Tổng hợp các loại biển báo cấm các "BÁC TÀI" NÊN BIẾT để tránh mất "TIỀN OAN"

Tổng hợp các loại biển báo cấm các "BÁC TÀI" NÊN BIẾT để tránh mất "TIỀN OAN"

Tổng hợp các loại biển báo cấm các "BÁC TÀI" NÊN BIẾT để tránh mất "TIỀN OAN"

Cập nhật lúc 25/02/2021 10:31
Hiện nay khi di chuyển trên các tuyến đường thường xuyên bắt gặp các loại biển báo cấm như biển báo cấm đi ngược chiều, cấm đỗ xe,… Nhưng nhiều tài xế vẫn chưa biết hết được ý nghĩa cũng như công dụng của các biển báo cấm đó.

   

  Hiện nay khi di chuyển trên các tuyến đường thường xuyên bắt gặp các loại biển báo cấm như biển báo cấm đi ngược chiều, cấm đỗ xe,… Nhưng nhiều tài xế vẫn chưa biết hết được ý nghĩa cũng như công dụng của các biển báo cấm đó.

   

  Cùng hocthilaixe.com tìm hiểu ý nghĩa và cách nhận biết các loại biển báo cấm xe cơ giới nhé!

   

  Cách nhận biết các loại biển báo cấm

   

  Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019 do Bộ GTVT ban hành có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7 quy định nhiều loại biển cấm mà tài xế cần biết.

   

  Cách nhận biết các loại biển báo cấm

   

  Ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, dấu hiệu nhận biết các loại biển báo cấm xe mô tô 3 bánh đi vào là biển có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

   

  "Đây là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Nhóm biển báo cấm gồm 40 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 140"

   

  Danh sách các loại biển báo cấm

   

  Hiện nay biển báo cấm được chia làm 39 loại và được đánh số thứ tự từ 101 đến 140 được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các tuyến đường. Các biển báo cấm này vô cùng quan trọng nhằm thông báo được những nguy hiểm cần tránh ở phía trước để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lưu thông.

   

  Các loại biển báo cấm

   

  >>> Biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào và sự thật >>> TÌM HIỂU NGAY <<<  để tránh mắc phải nhé!

   

  Một số loại biển báo cấm thường gặp trong khu vực đô thị, thành phố

   

  Biển báo cấm các loại xe cơ giới

   

  Biển số P106b: Cấm xe tải trên 2,5 tấn, cho biết đây là đường cấm tất cả các loại xe ô tô chở hàng có trọng tải trên 2,5 tấn trừ các xe được ưu tiên

   

  Biển số P.107 "Cấm xe ôtô khách và xe ôtô tải": Để báo đường cấm xe ôtô chở khách và các loại xe ô tô tải kể cả các loại máy kéo và xe máy thi công chuyên dùng đi qua trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

   

  Biển số P.103a "Cấm xe ôtô": Để báo đường cấm các loại xe cơ giới kể cả xe máy 3 bánh có thùng đi qua, trừ xe máy 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định.

   

  Biển báo cấm các loại xe cơ giới

   

  Biển số P.108 " Cấm xe kéo rơ-moóc": Để báo cấm các loại xe cơ giới kéo theo rơ-moóc kể cả xe máy, máy kéo, ôtô khách kéo theo rơ-moóc đi lại, trừ loại ôtô sơ-mi-rơ-moóc và các xe được ưu tiên (có kéo theo rơ-moóc)

   

  Biển số P.109 "Cấm máy kéo": Để báo đường cấm các loại máy kéo, kể cả máy kéo bánh hơi và bánh xích đi qua.

   

  Biển số P.110a "Cấm xe đạp" và Biển số P.110b "Cấm xe đạp thồ":

  • Biển số P.110a: Để báo đường cấm xe đạp đi qua. Biển không có giá trị cấm những người dắt xe đạp.
  • Biển số P.110b: Để báo đường cấm xe đạp thồ đi qua. Biển này không cấm người dắt loại xe này.

   

  Biển số 140 "Cấm xe công nông": để báo đường cấm công nông

   

  Biển số P.111a "Cấm xe gắn máy", biển số P.111 (b,c) "Cấm xe ba bánh loại có động cơ" và biển số P.111d "Cấm xe ba bánh loại không có động cơ"

  • Biển số P.111a: Để báo đường cấm xe máy và xe gắn máy đi qua. Biển không có giá trị đối với xe đạp.
  • Biển số P111b,c: Để báo đường cấm xe ba bánh loại có động cơ như xe lam, xe xích lô máy, xe lôi máy, v.v...
  • Biển số P.111d: Để báo đường cấm xe ba bánh loại không có động cơ như xe xích lô, xe lôi đạp..

   

  >>> Mời bạn xem ngay: Những loại giấy tờ phải mang theo để không bị phạt khi CSGT xử phạt

   

  Biển báo cấm dừng, đỗ xe và cấm người đi bộ

   

  Biển số P.102 "Cấm đi ngược chiều": Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Người đi bộ được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường.

   

  Các loại biển báo dừng, đỗ xe và cấm người đi bộ

   

  Biển số P.130 "Cấm dừng xe và đỗ xe": cấm dừng xe và đỗ xe. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

   

  Biển số P.131a "Cấm đỗ xe", Biển số 131b "Cấm đỗ xe", Biển số 131c "Cấm đỗ xe"

  • Biển số P.131a: cấm đỗ xe trừ các xe được ưu tiên theo quy định
  • Biển số P.131b: cấm đỗ xe cơ giới vào những ngày lẻ
  • Biển số P.131c: cấm đỗ xe cơ giới vào những ngày chẵn

   

  Biển số P.112 "Cấm người đi bộ": Để báo đường cấm người đi bộ qua lại.

   

  Khi đỗ xe trước biển cấm dừng cấm đỗ có bị phạt không?

  • Căn cứ theo nghị định 46/2016 NĐ-CP về xử phạt hành vi hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định cụ thể về mức xử phạt và hành vi xử phạt hành chính:
  • Phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 nếu người tham gia giao thông có hành vi dừng, đỗ xe không đúng lấn chiếm hết một phần đường.
  • Đối với xe ô tô hay cùng loại sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng; và từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với xe máy và máy kéo đối với hành vi dừng, đỗ xe mà không theo quy định là đường một chiều mà dừng bên trái, tầm nhìn mà đang bị che khuất, nơi đường giao nhau hay cách 5 mét, địa điểm mà để danh đón trả khách, trước cổng chính hay cổng phụ cơ quan, cổng ra vào, nếu dừng đỗ mà che khuất mất biển báo giao thông, đường mà chỉ rộng cho một làn xe nhưng vẫn cố tình dừng đỗ, xe.
  • Ngoài ra cũng sẽ bị xử phạt hành chính 600 đến 800 nghìn đồng và từ 100 đến 200 nghìn đồng đối với xe máy và máy kéo nếu dùng đỗ xe mà khoảng cách bánh xe tại lề đường mà vượt 0,25 m, làn đường đã dành riêng cho xe buýt mà vẫn cố tình dừng, nơi thoát nước, nơi lấy nước của xe chữa cháy, nơi không cho dừng, cho đỗ xe nhưng vẫn cố tình dừng trái luật.
  • Bên đó nếu vi phạm về dừng, đỗ xe mà gây ra ùn tắc giao thông, gây cản trở nghiêm trọng sẽ bị xử phạt tiền từ 800 đến 1,2 triệu đồng.

   

  dừng xe trước biển cấm có bị phạt hay hông

   

  >>> Quy định tốc độ tối đa trong khu vực đông dân cư là bao nhiêu? >> CLICK NGAY <<

   

  Mức độ xử phạt khi vi phạm các loại biển báo cấm

   

  Nghị định 100/2019 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô đi vào khu vực cấm, đường cấm. Người vi phạm nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng. Người điều khiển xe máy vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng với hành vi này.

   

  >>> Những biển chỉ dẫn thành biển hiệu lệnh làm khó tài xế nhiều thế nào?  ĐỌC NGAY BÀI VIẾT  để tránh bị phạt oan trong trường hợp xuất hiện biển báo này.

   

  Hy vọng với những chia sẻ về các loại biển báo cấm của chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm vững luật và tham gia giao thông an toàn. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy bấm theo dõi hocthilaixe.com để có thể nhận được những thông tin hưu ích về luật ATGT nhé!

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  TỔNG HỢP đầy đủ các biển báo NGUY HIỂM mà tài xế cần biết

  TỔNG HỢP đầy đủ các biển báo NGUY HIỂM mà tài xế cần biết

  Wed, 11/08/2021 - lượt xem: 2703
  Biển báo nguy hiểm là loại biển báo giao thông quan trọng chỉ sau các biển báo cấm. Nó giúp người lái xe tránh được rất nhiều những “tai nạn” không mong muốn trên đường. Vậy hiện nay Luật GTĐB quy định có bao nhiêu biển báo nguy hiểm? Bao gồm những biển báo nào?
  TỔNG HỢP các loại biển báo giao thông đường bộ BẠN CẦN BIẾT

  TỔNG HỢP các loại biển báo giao thông đường bộ BẠN CẦN BIẾT

  Wed, 06/01/2021 - lượt xem: 13716
  Hocthilaixe.com xin gửi đến các bác tài những loại biển báo giao thông đường bộ và xử lý vi phạm giao thông ở Việt Nam. Các bác tài hãy nhớ lưu ý và chấp hành đúng quy định luật giao thông để xây dựng môi trường giao thông lành mạnh nhé.
  Biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào và sự thật

  Biển báo khu vực đông dân cư “bẫy” tài xế nhiều như thế nào và sự thật

  Wed, 06/01/2021 - lượt xem: 13847
  Quy định tốc độ tối đa trong khu vực đông dân cư là bao lâu? và một vài điểm cần lưu ý cho anh em để tránh bị phạt oan trong trường hợp xuất hiện biển báo này.
  Những biển chỉ dẫn thành biển hiệu lệnh làm khó tài xế nhiều thế nào?

  Những biển chỉ dẫn thành biển hiệu lệnh làm khó tài xế nhiều thế nào?

  Tue, 21/04/2020 - lượt xem: 5174
  Quy chuẩn biển báo hiệu giao thông 41:2019 có hiệu lực vào ngày 1/7 tới có một số biển báo chỉ dẫn sẽ được chuyển thành biển báo hiệu lệnh bắt buộc, tài xế cần lưu ý để không bị CSGT xử phạt.
  Mức phạt vi phạm giao thông MỚI NHẤT theo nghị định 100

  Mức phạt vi phạm giao thông MỚI NHẤT theo nghị định 100

  Tue, 14/01/2020 - lượt xem: 4118
  Dưới đây là chi tiết về mức phạt vi phạm giao thông mới nhất đối với ô tô, xe máy, mời các bạn tham khảo. Ngoài ra, những mức phạt sẽ được áp dụng vào ngày 1/8/2020 bạn hãy theo dõi đến cuối bài nhé!
  Cảnh sát cơ động có được quyền phạt lái xe hay không?

  Cảnh sát cơ động có được quyền phạt lái xe hay không?

  Sat, 10/08/2019 - lượt xem: 6339
  Cảnh sát cơ động có được quyền phạt lái xe hay không? Cảnh sát cơ động được phạt những lỗi gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau!

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn