Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Cập nhật lúc 05/08/2019 16:37
Hiện nay bạn thấy có rất nhiều lời quảng cáo: "Học lái xe cấp tốc trong 1 tháng"; "Học lái xe bao đậu...". Và bạn không biết điều đó có đúng với quy định hay không?

  Có hay không chuyện học lái xe cấp tốc và có bằng trong vòng 1 tháng?

   

   

  Theo đúng như quy định thì học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Và nếu vượt qua kỳ thi sát hạch thì sau bao nhiêu ngày học viên sẽ nhận được giấy phép lái xe? 

   

  Những câu hỏi này sẽ được Hocthilaixe.com giải đáp trong bài viết dưới đây. Giúp bạn có những kinh nghiệm cần thiết khi tham gia học bằng lái xe ô tô hạng B2.

   

  >>> Tham khảo ngay TẤT TẦN TẬT các thông tin liên quan đến việc Đăng ký học bằng lái xe B2 do Hocthilaixe.com tổng hợp và chia sẻ. Khi đã tìm hiểu rõ về thông tin mình cần thì việc đăng ký học của bạn trở nên DỄ DÀNG hơn!

  Học bằng lái xe B2 mất bao lâu?

   

  Theo quy định của Tổng cục đường bộ về thời gian học lái xe ô tô thi bằng lái xe thì tính từ lúc đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

  • Đối với hạng B2, thời gian học thực hành lái xe B2 tối thiểu là 4 - 5 tháng (bằng B1 vì số lượng học viên ít hơn nên có ít khóa khai giảng, chính vì thế thời gian học sẽ chậm hơn B2 là 1 tháng).
  • Đối với hạng C, thời gian học lái xe tối thiểu là 7 tháng.

   

  học bằng lái xe b2 mất bao lâu

   

  Quy định thời gian học lái xe B2 hiện nay

   

  Thời gian học lý thuyết

   

  Theo quy định mới ban hành THÔNG TƯ 38/2019/TT-BGTVT SỬA ĐỔI THÔNG TƯ 12/2017/TT-BGTVT QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ quy định đổi từ 450 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe lên 600 câu.

   

  Với bộ đề thi 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe hạng B1 B2 bạn phải mất từ 4 - 5 buổi để nắm rõ kiến thức.

   

  Buổi đầu tiên sẽ được tìm hiểu về bằng lái xe hạng B1, B2 là gì? Các quy định về sử dụng bằng lái xe hạng B1, B2…Sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ bắt đầu học luật lái xe hạng B1, B2 và các biển báo giao thông.

   

  Đây là phần kiến thức quan trọng nên sẽ mất 2 buổi tiếp theo để bạn nắm rõ và cũng như giúp bạn hoàn thành bài thi lý thuyết đạt được điểm cao.

   

  Thời gian học lý thuyết

   

  >>> Hiện nay vẫn còn nhiều học viên mới thắc mắc những điều kiện, thủ tục đăng ký hay thời gian học lái ô tô bao lâu. Cùng Hocthilaixe.com giải đáp các thắc mắc xung quanh bằng lái xe ô tô qua BÀI VIẾT.

   

  Thời gian học thực hành 

   

  Nội dung gồm những phần chính cơ bản sau:

  • Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản..
  • Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường
  • Phần thực hành sa hình đòi hỏi người học viên phải có kĩ năng, đối với phần kĩ năng bao gồm 11 bài thi và thang điểm được tính điểm 100 học viên phải đạt 80 điểm trở lên thì hoàn thành bài thi

   

  Thời gian học thực hành theo quy định tối thiểu của Sở là từ 15h thực hành. Nhưng vì để bạn nắm rõ hơn kĩ năng lái xe, các trung tâm sẽ bố trí cho bạn học từ 16h - 20h thực hành (tùy thuộc vào mỗi trung tâm).

   

   

  Thời gian học thực hành 

   

  Thi xong bao lâu có bằng lái B2?

   

  Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Là câu hỏi của nhiều người đang có nhu cầu học bằng lái xe hạng B2. Theo quy định của Sở GTVT, thời gian cấp bằng B2 cho học viên sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành từ 7 – 14 ngày, học viên sẽ được nhận bằng lái xe hạng B2 nếu đủ điểm đỗ.

   

  Và theo các chuyên gia tư vấn xe, trong trường hợp thi rớt, học viên sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3 - 7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

   

  >>> Năm 2022, có 1 số điểm trong việc đào tạo, sát hạch và cấp bằng lái xe sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý. XEM NGAY Thông tin MỚI NHẤT về Quy định thi bằng lái xe ô tô 2022

  Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc, học trong vòng 1 tháng?

   

  Học bằng B2 mất bao lâu? Học lái xe ô tô mất bao lâu? Có nên học lái xe cấp tốc trong vòng 1 tháng không? Co lẽ là những câu hỏi mà nhiều học viên đang thắc mắc.

   

  Quý học viên lưu ý, có nhiều trung tâm đưa ra những lời quảng cáo hoặc một số cá nhân dạy học lái xe ô tô cam kết rằng có thể học lái xe ô tô B2 Cấp Tốc chỉ 1 tháng là cam kết có bằng.

   

  Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc, học trong vòng 1 tháng

   

  Điều này hoàn toàn không đúng. Vì Sở giao thông vận tải và tổng cục đường bộ quy định thời gian cấp bằng lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe. Mục đích chính là để đảm bảo về chất lượng học lái xe ô tô. Việc học lái xe cấp tốc, thi nhanh trong 1 tháng là hoàn toàn sai sự thật.

   

  Làm gì để có thời gian thi sát hạch lái xe B2 nhanh nhất?

   

  Trong suốt quá trình học lái xe ô tô tại trường anh/chị không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào đến lúc thi đậu và nhận bằng, trong quá trình học dù là bất cứ ai kêu anh/chị đóng tiền (kể cả thầy giáo hay giám khảo) thì cũng không được tự ý đóng, mà phải điện thoại về trường để xác nhận:

  • Đăng ký nhập học lái xe ô tô hạng B1, B2 chỉ cần đóng trước tối thiểu 7.000.000 - 8.000.000 vnđ để đi hồ sơ (học phí còn lại được chia ra 2 lần đóng).
  • Học viên đăng ký học nhóm sẽ được giảm học phí trực tiếp tùy vào số lượng mỗi nhóm.
  • Có giáo viên dạy lý thuyết tại nhà cho học viên khi đăng ký từ 3 người trở lên.
  • BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ: Được miễn học phí học lái xe ô tô B2 các hạng 100%, đồng thời được bao ăn ở miễn phí tại chỗ cho những học viên ở xa.
  • Có xe đưa đón học viên học thực hành tại các địa điểm gần nhà, học viên không phải đi xa, tiết kiệm chi phí đi lại.
  • Để có thời gian thi thực hành lái xe B2 sớm nhất, học viên cần phải hoàn thành các chương trình học lý thuyết và thực hành theo đúng thời gian quy định của nhà trường.

   

  Làm gì để có thời gian thi bằng lái xe B2 nhanh nhất

   

  >>> Việc giảm bớt số lượng học viên đào tạo trong 1 khóa học, thêm 1 số hình thức học bổ sung mới kèm theo nâng số giờ đào tạo lên đã làm tăng học phí bằng B2. CẬP NHẬT NGAY Học phí bằng lái xe B2 MỚI NHẤT theo quy định mới nhất BGTVT

   

  Vậy học bằng lái xe B2 mất bao lâu đúng chuẩn của chương trình Đào tạo theo Bộ GTVT quy định như thế nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

  • Học viên có thể học thực hành thoải mái không giới hạn =>> Đảm bảo Học viên sẽ vững chắc tay lái và thi đậu tuyệt đối.
  • Đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất TPHCM =>> Trường dạy lái xe ô tô chúng tôi sẽ đào tạo bài bản và hỗ trợ tối đa để học viên có thể thi đậu tuyệt đối 100%/ từng khóa học.
  • Trường có bãi tập riêng, trước khi thi sát hạch, Học viên được học 1 người 1 xe. (Sân sát hạch lái xe lớn TPHCM).
  • Lịch học lái xe hết sức linh hoạt cho học viên, có thể tự chọn ngày học và giờ học theo nhu cầu của mình. Với số lượng học viên đăng ký học lái xe ô tô B2 mỗi tháng 200 – 300 học viên chính vì vậy Trường luôn mở các lớp học Sáng – Chiều – Tối từ Thứ 2 đến Chủ Nhật để học viên có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với công việc của mình.
  • Nếu học viên có công việc đột xuất trong quá trình học lái xe tại Trường thì Trường sẽ cho học viên dời lịch học và lịch thi theo yêu cầu của học viên đó và sẽ dạy lại đầy đủ khi học viên bắt đầu đi học lại.
  • Có nhân viên tư vấn tuyển sinh và đăng ký ghi danh học lái xe tại nhà.

   

  Vậy học bằng lái xe B2 mất bao lâu

   

  Bài viết trên đây chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học bằng lái xe B2 mất bao lâu hay bằng B2 học mấy tháng. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình kế hoạch học bằng lái xe B2 cụ thể. Hãy chia sẻ bài viết giúp Hocthilaixe.com nếu thấy hữu ích nhé!

   

   

  ► BẠN CẦN BIẾT 

   

  Trong thời buổi loạn lạc, thật giả lẫn lộn như hiện nay, việc tìm một cơ sở đào tạo lái xe để tham gia khoá học lái xe ô tô cho đoàng hoàng quả là điều khó khăn. Vì có rất nhiều cách lừa đảo học viên đăng ký học thi lái xe được “áp dụng”, và với đó thì tình trạng tiền mất tật mang đã xảy ra, vậy làm cách nào nhận diện ngay các cơ sở môi giới lừa đảo mà tránh.

   

  Nếu bạn muốn lựa chọn được trường dạy lái xe uy tín. GỌI NGAY Hocthilaixe.com, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác nhất!

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 2107
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1597
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1545
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 4211
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 2945
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 2233
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 2112
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.
  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

  Mon, 22/02/2021 - lượt xem: 9444
  Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2022 khiến các bạn băn khoăn. Cùng Hocthilaixe.Com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!
  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?

  Sun, 21/02/2021 - lượt xem: 9152
  Nhu cầu cuộc sống của mọi người ngày càng tăng, việc mua cho gia đình mình một chiếc ô tô là điều không khó đối với mọi nhà và từ đó nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Vấn đề mọi người gặp phải thường là chi phí và học phí lái xe b1 là bao nhiêu tiền, có đắt không?
  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  [TẢI NGAY] Phần mềm thi bằng lái xe A1 DỄ SỬ DỤNG NHẤT

  Fri, 15/01/2021 - lượt xem: 13314
  Bạn muốn sở hữu tấm bằng lái xe máy nhưng làm sao để vượt qua kỳ thi sát hạch lại là một chuyện không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi bạn phải trải qua phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Vậy có phần mềm thi bằng lái xe A1 nào bổ trợ cho việc ôn tập không?

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn