Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Cập nhật lúc 30/07/2019 16:46
“Học phí lái xe bằng C bao nhiêu tiền?” Đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi ai đó có nhu cầu học lái xe tải. Nhưng mức chi phí khi học “bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?” là câu hỏi rất khó tìm được câu trả lời chính xác, vì phụ thuộc nhiều yếu tố và mức học phí của từng trung tâm cũng có sự chênh lệch nhẹ.

  Trong điều kiện nền kinh tế phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao nhưng lại không có tài xế. Trên các diễn đàn tuyển dụng, những bản tin tuyển tài xế xe tải đường dài được đăng kéo dài mà không có mấy ai ứng tuyển. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký cho mình một khóa học lái xe tải để tìm kiếm một cơ hội việc làm mới. 

   

  Nhưng.. Để có được tấm bằng lái xe tải trong tay, bạn cần phải chuẩn bị tài chính đủ để tham gia học. Bạn rất muốn tham gia nhưng lại không biết mức giá chính xác là bao nhiêu do có quá nhiều thông tin trên thị trường. 

   

  Hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới đây để biết mức giá chung cũng như mức học phí lái xe bằng C trên thị trường hiện tại nhé!

   

  Bằng lái xe hạng C lái được loại xe nào?

   

  Hiện nay bằng lái xe ô tô được phân theo từng thứ hạng theo quy định của nhà nước bao gồm các hạng B1, B2, C, D, F…

   

  Bằng lái xe hạng C là bằng lái xe ô tô tải, đầu kéo có một rơ mooc từ 3.500kg trở lên, thông thường thì thời gian của các khóa học và thi sát hạch lái xe hạng C kéo dài trong khoảng 5 tháng.

   

  Bằng lái xe hạng C lái được loại xe nào

   

  >>> Có những tranh cãi được vấy lên là học bằng lái xe tải dễ hơn xe B2. Vậy liệu học bằng nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng tìm xem câu trả lời ngay trong bài viết Nên học bằng lái xe B2 hay C 

   

  Ngoài ra, khóa học bằng lái xe hạng C có hai hình thức: học viên có thể học thẳng lên bằng C, hoặc nâng hạng giấy phép lái xe từ bằng B2.

   

  Nội dung học bằng lái xe hạng C

   

  Chương trình đào tạo học bằng lái xe hạng C gồm 3 phần chính như sau:

   

  Phần 1: Học lý thuyết

   

  Học viên được học luật giao thông đường bộ về các biển báo và các quy tắc khi đi đường. Được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.

   

  Học lý thuyết

   

  Hiện tại, các trung tâm có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng 08h30–10h30, tối 18h-20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình. Học viên học tối thiểu 3 buổi tại trung tâm để hoàn tất chương trình và có thể học thêm miễn phí

   

  Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung thì hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên.

   

  >>> Bạn muốn biết thi thử lý thuyết lái xe hạng C sẽ như thế nào? Có khó không? Và thời gian thi diễn ra bao lâu? Hocthilaixe.com sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. XEM NGAY TẠI ĐÂY

   

  Phần 2: Học thực hành

   

  Học viên học bằng lái xe hạng C được học thực hành tại bãi tập sa hình và lái xe đường trường giống như bài học bằng lái xe B2.

   

  Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe ô tô hạng B2. Học viên phải được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định thì mới có thể lái xe và thi sát hạch.

   

  Học thực hành

   

  >>>Tuy nhiên bạn có biết trong năm 2022 đã có những thay đổi ĐÁNG LƯU Ý khi muốn tham gia Học bằng lái hạng C . <<< Click để biết những thay đổi về điều kiện, chương trình học đó là gì nhé!

   

  Phần 3: Ôn và thi sát hạch

   

  Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.

   

  Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe).

   

  Học viên sau khi hoàn thành khóa học lái xe tải, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

   

  Ôn và thi sát hạch

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Điều kiện học bằng lái xe hạng C theo đúng luật của bộ GTVT gồm những gì? Năm 2021 sẽ có những thay đổi ĐÁNG CHÚ Ý

   

  Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.

   

  Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất. Vậy học phí lái xe bằng C là bao nhiêu? Và nếu rớt thì thi lại có tốn phí không?

   

  Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

   

  Các khoản phí phải đóng khi học bằng lái xe hạng C

   

  Thông thường, khi được hỏi học phí lái xe bằng C bao nhiêu tiền, các trung tâm đều phổ biến quy định thu làm 2 đợt học phí. Đợt một lúc mới nộp hồ sơ, đợt 2 đóng trong quá trình học.

   

  Bạn sẽ phải đóng các khoản học phí lái xe bằng C bắt buộc của Bộ Giao thông Vận tải hoặc các khoản phí phụ thuộc từng trung tâm. Dưới đây là danh sách các loại phí mà người học phải nộp khi học thi bằng lái xe ô tô:

  • Chi phí làm hồ sơ học lái xe
  • Chi phí đào tạo học thực hành, xăng xe, bãi tập, giáo viên
  • Chi phí bảo hiểm
  • Chi phí khám sức khỏe
  • Chi phí đào tạo phần lý thuyết
  • Chi phí tập xe chip, sân bãi
  • Lệ phí thi sát hạch của Sở;
  • Tài liệu (đĩa, sách) học lái xe…

   

  Các khoản phí phải đóng khi học bằng lái xe hạng C

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Điều kiện học bằng lái xe hạng C theo đúng luật của bộ GTVT gồm những gì? Năm 2022 sẽ có những thay đổi ĐÁNG CHÚ Ý

   

  Lưu ý trước khi đóng lệ phí thi bằng C để tránh bị lừa:

  • Những khoản học phí lái xe bằng C trên là những loại phí hợp lý, ngoài ra không còn chi phí nào khác. Các chi phí khác như chi phí in ảnh, phí chụp ảnh là không bắt buộc và học viên có thể nộp ảnh có sẵn.
  • Tất cả các loại phí, lệ phí đều có quy định rõ ràng. Bạn nên yêu cầu giải thích đối với những loại chi phí không chính thống, chẳng hạn phí xăng xe (chi phí này đã nằm trong học phí), lệ phí tiền thầy giáo, chi phí đi đường trường…những chi phí như thế này là những loại phí KHÔNG HỢP LÝ.

   

  Chi phí ước tính cụ thể học lái xe tải bằng C

   

  Dưới đây là học phí lái xe bằng C ước chừng:

  • Phí nhập học - suất thi: Khoảng 10.000.000 - 12.000.000 VNĐ
  • Phí đào tạo (lý thuyết + thực hành): Tầm 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ
  • Tiền khám sức khỏe: 500.000 - 700.000 VNĐ
  • Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B1, B2 và C hiện tại cùng có chi phí là 680.000 VNĐ và chi phí cấp bằng là 135.000 VNĐ

   

  >>> XEM NGAY: Những LƯU Ý khi học lái xe ô tô bằng C để hiểu rõ hơn về những điều kiện để học loại bằng lái này.

   

  Lưu ý về học phí học bằng lái xe hạng C

   

  Lệ phí học bằng lái xe hạng C này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm).

   

  Lưu ý về học phí học bằng lái xe hạng C

   

  Đây cũng chính là lệ phí thi lần đầu tiên không bao gồm thi lại, thí sinh đương nhiên phải nộp lệ phí thi lại nếu thi trượt, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số phí phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

   

  Học viên cũng cần chú ý, nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, bạn có thể thuê xe chip để tập trên sân với giá khoảng 260.000 VNĐ mỗi giờ. Xin lưu ý đây là khoản KHÔNG BẮT BUỘC nên tùy nhu cầu của học viên mà đưa ra quyết định.

   

  ► Vậy tổng chi phí phải bỏ ra để học bằng C là tầm khoảng 17 đến không quá 20 triệu.

   

  Trong thời buổi loạn lạc, thật giả lẫn lộn như hiện nay, việc tìm một cơ sở đào tạo lái xe để tham gia khoá học lái xe ô tô cho đoàng hoàng quả là điều khó khăn. Vì có rất nhiều cách lừa đảo học viên đăng ký học thi lái xe được “áp dụng”, và với đó thì tình trạng tiền mất tật mang đã xảy ra rất nhiều.

  Nếu bạn muốn lựa chọn được trường dạy lái xe uy tín. GỌI NGAY Hocthilaixe.com, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác nhất!

  Những điểm cần lưu ý khi tham gia học bằng lái hạng C

   

  Mức học phí học bằng lái xe hạng C gồm nhiều khoản phí cộng dồn lại. Nhìn chung, mức học phí này phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

   

  Học phí lái xe bằng C trọn gói hay chưa?

   

  Học phí lái xe bằng C là tổng của rất nhiều loại phí. Do đó, mức phí trọn gói chắc chắn sẽ cao hơn so với mức phí chưa trọn gói. Do đó, bạn sẽ thấy việc báo giá học phí học bằng lái ô tô ở các trung tâm đôi khi có sự chênh lệch rất lớn, thậm chí có nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác.

   

  Học phí lái xe bằng C trọn gói hay chưa

   

  Vì thế, khi bạn nhận thấy nơi học thi giấy phép lái xe ô tô nào có giá rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung thì bạn cần xem xét 2 yếu tố: hoặc là mức phí đó đã trọn gói hay chưa hoặc là uy tín nơi dạy học

   

  Địa điểm học bằng lái xe hạng C

   

  Tùy vào từng địa chỉ trung tâm sẽ có báo giá học phí lái xe bằng C khác nhau. Đặc biệt mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Yếu tố chất lượng giảng dạy bao gồm: trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

   

  Học phí lái xe bằng C trọn gói hay chưa

   

  >>> Năm 2022 với những thay đổi mới quan trọng trong ngành đào tạo lái xe. ĐỪNG BỎ LỠ  Những điểm nhất định phải lưu ý khi học bằng lái xe ô tô 2022

   

  Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch. Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí thi bằng lái xe hạng C giữa các địa chỉ ấy không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

   

  Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

   

  Chính vì có nhiều trung tâm dạy học bằng lái xe hạng C nên sẽ có sự cạnh tranh không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn có sự cạnh tranh về học phí. Nếu bạn đăng ký học lái xe B2 ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

   

  Các yếu tố khác ảnh hưởng đến học phí lái xe bằng C

   

  Bên cạnh các yếu tố quan trọng trên thì học phí lái xe bằng C còn phụ thuộc vào thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe hạng C loại nào,…

   

  Các yếu tố khác ảnh hưởng đến học phí lái xe bằng C

   

  >>> Bạn muốn biết trên bằng C còn bằng nào nữa không? Làm sao để lái được các xe container lớn ? TÌM HIỂU NGAY Nâng bằng lái xe từ C lên E cần những điều kiện gì? để biết câu trả lời nhé!

   

  Như bạn thấy đấy, trước khi đăng ký học GPLX ô tô, bạn cần tìm hiểu kỹ uy tín của cơ sở đào tạo vì nó ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng đào tạo. Tiếp theo, bạn cần tham khảo mức học phí ở nhiều trường dạo học bằng lái xe ô tô để có được thông tin mức giá trung bình và so sánh.

   

  Đặc biệt trước khi đóng học phí, bạn cần hỏi kỹ mức học phí đó đã bao gồm những khoản phí nào? Có phát sinh gì thêm không? Hãy thắc mắc những khoản phí mà bạn đang chưa hiểu rõ để được giải đáp.

   

  Hy vọng với những chia sẻ mà bài viết học phí lái xe bằng C này đem đến sẽ thật sự hữu ích cho bạn! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của Hocthilaixe.com. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

   

  Nếu bạn đang muốn tìm trung tâm học lái xe ô tô, nhưng không biết nơi nào đảm bảo uy tín và chất lượng. GỌI HỎI NGAY hocthilaixe.com nhé! 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1914
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1417
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1288
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 3602
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 2387
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2008
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1833
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 8884
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2022 khiến các bạn băn khoăn. Cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 8614
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?
  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  Fri, 15/01/2021 - lượt xem: 12417
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn