BỎ TÚI NGAY mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

BỎ TÚI NGAY mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

BỎ TÚI NGAY mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

Cập nhật lúc 13/01/2021 16:43
Thi thực hành bằng lái xe hạng A1 là điều dễ dàng đối với nam giới nhưng lại là việc khó khăn đối với hầu hết nữ giới. Vậy làm sao để có thể chạy được vòng số 8 một cách suôn sẻ nhất? Có mẹo thi thực hành A1 nào để dễ dàng vượt qua phần thi này không?

  Hiểu được nỗi lo lắng của các bạn đang có dự định học hay sắp phải thi thực hành lái xe máy hạng A1, cùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe Hocthilaixe.com sẽ chia sẻ mẹo thi thực hành A1, đặc biệt giúp các bạn nữ vượt qua kỳ thi này một cách thuận lợi.

   

  Các bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 đúng chuẩn

   

  Đối với phần thi thực hành lái xe hạng A1, các bạn sẽ phải điều khiển xe máy đi theo đúng chiều hướng mũi tên vẽ trên sân sát hạch, và bạn cần phải vượt qua được 4 bài thi nhỏ liên tiếp.

   

  Các bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 đúng chuẩn

   

  Trong lĩnh vực đào tạo thi sát hạch lái xe người ta thường nói là “ Vào 8 Ra 3”. Vậy “Vào 8 Ra 3” là gì? 4 bài thi nhỏ liên tiếp là bài thi gì?

   

  Trình tự chi tiết 4 bài thi liên tiếp được định nghĩa là bài thi “Vào 8 Ra 3” như sau:

  • Ngay khi bước vào sân sát hạch bạn sẽ gặp phần thi đi vòng số 8.
  • Hết vòng số 8 sẽ tiếp tục chuyển qua phần thứ hai là bài thi đường thẳng.
  • Phần thứ 3 là đến bài thi đi qua đường có vạch cản.
  • Phần cuối cùng là bài thi đi xe qua đường gồ ghề.

   

  Sau khi hoàn thành 4 bài thi, bạn sẽ nghe loa của trung tâm thông báo số xe của bạn đã đậu hay rớt với số lỗi và số điểm bao nhiêu. Nếu đậu phần thi thực hành bạn sẽ được trung tâm cấp bằng lái xe sau 2-3 tuần.

   

  >>> BỎ TÚI NGAY: MẸO thi dừng và khởi hành ngang dốc. Đây là bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất, không ít thí sinh bị TẠCH phần thi này. 

   

  Những lưu ý quan trọng khi thi thực hành lái xe máy hạng A1

   

  Né tránh những lỗi khiến bạn “THI TRƯỢT” ngay từ đầu

   

  Nếu bạn vẫn chưa thể tự tin về khả năng lái xe của mình thì hãy cố gắng hết sức có thể chỉ bị trừ điểm chứ không bị loại ngay từ đầu phần thi.

   

  Né tránh những lỗi khiến bạn “THI TRƯỢT” ngay từ đầu

   

  Một số lỗi khiến bạn bị loại ngay lập tức, bao gồm:

  • Đi ngược lại vòng số 8 hay chạy ra khỏi vòng số 8 quá sớm.
  • Lỗi 2 bánh xe chệch ra hoàn toàn khỏi vòng số 8.
  • Làm ngã xe, tắt máy hay chết máy, đứng im không chạy.

   

  >>>THAM KHẢO NGAY: Những lỗi thi sát hạch bằng B2 thường gặp để tránh bị trừ điểm ĐÁNG TIẾC từ đó vượt qua phần thi sát hạch một cách DỄ DÀNG hơn.

   

  Những lỗi phổ biến nên hạn chế mắc phải

   

  Các lỗi mà học viên thường xuyên mắc phải khi thi thực hành A1:

   

  Lỗi đè lên vạch 2 lần ngay khi mới xuất phát, nguyên nhân chính đó là do vạch xuất phát khá dài, hoặc do bạn đặt xe không đúng vị trí thích hợp. Một lần chạm vạch trừ 10 điểm, chạm 2 lần sẽ trừ 20 điểm, cứ như thế chạm bao nhiêu lần sẽ trừ bấy nhiêu điểm.

   

  Lỗi chống chân khi đi vòng số 8, lỗi này gặp phải ở rất nhiều bạn do tâm lý sợ cán phải vạch hay sợ té, do chạy sai cách, chạy quá chậm, mà chạy chậm lại do không thuộc bài, không nhớ bài học thực hành, giảm ga để nhớ phần tiếp theo phải đi như thế nào và rồi mắc phải lỗi chống chân, lỗi này bị trừ 10 điểm.

   

  Với bài thi đường gồ ghề, bố trí các gờ giảm tốc vừa cao, vừa nằm sát nhau, nếu học viên không vững tay lái, hoặc đi quá nhanh ở phần thi này sẽ gây mất thăng bằng, rồi mắc lỗi chống chân hoặc thậm chí ngã xe.

   

  >>> Bạn vừa đăng ký học GPLX A1 nhưng lại không có thời gian để ôn luyện do bộ tài liệu học lý thuyết mà trung tâm cung cấp cho bạn quá nhiều. HÃY TÌM HIỂU NGAY: TOP 5 ứng dụng thi bằng lái xe máy TỐT NHẤT giúp bạn DỄ DÀNG hơn trong việc học và ôn thi GPLX.

   

  Các lỗi mà học viên thường xuyên mắc phải khi thi thực hành A1

   

  Mẹo thi thực hành A1 đạt điểm tối đa

   

  Hiện nay, việc thi thực hành lái xe A1 được chấm điểm tự động bằng chip. Do máy tự động chấm điểm nên việc thi thực hành có tỷ lệ trượt nhiều hơn so với lúc trước.

   

  Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đạt điểm tối đa

   

  Qua quá trình hoạt động và làm việc trong lĩnh vực đào tạo lái xe, Hocthilaixe.com đúc kết ra một số mẹo thi thực hành A1 bỏ túi như sau:

   

  Điều đầu tiên là bạn phải biết chạy xe máy cơ bản

   

  Nguyên nhân phần thực hành trượt nhiều là do các bạn chưa biết đi xe máy. Suy ra nếu bạn muốn thi đậu thì đầu tiên bạn phải biết đi xe máy cái đã.

   

  Phải tập trước vòng số 8 nhiều lần

   

  Bài thi vòng số 8 là phần mà học viên thi rớt nhiều nhất. Vì vậy, việc bạn đã biết đi xe máy thành thạo nhưng vẫn chưa tập qua vòng thi số 8 thì cũng rất dễ bị trượt. Bạn nên tập qua vòng số 8 càng nhiều lần càng tốt, làm sao lúc đi xe vào vòng số 8 không còn cảm thấy loạng choạng.

   

  >>> MỜI BẠN ĐỌC: Mẹo thi lý thuyết A1 dễ hiểu, học nhanh - BAO ĐẬU 100%

   

  Phải tập trước vòng số 8 nhiều lần trước khi thi

   

  Ngày thi lên sân thi thật sớm

  • Tại sao bạn phải lên sớm? Vì khi tập bạn tập trên xe của bạn thì bạn đã quen với nó, bạn đi rất ngon lành. Nhưng khi bạn chạy trên xe của trung tâm thi lái xe thì khác nhiều đấy, nếu bạn không đến sớm để làm quen với nó thì cũng rất dễ trượt.
  • Ngoài ra, vào ngày thi thường sẽ có rất nhiều người, bạn đến sớm thì không phải chờ lâu mới được tập thử xe. Còn nếu bạn đến muộn thì khả năng phải xếp hàng dài dài mới đến lượt mình, nhiều khi còn không được tập.

   

  Cách chạy xe để không bị chạm vạch

  • Bạn nên đi xe vào từ mép ngoài bên trái, đi như thế thì bánh xe sau mới không bị đè lên vạch. Nếu như bạn đi vào từ mép ngoài bên phải thì nhìn bánh trước vào sẽ vừa vặn, nhưng rất tiếc bánh sau sẽ bị đè lên vạch ngay. Kể cả lúc ra khỏi vòng số 8 cũng như vậy, bạn cũng phải cho xe ra từ mép ngoài bên trái, nếu không bánh sau xe cũng sẽ đè lên vạch.
  • Bạn không cần phải chạy xe quá nhanh. Hãy đi từ từ chậm vừa phải, điều chỉnh bằng tay ga và rà thắng đúng lúc để không bị ngã xe hay chạm vạch.

   

  Cách chạy xe để không bị chạm vạch

   

  Lưu ý khi thi thực hành lái xe A1:

  • Lúc thi thực hành bạn nên để xe sát hạch ở số 3 mà đi, vì nếu để số 4 thì có thể sẽ hơi yếu, nhưng để số 1 hay 2 thì sẽ bị giật mạnh.
  • Ở phần đường gồ ghề bạn nên để xe ở số 3 đi, lưu ý nên đi chậm chậm vừa phải nếu không muốn bay luôn cả người và xe ra ngoài vạch.

   

  >>> ĐỌC NGAY: Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô theo quy định MỚI NHẤT của Bộ GTVT. Đây là điều mà bạn cần biết đầu tiên trước khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô, vì nó là điều kiện cần QUAN TRỌNG nhất.

   

   

  >>> Đăng ký suất thi sớm nhất ngay từ hôm nay !!!

   

   

  Trên đây Hocthilaixe.com đã chia sẻ và cung cấp cho tất cả các bạn một số mẹo thi thực hành A1 chuẩn xác. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chưa thi hay sắp phải thi bằng lái xe A1 sẽ đạt được kết quả cao, vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 2107
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1598
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1547
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4211
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 2945
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2233
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 2112
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9445
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2022 khiến các bạn băn khoăn. Cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9152
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?
  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  Fri, 15/01/2021 - lượt xem: 13315
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn