Cơ hội định cư Canada rộng mở cho nghề lái xe tải

Cơ hội định cư Canada rộng mở cho nghề lái xe tải

Cơ hội định cư Canada rộng mở cho nghề lái xe tải

Cập nhật lúc 30/07/2019 15:57
Ngành công nghiệp vận tải tại Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải đường dài với mục tiêu 48.000 vào năm 2024. Điều này dẫn tới những cơ hội tuyệt vời cho nhiều người muốn định cư Canada, đặc biệt là những người hành nghề lái xe tải.

  Cơ hội mới cho nghề lái xe tải ở Canada

   

  Ngành công nghiệp vận tải tại Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải đường dài với mục tiêu 48.000 vào năm 2024. Điều này dẫn tới những cơ hội tuyệt vời cho nhiều người muốn định cư Canada. Hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới đây để biết cơ hội mới cho nghề lái xe tải ở Canada là gì nhé!

   

  Canada đang thiếu lái xe tải trầm trọng

   

  Với độ tuổi trung bình là 47 tuổi, ngành công nghiệp vận tải đang là ngành có lực lượng lao động lớn tuổi, ⅓ tổng số tài xế có độ tuổi trên 55.

   

  Điển hình, một lái xe có thể chạy 14 ngày cho một chuyến vận chuyển, với thời gian làm việc là 12 giờ/ ngày, và 3 ngày nghỉ. Mức lương trung bình từ $55,000 – $65,000. Thêm vào đó, thu nhập của các lái xe hành nghề lái xe tải sẽ tăng lên đáng kể.

   

  Nghề lái xe tải ở Canada đang thiếu người tầm trọng

   

  Với nhu cầu hiện tại đồng nghĩa với việc những ứng viên có kinh nghiệm thường sẽ “thành công” trong việc xin định cư Canada nếu đăng ký theo các chương trình đề cử tỉnh bang.

   

  Các ứng viên có thể bắt đầu các thủ tục sau khi nhận được thư tuyển dụng xác nhận từ Cục Di trú Canada. Thư tuyển dụng nghề lái xe tải ở Canada phù hợp được chấp thuận ở một tỉnh bang sẽ giúp các ứng viên có được thường trú nhân theo dự án lái xe đường dài thí điểm. 

   

  >>> MỜI BẠN XEM NGAY: Điều kiện học bằng lái xe hạng C theo đúng luật của bộ GTVT

  Chương trình đề cử tỉnh bang cho nghề lái xe tải ở Canada

   

  Với giấy phép lái xe hạng C, bạn chỉ cần chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế và hành nghề lái xe tại trên đất nước Canada. Bởi vì rất nhiều bang đang thiếu nhân lực trong nghề lái xe tải ở Canada và lo giấy tời cho tài xế định cư. Dưới đây là chương trình định cư Canada nghề lái xe tải được các bang bảo lãnh:

   

  Nghề lái xe tải ở Canada đang thiếu nhân viên trầm trọng

   

  New Brunswick: Tỉnh hiện đang có những con đường tuyển dụng cụ thể cho người lái xe tải từ Ba Lan và Ukraine. Để đủ điều kiện, ứng viên phải có kinh nghiệm lái xe tải hoặc điều khiển máy thu hoạch trong năm năm qua, cộng với đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn khác. Tỉnh này đã đăng thông tin ở New York, San Francisco và Atlanta với hy vọng thu hút các tài xế xe tải của Hoa Kỳ tiến lên phía bắc.

   

  Quebec: Quebec dẫn đầu về vị trí tuyển dụng nghề lái xe tải ở Canada, với gần 1.500 quảng cáo tuyển dụng hiện đang còn hiệu lực. Thông tin thị trường lao động trên trang web việc làm của chính phủ Quebec cho thấy nghề này là một trong những nhu cầu lớn nhất trên toàn tỉnh.

   

  Ontario: Hơn 1.000 chỗ trống cho nghề lái xe tải đang được quảng cáo ở tỉnh Ontario. Ontario PNP không cung cấp bảo lãnh đối với lái xe đường dài. Tỉnh không liệt kê các ngành nghề theo yêu cầu cụ thể, mặc định là phân loại chung của chính phủ liên bang.

   

  >>> Học lý thuyết lái xe hạng C không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. BỎ TÚI NGAY: Mẹo và kinh nghiệm thi thử lý thuyết lái xe bằng C để giúp bạn vượt qua kỳ thi DỄ DÀNG.

  British Columbia: Tại British Columbia có hơn 500 vị trí trống tại ngân hàng việc làm, tiêu chuẩn vàng cho các ứng viên theo hạng mục sơ cấp hoặc bán chuyên nghiệp, các ứng viên được tuyển dụng làm việc toàn thời gian trong nghề lái xe tải ở Canada. Tỉnh bang cũng có chương trình đề cử cấp thẻ PR cho các ứng viên.

   

  Bạn cần biết về nghề lái xe tải ở Canada

   

  Alberta: Các lái xe đường dài cũng là một nghề chính được tìm kiếm theo Alberta PNP, cho thấy hơn 300 vị trí tuyển dụng trên ngân hàng việc làm. Tỉnh đang có dự án thí điểm cung cấp bảo lãnh cho ứng viên trong ngành này.

   

  Manitoba: Các quan chức từ Manitoba PNP gần đây đã tổ chức một loạt các buổi thông tin ở Vienna, Áo, nơi các lái xe tải đường dài, các nhà quản lý vận tải và cơ khí máy móc hạng nặng đại diện cho ba trong số năm ngành nghề đang được tìm kiếm. Tỉnh đang có dự án thí điểm cung cấp bảo lãnh cho ứng viên trong ngành này.

   

  Cơ hội định cư cho nghề lái xe tải ở Canada

   

  Newfoundland & Labrador: Báo cáo tổng quan thị trường lao động 2025 xác định nghề lái xe sẽ yêu cầu  lượng lao động định cư đáng kể để đáp ứng các nhu cầu việc làm đang còn bỏ ngỏ.

   

  Saskatchewan: Saskatchewan không nhấn mạnh nghề lái xe tải ở Canada cụ thể là ngành nghề đang được yêu cầu nhiều nhưng tập trung vào cách nghề nghề thợ cơ khí hạng nặng và thợ sửa chữa xe bus, xe tải. Tỉnh bang này cũng đã thiết lập dự án thí điểm cấp PR cho các ứng viên.

   

  Nova Scotia: Nova Scotia không liệt kê ngành lái xe như một trong những ngành đang được yêu cầu.

   

  >>> Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe khiến các bạn BĂN KHOĂN. Vậy theo sở GTVT: Học phí học bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu? <<< CLICK XEM NGAY TẠI ĐÂY.

  Nghề lái xe tải ở Canada đang phát triển

   

  Có rất nhiều cơ hội để định cư Canada khi bạn sỡ hữu giấy phép lái xe hạng C. Nếu bạn đang muốn cơ hội nghề nghiệp phát triển thì điều bạn cần làm bây giờ là tham khảo các chính sách và đăng kí ngay. Bởi vì, hiện nay Canada đang thiếu nguồn nhân lữ trầm trọng trong nghề lái xe tải nên mức lượng của ngành này cao ngất ngưỡng. Theo như cục thống kê dữ liệu Canada và ngân hàng việc làm, mức lương trung bình thường thấp hơn một ít so với mức lương trung bình toàn Canada, mặc dù mức này có thể nâng lên thêm hơn $8 trên mức lương trung bình là $32 trong nhiều trường hợp.

   

  Các tài xế nếu có nhu cầu hãy cân nhắc các cơ hội hành nghề lái xe tải ở Canada trên đây nhé. Hocthilaixe.com hi vọng các bác tài sẽ chọn được cho mình một nơi làm việc phù hợp và vững tay lái trên mọi nẻo đường.

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2722
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 5102
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 4678
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 848
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 716
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 483
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1529
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 996
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1365
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1061
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn