Lật tẩy chiêu trò "Bao đậu 100%" khi đăng ký học bằng lái xe

Lật tẩy chiêu trò "Bao đậu 100%" khi đăng ký học bằng lái xe

Lật tẩy chiêu trò "Bao đậu 100%" khi đăng ký học bằng lái xe

Cập nhật lúc 14/07/2019 01:43
Học lái xe B2 bao đậu, đậu ngay lần thi đầu tiên. Đây là những lời cam kết của các trung tâm đào tạo nghề dạy lái xe. Vậy có phải đây là những lời cam kết chắc như “đinh đóng cột”? Đâu là sự thật đằng sau những bài viết như vậy? Bạn sẽ biết ngay sau đây thôi.

  Khi lướt web hay facebook, search “Học lái xe ô tô hạng B2” bạn sẽ thấy muôn vàng nội dung được đăng như: Học phí trọn gói không bao gồm các cam kết phát sinh, Học nhanh - thi sớm - bao đậu 100% hay học chỉ trong vòng 3 tháng,… Đây là những lời cam kết của các trung tâm đào tạo nghề dạy lái xe.

   

  Vậy có phải đây là những lời cam kết chắc như “đinh đóng cột”? Đâu là sự thật đằng sau những bài viết như vậy? Bạn sẽ biết ngay sau đây thôi.

   

  Những lời quảng cáo chắc như "dinh đóng cột" của các trung tâm dạy lái xe ô tô.

   

  Xin khẳng định đây chỉ là những chiêu trò quảng cáo nhằm thu hút người đọc, người xem đăng ký học ở trung tâm. Chứ bạn đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo như vậy. Đây chẳng qua là bài viết đánh vào lòng tham của con người. Do đó, hãy theo dõi hết bài viết bóc mẽ sự thật về học lái xe B2 bao đậu của Hocthilaixe.com dưới đây.

   

  Lật tẩy chiêu trò "bao đậu" của các trung tâm "ma"

   

  Lấy bằng nhanh, học trong vòng 3 tháng

   

  Các bạn sẽ thấy muôn vàng kiểu quảng cáo như "Học lái nhanh chỉ trong 3 tháng" “Anh em sẽ có bằng B1, B2 chỉ sau 3 tháng học tại trung tâm” Nhưng thực tế thì sao? Các bạn nên hiểu sao cho đúng trong trường hợp này.

   

   

  Chính xác là sau 3 tháng từ khi trung tâm dạy lái xe mở lớp chứ không phải là 3 tháng kể từ ngày các bạn bắt đầu đăng ký ghi danh. Còn khi nào trung tâm mở lớp thì các bạn nên liên hệ với họ sẽ rõ. Các bạn cũng nên cẩn thận, vì nhiều bạn khi liên lạc không hỏi cận kẽ chân răng từng li từng tí nên rất dễ bị dính “bẫy” và mang một cục tức trong người.

   

  Có nhiều trường hợp, sau 3 tháng bạn sẽ nhận được thông báo “lịch thi dời lại sau”, “đợt này không đủ học viên” hay “đợt này đông quá, các anh chị thông cảm cho em nhé”…. Là những chiêu trò đã cũ thường được các trung tâm xài đi xài lại cho cả trăm hay nghìn học viên của mình. Nhưng lúc đó bạn làm được gì? Tiền cũng đã đóng, hủy thì phí, chỉ còn cách kiên nhẫn đợi.

   

  Rất nhiều học viên đăng kí thi bằng lái xe B2 của một trung tâm trên địa bàn thành phố đã phản ánh như vậy: “Tiền cũng đã đóng rồi, nhưng 8 tháng trôi qua tôi còn chưa được học lái xe thực hành huống chi là cầm được bằng lái xe trên tay”. “3 tháng” là cách nói mập mờ cho những ai nhẹ dạ cả tin, muốn nhanh chóng học. Thật ra, Bộ GTVT đã có quy định cụ thể về thời gian học bằng lái cho từng hạng, trung tâm không thể tự ý dạy ngắn hơn thời gian đó. 

   

  Trung bình thời gian học để lấy bằng B1, B23 - 4 tháng, thêm thời gian chờ đợi lịch thi khoảng 2 tháng nữa cũng phải mất 5 - 6 tháng. Đối với bằng C dài hơn một chút, thời gian học từ 4 - 5 tháng

   

  Lưu ý: Năm 2021, Sở GTVT đã ban hành thông tư 38 về việc cải cách học thi lái xe ô tô. Vì thế các rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý trong đó có thay đổi về thời gian đào tạo.

   

  >>> XEM NGAY: Thông tin MỚI NHẤT về quy định thi bằng lái xe 2022 từ bộ GTVT

   

  Học bằng lái xe B2 bao đậu cam kết 5 - 6 triệu, không phát sinh trong quá trình học

   

  Đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng nên các trung tâm đưa ra các mức giá gần như "không thể thấp hơn". Thật không thể tin được, nhiều nơi còn cam kết học lái xe B2 bao đậu với mức 3,2 triệu đồng. Để hợp lý hóa hơn cho những lời quảng cáo đó, trung tâm đưa ra các chương trình nào là "Tháng ưu đãi", " Giảm ngay khi đăng ký", "Lệ phí đi hồ sơ",..

   

  Ông bà xưa có câu “của rẻ là của ôi” nên với số tiền như vậy thì 1 là lừa đảo còn 2 là chất lượng không ra gì. Học xong chưa chắc bạn đã biết thế nào gọi là lái xe? Nếu có ra đường chưa chắc đã tông người ta hay chưa?

   

  chiêu trò học phí rẻ của các trung tâm

   

  Đừng tin vào lời quảng cáo 5 - 6 triệu bao trọn gói. Đằng sau những khóa học 5 - 6 triệu đó, bạn còn phải chi trả rất nhiều khoản khác mới có thể lấy được tấm bằng lái xe. 

   

  Thật ra học phí, tài liệu không có nhiêu đâu, nhưng chi phí phát sinh cho thầy dạy học và chạy sa hình cũng tốn kha khá. Vậy nên khẳng định luôn con số 5 - 6 triệu là không thể tin được. Trung bình một khóa học bằng lái xe hạng B2 hiện nay cũng 16 - 17 triệu. Bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các lệ phí khi đăng ký học lái xe.

   

  >>> Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2021 khiến các bạn BĂN KHOĂN. VẬY, học phí học bằng lái xe ô tô 2022 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu? <<< TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY!!!

   

  Bao đậu sát hạch 100%

   

  Ngạc nhiên chưa? Bạn đã bao giờ đi học mà cô giáo nói với bạn rằng: “Học lực con yếu hay giỏi cũng được. Không biết gì luôn cũng không sao. Luyện thi ở chỗ cô là yên tâm bao đậu nhé”. Vậy không đậu cô có hoàn tiền lại cho con không? Tất nhiên là không bao giờ.

   

  Đó chẳng qua là câu chuyện vui để minh họa cho vấn đề bao đậu khi đi thi. Bạn đang nắm trong tay “quyền sinh sát” khi lái xe trên đường. Bạn lái xe đúng luật, cẩn thận thì bạn an toàn. Còn nếu như tay lái yếu, chạy không vững sẽ gây ra tai nạn như ăn cơm bữa. Vậy bao đậu kiểu gì?

   

  Lật tẩy chiêu trò học lái xe B2 bao đậu

   

  Sẽ không có chuyện bao đậu cho bạn khi đi thi bằng lái. Bạn sẽ được thi lý thuyết trên hệ thống tự động, hệ thống sẽ chấm điểm cho bạn. Lúc thi sa hình sẽ có thanh tra của Sở về canh chứ không phải là những giáo viên dạy bạn mỗi ngày. Nếu bạn chạy phạm lỗi vẫn bị trừ điểm như thường. Do đó, để nói các trung tâm bao đậu là hoàn toàn không có căn cứ. Nếu có, các trung tâm chỉ là bao đậu phần thi tốt nghiệp cho bạn, trong khi kỳ thi này không quyết định bạn có được cấp bằng lái hay không. 

   

  Bạn cần xác định bạn đi học bằng lái xe để đạt được 3 yếu tố sau:

  • Biết luật dành cho xe 4 bánh
  • Biết cách chạy xe an toàn
  • Quan trọng là có bằng lái xe

   

  Vậy nên bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đăng tin "học bằng lái B2 bao đậu" chỉ có thể là 100% lừa đảo hoặc nó cấp cho bạn bằng giả.

   

  Tóm lại, bạn muốn học lái xe B2, bạn phải chuẩn bị trước 3 điều cơ bản sau:

  • Cần thời gian ít nhất 5 tháng
  • Chuẩn bị nguồn tài chính 8 -10 triệu
  • Học hành cho chăm chỉ thì sẽ đậu thôi.

   

  >>> Bằng lái xe B2 lái được những loại xe nào? Điều kiện học lái xe ô tô hạng B2? và học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền? MỜI BẠN XEM NGAY: Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2022 để tìm được câu trả lời nhé!

   

  Làm sao tránh né các chiêu trò dụ dỗ của các trung tâm? 

   

  Đọc nãy giờ hoang mang quá. Đâu đâu cũng lừa đảo. Vậy trung tâm nào tốt, tôi nên học trung tâm nào đây? 

   

  Có rất nhiều cách để tìm kiếm một trung tâm uy tín. Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của bạn bè, những người đã học lái trước hoặc tìm xem trên mạng. Tuy nhiên, trên mạng hiện nay không ít thông tin và có thể bị dẫn dắt bởi "cò" mồi bất cứ lúc nào. Tìm trung tâm tốt quả là một vấn đề nan giải. 

   

  Bạn đừng lo vì đã có Hocthilaixe.com - nền tảng cung cấp những đánh giá chân thực cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng xem những đánh giá về những trung tâm xung quanh và lựa cho mình nơi học lái thuận tiện nhất. 

   

  Nếu bạn đang phân vân chọn trường, hãy bấm gọi ngay để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé. 

   

   

  Bạn học trung tâm nào cũng được nhưng phải tìm hiểu cho kỹ trước khi quyết định đăng ký ghi danh để tránh khỏi tính trạng “mắc bẩy” học lái xe B2 bao đậu mà còn ôm cục tức trong người. Hãy chia sẻ bài viết này của Hocthilaixe.com nếu thấy hữu ích nhé!

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 2107
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1598
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1547
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4212
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 2946
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2234
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 2113
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9446
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2022 khiến các bạn băn khoăn. Cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9153
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?
  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  Fri, 15/01/2021 - lượt xem: 13315
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn