[2021] Học phí bằng lái ô tô B2 theo quy định mới nhất BGTVT

[2021] Học phí bằng lái ô tô B2 theo quy định mới nhất BGTVT

[2021] Học phí bằng lái ô tô B2 theo quy định mới nhất BGTVT

Cập nhật lúc 11/03/2020 09:17
Có rất nhiều người đang cảm thấy hoang mang khi nghe tin học phí bằng lái xe đang tăng lên gấp đôi, gấp ba và gấp rút đăng ký ghi danh học bằng lái. Tuy nhiên, bạn nên đọc bài viết này trước khi quyết định đăng ký học lái. Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết chính xác học phí học bằng lái ô tô CHUẨN NHẤT theo quy định của Sở GTVT là bao nhiêu? Gồm những khoản phí nào nhé

  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều mức học phí học lái xe ô tô trong năm 2021 khiến rất nhiều học viên băn khoăn lo lắng không biết là nên chọn học phí của trường nào hay trung tâm nào là chuẩn nhất, phù hợp nhất.
   

  Đầu năm 2021 này, thời điểm Bộ giao thông vận tải thay đổi thông tư mới về Đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Theo đó sẽ cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo trong 1 khóa học và tăng số giờ đào tạo lên, và một số môn học bổ sung mới như: học thêm phần lý thuyết luật giao thông, học thêm phần sa hình mô phỏng 3D,... Ngoài ra các cơ sở đào tạo phải trang bị thêm hệ thống giám sát đào tạo và chấm điểm thi sát hạch mới.

  Điều này làm cho chi phí học lái xe ô tô trọn gói năm 2021 tăng cao so với năm 2020 trở về trước. Vậy học bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Bao giờ tăng học phí lái xe ô tô trong năm 2021 và nó có thật sự cao lên đến 20-30tr/khoá như mọi người vẫn đang đồn đoán không?

   

  Trước khi quyết định tin vào những lời tháo tai nhau và đăng ký học lái xe, bạn nhất định phải đọc bài viết này. Bạn sẽ không hối hận khi biết được mức học phí CHÍNH XÁC nhất theo quy định về học phí lái xe ô tô hạng B2 mới nhất của Sở GTVT, đúc kết được những kinh nghiệm khi chọn trường để học lái xe.

   

  Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn rõ học phí gồm những gì, bao nhiêu và tại sao các trường lại đưa ra các mức học phí khác nhau như vậy. 

   

  Học phí bằng lái xe B2 trọn gói gồm những gì? 

   

  Để biết được các trung tâm có đang đưa ra mức học phí trọn gói hay không, chính xác không,..bạn cần biết những khoản cấu thành học phí lái xe ô tô bằng B2. 

   

  Học phí lái xe ô tô hạng B2 năm 2021 theo chuẩn quy định

   

  Học phí bằng lái xe B2 bao gồm những lệ phí nào?

   

  Khi đăng ký học bằng lái, các khoản lệ phí học bằng lái xe B2 bao gồm:

  • Phí đi hồ sơ
  • Phí khám sức khỏe (Người học tự khám sẽ không cần đóng cho trung tâm)
  • Phí đào tạo (Tùy vào trung tâm thu ngay lúc đăng ký hoặc tring quá trình học)

   

  Ngay khi nộp hồ sơ học ở Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô, học viên sẽ phải đóng học phí lái xe B2 rơi vào khoảng trên dưới 7.000.000 - 8.000.000 VNĐ. Đây là khoản phí bắt buộc nhưng phụ thuộc vào cách tính của các trung tâm.

   

  Phí đi hồ sơ

   

  Và các khoảng phí thuê phòng, máy móc, giảng viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng khoảng từ 300.000 - 400.000 VNĐ. Thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ.

   

  Việc thu phí khám sức khỏe lái xe cho học phí B2 được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ.

   

  Phí khám sức khỏe

   

  Tuy nhiên, đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình hiện tại của người lái.

   

  >>> Nhiều người không có nhiều thời gian để chờ đợi trong các bệnh viện. Hãy xem ngay Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất? sẽ giúp bạn TIẾT KIỆM được khối thời gian để dành cho công việc và cuộc sống. 

   

  Trong quá trình học có phát sinh phí gì không?

   

  Học phí bằng lái xe B2 sẽ bao gồm khoản thực hành và thường trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây là khóa học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

   

  trung tâm dạy với học phí thi bằng C, B2 hợp lý

   

  Tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn, nhưng nếu học từ 2 - 3 người lại tiết kiệm chi phí.

   

  Thông thường với quy định của Sở GTVT, mỗi học viên phải học ít nhất 15h thực hành (khoảng 250.000  - 300.000 đồng mỗi giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 4.000.000 VNĐ.

   

  Lưu ý: Học phí bằng lái xe B2 cho phần phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền xăng xe đi lại, tiền thầy giáo.

   

  Người học lái xe cần lưu ý rõ: Đây là khoản phí phát sinh từ nhu cầu của mỗi học viên.

   

  Nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, học viên có thể thuê xe chíp, giá khoảng 300.000 VNĐ mỗi giờ. Đây là khoản không bắt buộc, chỉ như “giờ học thêm” mà thôi. Nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

   

  >>> Bạn đang phân vân không biết nên chọn B1 hay B2 và muốn xem học phí lái xe B1 hay B2 rẻ hơn? Hãy xem ngay bảng học phí lái xe ô tô ĐÚNG CHUẨN dựa trên quy định mới từ Sở GTVT

   

  Các khoản phí phát sinh khác

   

  Vậy lệ phí thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

   

  Khi tham gia thi sát hạch, học viên phải đóng các khoản phí bao gồm: 

  • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ
  • Lệ phí thi sát hạch sa hình: 300.000 VNĐ
  • Lệ phí thi sát hạch đường trường: 60.000 VNĐ
  • Lệ phí cấp bằng thẻ PET: 135.000 VNĐ

   

  VẬY

   

  Học phí bằng lái xe B2 năm 2021 sẽ dao động khoảng 15 - 17 triệu đồng, tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh. Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

   

  Học lý thuyết để nắm vững luật, tránh vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành rất quan trọng vì sự an toàn của bản thân và mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

   

  BẠN CẦN BIẾT 

  Đã rất nhiều học viên mắc phải sai lầm khi tin vào gói học lái xe giá siêu rẻ, học hoài mà không được thi bắt buột phải nhờ đến cơ quan pháp luật can thiệp. Nhưng đã muộn, tiền lỡ đóng hết thì buột phóng lao theo lao. Âu đó cũng là bài học chung cho chúng ta. Thời buổi kinh tế khó khăn, đồng tiền đâu dễ kiếm, tiết kiệm là cần thiết nhưng phải tùy vào hoàn cảnh. Để có khóa học thật sự hiệu quả, bạn cần đặt niềm tin đúng nơi, lựa chọn đúng trung tâm. Vậy học bằng B2 bao nhiêu tiền? Làm sao để tránh những trung tâm lừa đảo , giả mạo?

   

  Nếu bạn đang muốn tìm trung tâm học lái xe ô tô, nhưng không biết nơi nào đảm bảo uy tín và chất lượng. GỌI HỎI NGAY hocthilaixe.com nhé! 


  Tại sao học phí bằng lái xe B2 của các trường lại khác nhau?

   

  Từ ngày 27 tháng 02 năm 2020, hàng loạt trung tâm đồng loạt tăng giá học bằng lái xe B2, có trường tăng ít có trường tăng nhiều

   

  Học lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM năm 2021 hiện nay gồm các mức giá sau: 14.000.000 đồng/khóa, 15.000.000 đồng/khóa, 16.000.000 đồng/khóa, 17.000.000 đồng/khóa, và cao nhất hiện tại đang là 20.000.000 đồng/khóa….(đây là mốc học phí mới nhất vào thời điểm hiện tại khi mà thông tư 38 được áp dụng).

   

  Các mức học phí tồn tại trên thị trường

   

  Vậy tại sao các trường lại đưa ra các mức học phí khác nhau trong khi cùng là khóa học B2? Học phí bằng lái xe B2 gồm các loại học phí lái xe khác nhau và đặc biệt học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chí phí học bằng B2 2021 là:

   

  Học phí chưa trọn gói

   

  Như đã phân tích học phí bằng lái xe B2 là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế theo thường lệ, học phí học bằng lái xe B1 trọn gói sẽ khác chưa trọn gói.

   

  Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm. Có nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác.

   

  ► Như vậy có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

   

  Học phí bằng lái xe B2 đã trọn gói hay chưa

   

  Cảnh báo lừa đảo: Hiện nay khóa học lái xe ô tô B2 tại TPHCM thấp nhất đều 13.000.000 VNĐ trở lên. Nhưng vẫn có một số website đăng tin quảng cáo học lái xe chỉ 6 - 7 triệu đồng/khóa là hoàn toàn lừa đảo nhé, quý học viên cảnh giác kẻo tiền mất tật mang. Nếu đúng sự thật học và thi sát hạch bằng lái B2 chỉ tầm 6 - 7 triệu thì hoàng loạt các trường dạy lái xe uy tín không tự nhiên lại thu học phí 14 triệu 1 khóa học làm gì để tự đánh mất khách hàng của họ

   

  >>> Trên thị trường hiện đang có rất nhiều trung tâm đào tạo các khóa học bằng lái B2 với các mức học phí khác nhau. Để biết được mức học phí tại các trung tâm bao nhiêu, chúng tôi đã giúp bạn So sánh học phí của 5 trường dạy lái hàng đầu TPHCM , giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn. 

   

  Địa chỉ dạy học lái xe B2

   

  Đây là yếu tố thứ 2 quyết định học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. 

   

  Thay vào đó tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá phù hợp. Đặc biệt mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,… 

   

  Địa chỉ dạy học lái xe B2

   

  Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch. Tuy nhiên, theo các thống kê thì lệ phí thi bằng lái xe B2 giữa các địa chỉ ấy không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

   

  Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

   

  Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá chung. Và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy.

   

  Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe B2 ở khu vực có ít trung tâm dạy thì mức học phí bằng lái xe B2 sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

   

  Ngoài ra học bằng lái xe oto bao nhiêu tiền loại B2 còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác. Chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe B2 loại nào,…

   

  >>> Để nhận thông tin về các trường có ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT VỀ HỌC PHÍ và có lịch thi SỚM NHẤT <<< 

   

  Thời gian học thực hành

   

  Để chọn giá tiền thì khó mà xác định được lựa chọn giá tiền như thế nào, nên chúng ta phải xét thêm về phần nội dung học và giảng dạy của gói học phí bằng lái xe B2 đó xem có phù hợp với giá tiền đó hay không.

   

  Để có thể thi đậu ở kỳ thi sát hạch lái xe B2 thì một người học lái xe phải học ít nhất 15 - 16h thực hành trở lên.

   

  Xem xét lại số giờ học thực hành

   

  Nếu muốn học vừa đủ để thi đậu thì chọn gói học phí bằng lái xe B2 dạy học 15 giờ thực hành là được. Đó là chung chung, còn đối với những người có năng khiếu về lái xe thì chỉ cần học 10 - 12h thực hành là họ thi được luôn rồi, học 15h là họ chạy xe khá rành luôn.

   

  Còn đối với những người không có khiếu lái xe ô tô thì học sẽ chậm hơn, thì phải học tối thiểu là 15 giờ thực hành, học xong nếu còn yếu nữa thì đăng ký bổ túc tay lái thêm vài giờ nữa là được.

   

  Với gói học 15 giờ thực hành thì hiện tại ở đầu năm 2021 này đang có trường ra học phí bằng B2 chỉ 14.000.000 đồng/khóa, có trường thì 14.500.000 đồng/khóa và có trường thì 16,000,000 đồng/khóa.

   

  Tuy nhiên một số trường vẫn ra giá 16.000.000 đồngkhóa đến 18.000000đồng/khóa nhưng chỉ dạy học 12 giờ lái xe thực hành mà thôi, các bạn nên tìm hiểu kĩ nhé, kẻo đóng nhiều tiền mà lại học ít mất 3 giờ lái xe.

  >>> Ngoài ra, khi học bằng lái xe B2, điều mà bạn cần BIẾT NGAY là: 

  Hồ sơ học bằng lái xe năm 2021 gồm những gì?  

  - Thời gian học B2 theo quy định của Sở là bao lâu? 

  - Điều kiện học bằng B2 lái xe B2 theo chuẩn quy định gồm những gì?

   

  Bên cạnh đó học thực hành lái xe trên sa hình cũng góp phần trong việc học phí của các trung tâm khác nhau. Một số cơ sở đào tạo hiện nay không có sân tập lái chính thức mà chỉ thuê mượn sân tập lái để học thực hành, do đó học viên phải chi trả thêm khoản thuê sân học. 

   

  Nên khi học viên đi học thực hành vào sân sa hình thì sẽ bị bảo vệ của sân tập lái thu phí tập là 50,000 đồng/1 giờ tập. Các bạn học 10 giờ thực hành thì đồng nghĩa bạn phải tự đóng thêm 500,000 đồng phí phát sinh ngoài lề mà khi đăng ký hồ sơ các bạn không được đề cập tới.

   

  Vì thế nhiều giáo viên họ lại đưa học viên ra ngoài đường hẻm hóc để học để khỏi phải đóng tiền đó, nhưng thực sự học ở ngoài đường rất là nguy hiểm và không mang lại hiệu quả cao, vì không có các mô hình sa hình thật sự để các bạn cọ sát dẫn đến khi thi sát hạch các bạn rớt rất cao.

   

  Xem xét việc học thực hành lái xe trên sa hình

   

  >>> Ngoài việc học thực hành sa hình, bạn có thể Ôn thi trắc nghiệm bằng lái xe ô tô hạng B2 <<< CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ THI THỬ

   

  Cảm ơn đã theo dõi nhưng thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn trả lời câu hỏi "Học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?". Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về học phí bằng lái xe B2 và lựa chọn trung tâm phù hợp, uy tín.

   

  >>> Bạn có thể xem thêm review của các chuyên gia hàng đầu:

  7+ Trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhiều người đến ghi danh nhất tại TP HCM

  TOP các trường dạy lái xe uy tín tại Hà Nội được cấp phép từ Sở GTVT

  TOP 5+ trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tốt nhất ở Bình Dương

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2722
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 5102
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 4678
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 847
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 715
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 483
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1529
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 996
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1365
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1061
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn