Sinh viên học bằng lái ô tô - Nên hay không nên?

Sinh viên học bằng lái ô tô - Nên hay không nên?

Sinh viên học bằng lái ô tô - Nên hay không nên?

Cập nhật lúc 07/09/2023 09:43
Sinh viên lái xe ô tô, nên hay không nên? Lợi ích khi sinh viên học bằng lái ô tô là gì? Và ngược lại nếu không có thì sao? Cùng tìm hiểu ngay!

  Ngày nay, học bằng lái xe ô tô cũng không còn là việc xa xỉ nữa mà càng trở nên phổ thông đối với mọi người dân đủ 18 tuổi trở lên. Thế nên việc sinh viên lái xe ô tô và có nhiều bạn sinh viên học bằng lái ô tô là chuyện dễ hiểu. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hocthilaixe.com để biết lý do tại sao nhé!

   

  Tại các trung tâm đào tạo lái xe ở TP HCM, có khá đông sinh viên đang theo học bằng lái xe số sàn hạng B2 (xe dưới 9 chỗ), mặc dù trong số đó hầu hết là chưa hề có xe.

   

  Khi hỏi rõ tường tận lý do học bằng lái thì các bạn có những câu trả lời khá hợp lý rằng: "Có bằng lái ô tô sẽ có dấu cộng cho CV xin việc", "Nhà có xe, nên gia đình cho đi học bằng", "Có bằng lái rồi cũng có thể xin 1 công việc tài xế thu nhập tốt hơn đi làm thêm nhiều mà, chỉ cần quản lý được thời gian thôi", "Có bằng lái rồi, mình thấy tương lai rộng mở hẳn, cơ hội việc làm tốt đến với mình nhiều hơn",...vv.

   

  Sinh viên học bằng lái ô tô là một điểm cộng cho CV

   

  Khi hỏi ông bạn bên chuyên về mảng nhân sự: "Sinh viên lái xe ô tô và có bằng lái xe, lợi thế phỏng vấn xin việc thì không. Nhưng nếu đi học cũng ngốn tiền của mẹ cha. Thà rằng để số tiền đó đầu tư học Anh Văn cũng có lý hơn!".

  Sinh viên học bằng lái ô tô là một điểm cộng cho CV

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Những điều PHẢI BIẾT khi đăng kí học bằng lái xe B2 năm 2023

  Nghe có vẻ hay. Vừa đúng với xu thế của mặt bằng chung, nhưng đối với một số chuyên ngành khác thì nó là "một trời, một vực". Nếu bạn là người xin việc để "ngồi một chỗ" thì việc có bằng lái ô tô không quan trọng lắm. Thế nhưng đối với đặc thù công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều bằng ô tô hoặc liên quan đến ô tô thì lại khác.

   

  Hơn nữa nếu không cần cho điều kiện tuyển dụng thì sau này khi làm việc ở một công ty nào đó và có việc ra ngoài với sếp nếu biết lái xe cũng có lợi thế. Đơn giản sếp nên lái xe ô tô để chở bạn hay bạn là người cầm tay lái. Còn bây giờ, chi phí học bằng lái xe cũng không phải là vấn đề quá to tát đối với nhiều gia đình nên cứ việc học nếu có điều kiện và cảm thấy cần thiết.

   

  Giả sử, một sinh viên học chuyên ngành về ô tô mà không biết lái ô tô thì như thế nào? Sinh viên học bằng lái ô tô để có thể hiểu rõ hơn và tư duy đầy đủ hơn về tổng thể nghề nghiệp thì mới đúng chuẩn.

   

  Còn nếu nhà có điều kiện thì nên học bằng lái xe càng sớm càng tốt, nhất là với các thế hệ trẻ bây giờ. Thứ nhất vừa học luật giao thông. Thứ hai chấp hành đúng luật. Cuối cùng đơn giản là đỡ làm phiền mẹ cha.

   

  >>> XEM NGAY:  TOP 7 trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN nhất tại TP HCM để TRÁNH rơi vào tình trạng TIỀN MẬT TẬT MANG khi đăng ký học tại các trường lái xe LỪA ĐẢO nhé!

   

  Sinh viên lái xe ô tô có phải hơi "sang chảnh"?

   

  Sinh viên lái xe ô tô, tôi cũng thấy hơi sang chảnh. Nhưng chung quy ô tô cũng là phương tiện đi lại, phương tiện đó phù hợp với điều kiện sống cũng như thuận tiện thì sử dụng thôi. Hơn thế nữa là sinh viên phải được cha mẹ tin tưởng lắm mới có thể giao xe cho, vừa thể hiện sự chính chắn và năng động cho các bạn trẻ.

   

  Bạn Justin Nguyễn du học sinh ở Anh chia sẻ. "Khi trở thành sinh viên thì các bạn chính thức bước vào môi trường tự lập, việc các bậc phụ huynh hỗ trợ con cái phương tiện đi lại là chuyện bình thường. Thế nên ngay ở giảng đường đại học, rất nhiều bạn sinh viên đã có bằng lái xe ô tô. Việc di chuyện bằng ô tô cho bạn cảm giác thuận tiện và an toàn. Đây cũng là cơ hội để các bạn tận dụng bằng lái xe của mình vào việc kiếm tiền và trang trải cuộc sống".

   

  Sinh viên lái xe ô tô có sang chảnh không?

   

  "Em thì có bằng lái xe lúc 20 tuổi. Khi đi học thì do nhà xa trường nên khá nhiều bạn sử dụng ô tô là phương tiện đi học. Do nhà em quá xa, đi xe công cộng cũng mất ít nhất 45 phút buổi sáng, tan tầm về nhà cũng mất hơn 1 giờ để có thể về đến nhà. Lúc trước có thể di chuyển bằng xe máy, nhưng đi lại như vậy cũng khiến em mệt mỏi. Thế nên cũng ảnh hưởng không ít đến kết quả học tập. Thế nên em đã thuyết phục được cha mẹ ủng hộ mua cho ô tô đi học, nhưng phải cam kết rằng sẽ hoàn tiền lại cho cha mẹ bằng tiền đi làm thêm. Chưa đầy 2 năm em đã có thể hoàn trả".

   

  >>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng B2 MỚI NHẤT để tránh bị lừa

   

  Sinh viên chưa có xe ô tô có nên học bằng lái?

  Sinh viên học bằng lái ô tô mà chưa có xe thì có nên hay không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Trong trường hợp, bạn là sinh viên học chuyên ngành về kỹ thuật ô tô hoặc một số nhân viên tiếp thị ô tô thì điều này hoàn toàn hợp lý.

   

  Một bạn nam, sinh viên ngân hàng cho biết. "Tuy gia đình em không khá giả, nhưng bố rất ưng thuận việc học bằng lái xe. Do bố hiểu tính chất công việc, bố khuyên học bằng lái từ khi em bước vào năm 2. Ngoài việc, sau này có bằng sớm là một yếu tố để "làm đẹp" hồ sơ xin việc hiện tại. Học bằng rồi mà chưa có xe để luyện tập thì cũng hơi khó khăn. Nhưng lâu lâu cũng thuê xe luyện tập ở trung tâm, chi phí rẻ, ôn luyện nhanh chóng. Một phần là hình ảnh của công ty, tiếp theo đó bản thân cũng tự tin giao tiếp hơn. Theo em nhận thấy, nếu có biết lái ô tô hoặc có xe ô tô thì quả thực rất tuyệt vời khi đi gặp đối tác".

   

  Sinh viên học bằng lái ô tô dù chưa có xe, tại sao không?

   

  Ngẫm nghĩ lại, việc học hỏi là chính đáng. Nếu xu hướng ở Việt Nam trong tương lai cấm xe máy lưu thông ở những thành phố lớn, việc đi lại bằng phương tiện công cộng và ô tô sẽ được ưu tiên hơn trong tương lai.

   

  Vì vậy, sinh viên đang đi theo hướng phát triển của xã hội. Thế nên hãy nhìn một khách quan hơn. Tuổi trẻ có quyền lựa chọn những điều nên học. Và hơn ai hết bản thân mỗi người sẽ hiểu họ thực sự cần gì. Và tin đáng mừng là hiện nay rất nhiều trung tâm đào tạo đang hỗ trợ ưu đãi học phí học lái xe cho sinh viên.

   

  >>> Tại sao nên học bằng lái xe B1? Học phí học lái xe ô tô B1 bao nhiêu? Học lái ô tô số tự động khó không? MỜI BẠN ĐỌC NGAY: CẨM NANG chi tiết học thi bằng lái xe hạng B1 dành cho người mới

   

  Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được sinh viên lái xe ô tô có nên hay không và lợi ích khi sinh viên học bằng lái ô tô, từ đó có định hướng học bằng lái xe ngay từ sớm cho mình. Hãy chia sẻ bài viết này giúp Hocthilaixe.com nếu bạn thấy hữu ích nhé!

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Học và thi bằng lái A2 ở đâu? Cần điều kiện gì?

  Wed, 13/09/2023 - lượt xem: 701
  Cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu các điều kiện cũng như địa chỉ học và thi bằng lái A2 đáng tin cậy ngay trong bài viết này!
  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mới Nhất Năm 2023

  Thu, 14/09/2023 - lượt xem: 1122
  Thi bằng lái xe máy A1 được xem cần thiết đối với nhiều người hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao tại nước ta. Vậy cần làm gì để học thi bằng lái xe máy dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất?
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2706
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2129
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái sau khi có bằng lái xe?

  Wed, 06/09/2023 - lượt xem: 2516
  Bổ túc tay lái sau khi có bằng, liệu có nên hay không? Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 6417
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 4683
  Học lái xe buổi tối hcm là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2796
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Tue, 29/08/2023 - lượt xem: 2647
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

  Chi phí học bằng lái xe hạng A1 CHUẨN theo quy định của Sở GTVT

  Thu, 14/09/2023 - lượt xem: 14836
  Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết mọi người khi đăng kí học lái xe máy. Hãy cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng lái A1 nhé!

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 0815 66 33 77

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn