Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

Cập nhật lúc 31/05/2021 14:55
"Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.

  Dịch COVID đang là vấn đề lớn ở Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động đời sống hằng ngày như học tập, kinh doanh, giải trí,... Cũng đã có nhiều bạn học viên thắc mắc với Hocthilaixe.com rằng “Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?” Vì bản thân chúng ta ai cũng sợ dịch nhưng cũng sợ bị ảnh hưởng đến công việc hay những dự định trong tương lai.

   

  Hôm nay, Hocthilaixe.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

   

  Học lý thuyết tại nhà

   

  Với sự phát triển của công nghệ xã hội thì việc học online là điều không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt với những công nghệ tiên tiến, học viên có thể tham gia các phòng học online, trao đổi kiến thức trực tuyến với giảng viên. Đây là một trong những tiện lợi mà nhiều trung tâm đang áp dụng đối với các giờ học lý thuyết, vừa đảm bảo an toàn xã hội cũng vừa giúp học viên tiếp thu kiến thức.

   

   

  >>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe B2 chính xác 100%

   

  Bên cạnh đó, học viên cũng có thể ôn luyện kiến thức tại nhà thông qua các tài liệu được phát khi đăng ký học lái xe. Với bộ 600 câu hỏi lý thuyết thì Hocthilaixe.com tin rằng nếu ôn luyện một cách kỹ lưỡng thì bạn có thể vượt qua kỳ thi sát hạch là điều hết sức dễ dàng.

   

  Nhưng nếu bạn lười đọc tài liệu hay lỡ quên mất những kiến thức được giáo viên giảng dạy thì sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều ứng dụng học lái xe ô tô dành cho điện thoại, một sự tiện lợi mà bạn không thể nào bỏ qua. Hay những kênh Youtube chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khi học lái xe được các trung tâm đầu tư rất bài bản về nội dung lẫn hình ảnh. 

   

   

  Với những ứng dụng như trên bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu mà bạn mong muốn.

   

  Vậy học thực hành như thế nào?

   

  Nếu như học lý thuyết đã có sẵn cái ứng dụng, tài liệu tại nhà thì việc học thực hành sẽ xảy ra như thế nào? Việc tiếp xúc với những người xung quanh đang là vấn đề lớn trong mùa dịch hiện nay. 

   

  Áp dụng theo các chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay các trường/trung tâm đào tạo lái xe đang ra sức kiểm soát dịch COVID - 19. Các trung tâm sẽ phải khi báo y tế đối với học viên, giáo viên, nhân viên cơ sở,... Tiến hành kiểm tra thân nhiệt khi vào trung tâm, theo dõi kết quả thân nhiệt thường xuyên (ít nhất 1 lần/ ngày/ người). 

   

  Mùa dịch khiến chúng ta không thể tự mình học thực hành trên những con đường. Tuy nhiên, đừng lãng phí thời gian nằm trên giường. Hãy cùng xem những mẹo thi thực hành để trang bị tốt cho kỳ thi sắp tới nhé: 

  >>> Mẹo thi thực hành xe máy

  >>> Mẹo giúp đạt điểm sa hình xe hơi tối đa

   

   

  >>> Nhiều tài xế lái xe vì bất cẩn mà làm mất GPLX của bản thân. Nhưng họ lại không biết mình có được cấp lại GPLX hay phải thi lại bằng lái xe. Mời bạn đọc XEM NGAY bài viết "Những trường hợp tài xế phải học thi lại bằng lái xe theo quy định mới nhất" để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

   

  Bên cạnh đó, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ chia thời gian học thành nhiều khung giờ khác nhau, đảm bảo tối đa không quá 30 người. Ngoài ra, trung tâm sẽ luôn hỗ trợ xịt khử khuẩn sau mỗi buổi tập lái của học viên để đảm bảo triệt để vấn đề khử khuẩn.

   

  Học viên cũng không phải quá lo lắng về việc học thực hành lái xe vì vẫn luôn được đảm bảo an toàn vì học viên sẽ được học 1 kèm 1. Trong các buổi tập lái, bạn cần đeo khẩu trang, găng tay ngay cả lúc học, khai báo y tế trung thực, nếu có những triệu chứng bệnh bạn cần khai báo y tế ngay lập tức... để đảm bảo được sự an toàn cho chính bạn và cả giáo viên.

   

  Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mà Hocthilaixe.com chia sẻ cho bạn về cách học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn. Hay chung tay bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như cộng động xung quanh. 

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 131
  Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu các điều kiện cũng như địa chỉ học và thi bằng lái A2 đáng tin cậy ngay trong bài viết này!
  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 259
  Thi bằng lái xe máy A1 được xem cần thiết đối với nhiều người hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao tại nước ta. Vậy cần làm gì để học thi bằng lái xe máy dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất?
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 2368
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1902
  Bổ túc tay lái sau khi có bằng, liệu có nên hay không? Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4896
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 3566
  Học lái xe buổi tối hcm là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2429
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 2355
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9983
  Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết mọi người khi đăng kí học lái xe máy. Hãy cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9734
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền, có đắt không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn