Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

Cập nhật lúc 04/01/2021 15:23
Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10 tới đây.

  Theo như Bộ GTVT quy định mới về tốc độ xe ô tô là bao nhiêu? Xe ô tô chạy quá tốc độ thì mức phạt được quy định như thế nào? Người lái xe có bị tước bằng lái không? Thời hạn giam giữ xe là bao lâu? và các vấn đề pháp lý liên quan đến lỗi chạy quá tốc độ sẽ được Hocthilaixe.com tư vấn và giải đáp cụ thể dưới đây.

   

  Quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy có hiệu lực khi nào?

   

  Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10 tới đây.

   

  Quy định về tốc độ tối đa cho xe máy, xe ô tô có hiệu lực từ ngày 15/10/2019

   

  Thông tư này được áp dụng đối với người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng, tổ chức, cá nhân quản lý và thực hiện các quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy và khoảng cách an toàn chuyên dùng khi tham gia giao thông, trừ xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

   

  Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe máy - ô tô

  Tốc độ và khoảng cách trên đường cho các phương tiện giao thông đường bộ

   

  Tại những đoạn đường không bố trí biển báo hạn chế tốc độ, không bố trí biển báo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe. Người điều khiển phương tiện giao thông phải thực hiện theo các quy định về tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trong các khu vực đông dân cư.

   

  >>> XEM NGAY BÀI VIẾT: GIỚI HẠN độ tuổi học lái xe ô tô mới nhất ở Việt Nam không phải ai cũng biết

   

  Quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy tối đa cho phép 2021

   

  Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 và thay thế cho Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định tốc độ xe oto khi tham gia giao thông. Cụ thể như sau:

   

  Chi tiết quy định tốc độ tối đa xe ô tô và các loại xe cơ giới theo Thông tư 31/2019/TT-BGTVT.

   

  Quy định tốc độ cho phép của xe ô tô, xe máy 2020

   

  * Lưu ý: Xe gắn máy là xe hai bánh có gắn động cơ với dung tích xi-lanh nhỏ hơn 50 cm3, xe mô tô là xe có dung tích động cơ trên 50cm3

   

  Không chỉ quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy, ngoài ra, theo Thông tư số 31/2019 còn quy định về khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông tương ứng với từng tốc độ cụ thể của xe, về trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền quản lý và đặt biển báo tốc độ ở từng loại đường cụ thể.

   

  Theo đó, khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện cùng tham gia giao thông cụ thể như sau (trong điều kiện đường sá khô ráo):

   

  Tốc độ lưu hành và khoảng cách an toàn tối thiểu

   

  Theo quy định tốc độ xe máy trên đường quốc lộ, khi khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

   

  Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số trên.

   

  >>> XEM NGAY: 

  Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần biết  <<< Những biển báo giao thông thường gặp nhưng nhiều người lại không nhớ ý nghĩa.

   

  Quy định về xử phạt và mức phạt đối với từng trường hợp

   

  Đối với người điều khiển xe ô tô hiện nay có ba lỗi bị phạt nhiều nhất đó là lỗi quá tốc độ xe ô tô, lỗi đi sai làn đường và lỗi vượt đèn đỏ. Câu hỏi “Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền?” được rất nhiều người tìm kiếm, hãy xem câu trả lời tại đây và đừng vi phạm quy định mới về tốc độ xe ô tô để giữ an toàn cho bản thân bạn nhé.

   

  Nhiều người không biết lỗi chạy quá tốc độ bị xử phạt như thế nào vì không tìm hiểu kỹ lưỡng mức xử phạt lỗi này dành cho ô tô. Chúng tôi cung cấp thông tin về mức xử phạt dành cho xe ô tô được quy định như sau.

   

  Theo quy định tốc độ lái xe mới nhất, các trường hợp điều khiển phương tiện xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định (theo Thông tư 31/2019/TT-BGTVT) đều là hành vi trái pháp luật, nên sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

   

  Quy định về xử phạt và mức phạt đối với từng trường hợp

   

  Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

   

  Khung hình phạt chạy quá tốc độ được quy định rõ ràng mức phạt tốc độ xe ô tô là số tiền không hề nhỏ, đặc biệt với những người kinh doanh dịch vụ taxi hoặc xe tải. Hơn nữa việc chạy quá tốc độ sẽ gây nguy hiểm cho bản thân bạn và những người khác.

   

  >>> BẠN CÓ BIẾT: Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô B1, B2, C, E, F là gì?

   

   

  >>> Đăng ký học bằng lái xe A1 ngay từ hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Hocthilaixe.com !!!

   

   

  Như vậy chúng tôi đã phân tích rõ quy định mới về tốc độ xe ô tô mới nhất và mức phạt quá tốc độ để bạn hiểu rõ hơn. Bên cạnh đó chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tham gia giao thông an toàn để mang lại hạnh phúc cho gia đình và bình an cho những phương tiện tham gia giao thông khác.

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô tô Mới Nhất - Phần 2

  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô tô Mới Nhất - Phần 2

  Wed, 08/04/2020 - lượt xem: 41228
  Hocthilaixe.com đã tổng hợp và giới thiệu cho các bạn Bộ Tài Liệu 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch và đáp án ôn thi giấy phép lái xe mới nhất (Phần 2).
  Tổng hợp những câu hỏi “khó nhai” trong bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2022

  Tổng hợp những câu hỏi “khó nhai” trong bài thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2022

  Thu, 26/09/2019 - lượt xem: 6063
  Những câu hỏi khó thi lý thuyết bằng lái ô tô có tỷ lệ trả lời sai cao nhất, đối với những bạn sắp thi sát hạch lái xe bạn cần lưu ý các câu hỏi khó trong bộ 600 câu hỏi học lái xe ô tô.
  [CẬP NHẬT NGAY] Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 mới nhất 2022

  [CẬP NHẬT NGAY] Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 mới nhất 2022

  Wed, 25/09/2019 - lượt xem: 108328
  Cập nhật ngay phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 trên máy tính để bàn Desktop (PC) mới nhất được tổng hợp dựa trên các bộ tài liệu của Bộ giao thông vận tải.
  [MỚI] Tổng Cục Đường Bộ ban hành 60 CÂU HỎI ĐIỂM LIỆT thi bằng lái xe ô tô

  [MỚI] Tổng Cục Đường Bộ ban hành 60 CÂU HỎI ĐIỂM LIỆT thi bằng lái xe ô tô

  Fri, 27/03/2020 - lượt xem: 4126
  Tổng cục Đường bộ vừa ban hành 600 câu hỏi bao gồm 60 câu điểm liệt thi bằng lái xe ô tô, tức là chỉ trả lời sai 1 trong 60 câu thì thí sinh đó vẫn bị trượt.
  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Mới Nhất - Phần 1

  Ôn Thi GPLX Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Mới Nhất - Phần 1

  Sat, 04/04/2020 - lượt xem: 71099
  Chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu cho các bạn Bộ Tài Liệu 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô B2 mới nhất. Bộ tài liệu được cập nhật theo tài liệu từ Sở GTVT
  TOP 7 ứng dụng học lý thuyết lái xe TỐT NHẤT 2022 trên điện thoại

  TOP 7 ứng dụng học lý thuyết lái xe TỐT NHẤT 2022 trên điện thoại

  Mon, 09/09/2019 - lượt xem: 14954
  Bạn đang tìm kiếm ứng dụng để học ôn thi bằng lái xe nhanh chóng vì sắp tới bạn có kỳ thi sát hạch lái xe ô tô? Vậy nên tải ứng dụng học lái xe ô tô nào học nhanh không tốn nhiều thời gian?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn