Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

Cập nhật lúc 14/09/2023 11:19
Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết mọi người khi đăng kí học lái xe máy. Hãy cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng lái A1 nhé!

  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2023 khiến các bạn băn khoăn không biết thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền?. Hãy cùng Học Thi Lái Xe tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng lái xe A1 nhé!

   

  Có phải phí học bằng lái xe máy càng rẻ càng tốt?

   

  Chi phí bằng lái xe bao gồm nhiều chi phí nhỏ. Ngoài các lệ phí đăng ký hồ sơ, bạn phải đóng phí cho giáo viên, phí tài liệu, thực hành,... 

  Vì vậy, không thể khẳng định rằng: bằng lái xe máy càng rẻ càng tốt. Nếu bạn đang tìm trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng, bạn có thể tham khảo qua các trung tâm của Học Thi Lái Xe nhé.

   

  Chi phí học bằng lái xe hạng A1 năm 2023

   

  Theo thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-Bộ Tài Chính- Bộ Giao Thông Vận Tải thì học phí đào tạo học bằng lái xe sẽ do cơ sở đào tạo quyết định dựa trên các yếu tố như: chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên,… và mức lệ phí thi bằng lái xe A1 phải công khai cho người học trước khi đăng ký.

   

  Như vậy, các mức lệ phí thi bằng lái xe máy sẽ do cơ sở đào tạo lái xe quy định nâng mức phí sẽ không giống nhau. 

   

  chi phí bằng lái A1

   

  Hiện nay do việc bổ sung các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất theo quy định mới nên giá thi bằng lái xe máy ở phần thi sát hạch của các cơ sở đào tạo sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng lên cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên mức tăng này sẽ không cố định và tuỳ thuộc vào từng cơ sở đào tạo.

   

  Thông thường học phí bằng lái xe máy A1 trọn gói tại các trung tâm sẽ dao động từ 550.000- 900.000 VNĐ/học viên.

   

  >>> Một số câu hỏi thường gặp như có bằng lái xe A2 có cần bằng lái A1 không? Liên hệ ngay Hocthilaixe.com để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

  sơ đồ thi bằng lái xe máy

   

   

  Lệ phí sát hạch bằng lái xe hạng A1

   

  Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT-Bộ Tài Chính thì người dự thi giấy phép lái xe sẽ phải nộp phí sát hạch cụ thể như sau:

  • Sát hạch lý thuyết: Với mức phí là 40.000 đồng
  • Sát hạch thực hành: Mức phí là 50.000 đồng

   

  Lưu ý: Mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ này được thống nhất áp dụng trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phân biệt cơ quan Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. 

   

  Người tham gia sát hạch để được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ phần nào thì sẽ nộp phí sát hạch phần đó (tính theo số lần sát hạch: Sát hạch lần đầu, sát hạch lại).

   

  phí học bằng lái xe máy

   

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Các mẹo thi bằng lái xe A1 giúp bạn vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng.

   

  Lệ phí thi lại bằng lái xe máy A1 

   

  Với một số lý do khách quan, bạn có thể trượt một trong hai phần thi bao gồm lý thuyết hoặc thực hành. Khi ấy, bạn phải đóng tiền để thi lại. Mức lệ phí thi bằng lái xe máy như sau:

  • Với phần thi lý thuyết sẽ phải nộp 40.000 VNĐ. Nếu trượt lý thuyết thì ra về và không được thi thực hành, nên không phải nộp tiền phần thi thực hành. Khi nào thi lại thì đóng lại từ phần thi lý thuyết.
  • Nếu đỗ lý thuyết, bạn đóng tiếp 50.000 VNĐ để thi thực hành , nếu trượt thực hành, bạn ra về. Như vậy, nếu đỗ cả 2 phần, tổng chi phí thi phải nộp trên sân thi là 225.000 VNĐ
  • Nếu ở lần trước bạn đã đỗ phần lý thuyết, thì chỉ cần thi lại thực hành với tổng lệ phí là 185.000 VNĐ (đã trừ đi 40.000 VNĐ ở phần thi lý thuyết).

  Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT – Bộ Tài Chính ban hành thì biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe sẽ là 550.000 VNĐ/lần. Đây là số lệ phí mà người dự thi phải nộp lệ phí không phân biệt hạng bằng lái cấp mới hay cấp lại hay đổi giấy phép lái xe.

   

  Quy trình thi bằng lái xe A1 

   

  Để thi bằng lái xe máy A1, bạn phải tuân thủ theo các quy trình dưới đây:

   

  Chuẩn bị hồ sơ  

   

  Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Hồ sơ bao gồm:

  • 1 bản photo CMND/CCCD (không công chứng).
  • 4 ảnh thẻ 3x4 (nền xanh).
  • 1 Giấy khám sức khỏe đăng ký thi bằng lái xe A1 do bệnh viện cấp quận/huyện cấp.
  • Lệ phí thi bằng lái xe: trong khoảng từ 550.000-900.000 VNĐ đối với bằng hạng A1.

   

  Học lý thuyết, thực hành 

   

  Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ đăng ký buổi học lý thuyết và thực hành với trung tâm. Trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp sao cho phù hợp với lịch của bạn. 

  Việc tham gia các buổi học do trung tâm tổ chức, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cụ thể về bài thi sát hạch cũng như là mẹo hay để dễ dàng đạt được điểm cao trong kỳ thi.

   

  Thi sát hạch 

   

  Sau khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe, bạn sẽ được nhận thông báo về lịch thi trong khoảng 10 ngày trở lại.

  Khi tham gia kỳ thi bằng lái xe A1, bạn cần mang 1 CMND/CCCD (bản gốc) + 1 cây viết, trang phục lịch sự và đến trước 20-30 phút để làm thủ tục.


   

  Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thi bằng lái xe máy A1 nhanh

   

  Hiện nay có rất nhiệt cá nhân, tổ chức, nhận làm bằng lái xe A1 nhanh mà không phải thi chỉ với mức chi phí bằng một nửa so với giá quy định, nhằm vào các bạn sinh viên và một số người chưa có nhiều hiểu biết về thi bằng lái xe. Nhằm thu hút đầu vào hồ sơ, Sau đó, khi đi thi các bạn sẽ phải đóng thêm rất nhiều các khoản phí phát sinh khác.

   

  >>> Hàng trăm người đã sập bẫy lừa đảo khi đăng ký học lái xe trên Facebook XEM NGAY để nhận biết và tránh va vào các trung tâm lừa đảo..

   

  chi phí thi bằng lái xe máy

   

  Ông bà ta cũng có câu “Tiền nào của đó” hãy là người lựa chọn thông minh trước khi tin tưởng giao tiền cho các đối tượng không rõ nguồn gốc nhé!

   

  Trên đây là tổng hợp chi phí học bằng A1 mà bạn cần phải lưu ý hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được đâu hỏi thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền? Hỹ vọng những thông tin mà hocthilaixe.com cung cấp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm uy tín để đóng học phí bằng lái xe máy A1 cho xứng đáng nhé!  

   

  Nguồn: Tổng hợp

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Wed, 13/09/2023 - lượt xem: 543
  Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu các điều kiện cũng như địa chỉ học và thi bằng lái A2 đáng tin cậy ngay trong bài viết này!
  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Thu, 14/09/2023 - lượt xem: 954
  Thi bằng lái xe máy A1 được xem cần thiết đối với nhiều người hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao tại nước ta. Vậy cần làm gì để học thi bằng lái xe máy dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất?
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2643
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2044
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2404
  Bổ túc tay lái sau khi có bằng, liệu có nên hay không? Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 6152
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 4465
  Học lái xe buổi tối hcm là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2723
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2579
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền theo luật hiện hành?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 10284
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí học và thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền, có đắt không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn