Các Loại Chi Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Nhiêu?

Các Loại Chi Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Nhiêu?

Các Loại Chi Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Nhiêu?

Cập nhật lúc 22/02/2023 00:47
Giá thi bằng a2 hiện nay là bao nhiêu và học khoảng bao lâu? Các trung tâm đào tạo thi bằng lái xe a2 uy tín và chất lượng? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này!

  Thi bằng A2 bao nhiêu tiền và cần điều kiện gì để thi bằng lái A2 là câu hỏi của không ít người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên chi tiết và rõ ràng nhất.

  Buổi thi sát hạch bằng lái xe hạng A2
  Buổi thi sát hạch bằng lái xe hạng A2

  Thi bằng a2 bao nhiêu tiền?

  • Lệ phí thi bằng lái xe hạng A2 bao gồm 2 phần chính đó là học phí học viên phải đóng cho chi phí đào tạo và ôn tập. Cùng với đó là chi phí khám sức khỏe và làm hồ sơ đăng ký.
  • Tổng chi phí của khóa học thi bằng a2 khoảng 1.600.000 - 2.000.000 đồng tùy thuộc vào trung tâm, tuy vậy sự chênh lệch về học phí là không nhiều.

  Chi phí đào tạo lý thuyết

  • Đây là mức phí cơ bản mà thí sinh tham gia cho cả quá trình đào tạo và dự thi phải chi trả để được giảng dạy và ôn tập. Cụ thể học phí đóng để học và thi sát hạch khoảng 1.000.000 đến 1.300.000 đồng.
  • Tài liệu học lý thuyết và phần mềm luyện thi sẽ được miễn phí sau khi đăng ký học tại hầu hết các trung tâm.

  Chi phí đào tạo thực hành

  Câu hỏi thi bằng a2 bao nhiêu tiền sẽ được trả lời như sau:

  Lệ phí thi bằng a2 bao gồm 3 phần cụ thể như sau:

  • Lệ phí thi tại trường học lái, trong đó bao gồm cả lệ phí thi lý thuyết và thực hành khoảng 275.000 - 290.000 đồng
  • Lệ phí sát hạch lý thuyết và thực hành của Sở GTVT: 190.000 đồng
  • Lệ phí cấp bằng lái thẻ nhựa PET (Sở GTVT) : 135.000 đồng

  Chi phí khám sức khỏe và làm hồ sơ

  Lệ phí nộp hồ sơ khác nhau tùy thuộc vào trung tâm đăng ký thi bằng lái xe. Mức phí 300.000 đồng bao gồm phí giảng dạy và ôn thi.

  - Sau khi đăng ký xong, tài liệu học tập, thời gian học và phần mềm ôn tập sẽ được nơi tiếp nhận hồ sơ cung cấp:

  - Lệ phí khám sức khỏe từ 200.000 đến 400.000 đồng

  - Lệ phí chụp ảnh thẻ 3×4 khoảng 30.000 đồng

  Với các chi phí tham khảo được liệt kê bên trên, hy vọng giúp bạn hình dung được chi phí học thi bằng a2 bao nhiêu tiền của những năm gần đây.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi bằng a2

  Chi phí thi bằng a2 đã được quy định cụ thể và đúng với pháp luật. Tuy nhiên việc thi bằng a2 bao nhiêu tiền sẽ không có giá cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

  Địa điểm đào tạo thi bằng lái a2

  Chi phí đào tạo thi bằng a2 ở mỗi trung tâm có mức giá khác nhau. Giá học bằng a2 phụ thuộc phần lớn vào điều kiện vật chất và chất lượng giảng dạy của trung tâm đào tạo. Có thể kể đến như trình độ giảng viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,v.v

  Thi bằng a2 bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người đam mê xe phân khối lớn

  Thi bằng a2 bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người đam mê xe phân khối lớn

  Thời gian học và thi

  Hiện nay, việc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bị thanh tra siết chặt. Nên việc đảm bảo thi bằng A2 bao nhiêu tiền thì không trượt gần như không còn.

  Tuy nhiên, giải pháp để học thi bằng lái a2 đảm bảo chất lượng đầu ra chính là đăng ký vào các trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao. Tại đây học viên sẽ được đào tạo bài bản và hướng dẫn luyện thi cấp tạo cả về lý thuyết lẫn thực hành nên tỷ lệ thi đậu là rất cao.

  Chi phí thi của trung tâm có trọn gói hay chưa?

  Hiện nay hầu hết các trung tâm đều thực hiện thu học phí trọn gói và học viên chỉ cần đóng 1 lần duy nhất, mà không có chi phí phát sinh khác. Tùy vào trung tâm và điều kiện thực tế mà bạn có thể đóng học phí theo hình thức trọn gói hoặc từng đợt.

  Dưới đây là giá học phí tham khảo:

  • Gói cơ bản giá 1.300.000 đồng: Bao gồm tài liệu lý thuyết và thực hành bằng lái xe A2, phí hồ sơ, phí khám sức khoẻ, phí đào tạo lý thuyết 01 buổi.
  • Trọn gói học phí khoảng 2.500.000 đồng: Bao gồm bộ tài liệu thi lý thuyết và thực hành bằng lái A2, phí hồ sơ, khám sức khoẻ, phí đào tạo 01 buổi và được đảm bảo sẽ đỗ cả bài thi lý thuyết và thực hành tại một số trung tâm.

  Lựa chọn trung tâm đào tạo thi bằng lái a2 uy tín

  Thực trạng tại một số trung tâm, học viên có thể đăng ký lần đầu với mức học phí khá thấp. Nhưng sau khi thanh toán xong sẽ phát sinh thêm các chi phí khác. Nếu sinh viên không thanh toán, bạn sẽ bị mất số tiền đã đóng phí trước đó.

  Trung tâm uy tín đào tạo thi bằng A2 bao nhiêu tiền

  Trung tâm uy tín đào tạo thi bằng A2 bao nhiêu tiền

  Vì vậy khi lựa chọn trung tâm học lái xe A2, bạn nên hỏi kỹ về các khoản phí đã đầy đủ chưa hay sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác. Lời khuyên cho các bạn là nên tham khảo các trung tâm đào tạo kỹ lưỡng và lựa chọn trung tâm uy tín được nhiều học viên tin tưởng để an tâm học tập.

  Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo thi bằng a2

  Nếu bạn muốn đăng ký thi bằng lái A2 mà vẫn chưa biết chọn trung tâm đào tạo uy tín và chi phí liên quan đến thi bằng a2 bao nhiêu tiền. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo mà bạn cần phải biết:

  Trung tâm có uy tín lâu đời

  • Những trung tâm với lịch sử hoạt động lâu năm chắc chắn đã có được đông đảo học viên đã thi đậu cùng với sự tin tưởng của học viên đối với trung tâm đó.
  • Các trung tâm đào tạo có uy tín và lâu năm trong nghề sẽ có kinh nghiệm dày dặn để truyền đạt cho học viên cũng như cung cấp các chương trình giảng dạy phù hợp đúng chuẩn của Sở GTVT.

  Hợp đồng cam kết rõ ràng

  Các trung tâm có sự cam kết về hợp đồng dịch vụ đào tạo thi bằng a2 rõ ràng. Trong hợp đồng tốt nhất nên có các thông tin chi tiết về chi phí thi bằng a2 bao nhiêu tiền, thời gian đào tạo lý thuyết, thực hành và các thông tin khác nếu có.

  Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

  Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và giảng dạy chuyên nghiệp, tận tâm là một tiêu chí chuẩn xác để học viên lựa chọn. Bởi vì giảng viên là người đồng hành và hướng dẫn trực tiếp đến các học viên trong suốt quá trình học và ôn luyện lái xe hạng a2.

  Cơ sở đào tạo chất lượng, sân tập lái đảm bảo

  Trung tâm đào tạo thi sát hạch lái xe có sự đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, phương tiện đào tạo hiện đại, sân tập lái đạt tiêu chuẩn sẽ là điều kiện hoàn hảo để việc học diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

  Cơ sở vật chất tiêu chuẩn khi học thi bằng a2 bao nhiêu tiền

  Cơ sở vật chất tiêu chuẩn khi học thi bằng a2 bao nhiêu tiền

  Dịch vụ hỗ trợ học viên tốt

  Chất lượng dịch vụ là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm đào tạo thi lái xe a2 hiện nay. Cụ thể:

  • Hỗ trợ học viên đăng ký học lái xe tại nhà
  • Hỗ trợ đưa đón học viên đến sân tập lái
  • Hỗ trợ các chi phí về thủ tục, hồ sơ và các giấy tờ liên quan do Sở Giao thông vận tải quy định

  Việc hỗ trợ các chi phí sẽ giúp học viên có cái nhìn tích cực về trung tâm và đỡ lăn tăn về vấn đề thi bằng a2 bao nhiêu tiền.

  Thời gian học lái xe linh hoạt

  Những trung tâm có lịch học thi bằng lái xe a2 linh hoạt sẽ là ưu tiên lựa chọn của các học viên hiện nay. Lịch học linh động thoải mái giúp học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với lịch làm việc sinh hoạt của mình. Quan trọng hơn hết khi đó học viên sẽ học tập đủ buổi đảm bảo kết quả thi đạt chất lượng tốt nhất.

  Với những chia sẻ trong bài viết trên hy vọng cung cấp đầy đủ các thông tin về bằng lái xe a2 cũng như trả lời cho câu hỏi thi bằng a2 bao nhiêu tiền cũng như những tiêu chí khi lựa chọn trung tâm học lái xe. Cuối cùng chúc các bạn lựa chọn được trung tâm uy tín đáng tin cậy để có kết quả thi bằng lái xe a2 thật tốt nhé!

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A2 Mới Nhất

  Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A2 Mới Nhất

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 106
  Thi bằng lái xe hạng A2 hiện nay đã toàn diện hơn trước và quy trình thi cũng khá đơn giản. Theo quy định mới nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn toàn diện về thủ tục thi, điều kiện đăng ký thi a2 và cơ hội cấp GPLX mô tô hạng A2.
  Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy gồm những gì?

  Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy gồm những gì?

  Wed, 22/02/2023 - lượt xem: 89
  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lái xe phải có GPLX mô tô A1 mới được điều khiển xe mô tô hai bánh tham gia giao thông.
  Quy định tốc độ tối đa của xe máy, ô tô theo quy định mới nhất

  Quy định tốc độ tối đa của xe máy, ô tô theo quy định mới nhất

  Mon, 04/01/2021 - lượt xem: 21269
  Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định tốc độ tối đa của xe máy, ô tô khi tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10 tới đây.
  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô tô Mới Nhất - Phần 2

  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô tô Mới Nhất - Phần 2

  Wed, 08/04/2020 - lượt xem: 42494
  Hocthilaixe.com đã tổng hợp và giới thiệu cho các bạn Bộ Tài Liệu 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch và đáp án ôn thi giấy phép lái xe mới nhất (Phần 2).
  Tổng hợp những câu hỏi “khó nhai” trong bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2022

  Tổng hợp những câu hỏi “khó nhai” trong bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2022

  Thu, 26/09/2019 - lượt xem: 6484
  Những câu hỏi khó thi lý thuyết bằng lái ô tô có tỷ lệ trả lời sai cao nhất, đối với những bạn sắp thi sát hạch lái xe bạn cần lưu ý các câu hỏi khó trong bộ 600 câu hỏi học lái xe ô tô.
  [CẬP NHẬT NGAY] Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 mới nhất

  [CẬP NHẬT NGAY] Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 mới nhất

  Wed, 25/09/2019 - lượt xem: 111031
  Cập nhật ngay phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 trên máy tính để bàn Desktop (PC) mới nhất được tổng hợp dựa trên các bộ tài liệu của Bộ giao thông vận tải.
  [MỚI] Tổng Cục Đường Bộ ban hành 60 CÂU HỎI ĐIỂM LIỆT thi bằng lái xe ô tô

  [MỚI] Tổng Cục Đường Bộ ban hành 60 CÂU HỎI ĐIỂM LIỆT thi bằng lái xe ô tô

  Fri, 27/03/2020 - lượt xem: 4467
  Tổng cục Đường bộ vừa ban hành 600 câu hỏi bao gồm 60 câu điểm liệt thi bằng lái xe ô tô, tức là chỉ trả lời sai 1 trong 60 câu thì thí sinh đó vẫn bị trượt.
  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Mới Nhất - Phần 1

  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Mới Nhất - Phần 1

  Sat, 04/04/2020 - lượt xem: 72741
  Chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu cho các bạn Bộ Tài Liệu 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô B2 mới nhất. Bộ tài liệu được cập nhật theo tài liệu từ Sở GTVT
  TOP 7 ứng dụng học lý thuyết lái xe TỐT NHẤT trên điện thoại hiện nay

  TOP 7 ứng dụng học lý thuyết lái xe TỐT NHẤT trên điện thoại hiện nay

  Mon, 09/09/2019 - lượt xem: 15806
  Bạn đang tìm kiếm ứng dụng để học ôn thi bằng lái xe nhanh chóng vì sắp tới bạn có kỳ thi sát hạch lái xe ô tô? Vậy nên tải ứng dụng học lái xe ô tô nào học nhanh không tốn nhiều thời gian?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn