Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

Cập nhật lúc 17/03/2021 16:47
Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Nhắc đến những vấn nạn tiêu cực trong ngành lái xe, chúng ta thường nghe các chủ đề như: trung tâm lái xe giả mạo, bằng lái xe giả, trung tâm vòi vĩnh tiền của học viên,… Mỗi ngày đều có rất nhiều người bị lừa bởi các trung tâm “ma”. Người dùng có rất nhiều thắc mắc khi muốn đăng ký học lái xe, đặc biệt là thời gian đào tạo.

   

  Đã bao giờ bạn đọc một mẩu tin quảng cáo và thắc mắc rằng tại sao thời gian đào tạo của trung tâm này quá ngắn hay quá dài?

   

  Bạn có muốn biết chính xác thời gian học theo quy định là bao nhiêu?

   

  Bạn thấy số giờ thực hành của các trung tâm với 20 giờ, 30 giờ mà không biết đâu là chính xác?

   

  thắc mắc của nhiều người về thời gian học chính xác

   

  Nếu bạn không hiểu rõ về những vấn đề này sẽ bị các trung tâm “cắt xén” bớt thời gian học của bạn. Không ai muốn đóng tiền để bị “ăn bớt” giờ học cả đúng không nào?

   

  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

   

  Thực trạng quảng cáo quá đà thời gian học và “ăn bớt” giờ học của các trung tâm

   

  Khi bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy lái xe trên mạng, bạn sẽ thấy vô vàn mẫu tin quảng cáo rất hấp dẫn. Các trung tâm đều dùng những lời ngọt như: thời gian học linh động, học và thi chỉ trong 3 tháng, 192 giờ học,.. để chiêu dụ học viên. Thực tế, các trung tâm lại không thực hiện đúng với những gì mình đã nói mà lại “ăn bớt” giờ học của các học viên. Đã có rất nhiều học viên học lái xe trong thời gian “chớp nhoáng”, có bằng xong nhưng vẫn không có đủ tự tin để lái xe ra đường.

   

  quảng cáo quá đà về thời gian học của các trung tâm

   

  Chúng tôi có gặp và trò chuyện với anh Ngô Xuân Hiệp (25 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh). Anh được bạn mình giới thiệu đến đăng ký học bằng B2 tại một trung tâm dạy lái xe. Lúc học lý thuyết ở Tân Bình nhưng tập lái xe ở tận Nhà Bè. Mọi việc từ đăng ký, làm hồ sơ, đóng học phí đều thuận lợi cho đến khi học thực hành. Anh học thực hành cùng 4 người khác nữa trên một chiếc xe. 5 người được thực hành trong sa hình 6 buổi, mỗi buổi tập dược 4 tiếng còn lại 4 buổi lái đường trường với 4 tiếng mỗi buổi. Tính ra thì mỗi người không được tập đủ như thời gian quy định.

   

  Chúng tôi tin rằng có rất nhiều người gặp tình trạng như anh Tuấn. Thời gian tập lái đã ít còn nhồi nhét nhiều học viên trên xe nên thời gian dành cho mỗi người không là bao nhiêu cả. Nhiều người có điều kiện thời gian và tiền bạc thì có thể thuê bổ túc xe ngoài giờ. Những đối với những người không có điều kiện thì làm sao đây? Đó chính là lý do tại sao có nhiều người có bằng những vẫn không tự tin lái xe hoặc lái xe gây tai nạn nhiều.

   

  >>> Bạn có biết, hiện nay các trung tâm dạy lái xe mọc lên như nấm, nhưng trong đó đến 90% là các trung tâm lừa đảo

   

  Thời gian học bằng lái xe theo quy định của Bộ GTVT

   

  Quy định về thời gian học bằng lái xe

   

  Trước diễn biến tình hình ngành đào tạo lái xe phức tạp, Bộ GTVT đã ra quy định thời gian học đối với từng loại bằng lái.

   

  Theo quy định của Tổng cục đường bộ về thời gian học lái xe ô tô thi bằng lái xe thì. Tính từ lúc đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

  • Đối với hạng B1, B2, thời gian học lái xe tối thiểu là là 3 tháng.
  • Đối với hạngC, thời gian học lái xe tối thiểu là 5 tháng.

   

  >>> Nếu bạn không có nhiều thời gian để học lái xe, hãy tham khảo bài viết Khóa học bằng lái xe B2 CẤP TỐC  để nhận những lời khuyên CHÂN THÀNH từ CHUYÊN GIA của chúng tôi. 

  Bà Phan Thị Thu Hiền- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, số học viên quy định trên bình quân trên xe tập lái hạng B2 là 5 người, tổng số giờ học thực hành lái xe trên một xe tập lái hạng B2 là 420 giờ và tương ứng của một học viên là 84 giờ và 1.100km học thực hành lái xe.

   

  Dưới đây là bảng số giờ thực hành được quy định bởi Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 1/12/2019:

  STT NỘI DUNG HẠNG B1

  HẠNG B2 

  420 giờ / xe

  HẠNG C

  752 giờ / xe

  340 giờ / xe 420 giờ/ xe
  1 Tập lái tại chỗ không nổ máy 4 4 4 8
  2 Tập lái tại chỗ có nổ máy 4 4 4 8
  3 Tập lái trong bãi phẳng (sân tập lái) 32 32 32 48
  4 Tập lái trong hình số 3, số 8 ghép; tiến, lùi theo hình chữ chi (sân tập lái) 48 48 48 64
  5 Tập lái trên đường bằng (sân tập lái) 32 32 32 48
  6 Tập lái trên ca bin học lái xe ô tô 15 15 15 24
  7 Tập lái trên đường đèo núi 40 40 40 56
  8 Tập lái trên đường phức tạp 41 41 41 72
  9 Tập lái ban đêm (thời gian học thực tế ban đêm là 04 giờ/ngày) 40 40 40 40
  10 Tập lái xe có tải   48 48 200
  11 Tập lái trên đường với xe ô tô số tự động (thực hiện sau khi học viên học xong các bài tập có số thứ tự 1,2,3,4,5)   32 32 16
  12 Bài tập lái tổng hợp (sân tập lái) 84 84 84 168

   

  Thi xong bao lâu thì có bằng?

   

  Thi xong bao lâu có bằng chính là câu hỏi của nhiều người. Ai cũng nôn nóng có được bằng sớm sau khi đã tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc học lái.

   

  Thời gian cấp bằng được quy định bởi Sở GTVT. Học viên sẽ được nhận GPLX từ 7 – 14 ngày sau khi thi.

   

  Đối với những trường hợp rớt bằng lái xe b2 thì học viên được đặt lịch thi lại trong khoảng từ 3-7 ngày. Nếu thi rớt bằng lái xe lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

   

  >>> Dành cho những bạn chưa biết Học bằng lái xe trong bao lâu và bao lâu thì có bằng??? 

   

  thi xong bao lâu có GPLX

   

  Cách phòng ngừa trung tâm “ăn xén” giờ học 

   

  Để phòng tránh trung tâm “ăn xén” giờ học của mình, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín và có danh tiếng để học. Tuyệt đối không nên tin vào các trung tâm dạy lái xe cấp tốc, thời gian lấy bằng chỉ trong 1 tháng.

   

  Bạn nên tìm hiểu thông tin về trường thật kỹ, xem thông tin trên trang web hoặc trong bản hợp đồng học lái xe. Xem xét kỹ mục thời gian thi, chương trình đào tạo, số giờ tập lái trước khi quyết định ký hợp đồng đăng ký học lái.

   

  Để an tâm và chắc chắn hơn, bạn có thể đăng ký học lái xe qua Hocthilaixe.com. Chúng tôi hợp tác với các trường dạy lái xe uy tín trên toàn Việt Nam. Dù bạn ở bất cứ đâu, chúng tôi đều sẽ tư vấn cho bạn trường gần nhất và phù hợp nhất.

   

   

  Nhấn đăng ký ngay để nhận được ưu đãi từ chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cùng Hocthilaixe.com

   

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 2107
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1598
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1547
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4211
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 2945
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2234
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9445
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2022 khiến các bạn băn khoăn. Cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9152
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?
  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  Fri, 15/01/2021 - lượt xem: 13315
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?
  Top 5 ứng dụng học thi bằng lái xe máy hỗ trợ người học CỰC TỐT

  Top 5 ứng dụng học thi bằng lái xe máy hỗ trợ người học CỰC TỐT

  Thu, 14/01/2021 - lượt xem: 12038
  Bạn vừa đăng ký học bằng lái xe hạng A1 nhưng lại không có thời gian để tìm tài liệu ôn thi hay do bộ tài liệu học ôn thi lý thuyết mà trung tâm cung cấp cho bạn quá nhiều. Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thi bằng lái xe máy dễ học, học nhanh nhưng độ chính xác cao.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn