chọn đáp án có cụm từ “kính an toàn” với câu hỏi về yêu cầu kính chắn gió.
  • Chọn đáp án không có cụm từ “an toàn giao thông” với câu hỏi phần đường xe chạy.
  • Chọn đáp án có cụm từ “an toàn giao thông” với câu hỏi về làn đường.
  • Chọn đáp án có cụm từ “kể cả xe đạp máy” với câu hỏi phương tiện giao thông.
  • Chọn đáp án có cụm từ “kể cả xe máy điện” với câu hỏi phương tiện giao thông.
  • Xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường.

   

  Các câu hỏi về độ tuổi thi bằng lái xe

   

  Thông thường, trong bài thi lý thuyết lấy bằng lái xe B1 sẽ có vài câu hỏi về độ tuổi. Các câu hỏi này không cần có mẹo bởi chúng khá đơn giản, bạn nên học thuộc chúng để kiếm thêm điểm số.

   

  Bạn cần ghi nhớ những điều sau:

  • Xe máy là 16 tuổi.
  • Xe máy A1, A2 và ô tô B1, B2 là 18 tuổi.
  • Yêu cầu nam > 60 tuổi và nữ > 55 tuổi đối với hạng B1.
  • Bằng lái xe hạng C yêu cầu 21 tuổi.
  • Hạng D 24 tuổi và hạng E 27 tuổi.

   

  Tổng hợp một số mẹo thi lý thuyết B1 khác có thể áp dụng

   

  • Nồng độ cồn trong máu giới hạn là 80, giới hạn trong khí thở là 40 (không cần nhớ đơn vị đo).
  • Thấy chữ đường bộ chọn ngay đáp án 2.
  • Các câu hỏi về quy định khi tham gia giao thông. Câu có từ “nguy hiểm” và “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ”. Câu hỏi có “địa phương quản lý” chọn “UBND Tỉnh”. Các câu còn lại chọn đáp án “Bộ giao thông” và “cơ quan quản lý giao thông”.
  • Các câu hỏi về thể tích: Buồng cháy (VC: chọn 1 ): Nắp máy chọn điểm chết trên; buồng công tác (VH: chọn 2): Nắp máy chọn điểm chết dưới; buồng làm việc (VS: chọn 3): Điểm chết trên chọn điểm chết dưới.
  • Câu sa hình có 4 xe thì chọn đáp án 3, trừ câu 300 đáp án 1.
  • Chọn đáp án 2 khi thấy tuổi lái xe.
  • Câu hỏi yêu cầu của hệ thống lái chọn ngay đáp án 1.
  • Câu hỏi đường cao tốc mà có 2 đáp án thì chọn đáp án 1.
  • Cấm kéo còi từ 22h đến 5h sáng, còi vang xa 100 m đồng giọng 65-115 dexiBen.
  • Câu hỏi có từ kinh doanh vận tải xe buýt thì chọn đáp án nào dài hơn.
  • Chọn ngay các đáp án có những từ “tuyệt đối không”, “tuyệt đối cấm”, “cấm”.
  • Độ rơ tay lái của xe con là 100, xe khách trên 12 chỗ là 200 và xe tải trên 1.5T là 250.
  • Câu hỏi công dụng hộp số chọn ngay đáp án 1.
  • Gương chiếu hậu nhìn sau 20m.
  • Mục đích điều khiển trong hình số 3 số 8: chọn đáp án 1.
  • Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu thì đáp án luôn là 5m.

   

  >>> Bạn có thể tham khảo và áp dụng những mẹo mà tôi vừa chia sẻ vào trong 60 Bộ đề thi thử lý thuyết MỚI NHẤT của Sở GTVT

   

  Trên đây là những kinh nghiệm học lý thuyết lái xe B1 cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo để thi đạt bằng hiệu quả tốt hơn. Lý thuyết là rất quan trọng trước khi học thực hành vì thế bạn nên theo dõi những cách học lý thuyết cũng như học lý thuyết hiệu quả trước khi bước vào thực hành nhé! Chúc các bạn học hiệu quả.

   

  >>> Một mẹo cuối cùng nữa tôi muốn chia sẻ với các bạn là cách mà tôi đã tìm kiếm trung tâm. Nhờ có Hocthilaixe.com mà tôi đã có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình trung tâm phù hợp. Nhân viên tư vấn ở đây cũng rất nhiệt tình và thoải mái trả lời những câu hỏi nữa. Các bạn có thể click vào nút bên dưới để hỏi những gì thắc mắc nhé, đặc biệt HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ !!!

  BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM: 

  >> Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe hạng B1

  >> Mẹo thi sa hình để đạt 100 điểm tuyệt đối

  >> Mẹo bài sa hình khó nhất - Thi dừng và khởi hành ngang dốc

  >> Những lỗi NÊN BIẾT khi thi sát hạch

  >> Tầm quan trọng của bổ túc tay lái mà bạn CẦN PHẢI BIẾT

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Tại sao 45% thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

  Tại sao 45% thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong lần đầu tiên

  Wed, 04/12/2019 - lượt xem: 6684
  Theo thống kê của trung tâm tại Sở GTVT, số thí sinh thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô trong từ một đến hai lần thi đầu tiên khoảng 30%. Vậy nguyên nhân chính xác là do đâu?
  Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe hạng C - Thi là đậu 100%

  Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe hạng C - Thi là đậu 100%

  Thu, 31/10/2019 - lượt xem: 18058
  Bạn đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C? Bạn muốn biết thi thử lý thuyết lái xe hạng C sẽ như thế nào? Có khó không? Và thời gian thi diễn ra bao lâu? Cùng với rất nhiều thắc mắc liên quan đến đề thi thử bằng lái xe hạng C.
  Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

  Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe hạng B2 chính xác 100%

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 157397
  Mẹo thi thi lý thuyết B2 mới nhất năm 2021 áp dụng và đúc kết từ bộ đề thi mới mà Bộ giao thông vận tải vừa cập nhật.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn